Thursday, February 9, 2017

Bí mật hội kín của chị em

Có tận mắt xem và theo dõi chia sẻ của các chị em trong các hội “chăn chuối”, mới tin rằng đời sống tình dục của chị em ngày nay có phần nổi loạn và bạo hơn cả cánh mày râu. Họ có muôn vàn lý do để tìm “chuối”, nhưng chung quy vẫn là để thỏa mãn dục vọng tức thời, tìm giây phút hoang lạc mới mẻ.
Mời bạn đọc đón xem bài tiếp theo trong loạt bài: #BÍ MẬT HỘI KÍN CỦA CHỊ EM trên mục Giới Trẻ của Thanh Niên.
'Em không muốn có bạn gái vì chưa có gì trong tay. Em tham gia vào vụ này được chừng 3 tháng và có 'đi chơi' với mấy chị khoảng 4, 5 lần', một thanh niên làm 'chuối' tiết lộ.
Gần đây, trên các mạng xã hội rộ lên những hội kín của các chị em, thành viên là những người cô gái độc thân, mẹ đơn thân, thậm chí là đã có gia đình. Trên các diễn đàn ấy, những người phụ nữ chia sẻ nhau những bạn tình, được họ gọi bằng mật danh 'Chuối', ám chỉ các chàng trai đáp ứng nhu cầu tình dục cho họ. Việc chăm sóc, săn đón các 'Chuối' được chị em gọi là 'Chăn chuối'.
Từ thế giới ảo đến đời thực, những "Hội Chăn Chuối' hoạt động khá rôm rả, các chị em không chỉ chia sẻ cho nhau bạn tình, họ còn đưa ra các đánh giá về 'Chuối', hướng dẫn cho nhau các "kỹ thuật chăn chuối". Và những câu chuyện cười ra nước mắt đã xảy ra chung quanh chuyện "chăn chuối" của chị em. Mời bạn đọc theo dõi loạt bài: #BÍ MẬT HỘI KÍN CỦA CHỊ EM trên mục Giới Trẻ của Thanh Niên.
Dùng nick ảo thả 'thính'
Để trở thành thành viên trong các hội kín “Tâm sự về chuối”, “Quý bà tìm chuối”, “Hội chuối không chim lợn”… không khó. Sau khi gởi đề nghị tham gia nhóm khoảng 45 phút, tôi được quản trị trang cấp phép hoạt động sau khi dò xét 'lý lịch' trên Facebook cá nhân.
Những nhóm kể trên, nhìn bề mặt hoạt động khá sôi nổi, nhưng thực chất bên trong đa phần người trong hội đều sử dụng nick ảo hoặc chủ yếu đăng ảnh bốc lửa để "thả thính", câu like, "chém gió" chứ thật sự chưa chắc đã nếm trải việc "chăn chuối" bao giờ.Ví như B. một mẹ trẻ đơn thân đăng tin tìm "chuối" để giải tỏa nhu cầu kèm theo đó loạt ảnh chân dung xinh như mộng của cô, nhưng khi được hỏi kinh nghiệm "chăn chuối" chị tẽn tò thừa nhận: "Chị đăng tin trong hội để câu lượt theo dõi trên Facebook thôi em ơi, chứ hơi đâu mà đi chăn".
Bí mật hội kín của chị em - ảnh 3
Một thanh niên tự nguyện rao mình là 'chuối' để chị em 'chăn'. Song, không ai xác minh được độ tin cậy của những lời quảng cáo ngon ngọt trênẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Thế nhưng, các chàng trai lại thích những hội xô bồ như thế, để vừa mở mang tầm mắt, có cơ hội ve vãn, vừa tự giới thiệu bản thân và biết đâu lại được làm 'chuối' mà không cần tốn nhiều công sức
Biết được mặt trái này, quản trị viên của các diễn đàn trên đề ra những quy định gắt gao dành cho nam giới tham gia hội để hạn chế sự phức tạp, ví dụ như: phải có bài viết hay, lịch sự đối với các bạn nữ trong nhóm, dám làm dám chịu - thể hiện bản lĩnh đàn ông… nếu không tuân thủ sẽ bị cho “ra đảo” ngay lập tức.Dẫu vậy, có không ít các cô gái sau khi gia nhập nhóm chưa kịp làm gì đã trở thành đối tượng bị "dội bom" tin nhắn sex của những "chuối" này. Đa phần họ dùng nick giả để "phá" chị em.
Hội "chăn chuối" thì nhiều nhưng "vàng thau lẫn lộn", vì vậy, để chăn được "chuối" chất lượng, chị em phải bỏ ra không ít công sức để tìm hiểu, quan sát và kiên nhẫn chờ đợi để được cấp phép vào các nhóm xịn.
Bí mật hội kín của chị em - ảnh 5
Trong những hội 'chuối' thật, bài đăng tìm 'chuối' tuy ít 'like' nhưng có sự tương tác thật giữa các thành viên trong nhóm ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
T.A, quản trị viên của một "hội chăn chuối" với các thành viên dùng nick thật cho biết, trung bình một ngày cô tiếp nhận hơn 1.000 lời đề nghị nhập hội song mình chỉ duyệt 45 yêu cầu để tránh các đối tượng "chim lợn" trà trộn.
