Tuesday, January 10, 2017

Chuyện lạ(576)

Thứ gọi là “cát heo, có giá chục tỉ đồng ở Đan Phượng, Hà Nội đang gây xôn xao dư luận Việt Nam cũng từng xuất hiện ở Trung Quốc.


vat la

Bà Trần Thị Mai và anh Phan Lạc Hùng với vật lạ được cho là cát heo (Ảnh: Ảnh: Tuyến Phan, PLO)
Khi mổ heo nái cách đây ít ngày, bà Trần Thị Mai, 58 tuổi, trú tại xã Trung Châu B, huyện Đan Phượng, Hà Nội  bỗng phát hiện một “cục đá lạ” nặng khoảng 600g trong dạ dày lợn. Sau khi rửa sạch, cục đá vẫn có mùi thơm dễ chịu nên thu hút được rất đông người hiếu kỳ có mặt. Nhiều người đề nghị mua lại khối “đá lạ” của bà Mai tuy nhiên gia đình bà chưa đồng ý bán để xem thực hư đây là gì.
Hiện tượng lạ này cách đây ít tháng cũng từng xuất hiện ở Trung Quốc khi vào ngày 27.10.2015, các nông dân sống ở Tuyền Châu, Phúc Kiến mổ lợn đã phát hiện ra một “viên đá kì lạ” trong bụng heo. Một lão ông lâu năm nói: “Tôi sống cả đời mà chưa bao giờ thấy heo đẻ trứng”. Những người dân rất hy vọng tìm được câu trả lời đích xác từ các nhà khoa học nhằm xác định “quả trứng heo” kia thực sự là gì.
Một người dân họ Hoàng nói: “Quả trứng kia chính là cát heo, giá trị hơn vàng, có thể bán được cả triệu đô”. Quả trứng xanh dài khoảng 17cm, nặng 620g, tua tủa mọc ra lông lá.

vat la

Cát heo tìm thấy ở Trung Quốc sau khi giết thịt heo nái.
Người nông dân sở hữu “quả trứng lạ” cho biết ông có trang trại lợn 200 con, tuy nhiên gần đây ông thấy một heo nái nuôi 4,5 năm biếng ăn, gầy sọp đi. Trên người heo nái thường xuyên bị rụng lông. Sau đó, người nông dân quyết định mời người tới giết thịt chú heo già yếu. Sau khi mổ bụng, những người chứng kiến phát hiện một vật thể rắn lăn ra đất mà cả đời họ chưa thấy bao giờ. Sau khi rửa sạch, trọng lượng cục trứng lạ khoảng 620g.
Một người có mặt nói rằng ông từng xem mạng internet có bàn tới hiện tượng này và gọi là cát heo. 1 gram cát heo có giá 1 vạn tệ, tương đương 34 triệu. Nếu quy đổi theo cân nặng thì viên cát heo lên tới 22 tỉ, một con số không tưởng.
Bà Ngô, chuyên gia về hưu thuộc Trung tâm Kiểm soát Vệ sinh Súc vật Tuyền Châu, người có hơn 30 năm kinh nghiệm cho biết cục “cát heo” thực chất không có giá trị y dược.
Bà Ngô cho biết “cát heo” thường sản sinh trong cơ thể lợn ở túi mật và ống mật chứ không đơn thuần ở mỗi dạ dày. Ngoài ra, hình dáng cát heo cũng rất đa dạng nhưng thường giống hạt đậu, trơn nhẵn và có màu nâu đỏ.

