Friday, February 10, 2017

8 câu hỏi kiểm tra bạn đã ăn uống đúng cách chưa

Bạn nên ăn gì sau khi nhậu nếu muốn tỉnh rượu, để no lâu thì ăn thực phẩm có nhiều dưỡng chất gì, loại quả nào chứa nhiều đường...

Con người không thể thiếu sống thực phẩm nhưng không phải tất cả chúng ta đều hiểu rõ về đồ ăn. 8 câu hỏi do BuzzFeed đưa ra giúp bạn kiểm tra và cập nhật thêm kiến thức dinh dưỡng.
Câu 1: Loại quả nào chứa nhiều đường nhất?
8-cau-hoi-kiem-tra-ban-da-an-uong-dung-cach-chua
8-cau-hoi-kiem-tra-ban-da-an-uong-dung-cach-chua-1
8-cau-hoi-kiem-tra-ban-da-an-uong-dung-cach-chua-2
8-cau-hoi-kiem-tra-ban-da-an-uong-dung-cach-chua-3
Một chén xoài chứa 23 g đường trong khi một chén chuối có 18 g, một chén việt quất 15 g và một chén đào 13 g.
Câu 2: Những chất dinh dưỡng vĩ mô trong chế độ ăn uống của con người là gì?
B. Carbohydrate, protein và chất béo.Chất dinh dưỡng vĩ mô là những chất dinh dưỡng con người cần với số lượng lớn. Nó cung cấp năng lượng (calories) cho mọi chức năng của cơ thể, từ suy nghĩ nói năng đến đi bộ và tập thể thao.
Câu 3: Dưỡng chất nào không giúp bạn no lâu?
A. Carbohydrate.Cơ thể tiêu hóa carbohydrates nhanh hơn chất béo và protein, có nghĩa bạn sẽ nhanh đói sau khi ăn thực phẩm nhiều carbohydrates hơn là thực phẩm nhiều protein hoặc chất béo. Bên cạnh đó, chất béo và protein thúc đẩy sản xuất các hormone no giúp cơ thể no lâu.
Câu 4: Vì sao cơ thể cần protein?
D. Tất cả đáp án trên.Protein vừa có tác dụng hình thành và sửa chữa cơ bắp, hỗ trợ sản xuất enzyme, hormone cùng chất dẫn truyền thần kinh vừa giúp ổn định đường huyết.
Câu 5: Vì sao cơ thể cần carbohydrate?
C. Vì carbohydrate là nguồn năng lượng chính.Carbohydrate được hệ thống tiêu hóa bẻ gãy thành glucose, loại đường trong máu giúp tăng cường sức mạnh cho bộ não và cơ thể.
Câu 6: Vì sao cơ thể cần chất béo?
D. Tất cả đáp án trên.Chất béo quan trọng với cơ thể bởi nó lưu trữ năng lượng, chứa các thành phần kháng viêm, giúp chúng ta no bụng, tăng cường hệ miễn dịch và tổng hợp hormone.
Câu 7: Bạn cần tránh loại chất béo nào?
A. Chất béo chuyển hóa.Chất béo chuyển hóa làm tăng lượng cholesterol xấu, giảm lượng cholesterol tốt, bị Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm xếp vào danh sách không lành mạnh. Chúng được tìm thấy chủ yếu trong thực phẩm chế biến sẵn. Thịt, sữa cũng chứa chất béo chuyển hóa nhưng ít hơn.
Câu 8: Bạn nên ăn thực phẩm nào nếu muốn tỉnh rượu?
8-cau-hoi-kiem-tra-ban-da-an-uong-dung-cach-chua-4
8-cau-hoi-kiem-tra-ban-da-an-uong-dung-cach-chua-5
8-cau-hoi-kiem-tra-ban-da-an-uong-dung-cach-chua-6
8-cau-hoi-kiem-tra-ban-da-an-uong-dung-cach-chua-7
Chất béo chuyển hóa làm tăng lượng cholesterol xấu, giảm lượng cholesterol tốt, bị Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm xếp vào danh sách không lành mạnh. Chúng được tìm thấy chủ yếu trong thực phẩm chế biến sẵn. Thịt, sữa cũng chứa chất béo chuyển hóa nhưng ít hơn.
Minh Nhật

No comments:

Post a Comment