Tuesday, January 10, 2017

Chuyện lạ về gà(5)

Nhà văn, nhà giáo dục người Mỹ Frank Moore Colby từng nói: “Chúng ta không bận tâm về việc không tới được bất cứ đâu nhiều bằng việc không có bạn đồng hành nào trên đường.”
Thật vậy, bạn đồng hành có vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng quyết định đến cả chuyến đi của bạn. Một người bạn đồng hành tốt sẽ khiến cuộc vui thêm phần lãng mạn. Không chỉ con người, động vật cũng có thể được coi là một người bạn đường tuyệt vời, như chó hoặc mèo chẳng hạn. Tuy nhiên, nếu là gà thì sao?
du lich cung ga mai 1
Guirec Soudée, 24 tuổi, là thủy thủ người Pháp. Chàng trai trẻ này mới đây đã quyết định thực hiện một chuyến đi du lịch vòng quanh thế giới.
du lich cung ga mai 2
Lần đầu tiên Guirec gặp con gà mái Monique này là khi thuyền của anh tiến đến quần đảo Canaria của Tây Ban Nha. Và anh cảm thấy yêu quý nó từ ngay lần đầu bắt gặp. Mặc dù gặp trở ngại lớn về ngôn ngữ, nhưng một người một gà chung sống rất vui vẻ. Cứ thế nó trở thành người bạn đồng hành cùng Guirec rong ruổi khắp nơi.du lich cung ga mai 3
Trước đó chàng trai cũng đã từng nghĩ đến việc đưa mèo đi cùng. Tuy nhiên nuôi mèo là một chuyện rất phiền phức. Gà thì khác, anh không cần chăm lo nhiều cho chúng, có thể thoải mái thưởng ngoạn cảnh đẹp. Nhiều người cho rằng chuyến đi vất vả sẽ khiến gà yếu mệt và khó có thể đẻ trứng.
 du lich cung ga mai 3
Sự thật chứng minh Monique không giống như những con gà mái khác. Nó thích nghi khá tốt với cuộc sống trên biển và vẫn không ngừng đẻ trứng.
du lich cung ga mai 4
Họ bắt đầu cuộc hành trình dài của mình từ quần đảo Canaria, Tây Ban Nha, thuộc ngoài khơi phía Tây Bắc châu Phi vào tháng 5 năm 2014. Đến nay, trải qua 2 năm lênh đênh, Guirec và con gà mái của mình đã vượt qua Đại Tây Dương, vùng biển Caribe, đảo quốc Greenland… thậm chí cả Bắc Cực. Không những thế, họ còn có người quay phim chuyên nghiệp, giúp ghi lại những khung cảnh tuyệt đẹp ở mỗi nơi mà họ đặt chân đến.
du lich cung ga mai 5
Và cứ thế, một người một gà đã cùng nhau đi khắp thế giới.
Monique mỗi ngày đều đẻ trứng, đây là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời giúp Guirec tiếp tục đoạn hành trình dài.
Dù vẫn ăn thịt gà nhưng chàng trai không bao giờ ăn thịt người bạn tốt nhất của mình.
du lich cung ga mai 6
Monique – chiếc đồng hồ báo thức mỗi sáng!
du lich cung ga mai 7
Điểm đến tiếp theo: Alaska.
du lich cung ga mai 8
Vấn đề đau đầu nhất trong chuyến đi là các quy định kiểm dịch. Trước đây họ đã nhiều lần bị chặn lại ở Canada, may mắn thay cuối cùng vẫn được thông qua. Chỉ e rằng lần sau sẽ không dễ dàng như thế.
du lich cung ga mai 9
Đôi bạn thân chia ngọt sẻ bùi. Bất kể có khó khăn thế nào, Guirec cũng không bao giờ bỏ rơi Monique. Anh tâm sự: “Chúng tôi có phúc cùng hưởng, có họa cùng chịu!
du lich cung ga mai 10
Monique cùng tôi đi khắp nơi, chỉ cần nghe tôi gọi “Monique!” nó lập tức chạy đến và ngồi lên đùi tôi, cùng tôi tâm sự, cùng tôi thưởng thức cảnh đẹp trên đường. Không những thế, Monique còn rất thông minh và nhạy bén, nó biết khi nào tôi đang căng thẳng hay lo lắng.”
du lich cung ga mai 11
Anh chàng chia sẻ thêm: “Chế độ ăn uống hàng ngày của Monique là thóc gạo và bắp ngô, thi thoảng bổ sung thêm cá. Nó không hề kén chọn, bất cứ thức ăn gì cũng có thể ăn được.”
du lich cung ga mai 12
Nhưng con cá này thì “vượt quá tiêu chuẩn” đối với Monique rồi!
du lich cung ga mai 13
Hãy xem người thân bạn bè của Guirec nghĩ sao về người bạn đồng hành này!
du lich cung ga mai 14
“Họ cảm thấy vô cùng nực cười về Monique. Nhưng đó không phải vấn đề. Dù sao họ cũng hiểu rằng tôi khá lập dị mà.” Ngược lại với Guirec, cuộc hành trình của họ lại bắt đầu từ Bắc Cực, vượt qua eo biển Bering để đến được Alaska.
du lich cung ga mai 15
Điểm đến tiếp theo sẽ là nơi nào đây?
du lich cung ga mai 16
“Hiện chúng tôi vẫn đang thảo luận và sẽ sớm quyết định. Tôi và Monique tâm sự với nhau mọi điều mà.”
