Thursday, December 1, 2016

Những quán cháo ngon ở Sài Gòn

quan-chao-long-ngon-nhat-sai-gonCháo là món ăn hầu như ai cũng từng được thưởng thức. Cháo được người nội trợ chế biến với nhiều cách và những nguyên liệu khác nhau. Cháo đa dạng và phong phú chính vì vậy có thể khẳng định rằng bạn chưa từng thưởng thức tất cả món cháo. Dưới đây là một số món cháo được ưa chuộng ở Sài Gòn.

Cháo rất phổ biến ở Sài Gòn, đủ loại từ bình dân như cháo lòng, cháo mực, cháo bò viên... đến đắt tiền như cháo bào ngư... Bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn này ở bất cứ con đường nào và vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

1. Cháo lòng

Điểm danh các món cháo ngon Sài Gòn, diemanuong365

Đây là món ăn bình dân của người Sài Gòn. Có giá khá mềm, những bát cháo vẫn đầy đủ các thành phần như lòng lợn, gan, dồi, lưỡi, thịt nạc, xương... Tất cả nguyên liệu được chần qua nước sôi trước khi cho vào bát cháo nóng hổi, bên trên rắc một ít hành, ngò rí, tiêu...

Một bát cháo lòng tạo cảm giác vừa miệng khi có lòng non trắng nõn, đặc, giòn và hơi dai, dồi rán giòn vàng, cuống họng có rất nhiều sụn ăn sần sật mà không quá béo. Bên cạnh đó, bát cháo có thể thêm giò, quẩy để tạo cảm giác không bị ngấy. Bạn cũng có thể gọi một đĩa lòng để ăn thêm.

* Địa chỉ tham khảo: 
- Quán cháo lòng kiểu Bắc: Cháo lòng Lăng Cha Cả nằm ở gần vòng xoay Lê Văn Sỹ, Cộng Hoà, Hoàng Văn Thụ.
- Cháo lòng kiểu Nam có một quán đông khách ở trên đường Võ Thị Sáu, giữa ngã tư Hai Bà Trưng và Pasteur, gần đối diện cây xăng. Ngoài ra, có một quán khác kiểu Long An lai Hoa nằm trên đường Cao Thắng; Quán Cháo Lòng Nguyễn Thị Minh Khai (Gần hẻm đường Tôn Thất Tùng); Quán cháo lòng 144 Phan Đăng Lưu, phường 3, quận Phú Nhuận, TP HCM.

2. Cháo cá miền Tây

Điểm danh các món cháo ngon Sài Gòn, diemanuong365

Món ăn dân dã, đặc trưng của vùng sông nước miền Tây. Nguyên liệu nấu món này gồm cá lóc đồng và rau đắng. Cá lóc đồng sau khi làm sạch, đem luộc chín, lột da và lấy hết xương, thịt cá trắng tinh được xếp gọn gàng trên đĩa.

Thành phần làm nên gia vị cho món ăn là rau đắng. Người dân miệt vườn khi ăn món này chỉ cần đi một vòng trong vườn nhà là có đủ một rổ rau đắng tươi thơm ngon. Múc cháo ra bát, cho vào ít thịt cá lóc và thưởng thức với đĩa rau đắng tươi ngon. Bạn có thể nêm thêm một tí nước mắm, một lát chanh để món ăn thêm đậm đà, ngon miệng.

* Địa chỉ tham khảo: Quán cháo cá Miền Tây 4 - Số 03 Nguyễn Văn Bá, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức – ngay ngã tư Bình Thái.

3. Cháo bò viên

Điểm danh các món cháo ngon Sài Gòn, diemanuong365

Bò viên là thành phần chính của món ăn. Ngoài ra, trong bát cháo còn có tiết lợn và giò chéo quẩy. Bưng bát cháo nghi ngút khói, cho vào một ít tiêu, giá tươi và hành ngò, kèm với đó là một chén gừng tươi thái sợi và một chén tương đen để chấm bò viên, bạn sẽ thực sự hài lòng.

Theo những tín đồ mê món ăn này thì phần hấp dẫn nhất của tô cháo chính là bò viên. Những miếng bò viên thơm, dai, giòn sần sật hòa với vị tương đen càng tăng thêm sự khác biệt cho món ăn.

* Địa chỉ tham khảo: Quán cháo bò viên Tám Hói - ngay ngã ba Phan Văn Trị giao với Lê Hồng Phong, Quận 5. 

