Tuesday, July 2, 2013

Đền thờ Akshardham


AkshardhamĐền Akshardham (gọi đầy đủ là đền Swaminarayan Akshardham) là ngôi đền Hindu lớn nhất ở New Delhi, Ấn Độ, là nơi tốt nhất để trải nghiệm những nền văn hóa truyền thống, tâm linh, là di sản kiến ​​trúc của Ấn Độ. Nằm gần sông Yamuna, được hàng ngàn người dân địa phương cũng như khách du lịch quốc tế viếng thăm mỗi ngày.
Lotus park
Đền thờ Akshardham ở Delhi là công trình xây dựng được bắt đầu trong năm 2000, được hoàn thành vào tháng 11 năm 2005. Mở cửa cho công chúng vào ngày 06 Tháng Mười Một năm 2005, gần 25.000 khách đã có mặt tại đền Akshardham, bao gồm cả Tổng thống và Thủ tướng Ấn Độ.


Quần thể đền Akshardham vĩ đại theo phong cách cổ kính được xây dựng chỉ trong năm năm, với sự dốc sức nhiệt thành của 11.000 thợ thủ công và các tình nguyện viên. Ngôi đền được khánh thành vào ngày 06 tháng 11 năm 2005.
Akshardham có nghĩa là đời đời bình yên, nơi ở thiêng liêng của Đấng Tối Cao, là nơi ở của các giá trị vĩnh hằng.
Ngôi đền Akshardham được xây dựng theo lối kiến trúc và kỹ thuật vô cùng độc đáo, lắp ghép từ 234 trụ đá được chạm trỗ tinh vi, 9 mái vòm trang trí công phu. Tất cả được nối kết với nhau một cách tinh tế bằng những cái khớp, cái ngàm, không hề sử dụng đến một thanh sắt, tạo thành một ngôi đền nguy nga, hùng vĩ và tuyệt đẹp. Ở đấy là sự hợp nhất giữa đá sa thạch hồng và đá cẩm thạch trắng tinh khiết. Đá màu hồng tượng trưng cho lòng thành kính mãi không thay đổi và đá cẩm thạch trắng tượng trưng cho sự tinh khiết tuyệt đối và hòa bình vĩnh cửu. Đền Akshardham do ngài Pramukh Swami Maharaj khởi xướng xây dựng, nhằm thực hiện tâm nguyện của thầy mình, ngài Brahmaswarup Yogiji Maharaj, người kế nhiệm thứ tư trong dòng truyền thừa Bhagwan Swaminarayan của Ấn Độ giáo.
Đến với đền Akshardham, khách hành hương không chỉ chiêm bái các vị thánh thần mà còn được tham quan, trải nghiệm những điều kỳ thú, đầy ý nghĩa.
Điểm chính yếu trong quần thể của đền và là điểm không thể nào bỏ qua đối với du khách, đó là ngôi đền Akshardham. Kiến trúc của ngôi đền này thể hiện bản chất và tầm quan trọng của kiến trúc cổ đại của Ấn Độ. Ngoài kết cấu độc đáo, bên trong ngôi đền còn có rất nhiều họa tiết hoa văn tinh xảo, nhiều bức tượng, nhiều phù điêu đẹp hoàn hảo. Bên ngoài bốn phía tường của ngôi đền còn có nhiều hoạt cảnh, nhiều hình tượng được tạo tác hết sức công phu và đẹp lộng lẫy. Bước vào ngôi đền, ngắm những kiến trúc đồ sộ cùng những bức phù điêu, những hoa tiết hoa văn dày đặc, tinh xảo ở xung quanh, ở trên mái vòn, không ai không khỏi thán phục, tấm tắc khen ngợi tài nghệ của các nghệ nhân.
Điểm tham quan thứ hai là “ngôi nhà của những giá trị”, ở đây du khách sẽ trải nghiệm những thông điệp xuyên thời gian của nền văn hóa Ấn Độ được phản chiếu thông qua cuộc đời của ngài Bhagwan Swaminarayan, đó là những thông điệp về sự bất hại, sự cố gắng, cầu nguyện, đạo đức, chay tịnh và hòa hợp gia đình… Với 15 cảnh 3D lập thể và những màn trình diễn, cùng với các hiệu ứng ánh sáng, âm thanh, lời thoại, âm nhạc, du khách sẽ cảm nhận được đời sống của người dân Ấn Độ thế kỷ thứ 18.
Phòng chiếu phim với màn hình khổng lồ, tại đây trình chiếu đoạn phim Neelkanth Darshan, một bộ phim miêu tả sinh động chuyến hành hương hùng tráng của một hành giả yoga mới 11 tuổi, Neelkanth Varni, của Ấn Độ vào thế kỷ thứ 18. Xuyên suốt đoạn phim đặc tả các thánh địa, các lễ hội, các truyền thống tâm linh của Ấn Độ.
Bên cạnh đó, tại đền Akshardham còn có hành trình du thuyền và trải nghiệm qua 10.000 di sản vẻ vang của Ấn Độ. Tìm hiểu về những khám phá và phát minh của Rishi – nhà khoa học của Ấn Độ, xem trường đại học đầu tiên trên thế giới và du thuyền qua các hang động Ajanta-Ellora.
Dàn nhạc nước cũng là một địa điểm quan trọng đáng để xem. Với sự kết hợp hấp dẫn của một giếng nước lớn bằng đá và một dàn nhạc nước đầy màu sắc, tạo nên những âm thanh, hình ảnh lung linh, huyền ảo.
Khu vườn Ấn Độ trong khuôn viên ngôi đền rộng sáu mươi mẫu Anh với những bãi cỏ tươi tốt, những khu vườn và những tượng đồng tinh tế điêu khắc hình tượng những người con vĩ đại của Ấn Độ, các chiến binh dung cảm, những biểu tượng quốc gia và những người phụ nữ vĩ đại, đem đến cho du khách nguồn cảm hứng về những giá trị sống và sự bình thản trong tâm hồn.
Kể từ khi ngôi đền được khánh thành đến nay, mỗi ngày có hàng ngàn du khách trong nước và quốc tế đến viếng thăm, nhiều chính khách, nhiều nhà lãnh đạo trong nước và quốc tế cũng đã đến đây tham quan. Đây là một trong những điểm đến quan trọng đối với du khách khi đến thăm New Delhi, Ấn Độ.
Tiền sảnh của ngôi đền Akshardham
Ngồi đền Akshardham lung linh trong ánh điện
Kiến trúc, hoa văn trên mái vòm bên trong ngôi đền
Một gốc bên trong ngôi đền Akshardham
Một gốc hoạt cảnh, hình tượng bên ngoài ngôi đền
Cảnh bên trong “ngôi nhà của những giá trị”
Tượng cậu bé Neelkanth Varni
Cảnh bên trong “ngôi nhà của những giá trị”
Nhạc nước lung linh
Những tượng đồng trong khuôn viên “Khu vườn Ấn Độ”