du lich cung ga mai 17
Chuyến đi trong mơ…
du lich cung ga mai 18
du lich cung ga mai 19
Và đương nhiên cuộc hành trình sẽ còn tiếp tục…
Vì cuộc đời là những chuyến đi, vậy nên nếu có thể, hãy tự do tự tại mà đi ngắm nhìn thế giới như chàng trai trẻ này. Và nếu có một người bạn đồng hành tuyệt vời như Monique – mặc dù nó chỉ là một con gà mái, thì chuyến đi sẽ càng thú vị biết bao. Để cập nhật những thông tin mới nhất về đôi bạn thân này, hãy truy cập vào địa chỉ Instagram và Facebook của họ nhé!Quỳnh Chi
Chứng kiến hành trình chu du thiên hạ của cặp đôi trai đẹp và gà mái này, chắc hẳn nhiều cô gái F.A sẽ không giấu được cảm giác ghen tỵ.
Quãng thời gian 2 năm không phải quá nhiều nhưng cũng không phải là ít cho một tình bạn, đặc biệt đó lại là sự gắn bó giữa một thủy thủ 24 tuổi và một con  mái. Nắng cũng như mưa, đông lạnh cũng như hạ nắng, đôi bạn tri kỷ này đã cùng nhau chu du khắp thế giới trên chiếc thuyền buồm đơn sơ dài 11,8m.
Nàng gà mái nắm tay trai đẹp đi khắp thế gian - Ảnh 1.
Gà mái Monique và anh chàng Guirec đã cùng nhau du lịch vòng quanh thế giới bằng thuyền buồm suốt 2 năm qua.
Guirec - chàng thủy thủ đến từ vùng Brittany, Pháp bắt đầu hành trình chu du thế giới cùng với gà mái Monique vào tháng 5/2014. Khi đó, Monique mới chỉ được chừng 4 hoặc 5 tháng tuổi và chưa từng rời chân khỏi Quần đảo Canary, Tây Ban Nha bao giờ. Sau khi khởi hành tại Canary, đôi bạn đã cùng nhau di chuyển tới cộng đồng Saint Barthélemy ở vùng biển Caribbean bằng thuyền buồm trước khi đặt chân tới Bắc Cực vào tháng 8/2015. Sắp tới, họ dự định sẽ vượt qua Bắc Cực, xuôi xuống eo biển Bering đi về thành phố Nome ở bang Alaska, Mỹ.
Thực ra, ý định ban đầu của Guirec là nuôi một con mèo để bầu bạn trong những tháng ngày lênh đênh trên biển thế nhưng nghĩ tới quá trình chăm sóc bất tiện, anh đã chuyển hướng sang nuôi gà. Đúng như dự định, Monique không chỉ dễ nuôi mà còn cung cấp nguồn lương thực trứng cho Guirec trong suốt chuyến đi. Dù hành trình di chuyển vất vả hay trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, Monique vẫn thích ứng rất nhanh. Trung bình 1 tuần, nó đều đẻ 6 quả trứng.
Phần lớn thời gian, Monique được thả tự do đi lại trên boong thuyền. Khi có sóng to, Guirec chỉ lo sợ nó trượt chân ngã khỏi thuyền. Thế nhưng, cô gà mái này rất khôn ngoan khi biết cách giữ thăng bằng cho khỏi ngã.
Một chàng trai, một con gà. Người không biết tiếng Tây Ban Nha, kẻ chẳng biết tiếng Pháp nhưng cả hai vẫn cùng nhau chia sẻ buồn vui trong suốt những năm tháng lênh đênh trên biển. Monique theo chân Guirec tới bất cứ nơi đâu. Hơn hết, nó không bao giờ gây ra rắc rối, không biết kêu ca phàn nàn như con người. Chỉ cần gọi to tên, Monique sẽ chạy tới và ngồi vào lòng anh đầy âu yếm.
Đi tới bất kỳ nơi đâu, Guirec và Monique cũng khiến người dân bản xứ không khỏi tò mò và thích thú. Thậm chí, giờ đây, hành trình của đôi bạn kỳ lạ này đã được báo chí Pháp rầm rộ đưa tin.
Nàng gà mái nắm tay trai đẹp đi khắp thế gian - Ảnh 2.
Monique cũng được cấp riêng cho chiếc thuyền thô sơ làm từ nồi nhôm.
Nàng gà mái nắm tay trai đẹp đi khắp thế gian - Ảnh 3.
Cô gà mái thưởng thức cảnh trên đảo băng.
Nàng gà mái nắm tay trai đẹp đi khắp thế gian - Ảnh 4.
Nó theo chân Guirec tới bất cứ nơi đâu.
Nàng gà mái nắm tay trai đẹp đi khắp thế gian - Ảnh 5.
Tất nhiên, là dân đi biển, Monique cũng có kỹ năng bơi thành thạo.
Nàng gà mái nắm tay trai đẹp đi khắp thế gian - Ảnh 6.
Guirec thích Monique ở điểm nó không bao giờ kêu ca, phàn nàn.
Nàng gà mái nắm tay trai đẹp đi khắp thế gian - Ảnh 7.
Khẩu phần ăn hằng ngày của Monique bao gồm lúa mạch, ngô và cá.
Nàng gà mái nắm tay trai đẹp đi khắp thế gian - Ảnh 8.
Cô gà mái này đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của Guirec.
Nàng gà mái nắm tay trai đẹp đi khắp thế gian - Ảnh 9.
Đôi bạn dự định sẽ tới Alaska trong nay mai.(Nguồn: BBC)

