Sunday, November 27, 2016

Thế giới nhà thổ hợp pháp ở Mỹ

Phóng viên Anna Turner không nén nổi sự tò mò và quyết định đi thực tế tìm hiểu ngành công nghiệp tình dục ở các nhà thổ hợp pháp tại Pahrump, bang Nevada, Mỹ.
Tham nhap nha tho hop phap noi tieng o My - Anh 1
Từ bé, Anna Turner sống trong khu trung lưu, luôn đạt điểm cao chót vót. Sống trong môi trường học thuật nên phải tới những năm 20 tuổi cô mới để tâm đến vấn đề giới. Một trong những thứ mà sách vở không thể nào kể kỹ càng đó là đời sống ở những nhà thổ hợp pháp, đàn ông tới đây mua vui theo kiểu nào. Sau khi tìm hiểu qua mạng, cô quyết định nộp đơn vào Sheri's Ranch, nơi nổi tiếng nhất tại Nevada ( * ) .
Nhờ có Sheri's Ranch, Pahrump đã trở thành điểm đến của du khách toàn thế giới. Tuy đã có 25 nhân viên, họ vẫn tiếp tục tìm kiếm người mới. Không như cô tưởng, các điều kiện cần khá phức tạp, bao gồm:
- Ít nhất 21 tuổi.
- Có thể làm việc từ 2-3 tuần một tháng.
- Kiểm tra bệnh đường tình dục và HIV.
- Giấy phép đăng ký kinh doanh: Mỗi nhân viên tại Sheri's đều làm việc tự thân và cần phải được chính quyền công nhận là người kinh doanh độc lập. Họ đều phải đóng thuế và báo cáo mỗi kỳ.
- Kiểm tra nhân thân: Nếu như muốn vào vòng tiếp theo, ứng viên phải không có tiền án tiền sự.
- Có tiền trả phí thuê phòng cùng các vật dụng phụ trợ (bao cao su, đồ chơi,..vv.) là 46 USD/ngày. Đây là khoản rất nhỏ so với số tiền thù lao hàng nghìn đô mỗi tuần.
Tham nhap nha tho hop phap noi tieng o My - Anh 2
Kinh nghiệm không quan trọng bằng "nghệ danh"
Turner nhận thấy bản đăng ký không hỏi tên, địa điểm hay thư giới thiệu của cơ quan trước, thậm chí sơ yếu lý lịch, nhưng yêu cầu "nghệ danh", số đo cơ thể và 3 tấm ảnh ở các góc độ. Nghĩ rằng một cơ sở có tiếng như Sheri's sẽ yêu cầu ảnh chụp nghệ thuật, cô gắn kèm 3 bức theo phong cách boudoir gợi cảm. Tuy nhiên, quản lý Dena nói rằng họ muốn những tấm ảnh bình thường và chân thật, chứ không phải qua chỉnh sửa và dàn dựng.
Chờ phê duyệt
Dena đã có kinh nghiệm hơn 10 năm và nắm toàn bộ quá trình tuyển dụng lẫn đào tạo nhân viên mới, đảm bảo sự độc đáo cho Sheri's. Cô sẽ dạy học viên cách đi đứng, nói chuyện, tạo thương hiệu riêng, lập kế hoạch 5 năm và những kỹ năng cần thiết.
Về căn bản, học viên chưa sẵn sàng nếu chưa trải qua 6 tháng huấn luyện và thử việc. Vậy là Turner nghĩ, cứ thử xem sao. 6 tháng so với 4 năm đại học sẽ nhanh chóng, thú vị và còn ít áp lực hơn vì không phải trả học phí.
Sau khi xem đơn ứng tuyển, Dena đã liên hệ với Turner, và nhắc cô phải tự nhiên nhất có thể vì "Chúng tôi cần con người thật".
Cuộc phỏng vấn "sâu sắc" hơn tưởng tượng
"Tại sao cô lại có hứng thú trong ngành này", Dena hỏi. "Đây là ngành có lịch sử lâu đời nhất trên thế giới. Tình dục là nhu cầu thiết yếu mà ai cũng ưa thích".
Dena nhận xét Turner là ứng viên tiềm năng với "nhu cầu cao và sự tôn trọng nghề", và lưu ý những cô gái muốn kiếm khoản tiền lớn nhanh chóng thường khiến khách hàng không hài lòng và để lại tiếng xấu.
Tiếp theo là kinh nghiệm cá nhân, và suy nghĩ của ứng viên về sex. Theo Dena, cô không tìm kiếm ứng viên "thiên tài" nhưng phải có kiến thức và hiểu biết nhất định về sự thỏa mãn. Điều đó sẽ chỉ ra rằng một người cần được đào tạo như thế nào trước khi sẵn sàng làm việc.
Cuối cùng đương nhiên là những câu hỏi thiết yếu về đời sống cá nhân, như "Gia đình cô có phản ứng gì với lựa chọn này không? Kế hoạch giờ giấc làm việc ra sao" hay là có trẻ em hoặc thú nuôi phải chăm sóc không.
Đào tạo
Tham nhap nha tho hop phap noi tieng o My - Anh 3
Các cô gái tại Sheri's Ranch
Các ứng viên đạt điều kiện sẽ bước vào tuần đào tạo cơ bản. Tuy không trực tiếp tham dự, nhưng Turner được thuật lại những chi tiết thiết yếu.
Ngày đầu: đọc hàng loạt tài liệu giới thiệu và thăm quan khu nghỉ dưỡng của Sheri's và kỹ năng quan trọng nhất, đó là kiểm tra khách hàng. Nếu bộ phận sinh dục có dấu hiệu bệnh, họ có quyền từ chối phục vụ.