vat la

Cát heo thực chất chỉ là đám lông không tiêu hóa hết nằm trong bụng lợn.
Năm 2013, hai cư dân ở Giang Tây sau khi mổ lợn trong một chương trình truyền hình mang tên “Trư bảo nghi vân” cũng phát hiện ra một viên cát heo. Ông Hà Hậu Quân, hiệu trưởng trường Đại học Nông nghiệp khoa học Giang Tây đã ngay lập tức mang viên cát heo kia về phòng thí nghiệm phân tích và kết luận đây thực chất là lông heo không tiêu hóa, tích tụ lâu ngày thành cục mà thành, không có giá trị y học.
Bà Ngô cũng đồng tình với quan điểm của ông Hà Hậu Quân. Bà cho rằng khi nuôi heo số lượng lớn trong chuồng, khả năng cao chúng sẽ cắn và ăn lẫn lông của nhau, sau thời gian dài không tiêu hóa được hình thành nên cát heo.
Lí giải nguyên nhân vì sao cát heo ít gặp, bà Ngô cho biết hiện nay lợn được nuôi theo hướng công nghiệp, tắm rửa sạch sẽ và xuất chuồng sớm nên chúng chưa kịp đủ thời gian để tích trữ cát heo.
Nguồn: eva

Giường để ngủ là điều quá bình thường, nhưng một chiếc giường với khả năng chạy tốc độ cao thì đó là chuyện lạ. Mới đây kỷ lục thế giới về chiếc giường chạy nhanh nhất đã bị phá vỡ bởi một tay đua người Anh.

Tay đua người Anh Tom Onslow-Cole, 29 tuổi, đã điều khiển một chiếc giường ngủ được gắn động cơ và 4 bánh để di chuyển với tốc độ lên đến 135km/h để lập kỷ lục mới về chiếc giường ngủ chạy nhanh nhất thế giới.
Chiếc giường với thiết kế đặc biệt
Chiếc giường với thiết kế đặc biệt
Màn lập kỷ lục của Tom Onslow-Cole được lập tại trường đua Emirates Motorplex thuộc Các tiểu Vương quốc Ả-rập thống nhất.
Về cơ bản, chiếc giường ngủ do Tom Onslow-Cole điều khiển giống như một chiếc xe ô tô, nhưng lại được trang bị lớp vỏ ngoài là một chiếc giường ngủ, với ghế ngồi và tay lái. Tom Onslow-Cle sẽ điều khiển chiếc xe ở tư thế nằm, thay vì ngồi như thông thường.
Chiếc giường ngủ đặc biệt này được trang bị một động cơ của xe Ford Mustang GT, cho tốc độ tối đa lên đến hơn 240km/h. Tuy nhiên, trong hình dạng một chiếc giường ngủ thay vì một chiếc xe ô tô hoàn chỉnh, việc điều khiển lên tốc độ cao là điều không dễ dàng gì và không đảm bảo an toàn.
Chiếc giường ngủ di chuyển với vận tốc lên đến 135km/h
Chiếc giường ngủ di chuyển với vận tốc lên đến 135km/h
Dù vậy với thành tích đạt được, Tom Onslow-Cole đã đủ phá vỡ kỷ lục cũ về chiếc giường ngủ chạy nhanh nhất thế giới và anh đã được Tổ chức Sách kỷ lục Guinness trao tặng danh hiệu.
“Lái một chiếc giường ngủ ở tốc độ cao là trải nghiệm không bao giờ quên”, Onslow-Cole chia sẻ sau khi lập kỷ lục mới. “Tôi đã phải đánh bại cơn buồn ngủ khi nằm trên giường để có thể lập nên kỷ lục này”.
Tay đua Tom Onslow-Cole được Tổ chức sách Kỷ lục Guinness trao tặng danh hiệu sau khi lập được kỷ lục mới
Tay đua Tom Onslow-Cole được Tổ chức sách Kỷ lục Guinness trao tặng danh hiệu sau khi lập được kỷ lục mới
Kỷ lục trước đây thuộc về người dẫn chương trình Edd China, cũng mang quốc tịch Anh, với thành tích đạt được là 111km/h, lập được tại London vào năm 2008. Đáng chú ý hiện tại Edd China cũng đang nắm giữ kỷ lục điều khiển... bồn cầu toilet chạy nhanh nhất (68km/h), điều khiển văn phòng chạy nhanh nhất (140km/h) và điều khiển nhà vườn chạy nhanh nhất (94km/h).Nhi Nguyễn
Theo WWWN

Một tên trộm ở bang Illinois, Mỹ, đã bị kết án 22 năm tù giam vì lấy hàng loạt điều khiển TV tại một khu chung cư.