Khi chấp nhận ai làm thành viên T.A. cũng xem xét rất kỹ trang cá nhân của họ để tránh trường hợp nick ảo xuất hiện quá nhiều, làm loãng hội. Chúng tôi may mắn là những người được T.A duyệt vào hội kín chất lượng này.
Sau khi nhập hội chúng tôi mới biết những người muốn gia nhập sau đó phải cung cấp ảnh chụp thẻ căn cước cho quản trị viên để tránh "gián điệp" trà trộn. Bởi với chị em trong hội, không có "phốt" nào lớn bằng việc bị chồng hoặc người yêu lần ra hành tung."Chị cứ gọi em nha"
Tiếp cận với chị T.N, người đang có ý định tổ chức một buổi giao lưu các chị em trong "hội mê chuối" ở Sài Gòn, chúng tôi có được số điện thoại của một "chuối".
Chị nhiệt tình giới thiệu: "Đây là một người trong nhóm bạn chơi chung của chị, cao trên 1m7, sạch sẽ, nhiệt tình. Nếu em ở quận 3 thì ‘chuối’ này là hợp với em lắm đó. Thật ra chị cũng không định chia sẻ đâu nhưng thấy em lần đầu đi ‘chăn’ nên giới thiệu cho đối tượng đảm bảo một tí". Nói rồi chị dặn tôi tuyệt đối không được nhắc đến tên chị trước mặt "chuối".
Bí mật hội kín của chị em - ảnh 7
Một phụ nữ 'chăn chuối' dày dặn kinh nghiệm chia sẻ 'chuối' cho người mới nhập hộiẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Cầm trên tay số điện thoại, tôi vào Viber để gặp người đàn ông bí ẩn. Thoạt đầu, anh ta có vẻ khá rụt rè và cảnh giác. Sau khi trò chuyện khoảng 5 phút, đối phương bắt đầu tin tưởng và nhận lời hẹn đến gặp tôi tại một quán cà phê.
Tôi khá bất ngờ khi đối diện “chuối”. Đúng như lời T.N giới thiệu, anh cao ráo, không những sạch sẽ mà còn trông có vẻ rất trí thức. Anh giới thiệu mình đang là nhân viên của một công ty ở quận 7.
Khi tôi ngỏ ý gần xa về chuyện "chăn chuối", anh đáp: “Thật ra, anh chưa từng làm ‘chuối’ nhưng nếu có ai đề nghị, cũng đáng để suy nghĩ đấy chứ. Bản thân anh quan niệm về chuyện ấy khá thoáng, sau khi đi chơi, ăn uống, trò chuyện… thấy ưng ý thì cũng có thể đi xa hơn. Anh không thấy sợ hay ngại khi bỗng dưng thành ‘chuối’ để ai đó chăn vì nếu không thích, anh có thể từ chối mà”.Những đối tượng như chàng thanh niên trên, chị em ở "hội chăn chuối" gọi là “chuối cao giá”, rất hấp dẫn và đáng để săn. Song, cũng có những loại “chuối” khác dễ tính hơn, họ đồng ý nhập cuộc giao hoan với người hơn tuổi sau vài lần đi cà phê mà không yêu cầu phải có cảm tình quá nhiều, loại “chuối” này thường còn đi học.
“Em không muốn có bạn gái vì chưa có gì trong tay. Em tham gia vào vụ này được chừng 3 tháng và có ‘đi chơi’ với mấy chị khoảng 4, 5 lần. Thường, em lang thang trên mạng thì gặp người có nhu cầu và bắt cặp đi chơi, đôi khi họ cũng giới thiệu em cho bạn bè mình. Em thích các chị mặc đồ lót hồng, đỏ, trắng nhìn khiêu gợi một chút. Tiền boa thì tùy các chị, em cũng không yêu cầu cao. Công em qua rước với chở các chị về nên tiền khách sạn các chị bao em, còn tiền bao cao su, em lo”, một "chuối" tên Tr. nói với Thanh Niên.
Bí mật hội kín của chị em - ảnh 9
'Chuối' không ngần ngại gửi ảnh của mình cho các chị em 'kiểm hàng' qua Zalo, FacebookẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Đáng chú ý, có khá nhiều bạn nam vì muốn vượt qua tính nhát gái của mình hay cố lấp chỗ trống trong tim sau khi chia tay người yêu, mà tự nguyện “rao” mình cho các chị em "chăn". Họ thu hút sự chú ý của chị em đang tìm "chuối" bằng cách chủ động cung cấp chiều cao, cân nặng, vài nét tính cách của mình trên mạng.
Th. - một "chuối" đang có nhu cầu không giấu niềm vui khi có phụ nữ chủ động nhắn tin. Cậu thành thật: “Chị là người đầu tiên em trò chuyện, nếu nói chuyện thấy hợp, mình có thể hẹn nhau bên ngoài. Bất cứ khi nào cần, chị cứ gọi em nha!".'
