Friday, January 13, 2017

Ngắm Đệ nhất phu nhân trong lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ

Trong lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ, nhiều Đệ nhất phu nhân Mỹ trở thành tâm điểm của giới truyền thông khi xuất hiện trong trang phục lộng lẫy tại tiệc khiêu vũ.
Ngam De nhat phu nhan trong le nham chuc Tong thong My - Anh 1
Đây là chiếc váy màĐệ nhất phu nhân Mỹ Helen Taft mặc trong lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ William Howard Taft năm 1909.
Ngam De nhat phu nhan trong le nham chuc Tong thong My - Anh 2
Phu nhân Tổng thống Mỹ Bess Truman mặc một chiếc váy nhung trong buổi lễ nhậm chức của phu quân - Tổng thống Mỹ thứ 33 Harry S. Truman.
Ngam De nhat phu nhan trong le nham chuc Tong thong My - Anh 3
Đệ nhất phu nhân Mamie Eisenhower rạng rỡ trong ngày nhậm chức của Tổng thống Dwight D Eisenhower năm 1953.
Ngam De nhat phu nhan trong le nham chuc Tong thong My - Anh 4
Đệ nhất phu nhân Jacqueline Kennedy được coi là một biểu tượng thời trang. Chính vì vậy, trang phục của bà mặc trong lễ nhậm chức của chồng - Tổng thống John F. Kennedy năm 1964 được đánh giá cao.
Ngam De nhat phu nhan trong le nham chuc Tong thong My - Anh 5
Đệ nhất phu nhân Bird Johnson mặc mẫu váy của nhà thiết kế John Moore trong lễ nhậm chức của Tổng thống Lyndon B. Johnson năm 1965.
Ngam De nhat phu nhan trong le nham chuc Tong thong My - Anh 6
Đệ nhất phu nhân Pat Nixon mặc một chiếc váy màu vàng trong buổi lễ nhậm chức của chồng - Tổng thống Richard Nixon năm 1969.
Ngam De nhat phu nhan trong le nham chuc Tong thong My - Anh 7
Trong lễ nhậm chức tổng thống năm 1976, Đệ nhất phu nhân mặc lại chiếc váy mà bà đã mặc 6 năm trước trong ngày chồng - Tổng thống Jimmy Carter nhậm chức Thống đốc bang Georgia.
Ngam De nhat phu nhan trong le nham chuc Tong thong My - Anh 8
Theo The New York Times, lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ Ronald Reagan năm 1981 được đánh giá là xa hoa nhất. Đệ nhất phu nhân Nancy Reagan đã mặc thiết kế sang trọng và quý phái của James Galanos trong ngày nhậm chức của Tổng thống Reagan.
Ngam De nhat phu nhan trong le nham chuc Tong thong My - Anh 9
Đến lễ nhậm chức Tổng thống nhiệm kỳ 2, Đệ nhất phu nhân Nancy Reagan tiếp tục chọn một chiếc váy màu trắng của nhà thiết kế Galanos.
Ngam De nhat phu nhan trong le nham chuc Tong thong My - Anh 10
Đệ nhất phu nhân Barbara Bush mặc chiếc váy màu xanh nổi bật của nhà thiết kế Arnold Scaasi trong buổi tiệc khiêu vũ trong ngày nhậm chức của Tổng thống George H. W. Bush.

No comments:

Post a Comment