Thursday, January 12, 2017

Đèn gỗ đan xoắn

Chỉ với nguyên liệu chính là gỗ dán (gỗ veneer dạng tấm hay cuộn) cùng một chút sự tỉ mỉ, khéo léo của bạn, một chiếc đèn gỗ với hình dạng đan xoắn độc đáo cũng được ra đời. Chúng phù hợp với những không gian sang trọng, vintage và có thể dùng cho cả phòng khách, phòng ngủ, những quán cà phê hay tô điểm cho phòng làm việc. Đặc biệt, ánh sáng ấm áp của chiếc đèn này cũng cực kỳ thích hợp với bầu không khí Tết đến xuân về.
Chiếc đèn handmade sẽ giúp ánh sáng căn phòng trở nên vô cùng độc đáo
Nguyên liệu
 
 
Bóng đèn có gắn đui, bạn có thể lựa chọn dây điện màu trắng để tiện hơn cho việc trang trí.
 
Keo dán gỗ (keo sữa)
 
Ghim kẹp, bìa các tông, kéo, dao cắt giấy
 
 
 
Gỗ veneer (gỗ dán) tách thành từng thanh nhỏ, hoặc bạn có thể mua gỗ veneer dạng cuộn sẵn sẽ đỡ tốn công tách gỗ thành các thanh. Hiện tại, trên thị trường màu sắc các loại gỗ veneer vô cùng đa dạng, giá bán cũng không đắt đỏ. Bạn hoàn toàn có thể chọn mua màu gỗ ưng ý, tại các cửa hàng chuyên doanh đồ gỗ nội thất.
 
Cách làm
 
Bước 1: Dùng các thành gỗ tạo thành 2 vòng tròn theo kích thước muốn tạo thành. Sử dụng keo sữa dán chặt hai đầu, tiếp đó cố định lại bằng ghim kẹp để keo dính chắc chắn.
 
Bước 2: Tạo 2 vòng tròn tương tự, tạo ra sự lồng ghép giữa các vòng tròn đã làm trước đó. Chú ý cố định chắc bằng ghim kẹp sau khi dán keo.
 
Bước 3: Tiếp tục tạo các vòng tròn gỗ lồng ghép nhưng sử dụng các dải veneer có kích thước nhỏ hơn. Chú ý, khi tạo cần lồng ghép chúng qua những vòng tròn ở bước 1 và bước 2.
 
Cắt một hình vuông bìa các tông, phần giữa khoét tròn đủ để chui qua đui đèn.
 
Lồng phần dây điện qua một chỗ trống quanh phần xoắn gỗ. Bóng đèn phải được đặt ở vị trí trung tâm để có thể chiếu sáng.
 
Cố định lại bóng đèn bằng cách dán keo chắc lên phần bìa các tông, tiếp tục cố định bằng ghim kẹp
 
Sau khi keo hoàn toàn khô bạn có thể bỏ hết ghim kẹp và treo đèn ở vị trí như ý
 
Chiếc đèn khi hoàn thiện rất dễ để trang trí cho không gian phòng khách, phòng ngủ, quán cà phê hay góc làm việc.

No comments:

Post a Comment