Giống như một "cái đuôi", hình ảnh bạn gà bé nhỏ lẽo đẽo bám theo chân ông lão 80 tuổi rong ruổi khắp các con phố đã trở nên quá quen thuộc với người dân Trịnh Châu trong vài tháng trở lại đây.

Mọi người thường nói, chó là bạn trung thành nhất của con người. Thế nhưng, với một ông lão 80 tuổi sống tại thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc,  mới chính là bạn thân nhất.
Tình bạn gắn bó giữa ông lão và gà con mồ côi - Ảnh 1.
Bạn  bé nhỏ lẽo đẽo bám theo chân ông lão qua đường hang cùng ngõ hẻm khắp thành phố.
Như đôi bạn tri kỷ, ông lão và con gà thường cùng nhau đi dạo khắp các con phố ở Trịnh Châu. Không quản ngại nắng mưa, bạn gà bé nhỏ vẫn bám theo mỗi bước đi của ông lão. Thậm chí, sự hung hãn của đàn muỗi vo ve xung quanh cũng không bao giờ khiến nó sợ hãi.
Nhớ lại cuộc gặp gỡ định mệnh với bạn gà, ông lão cho biết cách đây khoảng 3 tháng, ông đã tìm thấy nó trong một khu công trường bỏ hoang. Khi ấy, nó mới chỉ là một con gà con. Kể từ đó, con gà bắt đầu đi theo ông lão. Mặc dù rất lấy làm lạ nhưng ông lão vẫn mở rộng vòng tay đón lấy con vật mồ côi không nơi nương tựa này.
Dường như không thể cất cánh bay nên hằng ngày, bạn gà bé nhỏ chỉ biết quanh quẩn bên ông lão. Mỗi khi kiệt sức vì đi lại quá nhiều, nó lại ăn uống và nghỉ ngơi.
Có lẽ, từ sâu trong tiềm thức, con gà coi ông lão giống như người bạn, chính xác hơn là một người mẹ. Bởi theo các nhà động vật học, động vật mới chào đời thường có xu hướng coi sinh vật đầu tiên mà chúng nhìn thấy là gia đình máu mủ của mình.
Về phần ông lão, kể từ khi làm bạn với con gà bé nhỏ, ông cũng quyết định bỏ thịt gia cầm ra khỏi thực đơn ăn uống.
Tình bạn gắn bó giữa ông lão và gà con mồ côi - Ảnh 2.
Ông lão bắt gặp bạn gà mồ côi cách đây 3 tháng.
Tình bạn gắn bó giữa ông lão và gà con mồ côi - Ảnh 3.
Cả ngày, con gà chỉ quanh quẩn bên chân ông lão.
Tình bạn gắn bó giữa ông lão và gà con mồ côi - Ảnh 4.
Tình bạn kỳ lạ này cũng đã khiến ông lão thay đổi thói quen ăn thịt gà.(Nguồn: Shanghaiist)

No comments:

Post a Comment