4. Cháo trắng

Điểm danh các món cháo ngon Sài Gòn, diemanuong365

Cháo trắng hấp dẫn thực khách bởi nó dễ ăn và vì sự phong phú của các nguyên liệu ăn kèm. Rất nhiều thức ăn cho bạn chọn lựa, từ trứng vịt muối, cá kho, đến chà bông, tép rang, dưa mắm... khách miền Trung ưa mặn chọn dưa mắm hoặc trứng vịt muối, người miền Nam thích ngọt đã có lọ đường và đĩa cá cơm kho…

* Ở Sài Gòn, cháo trắng thường tập trung hình thành nên những con phố nổi tiếng như: Nguyễn Tri Phương, Hải Thượng Lãn Ông (quận 5), ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh), khu vực đường Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận), ngã tư Bảy Hiền (quận Tân Bình)… Những hàng quán này luôn đông khách cho dù là 2-3h sáng.

5. Cháo ốc thập cẩm

Điểm danh các món cháo ngon Sài Gòn, diemanuong365

Cháo ốc thập cẩm là món ăn ngon miệng và bổ dưỡng, sự kết hợp hài hòa giữa hương vị các loại sò, ốc đem lại cho người ăn sự hài lòng khi thưởng thức. Ốc nấu cháo được lựa chọn từ những loại ốc rất ngon miệng và nổi tiếng như: ốc mặt trăng, vú nàng, sò vằn, nghêu..

Bát cháo ốc nghi ngút khói cùng hương thơm quyến rũ kích thích từng vị giác của bạn. Trong cái hơi se lạnh của khí trời ngày mưa, còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi bên bát cháo nóng hổi, húp từng thìa cháo cảm nhận cái đậm đà, cái ngọt của thịt ốc đang lan dần trong miệng.

* Địa chỉ tham khảo: Quán ốc Xinh - 002 lô B5 chung cư phường 3, Khánh Hội, quận 4, TP HCM.

6. Cháo mực

Điểm danh các món cháo ngon Sài Gòn, diemanuong365

Đây là món ăn phổ biến của người miền Trung và miền Tây Nam Bộ. Có hai nguyên liệu chính dùng để chế biến cháo mực là mực tươi và mực khô. Thường người bán chọn mực khô để bảo đảm tiêu chí đầu tiên của món ăn này là rẻ.

Cháo mực rất dễ ăn và lành tính, bạn có thể ăn vào buổi sáng hay chiều tối đều được. Ngoài ra, những lúc trong người cảm thấy mệt mỏi, tô cháo mực thanh đạm, ấm vị gừng sẽ làm bạn tỉnh táo và ngon miệng.

* Địa chỉ tham khảo: Quán cháo mực ở số 10 Phó Đức Chính, Q1, Quán cháo mực Thanh Sơn 144 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q3; Quán cháo mực - góc ngã 4 Đề Thám - Cô Giang (Quán nằm phía Đề Thám), Quán cháo mực Nguyễn Bỉnh Khiêm (ngay góc đường Nguyễn Bỉnh Khiêm - Nguyễn Văn Thủ).

7. Cháo bào ngư

Điểm danh các món cháo ngon Sài Gòn, diemanuong365

Bào ngư là một trong những đặc sản quý hiếm của biển, được chế biến thành nhiều món ăn ngon như: cơm bào ngư, súp bào ngư, mì xào bào ngư, cháo bào ngư... Mỗi món đem đến cho người ăn một hương vị thơm ngon và bổ dưỡng khác nhau. Cháo bào ngư là món ăn được nhiều người ưa thích vì không mất nhiều thời gian chế biến nhưng rất ngon miệng và bổ dưỡng.

Cháo bào ngư có mùi thơm ngon và rất bổ dưỡng, có tác dụng trong việc tăng khí, hạ nhiệt, bổ thận, chống suy nhược cơ thể, bên cạnh đó còn có tác dụng bổ mắt, tráng dương, tăng cường sinh lực cho phái mạnh.

* Địa chỉ tham khảo: Nhà hàng Hoàng Thành - Số 77 - 89 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.1.