Pillars
Một phần quan trọng của đền Akshardham là Neelkanth Kalyan Yatra, hoặc các nhà hát với một màn hình đo 85 feet x 65 feet. Nó là một phần độc đáo nơi mà du khách được thể hiện bộ phim "Neelkanth Yatra," đặc biệt là sản xuất cho các đền Akshardham. Bộ phim tập trung vào các cuộc hành trình dài 7-năm Swaminarayan trong tuổi thiếu niên của ông khi ông tới thăm khu vực khác nhau của Ấn Độ.
Elephants
Phần thú vị nhất để thưởng thức trong các đền Akshardham là Vihar Sanskriti, hoặc đi thuyền trên dòng sông nhân tạo. Trong thời gian này đi thuyền, du khách có cơ hội để biết được lịch sử 10.000 năm tuổi của Ấn Độ chỉ trong 12 phút.Thời gian tốt nhất để chuyến thăm Delhi của Akshardham Temple là khoảng thời gian từ tháng Chín đến tháng Ba. Đây cũng là thời gian tốt nhất để tận hưởng một chuyến đi đến New Delhi hay Ấn Độ nói chung. Các điều kiện thời tiết vẫn còn hoàn hảo cho du lịch trong thời gian này. Nếu bạn đến thăm Delhi trong tháng hoặc tháng sáu, bạn nên vẫn chuẩn bị để đối phó với nhiệt độ cao 42-45 ° C. Những tháng Bảy và Tám thường nóng và ẩm ở Delhi và làm cho đi du lịch một ít kinh nghiệm thú vị.

Arkshardham at night

Swaminarayan Akshardham nằm trên QL 24, gần Noida TurnMusical Fountain

No comments:

Post a Comment