Friday, January 13, 2017

Chuyện lạ(578)

Những hài cốt khổng lồ dị thường ở khắp mọi nơi trên thế giới vẫn còn là những bí ẩn lớn chưa thể làm sáng tỏ...
Chúng ta đều nghĩ rằng người khổng lồ chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng phong phú mà con người nghĩ ra nhưng những câu chuyện sau có lẽ sẽ khiến bạn phải có một cái nhìn mới về vấn đề này.
Gần đây nhất, những bộ xương khổng lồ trong một hang động trên hòn đảo hẻo lánh Pulau Upeh, ngoài khơi bang Malacca ở Malaysia lại khiến dư luận phải giật mình.
Nhà sử học Malaysia Mohd Fuad Khusari M. Said cho biết những bộ hài cốt này to lớn từ 3 tới 5 mét, trước đó ở Malaysia đã có các ngôi mộ cỡ lớn tương tự của Quốc vương Ariffin và 7 anh em chiến binh ở Pulau Besar thuộc bang Johor.
Nhưng chúng không được phép khai quật nên đây vẫn là bí ẩn không lời giải. Chủ tịch Hội nghiên cứu Lịch sử và Yêu nước Malaysia Tiến sĩ Mohd Jamil Mukmin cho hay ở Malaysia có rất nhiều ngôi mộ to lớn như vậy!
Người khổng lồ duy nhất còn biết đến trong lịch sử đến từ Trung Quốc
Một số ghi chép xưa có chi tiết người khổng lồ từng sống trên quả đất giữa chủng người ngày nay, không có nhiều bằng chứng về loại người này, nhưng gần đây người ta tìm thấy thông tin một người khổng lồ có thật sống đời nhà Thanh – Trung Quốc, và chỉ thọ khoảng 50 tuổi.
Chiêm Thế Thoa (1841 – 1893) người tỉnh Phúc Châu (hiện nay là Phúc Kiến) có chiều cao đến 2,4m, được sử nhà Thanh ghi chép là người khổng lồ. Các nước Tây Phương mà nhân vật này từng đặt chân đến cũng đặt cho ông biệt danh tương tự.

1483615178_nguoi-khong-lo-co-that-6

Chiêm Thế Thoa (1841 – 1893) người tỉnh Phúc Kiến, TQ có chiều cao đến 2,4m, được sử nhà Thanh ghi chép là người khổng lồ, kiếm sống bằng nghề biểu diễn khả năng khác thường trên sân khấu tại nhiều nước phương Tây 

1483615180_nguoi-khong-lo-co-that-5

 Chiều cao của ông lúc qua đời đo được đến 2,6m


Họ Chiêm rời Trung Quốc năm 1865 đi đến London – Anh, kiếm tiền nhờ biểu diễn các khả năng khác thường trên sân khấu. Sau đó Chiêm có sang Châu Âu, đến tận Mỹ và cuối cùng đến định cư châu Úc.
Vốn tính thông minh, ông có thể nói được đến 10 thứ tiếng khác nhau học từ những quốc gia từng đi qua. Lúc còn ở Mỹ, Chiêm có thể kiếm đến 500 USD/tháng nhờ các tài biểu diễn và hình dáng kỳ lạ của mình.Kin Foo, người vợ gốc Hoa theo Chiêm đi chu du nước ngoài, qua đời năm 1871. Chiêm sau đó lập gia đình cùng một cô gái Úc tên Catherine Santley, họ có với nhau 2 người con. Một sinh ở Thượng Hải, người khác sinh ở Paris – Pháp.
Đến năm 1878, Chiêm giải nghệ và thôi không đi lưu diễn nữa, ông về định cư tại Bournemouth, mở một trà quán bán các đồ lưu niệm nhập từ Trung Quốc sang. Gần nữa năm sau khi Catherine Santley qua đời, Chiêm cũng mất theo. Chiều cao của ông lúc qua đời đo được đến 2,6m.
18 bộ xương người khổng lồ tại Wisconsin (Mỹ)
Tháng 5 năm 1912, các nhà khảo cổ thuộc ĐH Beloit (Mỹ) khai quật được 18 bộ xương to lớn, sự việc nhanh chóng thu hút giới truyền thông với hơn 200 vụ việc đề cập tới, sự việc được báo cáo là "tìm thấy hài cốt người khổng lồ".