8. Cháo sườn non

Điểm danh các món cháo ngon Sài Gòn, diemanuong365

Bát cháo trắng mươn mướt, sánh lại như hồ, lấp ló vài miếng sườn nho nhỏ hồng hồng, nghi ngút khói, thêm một ít tiêu và hành mùi càng dậy mùi thơm phức, cùng với đó là mùi thơm béo bốc lên làm bạn không thể nào không đói cồn cào.

Sườn nấu cháo phải chọn loại sườn non được ninh nhừ để thịt mềm nhưng không bị nát. Gạo nấu cháo chọn loại gạo thơm, dẻo được ninh nhừ với nước hầm sườn heo nên khi ăn cháo có vị ngọt tự nhiên của nước hầm xương.

* Địa chỉ tham khảo: Quán cháo sườn bà Hào - hẻm cuối đường Trần Khắc Chân, quận 1; Quán nằm trên vỉa hè, đối diện chợ Tân Định - đường Hai Bà Trưng, Q1.

Ngoài ra, các loại cháo như cháo gà, cháo ếch, cháo nghêu, cháo bò... cũng rất ngon miệng và được nhiều người thích tại Sài Gòn.

Diemanuong365 (Tổng hợp)
Trong những ngày lạnh cuối năm bạn đang thèm cái cảm giác ấm ấm để “bỏ” bụng thì cháo là lựa chọn hoàn toàn thích hợp cho bạn. Cháo là món dễ ăn thích hợp mọi thời điểm trong ngày nên bạn có thể hoàn toàn thoải mái thưởng thức món này bất kỳ lúc nào mà bạn “bỗng dưng” thấy đói. Hãy cùng Foody điểm danh vài quán cháo ngon mà bạn có thể măm măm cho những ngày se lạnh cuối năm nhé.
 https://lozi.vn/kikibabeboo/he-lo-nhung-quan-chao-ngon-nhat-sai-thanh-1412208334533
 
1. Cháo Cá Miền Tây
 
Nếu bỗng dưng cảm thấy thèm cháo cá đặc trưng ở miền Tây bạn có thể lên Thủ Đức để tìm cho mình một quán ưng ý. Đặc trưng của các quán cháo ở đây là bạn sẽ được thưởng thức cháo như ăn lẩu với nồi cháo đã được hầm nhừ cùng đậu xanh cho bùi, thêm nấm rơm, hành lá, ớt cay và thịt viên được nặn khéo léo với nhân bên trong. Cảm nhận của Doiyeu Nguyen trên Foody “Mình thích cháo cá cá lóc ở đây, cá rất gon, thịt các mềm thơm”. Điều quan trọng là giá các món ăn ở đây tương đối bình dân nên phù hợp cho mọi đối tượng.

 
Tham khảo thêm chi tiết trên Foody: 
 
2. Cháo Ngọc Bích
 
Nếu bạn muốn đổi gió thử hương vị cháo đúng chất Bắc thì cháo Ngọc Bích là địa chỉ bạn nên tìm tới thưởng thức. Cháo ở đây có hương vị thơm không bị khét, không quá đặc hay quá loãng và vô cùng đa dạng các thể loại cháo như: gà, heo, bò, cá, tim, cật cho bạn tha hồ lựa chọn. Mỗi loại cháo ở đây đều được các Foodee khen nức nở bởi độ ngon và hương vị đậm mùi như Hotee Suzzan Ma chia sẻ 
“Hương vị cháo Ngọc Bích rất thơm ngon, thỉnh thoảng người không được khỏe hay chán cơm thì vào đây ăn là tuyệt đặc biệt mỗi một tô cháo cho lá tía tô vào ăn rất thích”.
 
 
Tham khảo thêm chi tiết trên Foody: 
 
3. Lion City
 
Nhắc đến Lion City bạn không còn xa lạ với 2 món nổi bật ở đây đó là Cua sốt ớt và cháo ếch Singapore thơm ngon đậm hương vị. Nếu bạn là người sành ăn chắc hẳn khi thưởng thức cháo ở đây bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của gạo rang rất đặc trưng. Nguyên liệu ếch được lựa chọn khá kĩ đảm bảo độ tươi chắc thịt không bị bở nên bạn có thể an tâm về chất lượng món cháo ếch độc đáo nơi này. Thành viên Nil.Xchi chia sẻ trên Foody “Cháo ếch vô đối. Nóng hổi, thơm lừng, béo ngậy, có vị thanh ngọt của cháo trắng và hành tươi, ăn rất đậm đà”. 
 
