Sunday, January 8, 2017

Mẹo hay giúp giữ hoa tươi lâu hơn

Nhiều cuộc thử nghiệm đã được thực hiện để xác định cách giữ hoa tươi lâu nhất. Kết quả là riêng biệt mỗi cách đều không mang lại tác dụng đáng kể. Thay vào đó, kết hợp các cách cùng nhau lại trở thành mẹo cứu tinh cho những lọ hoa tươi.
 
 
Những gì bạn cần:
  • Nước
  • 2 muỗng canh nước chanh
  • ½ muỗng canh nước tẩy trắng
  • 1 muỗng canh đường
 
Bước 1: Cắt đi từ 1 đến 1,5 cm phần cuống của cành hoa. Điều này giúp ngăn không khí bị hút vào thân cành, chặn đường nước đi vào nuôi hoa. Bên cạnh đó, động tác này còn giúp loại bỏ vi khuẩn tập trung nhiều nhất ở cuối cành.
 
Bước 2: Đổ nước vào lọ: mực nước chỉ cần 2/3 lọ hoa là đủ. Loại nước tốt nhất dành cho hoa tươi đã cắt cành chứa mức PH từ 3 đến 3,5PH.
 
 
Bước 3: Nếu bạn dùng nước máy, thường độ PH sẽ ở khoảng mức 7. Vì thế để hạ độ PH xuống bạn nên cho thêm 2 thìa muỗng canh nước chanh vào lọ hoa.
 
Bước 4: Thêm đường vào dung dịch: Cách này thúc đẩy quá trình quang hợp giúp giữ hoa tươi lâu hơn. Nhược điểm của nó là tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhanh hơn ở phần cuống cành.
 
 
Bước 5: Vì vậy, cho thêm 1 muỗng canh nước tẩy trắng vào là điều cuối cùng bạn cần làm. Sau cùng lắc nhẹ hoặc khuấy đều dung dịch trong lọ, hòa tan các chất với nhau là bạn đã có thể cắm hoa tươi vào rồi.
 
Lưu ý: Thay nước cho lọ hoa 3 ngày một lần và đừng quên cắt đi 2 cm phần cuống cành hoa nhé. Theo Hiền Nguyễn / Trí Thức Trẻ

Jessica Marshall, chủ sở hữu cửa hàng hoa Miss Daisy Floral Design Studio ở Las Vegas và New York đã đưa ra những gợi ý nhỏ giúp bạn dễ dàng trang trí ngôi nhà thêm xinh xắn bằng hoa tươi.1. Cắt cành hoa một góc 45 độ phía dưới

 
Cách trang trí và giữ hoa tươi lâu 1
Việc cắt này sẽ giúp hoa có thể hút nước dễ dàng và tươi lâu hơn.

2. Cắm trong tách trà
 
Cách trang trí và giữ hoa tươi lâu 2
Cắt ngắn những cành hoa rồi buộc chúng bằng một chiếc dây nơ sau đó đặt vào chiếc tách uống trà cũng là cách trang trí độc đáo.

3. Để hoa nở lớn
 
 Cách trang trí và giữ hoa tươi lâu 3
Sau khi cắt cành hoa, hãy đặt vào trong một ly nước ấm. Sau một phút, bạn có thể mang hoa vào một bình chứa đầy nước lạnh và giữ trong 20 phút. Hoa sẽ nhanh chóng nở lớn.

4. Trang trí sáng tạo với hoa xương rồng
 
 Cách trang trí và giữ hoa tươi lâu 4
Đặt những cây xương rồng vào chiếc ly kem để tạo điểm nhấn sang trọng. Cách chăm sóc cũng khá đơn giản chỉ cần xịt nước vào đất làm ẩm, sau thời gian xương rồng sẽ mọc rễ. Từ đó, cứ mỗi tuần phun nước một lần để cung cấp nước cho cây.

5. Chăm sóc hoa phong lan bằng nước đá
 
 Cách trang trí và giữ hoa tươi lâu 5
Sử dụng nước đá để tưới cho hoa lan mỗi tuần một lần để hoa được tươi lâu. Với cây lan lớn hơn, sử dụng 2 viên đá cho vào trong chậu. Nước từ đá chảy từ từ nhỏ giọt sẽ giúp cây có đủ nước để nuôi dưỡng các cành.

6. Sử dụng lưới
 
 Cách trang trí và giữ hoa tươi lâu 6
Lấy băng keo tạo thành một mảng lưới vuông góc, có khoảng hở để cắm từng bông hoa, việc này sẽ giữ hoa trong bình được chắc chắn.

7. Hoa và quả
 
 Cách trang trí và giữ hoa tươi lâu 7
Trang trí bình hoa bằng cách cắt những lát trái cây mỏng sắp xếp ở dưới cũng là cách trang trí lạ mắt và tạo cảm giác thư giãn.

8. Trang trí hoa khô
 
 Cách trang trí và giữ hoa tươi lâu 8
Những bó hoa khô được treo trong góc nhà sẽ tạo cho bạn không gian đến từ thiên nhiên, hoang dại và nồng cháy.

9. Đồng xu giữ hoa lâu héo
 
 Cách trang trí và giữ hoa tươi lâu 9
Thả một đồng xu trong bình nước để giữ cho hoa của bạn tươi lâu hơn. Đồng xu có chứa chất acidifier giúp ngăn ngừa nấm hoặc vi khuẩn phát triển.

10. Sắc màu trung tính
 
 Cách trang trí và giữ hoa tươi lâu 10
Những gam màu trung tính sẽ khiến ngôi nhà trở nên ấm cúng và sang trọng.

11. Trang trí phòng tắm
 
 Cách trang trí và giữ hoa tươi lâu 11
Cách tốt nhất để bỏ cánh hoa hồng vào nước tắm mà không có vết thâm tím là nhẹ nhàng xoay đầu bông hồng ra khỏi cuống. Những bông hoa tuyệt đẹp sẽ ngay lập tức làm tâm trạng bạn bừng sáng.

12. Sắp xếp theo thứ tự
 
 Cách trang trí và giữ hoa tươi lâu 12
Đặt hoa theo màu sắc hoa từ gam sáng tới gam nhạt để tạo nên sự sống động.
 Theo Một thế giới

No comments:

Post a Comment