Chị thường chủ động đề nghị chuyện ấy, 'chuối' lo phần còn lại từ A đến Z. Em phải thử thì mới có kinh nghiệm được, nếu không có gan thì chỉ 'lót dép' hóng hoài thôi', một phụ nữ có chồng chia sẻ kinh nghiệm 'chăn chuối'Có tận mắt đọc và theo dõi chia sẻ của các chị em trong các hội “chăn chuối”, mới tin rằng đời sống tình dục của chị em ngày nay có phần nổi loạn và táo bạo hơn cả cánh mày râu. Họ có muôn vàn lý do để tìm “chuối”, nhưng mục đích cuối cùng cũng chỉ để thỏa mãn dục vọng tức thời, tìm giây phút hoan lạc mới mẻ.                         Nhiều cô gái khoe trải nghiệm giường chiếu cùng 'chuối' như một chiến tích đáng tự hào /// Ảnh minh họa ShutterstockNhững lời chia sẻ như: “Chào các mẹ, mẹ nào có chuối sạch 8X giới thiệu cho em với. Em có chồng rồi nhưng cuộc sống không được như ý nên muốn tìm chuối để tâm sự”, hay “Mẹ nào có chuối ở Long Thành (Đồng Nai) không? Nhắn tin trao đổi với em đi ạ. Chuối của em cao 1m8, đẹp trai, hiền lành nhưng xài chán rồi muốn đổi”, xuất hiện đầy rẫy khiến chúng tôi có cảm giác mình như lạc vào một “phiên chợ tình” nhộn nhịp.
Để biết thực hư ra sao, chúng tôi liên lạc với một số thành viên nữ hoạt động khá sôi nổi trong hội “Quý bà tìm chuối” và được nghe cô chia sẻ những chuyện rất riêng tư…"Mọi thứ cứ phải từ từ..."
“Mình nằm để ‘chuối’ làm việc thôi, sướng lắm em à!”, V.T.T (29 tuổi, đang sống tại Phú Nhuận) táo bạo khi kể về những trải nghiệm làm “chuyện ấy” với “chuối”. Chị còn tự hào khi khoe hiện tại đang "chăn" một lúc cả chục “chuối” già trẻ có đủ.
“Trong số các ‘chuối’ mà chị đang ‘chăn’, chị thích nhất em này, 23 tuổi, kín đáo, đẹp trai, cao ráo, nguồn gốc sạch sẽ đảm bảo, đang làm nghề bảo trì hệ thống cho một công ty ở Gò Vấp. ‘Chuối’ này chị cũng qua 2 lần rồi. Sau các buổi cà phê, đi dạo, chị là người đề nghị chuyện kia với ‘chuối’. Hai đứa chọn cái khách sạn nào đó ưng ý rồi tiến hành việc kia luôn”, T. thuật lại chuyện "chăn chuối" một cách tự nhiên khiến người nghe đỏ mặt.Không thích bị ràng buộc trong các mối quan hệ với người khác giới chính là lý do khiến T. chọn cách "chăn" một lúc cả “nải chuối” chứ nhất quyết không chịu có bạn trai. Cô cũng thú nhận rằng mình là tuýp phụ nữ có nhu cầu cao và ham của lạ trong “chuyện ấy”.
“Mấy lần đầu ‘chuối’ cũng tỏ ra ngại ngùng, nhưng mọi thứ là do cái miệng mình hết em à. Em nói dẻo dẻo, ngọt ngọt chút là đối phương thấy ‘muốn bùng cháy liền’. Sau khi xong việc, tiền khách sạn mình lo, nếu vừa ý với ‘chuối’ thì boa thêm một ít”, T. chia sẻ kinh nghiệm.
Khám phá nhu cầu chăn gối của chị em - ảnh 4
Không thích bị ràng buộc trong các mối quan hệ với người khác giới chính là lý do các cô chọn cách "chăn" một lúc cả “nải chuối” chứ nhất quyết không chịu có bạn traiẢNH: SHUTTERSTOCK
Nói rồi chị T. gửi ảnh và số điện thoại của “chuối” qua ứng dụng tin nhắn trên Facebook để chúng tôi kết bạn, làm quen. Chị còn nói thêm: “Chuối cũng phải tìm hiểu kỹ lắm mới dám đi với mình. Anh ta cũng từ chối vài người chỉ vì tìm đối tượng chỉ chăm chăm giải quyết nhu cầu mà không chú trọng việc chia sẻ để hiểu nhau. Nói chung, mọi thứ cứ phải từ từ, nhẹ nhàng em ạ”.
Cũng là một tay "chăn chuối" có tiếng trên các diễn đàn, H.X tiết lộ lần đầu trải nghiệm thú vui này cô còn có cảm giác sợ sợ, nhưng các lần tiếp theo thì thấy thú vị vô cùng. Để tránh bị lừa, H.X có tuyệt chiêu riêng: “Mình phải tìm tên Facebook thật của người đó để nói chuyện rồi hẹn đi chơi, cảm thấy hợp thì mới tiến đến chuyện ấy. Tuy nhiên, đa phần ‘chuối’ của mình là do bạn bè giới thiệu nên cũng yên tâm”.