 
Tham khảo thêm chi tiết trên Foody: 
 
4. Cháo Sườn Hai Bà Trưng 
 
Tuy chỉ là một quán nhỏ vỉa hè nhưng quán cháo sườn Hai Bà Trưng đối diện chợ Tân Định luôn tấp nập khách thưởng thức món cháo vừa ngon vừa có giá bình dân. Katty Fatty chia sẻ “Tô cháo đơn giản thôi gồm cháo được xay nhuyễn, vài cục sườn non, tí hành, tiêu, ót, nước mắm thế là xong. Vị cháo vừa ăn, thơm mùi hành tiêu làm ấm lòng người thưởng thức”. Còn thành viên Hữu Ngân Trần sau khi ăn cháo sườn lại cảm nhận “vị hơi béo sườn ăn ngon và ngọt thịt cắn mềm nhừ ra ăn rất đã miệng”. Quán phục vụ đến tận 1 hay 2 giờ sáng nên nếu bỗng dưng thèm ăn khuya bạn có thể ghé đây để măm măm cho ấm bụng.
 
 
Tham khảo thêm chi tiết trên Foody: 
 
5. Kim Anh – Cháo Gỏi Gà
 
Nằm trong con hẻm chợ trên đường Lão Tử nhưng quán Kim Anh đã được các Foodee phát hiện nhanh chóng bởi độ ngon và giá thì rất bình dân nữa chứ. Chia sẻ của HannaThao Nguyễn – 1 Hotee sành ăn trên Foody – “Cháo ăn vừa miệng không đặc cũng không quá loãng. Hạt gạo được rang trước khi nấu nên dù cháo rất mềm nhưng vẫn giữ được hạt gạo chứ không nát”. Có thể nói chính vị đậm đà thơm ngon của món cháo gà sẽ chinh phục bạn ngay lần đầu ăn. Ngoài thưởng thức món cháo bạn cũng có thể gọi cho mình dĩa gỏi gà để ăn thêm. Thịt gà dai ngon và gỏi gà thì trộn thấm đều bởi vị giấm chua thanh ngọt vừa phải không quá chua hay quá ngọt. 
 
 
Tham khảo thêm chi tiết trên Foody:
 
6. Sông Trăng Cháo Vịt Sài Gòn
 
Sông Trăng thu hút khách bởi sự đa dạng trong các món ăn liên quan đến thịt vịt trong đó món cháo vịt được mọi người lựa chọn và ưa thích khi tới đây. “Cháo vịt ở đây khá ngon, nước dùng có vị ngọt thanh, thịt vịt thì mềm và thơm, ăn vừa miệng và không ngán” lời chia sẻ của Mỹ Mai trên Foody. Bên cạnh món cháo vịt ăn ấm bụng bạn cũng có thể gọi thêm gỏi vịt để tận hưởng những miếng thịt vịt mềm ngọt không dai lắm chấm cùng với nước mắm gừng ăn kèm rau cải sà lách thì đúng chất ngon tuyệt.
 
 
Tham khảo thêm chi tiết trên Foody:
 
7. Tám Hói – Cháo Huyết Bò Viên & Giò Heo
 
Nằm ngay dưới chung cư Lê Hồng Phong quán chỉ bán trong khoảng 4 giờ chiều đến 6 giờ tối nên nếu muốn măm măm cháo vừa ngon vừa bình dân ở đây bạn cần phải đến sớm để lựa cho mình một chỗ ngồi lý tưởng thoải mái. Bounty Hunter Phạm – 1 tín đồ ẩm thực chia sẻ “Tô thập cẩm 16000 khá nhiều đồ ăn bao gồm bò viên, dồi huyết, da heo, dồi thịt và giờ cháo quẩy. Cháo sánh vừa phải, không loãng cũng không đặc. Tô cháo bò viên 13000 với bò viên thơm dai, giòn sần sật hào với vị tương đen thêm một chút cháo kết hợp hài hòa tạo nên món ăn hấp dẫn”. Chính vì giá cả phù phù hợp và ngon nên món cháo ở đây luôn thu hút một lượng fan lớn tìm đến.
 
