Friday, January 13, 2017

Điểm danh loạt 20 thị trấn đẹp nhất Việt Nam

Cái Bè sôi động, D'Ran mộng mơ hay Đồng Văn kỳ vĩ... là những thị trấn nhỏ nhưng đầy lôi cuốn. Cùng điểm qua những thị trấn đẹp nhất Việt Nam này.
Diem danh loat 20 thi tran dep nhat Viet Nam (1) - Anh 1
Nằm ở cực Nam đảo Phú Quốc (Kiên Giang), thị trấn An Thới là một trong những thị trấn đẹp nhất Việt NamThị trấn này được bao quanh bởi những bãi biển tuyệt đẹp như bãi Sao, bãi Khem, bãi Cây Dừa. Đây cũng là nơi có di tích Nhà tù Phú Quốc nổi tiếng.
Diem danh loat 20 thi tran dep nhat Viet Nam (1) - Anh 2
Thị trấn Bắc Hà (huyện Bắc Hà, Lào Cai) có cảnh quan thơ mộng cùng bản sắc văn hóa độc đáo của 14 dân tộc anh em. Điểm đến nổi bật ở nơi đây là chợ phiên Bắc Hà và dinh thự cổ Hoàng A Tưởng.
Diem danh loat 20 thi tran dep nhat Viet Nam (1) - Anh 3
Thị trấn Cái Bè (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) mang những nét cảnh quan và văn hóa đặc trưng của vùng sông nước Tây Nam Bộ với chợ nổi Cái Bè và làng cổ Đông Hòa Hiệp nằm liền kề. Trung tâm thị trấn có nhà thờ Cái Bè, là nhà thờ tráng lệ bậc nhất miền Tây.
Diem danh loat 20 thi tran dep nhat Viet Nam (1) - Anh 4
Thị trấn Cát Bà (huyện Cát Hải, Hải Phòng) là một trong những địa điểm du lịch biển hàng đầu của miền Bắc với những khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế. Đây cũng là địa điểm lý tưởng để khám phá những nét văn hóa đặc sắc của người dân miền biển.
Diem danh loat 20 thi tran dep nhat Viet Nam (1) - Anh 5
Thị trấn Côn Đảo (huyện Côn Đảo, Vũng Tàu) là trung tâm kinh tế, xã hội của hòn đảo từng nhiều lần được vinh danh trên báo chí quốc tế. Không chỉ có cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời, đây còn là nơi có Nhà tù Côn Đảo - một quần thể di tích lịch sử có vị trí đặc biệt của Việt Nam.
Diem danh loat 20 thi tran dep nhat Viet Nam (1) - Anh 6
Thị trấn D’ran (Đơn Dương, Lâm Đồng) nằm cách Đà Lạt không xa, hấp dẫn du khách với sự bình yên, vẻ đẹp thiên nhiên hữu tình và khí hậu ôn hòa quanh năm. Quanh thị trấn có nhiều thắng cảnh hoang sơ như hồ Tiên Nữ, hồ Đa Nhim.
Diem danh loat 20 thi tran dep nhat Viet Nam (1) - Anh 7
Nằm giữa cao nguyên đá Đồng Văn, thị trấn Đồng Văn (huyện Đồng Văn, Hà Giang) nổi tiếng với các cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ cùng nét văn hóa, kiến trúc đặc sắc của khu phố cổ Đồng Văn.
Diem danh loat 20 thi tran dep nhat Viet Nam (1) - Anh 8
Thị trấn Dương Đông là huyện lỵ của huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Không chỉ có bãi biển đẹp, thị trấn còn có nhiều di tích lịch sử hàng trăm năm, nổi bật là Dinh Cậu.
Diem danh loat 20 thi tran dep nhat Viet Nam (1) - Anh 9
Thị trấn Hòa Thánh (huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh) là nơi tọa lạc của Tòa Thánh Tây Ninh, công trình tôn giáo nổi tiếng với kiến trúc độc đáo của đạo Cao Đài.
Diem danh loat 20 thi tran dep nhat Viet Nam (1) - Anh 10
Nằm dưới chân đèo Hải Vân, thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) là nơi sở hữu một bãi biển thuộc loại đẹp nhất ở Việt Nam với bãi cát trắng dài tới hơn 10 km, làn n­ước biển trong xanh bao la. Bên cạnh đó là cảnh quan hùng vĩ của những dãy núi được bao phủ bởi rừng rậm hoang sơ.

No comments:

Post a Comment