Thursday, January 12, 2017

Áo dài cách tân + váy đụp = xu hướng 2017

Váy đụp đi cùng áo yếm xưa lắm rồi. Áo dài đi cùng quần dài thướt tha cũng dần bị liệt vào hàng “chuyên dụng cho trường hợp đặc biệt”. Còn trong cuộc sống hàng ngày, những chiếc áo dài cách tân đủ sắc màu được kết hợp với chân váy đang là xu hướng được nhiều chị em ưa thích để dành việc du xuân, chơi Tết Nguyên đán.
Đủ mẫu áo dài cách tân được may để mặc cùng váy hay quần shinny, quần âu, thậm chí là quần culottes
Dường như những chiếc áo dài cách tân qua 2 năm vẫn chưa ngưng sự thu hút với chị em. Nếu như dịp Tết Nguyên đán năm ngoái, những chiếc áo dài cách tân may bằng chất liệu gấm dày, mặc với quần shinny hoặc quần ống bó theo màu của áo tạo thành cơn sốt với chị em. Thì năm nay dịp cận Tết, những mẫu áo dài cách tân mặc cùng váy lại đang “làm mưa làm gió”.
 
Chỉ cần lướt một vòng qua những shop quần áo trên phố hay đơn giản là ngồi lướt qua Facebook của vài shop quần áo cũng có thể thấy độ “phủ sóng” của những chiếc áo dài cách tân mặc cùng váy.
 
Mẫu áo dài cách tân phối màu khác biệt giữa thân, ống tay và cổ áo được mặc với những chiếc quần culottes rất tiện cho việc đi chơi, lễ chùa
 
Khởi điểm, do cơn sốt quần ống rộng (quần culotte) những chiếc áo dài cách tân được thiết kế mặc với dạng quần này thay vì chỉ shinny hay quần âu. Những mẫu áo dài này hợp với nhân viên công sở, đi chơi, hay ăn cưới.
 
Sau đó các cửa hàng lại tiếp tục ra đời nhiều mẫu áo kết hợp cùng với váy để tăng thêm sự nữ tính cho trang phục. Những chiếc váy được dành để kết hợp với áo dài là dạng chân váy xòe, váy xếp ly rộng…
 
Những dạng chân váy xòe chữ A ngang gối, dài quá gối đều có thể mặc với áo dài cách tân
 
Chân váy dài xếp ly cũng là lựa chọn thú vị
 
 
 
Một số mẫu áo dài cách tân mặc cùng váy trên thị trường
 
Họa tiết chăn con công vẫn chưa hết "hot"
 
Mùa đông năm nay của miền Bắc thời tiết tương đối ấm nên những mẫu áo dài cách tân gấm dày, trần bông, kèm băng lông như năm ngoái đã ít nhiề không còn phù hợp. Các sản phẩm áo dài mặc cùng váy sử dụng chất liệu mềm, nhẹ nhàng hơn: lụa, gấm mỏng, ren, voan… và một số ít vẫn là dạng gấm dày, cứng. Màu sắc chủ đạo vẫn là đỏ, hồng, vàng… những gam màu tươi sáng hợp với du xuân, mang không khí Tết. Ngoài ra, những loại vải họa tiết không còn chỉ bó gọn trong những mẫu như hạc, chim công, hoa văn gấm như năm trước mà còn xuất hiện khá nhiều mẫu áo dài cách tân vải hoa, voan, ren nổi, chấm bi, họa tiết chăn công…
 
 
Mức giá trung bình của những bộ áo dài cách tân kèm chân váy từ khoảng 350-550 nghìn đồng/bộ. Những bộ được may bằng chất liệu gấm, ren dày dạn, đắt tiền hay của các thương hiệu lớn có thể có giá đắt hơn từ 700-1,5 triệu đồng/bộ. Nhiều chị em cũng đã lựa chọn những trang phục này với màu sắc tươi sáng để làm đồ diện trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
 
Nếu có sẵn trong tủ một vài chiếc áo dài cách tân mua từ những mùa trước trong tủ và sẵn kèm đó là váy xòe chữ A, váy xếp ly dài thì bạn cũng hãy thử một cách mix đồ mới cho trang phục, thay vì chỉ diện áo dài với quần shinny, quần âu như thông thường.
 

No comments:

Post a Comment