Thursday, February 16, 2017

Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng việc ông Kim Jong-nam bị sát hại


Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng việc ông Kim Jong-nam bị sát hại
Ông Kim Jong-nam. (Nguồn: AP)

Bộ Ngoại giao Việt Nam lên án mạnh mẽ việc công dân Triều Tiên Kim Chol được cho là bị sát hại tại Malaysia.Ngày 16/2/2017, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam liên quan đến việc công dân Triều Tiên Kim Chol được cho là bị sát hại tại Malaysia, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Trà nêu rõ:

"Việt Nam lên án mạnh mẽ các hành vi tội phạm dưới mọi hình thức và mọi mục đích. Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với các nước trong công tác phòng chống, đấu tranh với các loại tội phạm.
Liên quan đến vụ việc vừa xảy ra tại Malaysia, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với phía Malaysia để làm rõ những thông tin liên quan".
Trước đó, theo The Star, Phó thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi hôm nay cho biết, ông Kim Jong-nam đã tới nước này bằng hộ chiếu Triều Tiên dưới tên Kim Chol.
"Đại sứ quán Triều Tiên đã xác nhận danh tính người này. Phía cảnh sát đã báo cáo thông tin này với chúng tôi", ông Hamidi nói.
Chánh thanh tra Khalid Abu Bakar hôm 14/2 cho hay, người đàn ông bị sát hại ở sân bay mang hộ chiếu số 8364100 dưới tên Kim Chol, sinh ngày 10/6/1970 tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên. Thực tế, ông Kim Jong-nam sinh ngày 10/5/1971.
Theo dữ liệu nhập cảnh, ông Kim Jong-nam đã sử dụng hộ chiếu dưới tên Kim Chol để vào Malaysia hôm 6/2.
Hoàng Đan
http://soha.vn/bo-ngoai-giao-viet-nam-len-tieng-viec-ong-kim-jong-nam-bi-sat-hai-20170216155406303.htm
Nghi can Nam Dương

Giám Đốc Cảnh Sát Nam Dương Tito Karnavian cho báo chí hay là “nữ nghi can người Indonesia bị cảnh sát Mã Lai Á bắt giữ trong vụ ám sát người anh trai của Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un đã bị lừa, tưởng rằng cô đang tham gia một show giải trí của ngành TV Indonesia.”
Chương trình này có tên “Just for Laughs” rất nổi tiếng ở Nam Dương. Ông Karnavian cho biết trong chương trình này “nghi can Siti Aisyah, 25 tuổi, và một phụ nữ khác thường hay làm trò yêu cầu các nam nhân nhắm mắt, sau đó thì xịt nước vào mặt họ.”
Ông nói trò chơi khăm này đã diễn ra khoảng ba hay bốn lần và sau đó các phụ nữ chỉ nhận thù lao ít ỏi mà thôi. Lần “đùa dai” với ông Kim Chính Nam, ông Karnavian cho hay “cô Aisyah lần này không biết mình đã bị các gián điệp ngoại quốc gài vào một vụ giết người.”
Cảnh sát điều tra của Mã Lai Á cũng loan báo người thanh niên Mã Lai Á là người tình của cô Aisyah lại không phải là nghi can chính, anh chỉ bị giam để lấy thêm thông tin mà thôi.

No comments:

Post a Comment