Tìm niềm vui mới
Tham gia hội chăn chuối ngoài gái trẻ có đời sống tình dục thoáng, không thích ràng buộc cũng có không ít phụ nữ có chồng, mẹ đơn thân muốn tìm niềm vui mới nên tích cực tham gia trò “chăn chuối”.
P.L, một phụ nữ đã có chồng và con gái 2 tuổi (đang sống ở Sài Gòn) cho biết cô đang có nhu cầu tìm “chuối” ở Đà Nẵng vì đến đây công tác khoảng nửa tháng.Khi được nhờ tư vấn các chiêu săn “chuối” ở Sài Gòn, P.L nói với giọng đầy tiếc rẻ: “Thấy em mới vô hội mà lại ở Sài Gòn nữa nên chị nhiệt tình chia sẻ, chứ nói thiệt, chị thấy ‘chuối’ ở Sài Gòn ít hơn Hà Nội, nên chị em cứ phải chia sẻ qua lại với nhau mới đủ dùng và mới mẻ được”.
“Những chuyện gì em không biết thì cứ vô hội hỏi mọi người, nhưng nói chung, em phải thử thì mới có kinh nghiệm được, không có gan thì chỉ ‘lót dép’ hóng hoài thôi. Thường thì mình chủ động đề nghị quan hệ, ‘chuối’ sẽ lo từ A đến Z, mình ‘chăn chuối’ cốt yếu là để hưởng thụ mà”, P.L nói thêm.
Khám phá nhu cầu chăn gối của chị em - ảnh 7
Những người phụ nữ đã có gia đình tìm 'chuối' để trải nghiệm sự mới mẻ, táo bạo hơn trong đời sống tình dụcẢNH MINH HỌA SHUTTERSTOCK
Một người mẹ trẻ có nickname T.L khiến người nghe bất ngờ khi tâm sự chuyện mình đã gửi con nhỏ cho nhà hàng xóm, nhờ đưa đi học và cho ăn uống, để có thời gian hẹn hò với “chuối”,
Cô thuật lại một lần "phiêu lưu" ái tình cùng "chuối": “Em gửi con cho một mẹ chơi thân ở tầng dưới. Đi làm về cũng hơi muộn nên em cũng chả thèm cơm nước gì. ‘Chuối’ thì hàng ngày vẫn quan tâm hỏi han nên lúc hắn gọi hỏi em ăn chưa, nếu chưa thì đi ăn với hắn, em đồng ý ngay. Ăn xong, chúng em đi lang thang một lúc thì hắn rủ để nhà hắn chơi. Khi đang xem phim tại nhà bỗng dưng hắn ôm chầm lấy em, hôn tới tấp khiến em không cựa quậy nổi. Chuyện gì xảy ra tiếp theo thì các mẹ tự nghĩ nhé, đến giờ, đầu óc em vẫn còn lâng lâng…”.Trước thắc mắc của nhiều người, T.L giải thích thêm chồng cô theo gái trẻ bỏ hai mẹ con nên hiện tại, cuộc sống của cô khá tự do, khi nào có nhu cầu thì tìm đến “chuối”, những khi “chuối” cần cũng có thể tìm ngược lại cô. Cả hai không ràng buộc phải có trách nhiệm với nhau như kẻ đang yêu hay quan hệ vợ chồng. 
Các hội “chăn chuối” xuất hiện và hoạt động nhộn nhịp, song chẳng ai đảm bảo “chuối” có hoàn toàn "sạch" hay “xanh” như các chị em vẫn thường kháo nhau hay không. Có nhiều trường hợp, các yêu râu xanh hay đàn ông có vấn đề sinh lý đóng giả vai chị em để chia sẻ “chuối” nhưng thực chất là tự ứng cử mình, biến mình từ kẻ được “chăn” thành kẻ “đi săn”.                          Xu hướng phụ nữ 'chăn chuối' không dừng lại trong một nhóm nhỏ ///  Ảnh minh họa Shutterstock

Vì sao phụ nữ thành thị có nhu cầu 'chăn gối' cao?

Trào lưu 'chăn chuối' đang rộ lên tại một số đô thị ở Việt Nam mang hơi hướng của cuộc 'cách mạng tình dục' diễn ra ở phương Tây những năm 70, tạo chuyển biến lớn trong cái nhìn của xã hội về tình dục.Xu hướng phụ nữ chủ động đi tìm các chàng trai trẻ để hẹn hò và tiến tới thỏa mãn các nhu cầu tình dục qua trào lưu 'chăn chuối' đang dấy lên nhiều quan ngại trong cộng đồng.
Vì sao phụ nữ thành thị có nhu cầu 'chăn gối' cao? - ảnh 2
Trào lưu 'chăn chuối' mang nhiều hệ lụy, mối quan hệ gia đình bị lung lay, việc giáo dục con cái gặp nhiều khó khăn; chứ không đơn thuần chỉ là sự 'giải phóng cuối cùng' của người phụ nữ trong những ràng buộc về trinh tiết, đức hạnh.
