Friday, February 10, 2017

Bí quyết làm món canh riêu cua

Cua đồng được dùng làm nguyên liệu cho chế biến rất nhiều món ăn ngon bổ, trong đó có món canh riêu cua mà hội quán ẩm thực sắp trình bày. Như bạn đã biết thì món canh này không quá khó để nấu nhưng cần một chút cẩn thận là được. Và dưới đây là bí quyết làm món canh riêu cua canh-rieu-cua-3

Nguyên liệu:

  • 200-300 gr cua đồng
  • 4-5 quả cà chua
  • Me chua
  • 1-2 củ hành khô
  • Hành lá, thì là, rau răm, ớt (tùy thích)
  • Rau sống ăn kèm
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, súp, mì chính.

Cách làm:

Bước 1: Cua đồng chọn con cỡ vừa, còn khỏe, rửa sạch. Bóc vỏ mai, khều gạch ra bát, phần thịt để riêng.
canh-rieu-cua
Bước 2: Xay cua và lọc bỏ lấy nước, bỏ xác. Đặt nồi nước cua lên bếp nấu với lửa nhỏ. Khi nồi canh sôi cho me vào lấy nước chua rồi vớt bỏ hột. (Nếu thích gạch đặc cho thêm chút xíu muối khuấy đều gạch sẽ đóng thành tảng).
cách nấu canh riêu cua
Bước 3: 4 quả cà chua, hành, dăm, thì là rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, hành, dăm, thì là thái nhỏ.
cách nấu canh riêu cua
Bước 4: Phi thơm hành khô băm nhỏ. Cho cà chua vào xào chín tới nêm chút gia vị.
canh-rieu-cua-1
Bước 5: Đổ cà chua đã xào vào nồi nước riêu khi đang sôi. Nêm gia vị lại cho vừa miệng.
canh-rieu-cua-2
Bước 6: Nấu thêm khoảng 5 phút. Khi canh chín thêm hành, rau răm và tắt bếp. Múc canh ra bát và thưởng thức.
canh-rieu-cua-3
Vậy là đã hoàn thành xong món canh riêu cua rồi, thật đơn giản phải không nào? Với món canh riêu cua thơm ngon đúng điệu hấp dẫn cho cả nhà vào ngày nghỉ thì hội quán ẩm thực tin rằng bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khen đấy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng !

No comments:

Post a Comment