Thursday, December 1, 2016

Bánh khọt vỉa hè phố Đặng Dung

Bánh khọt là một trong những món ăn chơi phổ biến ở miền Tây. Bánh được làm từ bột gạo, có nhân tôm, mực, thịt heo bằm tuỳ ý rồi chiên trong những khuôn tròn nhỏ giống như khuôn bánh căn. Khi ăn, người ta sẽ lấy một miếng lá cải to, xà lách, chút rau gia vị rồi cuộn lấy miếng bánh khọt bên trong, chấm với nước mắm chua ngọt.

Ở Sài Gòn có không ít hàng bánh khọt ngon và một trong những quán mà các tín đồ của bánh khọt không thể bỏ qua, đó là hàng bánh khọt vỉa hè phố Đặng Dung, quận 1. Chỉ với một chiếc xe đẩy bán hàng, vài ba cái bàn nhựa xếp bên trong hẻm, bình dân là vậy nhưng hàng bánh khọt này lại có tiếng từ lâu nhờ món bánh khọt vô cùng chất lượng với phần nhân tôm tươi rất to mà giá lại vô cùng phải chăng.

di an hang banh khot via he co tom nhay "khong lo" to nhat sai gon - 1
Hàng bánh khọt này lại có tiếng từ lâu nhờ món bánh khọt vô cùng chất lượng với phần nhân tôm tươi rất to mà giá lại vô cùng phải chăng.
di an hang banh khot via he co tom nhay "khong lo" to nhat sai gon - 2
Bánh khọt là một trong những món ăn chơi phổ biến ở miền Tây. 

di an hang banh khot via he co tom nhay "khong lo" to nhat sai gon - 3
Bánh được làm từ bột gạo, có nhân tôm, mực, thịt heo bằm tuỳ ý rồi chiên trong những khuôn tròn nhỏ giống như khuôn bánh căn. Khi ăn, người ta sẽ lấy một miếng lá cải to, xà lách, chút rau gia vị rồi cuộn lấy miếng bánh khọt bên trong, chấm với nước mắm chua ngọt.

Làm bánh khọt không khó nhưng để đổ ra được một chiếc bánh khọt có lớp vỏ giòn bên ngoài, mềm dai bên trong thì đòi hỏi kinh nghiệm và sự khéo léo của người chế biến. Theo tiết lộ của chủ quán, chị mở hàng bánh khọt này ở đây đã được cả chục năm. Khi pha bột bánh, chị không dùng loại bột bán sẵn ngoài chợ mà từ tay mang gạo đi xay để được thành phẩm như ý.

No comments:

Post a Comment