 
Tham khảo thêm chi tiết trên Foody: 
 
8. Cháo Lòng 170B Võ Thị Sáu
 
Thành viên Cá Vàng chia sẻ trên Foody “Cháo ở đây được nấu theo kiểu người Bắc. Hạt gạo được rang qua nên khi nấu không bị nở bung hết nên vẫn giữ được hình dáng của hạt gạo”. Điểm độc đáo khi ăn cháo ở đây còn chú trọng ở món nước chấm. Nước chấm được pha khá ngon mằn mặn hơi ngọt nhưng không quá cay chấm cùng với các món lòng thì ngon tuyệt. 
 
 
Tham khảo thêm chi tiết trên Foody: 
 
9. Gốc Nhà Lá
 
Gốc Nhà Lá là thương hiệu cháo vịt được mọi người biết đến với thịt vịt mềm, gỏi được trộn dầu giấm dậy mùi ngon và đặc biệt là món cháo ở đây khá hấp dẫn mọi thực khách. Cháo được nấu từ nguyên chất nước thịt vịt và đậu xanh nên tạo được độ béo, thơm cho món ăn. Đây là một địa điểm thích hợp cho những buổi tối cuối tuần cùng gia đình để thưởng thức món vịt đúng chất này. 
 
 
Tham khảo thêm chi tiết trên Foody: 
 
10. Cháo Mực Phó Đức Chính
 
Cháo mực ở Phó Đức Chính thường được mọi người truyền tai nhau bởi độ ngon của nó luôn được giữ vững theo từng năm tháng. Một tô cháo mực ngoài nguyên liệu mực là thành phần chính thì bạn sẽ được thưởng thức thêm giò heo và trứng bắc thảo được hòa quyện với nhau tạo nên hương vị cháo đậm mùi và bổ dưỡng. Ngoài ra quán còn có bán kèm theo các món khác như chân gà, bánh canh, hoành thánh… cũng rất là ngon.
 
 
Tham khảo thêm chi tiết trên Foody: 
 
Bạn đã lựa chọn được quán cháo nào để sưởi ấm “cái bụng” cho những ngày lành lạnh này chưa? Hãy chia sẻ những cảm nhận với Foody nhé.
 
Thùy Nhung - Foody.vn

1. Chào lòng chợ Bến Thành – góc cửa Tây chợ Bến Thành.
Những ai hay ăn khuya chắc sẽ biết đến quán này, vì quán bán tới tận 4h sáng. Một lần đi về trễ và ghé quán lúc 3h, thật sự ngạc nhiên vì chỉ là bình dân nhưng quán không chỉ có những bạn trẻ sành điệu đi chơi khuya mà còn có những nghệ sĩ nỗi tiếng ghé vào ăn, cũng ngồi thụp trong cái quán vỉa hè này. Và giá không “bình dân”: 1 tô cháo bình thuờng là 45k. Tuy nhiên chất lượng lại rất tương xứng, đặc biệt là lòng non trắng nõn, được chế biến khéo léo nên ăn vừa giòn vừa dai, nhai trong miệng có vị béo béo. Một dĩa lòng kêu thêm là 30k, đầy đủ lòng non, tim, cật, kèm thêm chén nước chấm chua chua ngọt ngọt, một sự kết hợp hương vị rất hài hòa. Một điểm khiến quán đông khách nữa có thể là cái thú ăn cháo nóng vào giữa đêm, ừ thì cái lạnh sài gòn buổi khuya được hâm nóng bằng tô cháo lòng nóng hổi cũng thú vị lắm chứ.
2. Cháo lòng Tiều – 51/33 Cao Thắng, Q.3
Khi nghe giang hồ đồn: Tiều là quán cháo lòng bình dân.. đắt nhất Sài Gòn, nghe đâu gần 70k/tô, tôi đã nhủ sẽ không bao giờ ghé qua đấy. Vậy mà duyên sao có chị bạn mời ăn ở đó, thế là… đi luôn. Và lần ấy được mời, nên gọi luôn… tô thập cẩm mắc nhất (65k), ai ngờ đâu ăn một lần rồi ghiền luôn. Tô cháo to và thịt nhiều kinh khủng, đặc biệt cháo không những mềm, nhuyễn mà còn dẻo nữa, nước rất trong nhé. Nghe chị bạn khen nước cháo được nấu hoàn toàn bằng nước hầm xương luôn. Nói chung là rất chất lượng, hèn gì nó mắc thế.