1483614883_nguoi-khong-lo-co-that-10

Hình ảnh xương người khổng lồ được khai quật tại Mỹ 


Những ngôi mộ khổng lồ ở Scaieni, dãy núi Buzaului, Romania
Khi dân làng ở Scaieni đào xới đất để trồng một vườn táo, họ bất ngờ vì phát hiện những bộ xương to lớn tới 2,4m cùng những mảnh đồ gốm, trang sức và các bức tượng kim loại kỳ quái cao khoảng 1m.
Các nhà khảo cổ đã nhanh chóng tới nơi đây tìm hiểu, tuy nhiên giống như câu chuyện trước, mọi thứ đều biến mất một cách bí ẩn mà không có bất cứ thông báo hay giải thích cụ thể.
Những người dân địa phương dường như bị ép phải im lặng khi từ chối trả lời các câu hỏi liên quan, vụ việc nhanh chóng chìm vào quên lãng.
Hộp sọ khổng lồ Argedava, Romania
Năm 1940, tại Argedava các nhà khảo cổ tiến hành khai quật cổ vật từ tàn tích của thành trì nơi vua chủng tộc người Dacia là Burebista thống trị. Những người tham gia còn có cả người dân địa phương, trong đó có cụ già trên 80 tuổi tên là Ionita Florea, ông vô tình phát hiện ra một hộp sọ khổng lồ gấp gần 3 lần người bình thường.

1483615474_nguoi-khong-lo-co-that-9

 Ngôi mộ khổng lồ chứa đựng bí ẩn không hề nhỏ bé này được tìm thấy ở Romania năm 2010

1483615476_nguoi-khong-lo-co-that-3

 Trước đó đã xảy ra hiện tượng những bộ xương mất tích bí ẩn ở khu vực Argedava

1483615478_nguoi-khong-lo-co-that-4

 Đến nay chúng ta không thể nào hiểu nổi tại sao các nhà khoa học lại ém nhém những hộp sọ khổng lồ này đi


Tuy nhiên, khi nhóm khảo cổ hay tin, mọi người dân địa phương được thuê lập tức bị nghỉ việc đột ngột, chỉ còn lại nhóm khảo cổ tiếp tục đào bới phần còn lại. Người ta đã khai quật được 80 bộ xương cùng những bình gốm to lớn dùng để chứa gạo, hầu hết vẫn nguyên vẹn và được chất lên xe tải chở đi một cách đầy bí ẩn. Những bộ xương được chở đi đâu và tại sao phát hiện này lại bị ém nhẹm vẫn là câu hỏi không lời giải.

1483614727_nguoi-khong-lo-co-that-8

 Các nhà khảo cổ đã khai quật được 80 bộ xương có kích cỡ khổng lồ từ 4 tới 5 mét ở dưới ngọn núi Bucegi huyền bí


Đường hầm bí ẩn bên dưới ngọn núi Bucegi
Những năm 1940 - 1950, các nhà khảo cổ đã khai quật được 80 bộ xương có kích cỡ khổng lồ từ 4 tới 5 mét. Tháng 10 năm 1989, 20 bộ xương người khổng lồ khác lại được tìm thấy ở Pantelimon – Lebada gần đó.
Hay Polovragi (Cetateni), bên dưới tu viện Negru Voda nằm ở lân cận dãy núi, đáng ngạc nhiên hơn, một hệ thống đường hầm được phát hiện bên dưới dãy núi này!
Người ta còn tìm thấy nhiều bộ xương khác ở khắp Romania nhưng các phát hiện đều không được công bố, tới năm 2009, một kênh truyền hình địa phương đã mở một cuộc điều tra sự việc này.

1483614847_nguoi-khong-lo-co-that-7

 Đường hầm bí ẩn bên dưới ngọn núi Bucegi


Ngay lúc ấy, họ nhận được cuộc gọi từ người đàn ông bí ẩn đe dọa chương trình phải dừng lại vì họ đang "chơi một trò chơi nguy hiểm." Chương trình sau đó đã dừng lại khi chuẩn bị phát sóng.
Một điều đáng lưu ý nữa, CIA được cho là có liên quan sự việc và mọi máy bay đều bị cấm bay trên cao nguyên Bucegi.>>> Đọc thêm:Trăn Anaconda - quái vật khổng lồ, hung bạo nhất hành tinh
Nguồn: Tuổi trẻ thủ đô

Một cụ ông ở Trung Quốc đã làm sốc cả nhà và người thân khi đột ngột mở mắt ngồi dậy ngay trong quan tài khi đang cử hành tang lễ.