Vì sao phụ nữ thành thị có nhu cầu 'chăn gối' cao? - ảnh 3
Lê Minh Tiến
Thạc sĩ Xã hội học
Có người cho rằng đây là hành động suy đồi về mặt đạo đức nhưng cũng có ý kiến chia sẻ việc “cọc” đi tìm “trâu” thể hiện sự thay đổi trong đời sống tâm sinh lý của phụ nữ ở xã hội hiện đại, đặc biệt ở đô thị.
Để độc giả có cái nhìn đa chiều hơn về vấn đề này, Thanh Niên đã có cuộc trao đổi với thạc sĩ Xã hội học, giảng viên trường Đại học Mở TP.HCM - Lê Minh Tiến.
Theo anh Tiến, sự "nổi loạn" trong đời sống chăn gối của phụ nữ qua trào lưu “chăn chuối” đang rộ lên ở Việt Nam tuy mới nhưng không hề lạ. Nó mang hơi hướng của cuộc "Cách mạng tình dục" diễn ra ở Tây phương những năm 70, tạo chuyển biến lớn trong cái nhìn của xã hội về tình dục.
Song, "chăn chuối” lại đi kèm với nhiều hệ lụy, mối quan hệ gia đình bị lung lay, việc giáo dục con cái gặp nhiều khó khăn; chứ không đơn thuần chỉ là sự “giải phóng cuối cùng” của người phụ nữ trong những ràng buộc về trinh tiết, đức hạnh.
Vì sao phụ nữ thành thị có nhu cầu 'chăn gối' cao? - ảnh 4
Phụ nữ sống ở các đô thị lớn là nhóm 'nữ đột phá', mang đến nhiều thay đổi về quan niệm đức hạnh phụ nữ và đời sống tình dục  ẢNH MINH HỌA SHUTTERSTOCK
Vì sao phụ nữ thành thị có nhu cầu 'chăn gối' cao? - ảnh 5
Phụ nữ 'chăn chuối' không hoàn toàn là câu chuyện của thể xác, mà nó đến từ cảm giác muốn được yêu thương, che chở ai đó ẩn sâu bên trong mỗi cô gái. Trong khi đó, một số trai trẻ có cuộc sống như 'gà công nghiệp' lại cần lắm vòng tay ấm áp từ người tình. Cứ thế, họ tìm đến nhau...
Vì sao phụ nữ thành thị có nhu cầu 'chăn gối' cao? - ảnh 6
Trần Thị Thu Mai
PGS.TS Tâm lý học  
Trào lưu “chăn chuối” bắt nguồn từ những nhóm nhỏ phụ nữ sống ở những đô thị lớn như Sài Gòn hay Hà Nội, bởi xã hội đô thị là một xã hội vô danh nơi mà người ta sống theo chủ nghĩa cá nhân nhiều hơn. Cái tôi của mỗi người nhờ thế mà được thể hiện mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Họ dễ dàng làm được việc mình muốn, thích mà không bị bó buộc quá nhiều vào các giá trị truyền thống, ràng buộc dòng họ…, anh Tiến chia sẻ thêm.
Cũng theo thạc sĩ Tiến, "chăn chuối" hay những thú vui khác bắt nguồn từ đời sống tình dục phóng khoáng là điều tất yếu sẽ xảy ra trong đời sống công nghiệp hóa, đô thị hóa.
"Hiện đại đi kèm với sự phát triển của chủ nghĩa tự do cá nhân, lúc đó con người ta sẽ hành xử theo ý muốn của cá nhân nhiều hơn là tuân theo những giá trị chung của cộng đồng. Ngày xưa, có thể phụ nữ vẫn muốn làm chuyện ấy nhưng họ không dám, vì chịu nhiều sức ép của cộng đồng, các giá trị truyền thống. Ngày nay, phụ nữ dám bộc lộ hết những ham muốn cá nhân của mình", anh Tiến nói tiếp. 
Vì sao phụ nữ thành thị có nhu cầu 'chăn gối' cao? - ảnh 7

KHÁM PHÁ NHU CẦU CHĂN GỐI CỦA CHỊ EM

Các chị em có muôn vàn lý do để săn 'chuối', nhưng mục đích cuối cùng cũng chỉ để thỏa mãn dục vọng tức thời, tìm giây phút hoan lạc mới mẻ.
Ở một góc độ nào đó, phụ nữ Việt vẫn chưa sẵn sàng sống thoáng như phương Tây nhưng họ cũng đang dần chuyển mình theo hơi thở hiện đại ấy. Bằng chứng là các bạn trẻ ngày nay dễ đón nhận những điều mới mẻ trong đời sống tình dục, các hội “chăn chuối” hoạt động sôi nổi là một minh chứng.
Thạc sĩ Xã hội học cảnh báo: “Xu hướng phụ nữ ‘chăn chuối’ sẽ còn lan rộng và phổ biến hơn nữa, chứ không chỉ dừng lại trong một nhóm nhỏ phụ nữ thành thị. Nó bắt đầu từ nhóm nữ đột phá, sau đó thâm nhập vào cộng đồng và rất có thể, dần dần xã hội sẽ nhìn thấy hiện tượng này không có gì lạ nữa, giống như việc làm mẹ đơn thân, nếu không ảnh hưởng tới quy chuẩn đạo đức hay hạnh phúc gia đình”.
