Thursday, January 12, 2017

Sân chơi tại nhà cho con

Backyard landscaping ideas kids friendlySmall backyard landscaping ideas for kids with playgroundCool small backyard landscaping ideas for kids with playground sets
Modern small backyard landscaping ideas for kids with playground setsFun small backyard landscaping ideas for kids with playgroundA beautiful tree house and multicoloured flagsHouses in the trees
Nếu không thể ra ngoài dạo công viên hay đi picnic, mẹ vẫn có thể tạo cho bé một sân chơi thú vị và đầy hấp dẫn ngay tại nhà mình. Không tốn quá nhiều công sức, bé sẽ có những khoảng thời gian vui nhộn và hài lòng cùng mẹ.

1. Đọc sách

Cho bé được quyền chọn sách mà bé thích đọc. Mẹ chỉ nên là người định hướng và hai mẹ con sẽ vẽ ra một thế giới tuyệt vời từ quyển sách yêu thích.

2. Làm sách

Cũng là những hoạt động thường ngày như vẽ, cắt – xé – dán mẹ và bé sẽ tưởng tượng ra câu chuyện về một tên cướp biển. Tên cướp biển phải trải qua một hành trình dài lênh đênh trên thuyền, đánh nhau với quái vật, đối đầu với sóng to bão lớn… mới tới được kho báu. 

Bé vẽ tên cướp biển, gấp con thuyền, xé giấy làm quái vật bạch tuộc… Sau cùng, mẹ hướng dẫn bé dán tất cả những thứ mình đã làm lên giấy, đóng gáy lại. Nếu bé chưa biết viết, mẹ có thể chép giúp câu chuyện theo chính lời bé kể.
Như vậy là bé đã có một cuốn truyện phiêu lưu đặc sắc để kể cho mọi người nghe. 

3. Tổ chức một buổi picnic tại gia

Bé sẽ thích thú nếu được chuẩn bị đồ dùng, thực phẩm cho chuyến đi picnic của mình. Mẹ có thể cho bé một gói bim bim, một ít kẹo, bánh mỳ… hoặc gợi ý bé rủ thêm bạn gấu bông, cún con, búp bê đi dã ngoại cùng.
Để tăng thêm phần sôi động, mẹ có thể chuẩn bị các con bọ… để bé trai chơi trò “chiến đấu với côn trùng độc” còn bé gái thì chuẩn bị áo cho các bạn cùng đi picnic.

Nếu bé hứng thú, mẹ có thể kết hợp cho bé dựng lều trại (bằng vỏ chăn/ màn) để… ngủ qua đêm trong khu rừng tưởng tượng.

4. Xây căn cứ bí mật

sanchoitrongnha2
Chỉ cần vỏ chăn, màn, gối, ghế… là bé có thể tạo cho mình một khu trú ẩn bí mật.
Nếu bé còn nhỏ, chưa hình dung được mẹ có thể hướng dẫn con buộc 4 đầu vỏ chăn/ màn vào 4 điểm khác nhau thành mái. Dựng tường bao bằng gối, cửa ra vào. Tùy vào sự sáng tạo của mình, bé có thể dựng một căn cứ độc nhất vô nhị. Mẹ có thể chăng đèn giúp bé cho thêm phần lung linh.

Bé sẽ tha lôi rất nhiều đồ đạc cá nhân vào căn cứ bí mật của mình. Mẹ nên kệ con nhé. Dù gì đó cũng là “ngôi nhà” bé tự xây dựng mà.

5. Truy tìm kho báu

sanchoitrongnha3

Trò chơi này cực đơn giản. Mẹ giấu một chiếc kẹo (hoặc một thứ mà bé thích) ở một chỗ bí mật. Sau đó, mẹ viết hàng loạt các chỉ dẫn cho bé và cất ở khắp nơi trong nhà. Bé phải lần theo chỉ dẫn nếu muốn tìm được kho báu.
Ví dụ, mẹ cất kẹo vào ngăn kéo tủ. Mẹ chỉ cho bé chỗ có mảnh giấy chỉ dẫn đầu tiên: “Hãy đến nơi mẹ thường ăn tối nếu muốn có kho báu”, đến bàn ăn lại có mảnh giấy tiếp: “Hãy đến chiếc hộp phát ra hình ảnh và tiếng động”, bé đến tivi và lại nhận thêm một chỉ dẫn nữa.
Cứ thế, trò chơi sẽ kéo dài hay kết thúc nhanh chóng tùy vào độ khó của những mảnh giấy chỉ dẫn và sự suy luận của bé.

6. Vượt qua lưới nhện

sanchoitrongnha4
Mẹ dùng một sợi dây gai loại to, dây vải bạt (hoặc loại dây hay chằng chở đồ) thật dài và chăng kín một góc nhà như hình minh họa.
Trò chơi này đỏi hỏi bé phải thật khéo léo để không bị mắc lại. Lưu ý, trò chơi chỉ dành cho những bé đã đi vững.

Theo Trí Thức Trẻ

No comments:

Post a Comment