Cách làm thịt gà kho sả ớt ngon thơm đậm chất miền Nam

Cách nấu gà kho sả ớt ngon

Bước 1: Trước hết các bạn cần phải làm sạch lại phần đùi gà vừa mua về. Rửa sạch lại với nước rồi chặt miếng vừa ăn. Tiếp đó thêm vào bát đựng gà đường+ nước mắm+ tiêu trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút cho gà được thấm gia vị. Nếu thích ăn cánh gà thì các bạn có thể thay thế nguyên liệu nhưng với các bước tương tự bạn sẽ có ngay món cách làm cánh gà kho sả ớt. Hay cũng với các bước sau thì bạn có thể biến đổi để có cách làm thịt heo xào sả ớt béo bở, thơm ngon cho bữa cơm.
Bước 2: Tiếp tục ta lột bỏ lớp vỏ già bên ngoài của của sả, cắt gốc rửa sạch. Ớt thì ta cũng rửa sạch. Sau đó là băm nhuyễn cả ớt và sả.
Bước 3: Sau khi sơ chế xong thì ta tiến hành làm gà xào sả ớt. Bắc lên bếp một cái nồi, thêm dầu ăn và đường vào nồi. Vừa đun chúng ta vừa khuấy đều cho đến khi dầu sôi, đường chuyển sang màu cánh gián thì ta trút thịt gà vào xào. Cách kho gà sả ớt quan trọng nhất là ở bước này, các bạn phải căn sao cho đường không được cháy quá mà phải có được màu vàng, như vậy món gà kho sả ớt ngon và không có mùi khó chịu.
Bước 4: Đảo đều tay khoảng 5 phút thì ta cho sả+ ớt băm nhỏ vào trộn đều và xào cùng. Chỉnh cho lửa nhỏ lại rồi nêm gia vị cho món gà xào xả ớt vừa ăn. Chúng ta đậy nắp lại và tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.
Món thịt gà kho sả ớt nồng nàn hương vị quyến rũ của sả với vị cay cay của ớt, quyện với thịt gà thấm vị chín mềm sẽ làm cho bữa cơm ngon miệng hơn. Cách làm thịt gà xào sả ớt miền Nam cũng thật đơn giản, không quá cầu kì nhưng vẫn ngon một cách hấp dẫn. Vào những ngày thời tiết se lạnh ngoài món gà kho gừng quen thuộc, ta nhớ làm món ăn này để sưỡi ấm nhé!
Ngoài ra các bạn nhở thử món gà kho sả ớt miền Trung để cảm nhận sự khác biệt nhé!