Vì sao phụ nữ thành thị có nhu cầu 'chăn gối' cao? - ảnh 8
Phụ nữ 'nổi loạn' bởi xã hội hiện đại thúc đẩy sự phát triển của chủ nghĩa tự do cá nhân  ẢNH MINH HỌA SHUTTERSTOCK
Vì có thể được xã hội chấp nhận như một chuyện tất yếu nên chúng ta cần có tâm lý chuẩn bị ứng phó với việc này. Cũng giống như ở phương Tây, họ chấp nhận tỷ lệ ly hôn tăng cao (vì đời sống tình dục thoáng), nhưng bù lại, họ có những định chế để các gia đình, trẻ em phát triển đầy đủ và bền vững, thạc sĩ Xã hội học chia sẻ.
Đứng trên phương diện tâm lý, PGS.TS Tâm lý học Trần Thị Thu Mai cho rằng, phụ nữ “chăn chuối” không hoàn toàn là câu chuyện của thể xác, mà nó đến từ cảm giác muốn được yêu thương, che chở ai đó ẩn sâu bên trong mỗi cô gái. Trong khi đó, một số trai trẻ có cuộc sống như “gà công nghiệp” lại cần lắm vòng tay ấm áp từ người tình. Cứ thế, họ tìm đến nhau để thỏa mãn những đòi hỏi về cả thể xác lẫn tâm lý, điều mà chính bản thân họ đôi khi cũng không nhận ra.
Vì sao phụ nữ thành thị có nhu cầu 'chăn gối' cao? - ảnh 9

BÍ MẬT HỘI KÍN CỦA CHỊ EM: OÁI OĂM KHI 'THỢ CHĂN' SẬP BẪY 'THỢ SĂN'

Khi 'thợ chăn' gặp phải gã 'thợ săn', chị em rơi vào bẫy lừa, trở thành nô lệ tình dục, bị đe dọa, uy hiếp tinh thần nếu chẳng may bị 'chuối độc' nắm chứng cứ ngoại tình, hình ảnh chăn gối và dọa tung lên mạng.
PGS.TS Thu Mai không lên án việc phụ nữ “chăn chuối” vì cô cho rằng đời sống tình dục của cả nam lẫn nữ hiện nay đều rất thoáng và không có cách nào thay đổi. Tuy nhiên, khi điều này xuất hiện trong hôn nhân và là cái cớ để các bà vợ ngoại tình thì đáng bị lên án.
“Theo tôi, một tình yêu đẹp thường được xây dựng dựa trên 3 yếu tố: hai người phải phù hợp với nhau về mặt sinh lý, phù hợp với nhau về mặt tâm hồn và sống có trách nhiệm với nhau. Nếu thiếu hụt một trong những điều trên, vợ hoặc chồng phải tìm cách bổ sung và bồi đắp đúng mức, đừng nghĩ đến thú vui ‘chăn chuối’ hay một ngã rẽ nào khác, bởi cái mà bạn nghĩ là lối thoát của hôn nhân cũng có thể đẩy bạn vào vực thẳm ngay lập tức”, PGS.TS Tâm lý học Trần Thị Thu Mai khuyên bạn trẻ.
Vì sao phụ nữ thành thị có nhu cầu 'chăn gối' cao? - ảnh 10
Con người tìm đến nhau để khỏa lấp những thiếu thốn trong nhu cầu sinh lý lẫn tâm lýẢNH MINH HỌA SHUTTERSTOCK
Vì sao phụ nữ thành thị có nhu cầu 'chăn gối' cao? - ảnh 11
Một tình yêu đẹp thường được xây dựng dựa trên 3 yếu tố: hai người phải phù hợp với nhau về mặt sinh lý, phù hợp với nhau về mặt tâm hồn và sống có trách nhiệm với nhau. Nếu thiếu hụt một trong những điều trên, vợ hoặc chồng phải tìm cách bổ sung và bồi đắp đúng mức, đừng nghĩ đến thú vui ‘chăn chuối’ hay một ngã rẽ nào khác, bởi cái mà bạn nghĩ là lối thoát của hôn nhân cũng có thể đẩy bạn vào vực thẳm ngay lập tức
Vì sao phụ nữ thành thị có nhu cầu 'chăn gối' cao? - ảnh 12
Trần Thị Thu Mai
PGS.TS Tâm lý học  
Trong khi đó, chị Hồ Thị Sang, bác sĩ tư vấn bệnh phụ khoa tại một phòng khám đa khoa ở TP.HCM khá quan ngại với các trường hợp chị em phụ nữ “chăn chuối” có quan hệ xác thịt với nhiều người đàn ông.
Theo bác sĩ Sang, dù chúng ta có dùng biện pháp bảo vệ đi nữa, vẫn không thể lường trước những nguy cơ lây nhiễm ngoài ý muốn (vì bao cao su cũng có lúc bị rách).
