Friday, February 10, 2017

Cách làm bánh bao nướng

banh bao 1

Nguyên liệu:

Phần bột 1:
  • 200g bột mì.
  • 70g dầu ăn.
  • 70g nước, chút muối.
Phần bột 2:
  • 50g bột năng.
  • 40g dầu ăn.
Phần nhân:
  • 200g thịt xay.
  • 3 tai nấm mèo.
  • 10 quả trứng cút.
  • 1/4 củ hành tây.
  • 2-3 tép tỏi.
  • Gia vị.
  • 1 lòng đỏ trứng, 1 ít mè.

Cách làm:

Bước 1: Nấm mèo bạn ngâm nở, rửa sạch cắt bỏ gốc, thái nhuyễn. Tỏi, hành bóc vỏ băm nhuyễn.banh bao10Thịt bạn rửa sach rồi xay nhuyễn rồi trộn với nấm mèo, hành tỏi ướp thêm tiêu, muối, dầu hào, hạt nêm để một lúc cho thấm gia vị.banh bao 9Trứng cút bạn luộc chín, bóc vỏ rồi lấy thịt bọc xung quang trứng tạo thành những viên nhỏ để làm nhân.banh bao 8Bước 2: Cho 200g bột mì, 70g dầu ăn, 70g nước, chút muối vào tô trộn đều rồi bọc hỗn hợp lại để trong 30 phút nhé. ( Phần bột 1)banh bao 7Bước 3: Trộn 50g bột năng, 40g dầu ăn lại với nhau cho thật đều. ( phần bột 2)banh bao 6Bước 4: Lấy phần bột 1 đã ủ ra nhào sơ rồi chia thành những phần bột nhỏ bằng nhau sau đó cán dẹp và phết 1 lớp phần bột 2 lên trên.banh bao 4Bước 5: Gấp đôi miếng bột vùa phết lại, cán mỏng ra rồi cho nhân vào giữa và túm lại cho đẹp mắt bạn nhé.banh bao 3Bước 6: Dùng chổi quét một lớp trứng và rắc mè lên trên. Xếp banh vào lò và tiến hành nướng bánh thôi nào.
banh bao 2Thành quả đạt được:banh baobanhbanh bao 1Vậy là  món bánh bao nướng của chúng ta đã hoàn thành rồi, món bánh không hề có dầu mỡ lại có vị giòn giòn ăn cực đã luôn đấy các bạn à, bảo đảm ăn một lần sẽ nghiện luôn cho mà xem. Nhanh tay vào bếp thôi nào. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

No comments:

Post a Comment