Sunday, November 27, 2016

Ân nhân ngành nail Việt từng bị ‘vua kinh dị’ Hichcock tấn công tình dục


Nữ tài tử Tippi Hedren đứng cạnh tượng bán thân của cố Đạo Diễn Alfred Hichcock hồi Tháng Sáu, 1999. (Hình: Getty Images/Scott Nelson)
HOLLYWOOD, California (NV) – Nữ tài tử Tippi Hedren, người mang nghề “nail” đến với phụ nữ gốc Việt, nói rằng bà từng bị cố Đạo Diễn Alfred Hichcock tấn công tình dục vào thập niên 1960.
Theo tạp chí Variety, bà Hedren từng thủ vai chính trong các phim “The Birds” và “Marnie,” của ông Hichcock.
Trong cuốn hồi kỳ lấy tên “Tippi,” bà Hedren nói rõ chi tiết về mối quan hệ giữa họ vào thập niên 1960, lúc bà dọn từ New York về Los Angeles, sau khi vừa mới ly dị với ông Peter Griffith.
http://assets.nydailynews.com/polopoly_fs/1.1187986.1350940855!/img/httpImage/image.jpg_gen/derivatives/gallery_1200/alfred-hitchcock-tippi-hedren-birds-1963.jpgÔng Hichcock, người qua đời năm 1980, biết được bà khi thấy bà xuất hiện trên một chương trình quảng cáo và mời bà ký hợp đồng đóng phim cho ông trong năm năm.
Kể từ đó ông bắt đầu có những quan hệ không lành mạnh đối với người nữ tài tử.
Trong thời gian đóng cuốn phim “The Birds” vào năm 1963, mà vai diễn đã đưa bà lên đài danh vọng, bà Hedren nói ông có vẻ muốn sở hữu bà hoàn toàn khi cảnh cáo tất cả diễn viên, trong đó có nam tài tử Rod Taylor, không được “chạm đến bà.”
Theo bà Hedren, nếu ông Hichcock tình cờ bắt gặp bà đang nói chuyện với người đàn ông khác, ông ấy sẽ “nhìn trừng về phía bà, dù rằng ông đang nói chuyện với một nhóm người khác ở phía bên kia sàn diễn.”
http://i.dailymail.co.uk/i/pix/2012/08/16/article-2189210-0F07B49B00000578-127_634x765.jpgBà Hedren thêm rằng, có lần ông Hichcock bảo tài xế đưa bà về nhà và ông đã tìm cách hôn bà ở băng sau xe limosine. Bà nói: “Đó là giây phút thật quá kinh khủng.”
Khi đóng phim “Marnie,” nơi theo bà Hedren, ông Hichcock có cửa văn phòng ăn thông với phòng thay y phục của bà, và có lần ông đi vào và tìm cách “đặt tay lên người tôi.”
Trong hồi ký có đoạn bà viết: “Đó là hành động tình dục ngang bướng. Tôi càng cự tuyệt ông ấy càng làm tới.”
Bà nói rằng bà không kể lại cho ai nghe vì “sách nhiễu tình dục và bám sát là những từ không hề hiện hữu” vào thời đó.
Cuốn hồi ký “Tippi” của bà dự trù ra mắt vào ngày 1 Tháng Mười Một. (TP)

No comments:

Post a Comment