Bác sĩ tư vấn nói thêm: “Trong qua hệ tình dục, các bên có tiếp xúc qua dịch tiết thì vẫn có khả năng lây nhiễm bệnh qua đường tình dục như giang mai, lậu, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, hạ cam, viêm gan C và nhiều bệnh khác. Nếu các dịch tiết ở vùng kín dính vào những nơi ẩm ướt như mắt, miệng, hậu môn, … vi khuẩn sẽ rất dễ bị sinh sôi và gây ra các bệnh xã hội”.
“Thường thì bệnh nhân chỉ đi đến các phòng khám khi nhận thấy cơ thể có dấu hiệu lạ, nổi mụn nhọt ở vùng kín. Tuy nhiên bước qua giai đoạn này, bệnh phụ khoa thường đã khá nặng và thời gian chữa trị sẽ kéo dài".
Tôi khuyên các bạn, nếu cảm thấy quan hệ không an toàn nên đến các bệnh viên, trung tâm xét nghiệm phụ khoa để kiểm tra dịch tiết (không cần xét nghiệm máu), để biết được có đang mắc các chứng bệnh liên quan đến đường tình dục hay không”, bác sĩ Sang nói.Một số cô gái tiết lộ mình khổ sở khi bị 'chuối' quấy nhiễu, lo sợ người thân phát hiện ra sở thích kỳ lạ /// Ảnh: Shutterstock

Bí mật hội kín của chị em: Oái oăm khi 'thợ chăn' sập bẫy 'thợ săn'

Khi 'thợ chăn' gặp phải gã 'thợ săn', chị em rơi vào bẫy lừa, trở thành nô lệ tình dục, bị đe dọa, uy hiếp tinh thần nếu chẳng may bị 'chuối độc' nắm chứng cứ ngoại tình, hình ảnh chăn gối và dọa tung lên mạng.Các hội “chăn chuối” xuất hiện và hoạt động nhộn nhịp, song, chẳng ai dám chắc rằng “chuối” có hoàn toàn "sạch" hay “xanh” như các chị em vẫn kháo nhau hay không. Có nhiều trường hợp, các yêu râu xanh hay đàn ông có vấn đề sinh lý, đóng giả nữ giới chia sẻ về “chuối” nhưng thực chất là tự ứng cử, biến mình từ thế được “chăn” thành kẻ “đi săn”.
Lúc này, nếu phụ nữ không đủ tỉnh táo, bản lĩnh họ sẽ rơi vào bẫy lừa, trở thành nô lệ tình dục cho những đối tượng xấu, thậm chí bị đe dọa, uy hiếp tinh thần nếu chẳng may bị đối phương nắm chứng cứ ngoại tình, hình ảnh chăn gối nhạy cảm và dọa tung lên mạng.
Bí mật hội kín của chị em: Oái oăm khi 'thợ chăn' sập bẫy 'thợ săn' - ảnh 2
Bí mật hội kín của chị em
Vài năm trước, cánh mày râu úp mở, nhỏ to bàn chuyện 'chăn rau'; ngày nay, chị em đang có trào lưu 'chăn chuối'. 'Chuối' là từ lóng chỉ cánh đàn ông, trai trẻ, những người đáp ứng nhu cầu tình dục phong phú cho các chị em.
Trò chơi mạo hiểm
Bản năng của đàn ông thường là những kẻ “đi săn”. Việc cánh mày râu chấp nhận làm “chuối” để phụ nữ “chăn” rốt cuộc cũng chỉ là cách: lùi một bước để tiến hai, ba bước. Những đối tượng này không ngại giở mọi thủ đoạn, từ giả gái tiếp cận các cô gái có nhu cầu, đến công khai gửi tin nhắn, clip, hình ảnh có nội dung khiêu dâm đến với các chị em. Mục đích của các “chuối” này không gì khác ngoài việc: dụ được chị em lên giường với mình.
Bí mật hội kín của chị em: Oái oăm khi 'thợ chăn' sập bẫy 'thợ săn' - ảnh 3
Những chàng trai tha thiết được làm 'chuối'ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
M.H, một “thợ chăn” khá hoang mang khi rơi vào hoàn cảnh bị “chăn ngược”, nhưng may mắn thoát được, chị chia sẻ: “Trước khi ‘đi chơi’ chị thường hẹn ‘chuối’ cà phê để trò chuyện nhưng vẫn sợ bị lừa. Có một lần chị bị ‘chuối’ bám dai như đỉa, 'xong việc' rồi vẫn gọi điện, nhắn tin ầm ĩ khiến chị hoảng loạn, sợ bị mọi người trong gia đình phát hiện, phải khổ sở lắm chị mới ‘cắt đuôi’ được ‘chuối’ đó!”.
Những ngày tìm hiểu "thế giới chăn chuối", tôi gặp N.L, một nickname tự nhận là “chuối”. L. tìm được số điện thoại của tôi và chủ động nhắn tin mời thử “chuối” trong khi theo "luật" của "hội chăn chuối", chị em phải là người làm việc này.
