Saturday, November 26, 2016

Người đẹp(4604)

Ngắm ảnh gái xinh thế giới đẹp đến nao lòngCô gái Việt bỏ nghề y sang Trung Quốc làm người mẫu
Cô gái sinh năm 1994 bỏ việc trong một bệnh viện ở Việt Nam để sang Thượng Hải học tiếng Trung và theo đuổi sự nghiệp người mẫu.
 
Nguyen Thi Hanh Thu, sinh năm 1994, lấy tên Trung Quốc là Lạp Lạp. 8 tháng trước, Thu xin nghỉ việc ở Việt Nam, một mình tới Thượng Hải phát triển sự nghiệp người mẫu mà không biết một câu tiếng Trung. 
 
Bố của Thu là dược sĩ. Chiều ý bố, cô học dược và sau khi tốt nghiệp, Thu đi làm trong một bệnh viện. Khi được hỏi bố có phản đối Thu theo nghiệp người mẫu không, cô cho hay bố tưởng cô đến Trung Quốc làm dược sĩ.
Ba tháng đầu tới Trung Quốc, Thu không dám đi đâu vì không biết tiếng. Đến tháng 9, khi đã học tiếng Trung được nửa năm, Thu bắt đầu công việc người mẫu với mức lương 150 tệ một ngày (22 USD). 
 
Mức lương này vừa đủ để cô trả tiền thuê nhà cùng ba người bạn Trung Quốc. Họ sống trong một căn hộ ba phòng ngủ với giá 9.000 tệ (1.330 USD). 
 
Thu gặp nhiều khó khăn lúc khởi nghiệp vì không có người quản lý riêng, cũng không có công ty hỗ trợ. Cô tham gia vào nhiều nhóm người mẫu trên mạng, tạo cơ hội cho mọi người biết tới mình.
 
Ngoài tiền chi cho mỹ phẩm, quần áo, Thu sống rất tiết kiệm và thường đi tàu điện ngầm tới chỗ làm. 
 
Thu dự một buổi trình diễn thời trang.  
 
Trong thời gian sinh sống tại Thượng Hải, có nhiều người từng hỏi Thu về chuyện cô dâu Việt sang Trung Quốc lấy chồng. Thậm chí, một người đàn ông từng đề nghị cô làm bạn gái và hứa hẹn sẽ chu cấp 50.000 tệ (7.500 USD) mỗi tháng nhưng bị Thu từ chối. 
Thu cho biết rất thích Trung Quốc và luôn nghĩ rằng đây sẽ là mảnh đất cho cô hiện thực hóa giấc mơ người mẫu. Cô luôn động viên bản thân "thất bại là mẹ thành công".  
 
Triển lãm xe hơi cao cấp quốc tế diễn ra trong 10 ngày hồi tháng 9 ở Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. 
 
Tạ Hiểu Hy sinh năm 1994, người tỉnh Tứ Xuyên, là một người mẫu xe hơi chuyên nghiệp. Cô thường có mặt tại Bắc Kinh, Quảng Châu, Thượng Hải, Thành Đô, những thành phố lớn ở Trung Quốc để tham gia triển lãm giới thiệu xe hơi. 
 
Ngoài kinh nghiệm làm người mẫu xe hơi lâu năm, Tạ Hiểu Hy còn có ưu thế tham gia các cuộc thi nhan sắc. Năm ngoái, cô đạt giải nhất cuộc thi người mẫu ngực tại Thành Đô. 
 
Từ nhỏ, Tạ Hiểu Hy đã cao ráo hơn những bạn gái cùng lứa. Bố mẹ đều hy vọng khi lớn lên, Hiểu Hy sẽ trở thành tiếp viên hàng không, người mẫu hay vận động viên bóng rổ. Tuy nhiên, số phận lại đưa đẩy cô đến với nghề người mẫu xe hơi.
Tạ Hiểu Hy cởi giày cao gót trong phòng hóa trang. "Công việc người mẫu rất vất vả. Mỗi đợt triển lãm xe dài khoảng 10 ngày, chúng tôi phải đi giày cao gót từ sáng đến tối. Cuối ngày, chân và lưng đều cực kỳ nhức mỏi", Hiểu Hy chia sẻ.
 
Cô tranh thủ ăn cơm hộp trong giờ nghỉ trưa. 
 
Buổi chiều, Hiểu Hy thay quần áo, tiếp tục công việc người mẫu xe.
"Ban đầu tôi không hề có ý định làm nghề này. Tôi làm việc do bạn bè giới thiệu, rồi bắt đầu yêu thích nó", Hiểu Hy nói.
 
Nghề người mẫu đòi hỏi có thân hình đẹp và sức khỏe dẻo dai, nên mỗi khi rảnh rỗi, Hiểu Hy luôn tới phòng tập rèn luyện thân thể. 
 
Thỉnh thoảng, cô cũng đi làm thêm. Hiểu Hy làm người mẫu giơ biển tại một trận đấu quyền anh.
 
Thù lao một ngày làm người mẫu xe hơi trung bình 2.000 tệ (300 USD). Một đợt triển lãm, Hiểu Hy kiếm được hơn 20.000 tệ (3.000 USD). Cô tiết kiệm tiền và mua cho mình một chiếc BMW. Hiểu Hy cho biết, rất ít bạn bè biết tự kiếm tiền như cô.Hồng Hạnh (theo QQ)

No comments:

Post a Comment