Vào tháng 8 năm 2015, Eric Bramwell đã lấy trộm một chiếc điều khiển từ xa tại một toà nhà chung cư ở Wheaton. Không may là hắn lại bỏ quên một chiếc găng tay lại tại hiện trường gây án.
Cảnh sát sau đó đã lấy mẫu DNA và tìm ra Eric cùng hàng loạt các vụ gây án trước đó. Tên trộm 35 tuổi này đã gây án trộm cắp điều khiển TV cả trong tháng 11 năm ngoái và tháng 1 năm nay.
Eric cũng trộm điều khiển TV ở hàng loạt các khu chung cư khác gần đó.
Eric bị kết án 22 năm tù giam và hắn bị buộc phải ngồi tù ít nhất 11 năm thì mới đủ điều kiện được xem xét giảm án hoặc tha bổng.
"Các hoạt động phi pháp của Bramwell và những tiền án trước đó cuối cùng đã khiến anh ta phải trả giá," luật sư Robert Berlin cho biết, "Bất kể vật bị trộm đi là gì đi nữa, Bramwell đã liên tục coi thường luật pháp. Anh ta trộm thứ mình muốn, hết lần này đến lần khác, và nghĩ rằng mình có thể tránh được hậu quả. Nhưng cuộc đời hẳn không như anh ta muốn"
Thiên Du
Theo NYDN

Xét nghiệm ban đầu cho thấy bàn tay kì dị có xương và mô da thật.

Bàn tay của người ngoài hành tinh có 3 ngón?
Bàn tay của người ngoài hành tinh có 3 ngón?
Một nhóm các nhà nghiên cứu huyền bí tự xưng nói rằng họ đã tìm thấy một bàn tay 3 ngón khổng lồ. Họ cũng tin rằng đây là tay của người ngoài hành tinh hoặc một giống người cổ, theo Mirror.
Đây là tuyên bố của nhóm “những người đam mê huyền bí” vô danh, chưa được các nhà khoa học hay trường đại học danh tiếng nào xác minh.
Họ cho biết họ tìm thấy ngón tay này ở Cusco tại Peru. Ngoài ra, một hình sọ người cũng được tìm thấy gần đó, theo các nhà nghiên cứu tự xưng.
Nhóm này từ chối tiết lộ về địa điểm chính xác, họ chỉ nói rằng đó là những hang động và đường hầm trong một sa mạc.
Một nhóm chuyên gia cũng phát hiện ra rằng mỗi ngón tay có tới 6 xương, trong khi ngón tay người chỉ có 5
Một nhóm chuyên gia cũng phát hiện ra rằng mỗi ngón tay có tới 6 xương, trong khi ngón tay người chỉ có 5
Brien Foerster, một "nhà nghiên cứu huyền bí”, người điều hành một công ty du lịch ở Peru, sau đó đã được nhóm này trao lại bàn tay và hộp sọ.
Foerster cho một nhóm các chuyên gia tiến hành xét nghiệm bàn tay. Họ phát hiện ra rằng mỗi ngón tay có tới 6 xương. Trong khi đó, mỗi ngón tay của con người chỉ có 5.
Nhóm nghiên cứu sử dụng tia X-quang cũng kết luận bàn tay và hộp sọ đúng là hai vật thể sinh học với xương và mô da đích thực.
Các nhà nghiên cứu lên kế hoạch sẽ tiến hành thử nghiệm carbon phóng xạ và ADN với hai vật thể này ở Mỹ vào đầu năm 2017.Theo Dân Việt

No comments:

Post a Comment