3. Cháo lòng Võ Thị Sáu – Góc Võ Thị Sáu và Pasteur
Quán không có tên, nhưng nằm ngay mặt tiền Võ Thị Sáu nên tôi quen gọi quán như vậy. Cháo ở đây có vị béo béo rất đặc trưng, đi làm về đói bụng, gọi tô cháo đầy đủ và được phục vụ rất nhanh, múc một muỗng ăn vào thấy tê tái bởi cái vị bùi bùi của cháo, thích nhất là lòng cắt trông rất bắt mắt, không bị vụn. Tô cháo rất to, nhiều thịt nữa, bình thường ăn những chỗ khác thường gọi thêm cháo nhưng quán này thì 1 tô là căng bụng rồi.
4. Cháo lòng Hồng: 72C Trần Quốc Toản, ngay ngã 3 với Pasteur
Cháo ở đây được Người Bắc đặc biệt làm lòng thơm, trắng và giòn lắm. Và vì quán nấu cháo đúng hương vị Bắc, nên thu hút rất nhiều thực khách nhớ quê đến ăn. Buổi sáng có bán các loại rượu : bìm bịp, nếp đục, nếp bắc…những loại rượu bổ huyết. Còn gì tuyệt hơn cho những người xa xứ thưởng thức một bát cháo lòng Bắc nóng nổi rồi nhắm nháp một ly rượu (cũng) Bắc nhỉ?
5. Cháo lòng Mai Xuân Thưởng – 221 Mai Xuân Thưởng Quận 6
Tôi biết quán này trong một chiều mưa đi ngang qua đây và phải dừng lại trú mưa. Nghe mùi cháo thơm quá nên phải vào kêu một bát ăn cho ấm bụng. Và không biết do lần ấy Sài Gòn mưa âm u và bát cháo khiên tôi ấm lòng hay do cháo ngon thật mà tôi cứ xuýt xoa mãi khi thưởng thức bát cháo lòng ở đây. Sau này mỗi lần nhớ lại lần nào nước miếng cũng tứa ra. Vì ở đây xa nhà nên không ghé thường xuyên, nhưng chắc chắn sẽ còn quay lại nơi này.
6. Cháo lòng Lê Văn Sĩ – 374 Lê Văn Sĩ- Phú Nhuận
Cháo lòng quán này khi bưng ra có rắc húng quế và vắt chanh nên có vị lạ miệng lắm. Cháo ở đây khá đặc với tim, phèo, gan, huyết nữa. Quán mở từ 2h chiều nhưng vào lúc 3h đã thấy đông khách ngồi chờ rồi. Giới thiệu thêm là ở đây có bán thêm nước mía 5k/ly, ăn bát cháo nóng rồi thưởng thức một ly nước mía cũng hài hòa hương vị lắm nhé.
7. Cháo lòng bà già – góc ngã 3 Cô Giang với Trần Đình Xu
Vì quán nằm ngay góc ngã 3, không tên không bản hiệu nên những người ăn ở đây quen gọi là cháo bà già, đơn giản vì người bán là một cụ già móm mém, nghe đâu bà bán cả chục năm nay với gánh cháo lòng này. Bà ngồi bên gánh cháo và cặm cụi múc cho khách, và có cậu bé trai nhỏ tuổi chạy qua lại bưng bê. Hai bà cháu cứ lặng lẽ thế, việc ai nấy làm. Quán đông vì cháo ngon thật hay vì khách cảm thấy thương và đồng cảm với họ vậy?
8. Cháo lòng Phan Đăng Lưu – 144 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận
Không hiểu sao tôi có cảm giác giò quẩy ở đây là ngon nhất trong các quán đã ăn: mềm, béo, bùi đủ cả. Còn cháo thì vẫn ngon như những chỗ khác. Điểm cộng nữa là giữ xe nhiệt tình lắm luôn, dắt xe tận nơi luôn.
9. Cháo lòng hẻm Nguyễn Thị Minh Khai – 153 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3
Thích nhất dồi ở đây, rán vàng và cuống sực sực rất vừa miệng. Lòng rất tươi và mới, bằng chứng là khi ăn không có mùi hôi. Bát cháo với gạo rời và nhuyễn, rắc thêm tí ớt băm và gừng thái sợi, cứ thế nghi ngút khói bưng ra cho khách. Chỉ nghe mùi và nhìn qua thôi là muốn cầm muỗng ngay lập tức rồi.

No comments:

Post a Comment