Qua vài phút trò chuyện, L. mời chào: “Người khác cho em số điện thoại của chị, em hay được cho lắm nè. Làm quen rồi nếu cần chị nhắn em nha. Em không cần biết chị là người thế nào đâu, chỉ cần khiến chị vui là được”.
Bí mật hội kín của chị em: Oái oăm khi 'thợ chăn' sập bẫy 'thợ săn' - ảnh 4
Khám phá nhu cầu chăn gối của chị em
Các chị em có muôn vàn lý do để săn 'chuối', nhưng mục đích cuối cùng cũng chỉ để thỏa mãn dục vọng tức thời, tìm giây phút hoan lạc mới mẻ.
Điều này cho thấy, khi chị em đi “chăn chuối” trao đổi cho nhau số điện thoại của các “chuối” thì ngược lại, “chuối” cũng đang xây dựng các mối “làm ăn” cho chính mình, bằng việc âm thầm chia sẻ với nhau số điện thoại của các chị em đi “chăn”, tạo thành một mạng lưới môi giới ái tình ngầm, hoạt động mạnh mẽ nhưng rất khó kiểm chứng.
Cũng có nhiều trường hợp "chuối" đóng giả làm "các mẹ" để chia sẻ cho gái trẻ số điện thoại của mình. Một khi không dụ được "con mồi" lên giường thì lập tức dắt mối cho kẻ khác “làm ăn” và biến chị em, những người đi “chăn” trở thành những kẻ bị “săn”.
Bí mật hội kín của chị em: Oái oăm khi 'thợ chăn' sập bẫy 'thợ săn' - ảnh 5
Bài chia sẻ 'chuối' kèm theo hình ảnh tưởng rằng có độ tin cậy cao song lại ẩn chứa nhiều nguy cơẢNH CHỤP MÀN HÌNH
“Hiện nay vẫn không có cách nào biết được người đang nói chuyện với mình qua nick ảo là nữ hay nam giả dạng đâu em. Chị hay dùng những câu hỏi về các vấn đề đàn bà để thử xem mức độ hiểu biết của đối phương đến đâu, dựa vào đó mà xác định có đáng tin hay không. Nhưng chiêu này đang dần mất tính chính xác”, một "thợ chăn" tên H.P chia sẻ kinh nghiệm.
Bi hài "thợ chăn" bị lừa đi khách sạn
Mới đây, một cô gái có nickname Facebook T.V vừa chia sẻ trải nghiệm dở khóc, dở cười của mình trong một lần “chăn” phải “chuối độc".
Cô kể: “Tình hình là thế này các chị em ạ. Hôm nay có thằng ‘chuối’ giả gái trong hội đi lạc vào đây lê la, gạ gẫm em. Nó khoe là nó có chuối ngon lắm, dai lắm, nếu em thích thì có thể ‘đi chơi’. Em vốn có tinh thần cảnh giác cao độ nên mới thử theo dõi và để ý đến động thái của người này. Sau khi em nhận lời ‘chén’ thử thì chưa đầy một phút sau đã một ‘chuối’ khác đợi sẵn phi vào nick em. Hắn hỏi em: Bạn anh vừa bảo em cần abc...xyz à. Mình gặp nhau ở hồ An Biên (Hải Phòng) nhé! Nói đến đây là em biết ngay 2 nick này là 1 rồi”.
Bí mật hội kín của chị em: Oái oăm khi 'thợ chăn' sập bẫy 'thợ săn' - ảnh 7
Nhiều phụ nữ bị dụ lên giường bằng mọi thủ đoạnẢNH MINH HỌA SHUTTERSTOCK
Sớm đoán được mình bị gài bẫy, T.V hẹn “chuối” đi chơi, ăn uống thỏa thuê, cốt để tiêu tiền của “chuối”. Tuy nhiên, cuối cùng cô vẫn bị "chuối" dụ vào khách sạn, cái đích cuối cùng của trò giăng bẫy công phu.
Cô gái nói tiếp: “Đặt phòng khách sạn xong, trong lúc hắn đi tắm em lừa lẻn ra ngoài rồi chuồn thẳng. Khổ thân, hắn cứ gọi điện tìm em mãi không thôi. Em chia sẻ câu chuyện này lên hội vì biết hắn cũng có mặt ở đây và có thể đọc được những dòng này. Em muốn nhắn với ‘chuối’ là: Chị khuyên chú hãy là người thẳng thắn. Chú còn non lắm chưa đủ tuổi qua mặt chị đâu!”.
Dù T.V may mắn thoát thân và cao giọng với “chuối”, song vẫn có những trường hợp không khôn lanh như T.V. để rồi rơi vào bẫy phiêu lưu tình ái với những "quả chuối độc". Các chị em sau khi rơi vào bẫy, những "quả chuối độc" thường lưu lại các tin nhắn, hình ảnh, clip lúc mặn nồng. Sau đó dùng để khống chế "thợ chăn" phải phục vụ nhu cầu tình dục hay thậm chí bị tống tiền như nhiều trường hợp đã xảy ra.Lê Ái

No comments:

Post a Comment