Ngày thứ hai: Lấy kết quả kiểm tra y tế và nhân thân. Nếu không có vấn đề gì, họ nhận thẻ nhân viên và bắt đầu kiến tập với các "đàn chị" ở quầy bar.
Ngày tiếp theo, nhân viên mới sẽ bắt đầu bắt chuyện với khách hàng nếu có kinh nghiệm, hoặc tiếp tục quan sát. Họ cũng phải định hình cách thức và cá tính phục vụ khách: chủ động, mạnh mẽ hay giống như một cô bạn gái dịu dàng.
Ngày thứ 4 và thứ 5: Nhân viên thực tập sẽ được hướng dẫn nói chuyện trực tiếp với khách trong quầy bar. Dena luôn theo dõi tất cả để xem trình độ xoay xở mỗi cô gái ra sao. Sẽ có rất nhiều người bị loại nếu không năng động hay phân vân. Còn khi vượt qua được, Dena sẽ huấn luyện riêng cho từng người.
Tham nhap nha tho hop phap noi tieng o My - Anh 4
"Trượt vỏ chuối"
Dù đã đi được nửa đường, Turner đương nhiên bị đánh giá "thiếu kinh nghiệm" và trượt vỏ chuối, và cô hài lòng với điều đó. Thật khó để nói với gia đình rằng cô sắp chuyển tới một nhà thổ giữa Nevada.
"Kinh nghiệm này đã cho tôi cái nhìn khá mới mẻ trong ngành và giải đáp nhiều bí ẩn. Đằng sau những nhà thổ và sàn nhảy là một thế giới không quá khác bên ngoài. Nhưng quả thật quy trình tuyển dụng của Sheri khá đặc biệt so với những công việc khác", Turner nói.
Và cuối cùng, cô quyết định vẫn tiếp tục công việc đang làm, và "bình tĩnh" trả dần khoản nợ học phí đại học.Bang Nevada có khoảng 18 nhà thổ được cấp phép và 7 trong số đó thuộc về một doanh nhân 70 tuổi, cung cấp đào tạo cách bán dâm chuyên nghiệp cho gái điếm.
the-gioi-nha-tho-hop-phap-o-my
Một cô gái điếm dẫn khách vào phòng sau khi thỏa thuận xong. Ảnh: Bunny Ranch
Chuỗi nhà chứa Bunny thuộc sở hữu của Dennis Hof, 70 tuổi, một doanh nhân kiêm ngôi sao truyền hình nước Mỹ. Chuỗi cơ sở mại dâm này hoạt động 24/7. Gái mại dâm tới đây thuê phòng hành nghề, vài người tiếp đến 20 khách một ngày và chia sẻ 50% tiền kiếm được cho nhà chứa, theo CNN.
"Chúng tôi có menu các loại dịch vụ ở đây. Mỗi khách tới nhà chứa đều được cấp một quyển", Sarah, 25 tuổi, làm việc hai năm trong nghề bán dâm hợp pháp tại Nevada cho biết. Các cô gái đủ màu da, tuổi tác cùng kinh nghiệm hành nghề được giới thiệu trong menu.
"Trên menu không liệt kê giá cụ thể. Mọi phụ nữ ở đây đều tự do thỏa thuận với khách", Sarah nói. Cô luôn kiểm tra kỹ sức khỏe khách hàng cũng như nhân phẩm của họ trước khi đồng ý quan hệ tình dục.
Trong show truyền hình Trò chuyện với bác sĩ Oz, phóng viên CNN Lisa Ling giải thích nguyên nhân những phụ nữ trong nhà chứa Bunny chấp nhận mạo hiểm và "tại sao nó đáng giá".
"Họ đều nói rằng công việc không đe dọa tới sức khỏe như chúng ta tưởng", Ling nói. "Trong nhà chứa hợp pháp, mọi thứ đều được kiểm tra kỹ càng. Gái bán dâm được kiểm tra các bệnh lây truyền qua đường tình dục mỗi tuần".
Họ được tự do lựa chọn vì "không ai có quyền ép buộc họ tới đó làm việc". Một vài người thậm chí là bà nội trợ, mỗi năm tới nhà chứa bán dâm khoảng hai tuần cho tới khi kiếm đủ tiền để về nhà sống vài tháng.
the-gioi-nha-tho-hop-phap-o-my-1
Một cô gái đang ngồi chờ khách trước quầy bar trong nhà thổ. Ảnh: Bunny Ranch
"Chúng tôi không thuê những phụ nữ đang trong cảnh tuyệt vọng", ông chủ Dennis Hof nói, khẳng định mình không phải "ma cô" chuyên lợi dụng người dễ bị tổn thương.
"Qua nhiều năm, tôi đã xây dựng được đội ngũ bán dâm tốt nhất nước. Tôi muốn họ được độc lập, biết tự định giá và tự làm giao dịch", Hof nói.
Ông còn thuê cố vấn tài chính tới dạy gái bán dâm những kiến thức về đầu tư, bán hàng và đàm phán. Đổi lại, họ chia sẻ lợi nhuận với nhà chứa, tự trả tiền chăm sóc sức khỏe, mua đồ chơi tình dục và sinh hoạt phí.
"Tôi muốn tạo ra một nơi thuận mua vừa bán", Hof nói. 
the-gioi-nha-tho-hop-phap-o-my-2
Ông chủ Dennis Hof đứng cạnh các cô gái bán dâm trong nhà thổ của mình ở Nevada. Ảnh: The Times
Hồng Hạnh
(*): Ở Mỹ, 49 trong tổng số 50 bang coi mại dâm là bất hợp pháp. Riêng ở bang Nevada, mại dâm là hợp pháp tại 10 hạt.

No comments:

Post a Comment