Friday, January 6, 2017

Người đẹp(4816)

Nếu bạn không thích, xin đừng vào xem blog nàyNgười Trung Quốc xưa cho rằng nếu như phụ nữ mặc nội y mà hai chân tách nhau cũng giống như đất nước bị chia cắt, là điềm chẳng lành.Đối với người Trung Quốc xưa, việc phụ nữ mặc nội y như thế nào rất được coi trọng, thậm chí được so sánh với sự tồn vong thịnh vượng của quốc gia. Họ cho rằng, nếu như phụ nữ mặc nội y mà hai chân tách nhau (giống như phụ nữ ngày nay mặc đồ lót) cũng giống như đất nước bị chia cắt, là điềm chẳng lành. Chính vì thế, việc phụ nữ Trung Hoa không mặc “quần lót” đã kéo dài hàng ngàn năm.
Trong “Dị kinh” còn ghi lại: “Hoàng đế, vua Nghiêu, vua Thùy để lại long bào trấn an thiên hạ”. Điều này chứng tỏ người xưa coi trọng việc ăn mặc đến thế nào. Thời đó, thường đàn ông trên mặc áo, dưới mặc váy; còn phụ nữ chỉ mặc áo dài.
 phu nu trung quoc xua khong mac noi y! - 1
Người Trung Quốc xưa cho rằng nếu như phụ nữ mặc nội y mà hai chân tách nhau (giống như phụ nữ ngày nay mặc đồ lót) cũng giống như đất nước bị chia cắt, là điềm chẳng lành.
 phu nu trung quoc xua khong mac noi y! - 2
Nhưng phụ nữ xưa đương nhiên cũng không thể…bên trong không mặc gì. Nội y của họ ngày ấy là áo yếm và “Hĩnh y”. “Hĩnh y” chỉ giống như một mảnh vải ngắn quấn quanh hông để che đi phần dưới cơ thể phụ nữ.
Sách xưa có ghi lại câu chuyện về việc thay đổi nội y của phụ nữ Trung Hoa “Ngày ấy Hoắc Quang là vị tướng nắm quyền hành trong tiều đình, Hoàng hậu đương thời lại là cháu gái ngoại của ông. Hoắc Quang luôn hy vọng Hoàng hậu sẽ sinh được tiểu a ca để bảo toàn quyền lực cho gia đình họ Hoắc. Thế nhưng lúc ấy, sức khỏe của Hoàng hậu và Hoàng thượng đều không tốt, việc sinh con vô cùng khó khăn.  
 phu nu trung quoc xua khong mac noi y! - 3
Hoắc tướng quân vô cùng lo lắng, bèn dặn với Ngự y và nô tì thân cận Hoàng thượng, khuyên Người hết sức giữ gìn long thể, đừng “quá sức”, chỉ nên có một mình Hoàng hậu là đủ! Để giúp Hoàng Thượng khống chế bản thân, kể từ đó, tất cả cung nữ, phi tần trong cung đều phải mặc nội y có “đũng quần””.
Đến Nam Bắc triều, phụ nữ Trung Quốc mặc những chiếc quần lót có phần gấp ở ngang mông, bó lại ở phần eo. Đến đầu đời Đường, những chiếc sườn xám dài, bo eo, bên trong mặc quần lót hai ống rộng đi với ủng da đã trở thành “mốt”.
Tại Universal City Plaza, Vũ Hán, Trung Quốc từng diễn ra sự kiện mua hàng miễn phí, giảm giá gây sốc. Muốn được mua hàng giảm giá hoặc miễn phí, khách hàng dù là nam hay nữ đều chỉ được mặc đồ lót.

Khi đó, 200 người đầu tiên khỏa thân sẽ được mua quần áo với giá cực sốc hoặc miễn phí. Tuy nhiên, những mặt hàng này không được quá 1.000 nhân dân tệ (tương đương 3.500.000 đồng).

Bất ngờ là rất nhiều nam thanh nữ tú không màng rét lạnh và những con mắt soi mói của hàng trăm người mua sắm, ống kính máy ảnh của họ sẵn sàng cởi phăng bộ quần áo trên người để có được đồ miễn phí, khuyến mại.
 200 trai xinh gai dep chi  mac do lot mua do giam gia hinh anh 1

Những hình ảnh này ngay lập tức lan truyền trên mạng nhanh như virus và hứng chịu nhiều chỉ trích của dư luận. Đa số mọi người đều cho rằng, đây là chiêu trò để quảng cáo và thu hút sự chú ý, khiến nhiều người biết tên của Universal City Plaza và nó quá phô trương, đi ngược lại văn hóa dân tộc.
Nhiều cư dân mạng bất mãn vì chiêu tiếp thị lố lăng này và cũng rất bức xúc với những người trẻ đã vô tư cởi đồ chỉ để có được những món đồ giá hời và miễn phí.

“Khuôn mặt và cơ thể họ chỉ đáng giá có 1.000 tệ thôi sao? Danh dự và lòng tự trọng của họ còn chẳng đáng xu nào nữa”, “Tôi không thể hiểu tại sao những cô gái trẻ vẫn cười đùa thoải mái như thế khi bị hàng trăm người khác nhìn chòng chọc vào cơ thể chỉ còn bộ đồ lót trên người của mình, họ chắc chắn không biết xấu hổ”, những bình luận chỉ trích của cư dân mạng. 
Một số hình ảnh gây sốc khác về sự kiện này: 
 200 trai xinh gai dep chi  mac do lot mua do giam gia hinh anh 2

No comments:

Post a Comment