Cụ ông 75 tuổi Huang Mingquan ở tỉnh Tứ Xuyên được cho là đã chết vì con trai cùng hàng chục họ hàng thân thuộc khác thấy ông "ngừng thở" và "tay chân đều lạnh ngắt".
Sức khỏe ông vốn lúc đầu cũng rất yếu nên ai cũng nghĩ rằng ông đã chết và cử hành tang lễ.

Ông Huang Mingquan được cho là đã chết
Ông Huang Mingquan được cho là đã chết
Thế nhưng 8 tiếng sau khi thông báo về cái chết của ông Huang và cử hành tang lễ, cả nhà đều choáng khi ông đột ngột mở mắt ngồi dậy rồi hỏi mọi người, "Chuyện gì đang diễn ra thế? Mọi người đang làm lễ tang cho tôi à?".
Ông đều thấy xung quanh có vòng hoa, vải vóc rồi họ hàng tề tụ xung quanh khóc lóc thương tiếc cho cái chết của mình. Tang lễ đáng lẽ sẽ được tổ chức trong vài ngày tới và vẫn còn diễn ra sau khi hạ huyệt quan tài.
Con cái sau khi hết sốc đã vội vàng đỡ ông lên giường rồi xin lỗi vì nhầm lẫn này.
Ông hiện tại vẫn rất yếu và không thể ăn nhiều. Sau hai ngày "sống lại", ông vẫn chỉ có thể nằm trên giường và ăn cháo.
Thiên Du

Theo MirrorĐây mới là lần thứ 2 trên thế giới các nhà khoa học bắt gặp hành vi giao phối khác loài.

Con khỉ đực có hành vi tình dục với nhiều dê cái ở đảo Yakushima, Nhật Bản
Con khỉ đực có hành vi tình dục với nhiều dê cái ở đảo Yakushima, Nhật Bản
Một con khỉ đực vừa bị bắt gặp có ý định làm “chuyện ấy” với một con hươu cái ở đảo Yakushima, Nhật Bản. Đây là một ví dụ cực hiếm về hành vi giao phối khác loài trong tự nhiên.
Theo Guardian, việc khỉ có ý định giao phối với hươu chỉ là trường hợp thứ 2 từng được ghi nhận trên thế giới về quan hệ tình dục giữa hai loài động vật họ xa.
Loài khỉ tuyết và hươu sika thường có một mối quan hệ cộng sinh. Hươu ăn trái cây do khỉ làm rơi từ trên xuống và khỉ thường chải lông cho những con hươu, đôi khi cưỡi trên lưng của chúng.
Sự việc được mô tả cụ thể trên tạp chí Primates. Theo đó, con khỉ đã nhiều lần có ý định quan hệ tình dục với ít nhất 2 con hươu cái. Một con hươu đã chạy xa, nhưng một con hươu dường như không phản đối, thậm chí còn liếm lông sau khi con khỉ “xong việc”.
"Con khỉ này có hành vi tình dục rõ ràng với vài con hươu cái, có con hươu chạy đi, có con chấp nhận”, theo tờ báo.
Đây là một ví dụ cực hiếm về hành vi giao phối khác loài trong tự nhiên
Đây là một ví dụ cực hiếm về hành vi giao phối khác loài trong tự nhiên
Marie Pelé, tác giả chính của bài báo, người làm việc tại Đại học Strasbourg ở Pháp, cho biết: "Không có sự mơ hồ nào, đó rõ ràng là hành vi tình dục."
Con khỉ cũng bảo vệ con hươu và xua đuổi những con khỉ khác đến gần, theo bài báo.
Các nhà khoa học cho biết nguyên nhân của quan hệ “ngoài luồng” này có thể là do thiếu thốn bạn tình.
"Giả thuyết thực tế nhất sẽ là sự thiếu thốn bạn tình. Những con khỉ đực không được tiếp xúc với khỉ cái có nhiều khả năng thực hiện hành vi này”, các nhà nghiên cứu kết luận.
Trường hợp duy nhất trước đó về tương tác tình dục khác loài là khi một con hải cẩu Nam Cực quấy rối tình dục nhiều chim cánh cụt. Thậm chí, trong một trường hợp, con hải cẩu còn ăn một con chim cánh cụt sau khi quan hệ với nó.
Theo Dân Việt

No comments:

Post a Comment