Friday, February 10, 2017

Cách làm bánh da lợn

bánh da lợn- Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh da lợnNguyên liệu làm bánh da lợn gồm có: 300 gram đậu xanh
150 gram bột năng 
150 gram bột gạo 
200 gram đường 
100 gram lá dứa 
200 ml nước cốt dừa 
1,2 lít nước lọc
cach lam banh da lon - Nấu đậu xanh chín trước khi xay nhuyễnBước 1: Đậu xanh rửa sạch đãi vỏ, ngâm với nước trong 3 tiếng. Bạn có thể pha 1 muỗng cafe muối vào nước ngâm đậu xanh cho sạch. Ngâm xong, cho đậu xanh vào nồi cơm điện nấu chín. Cach lam banh da lon – Nấu đậu xanh chín trước khi xay nhuyễn banh da lon - Xay nhuyễn đậu xanh với nước và đườngBước 2: Nấu chín xong, cho đậu xanh vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Hòa 500 ml nước lọc và 100 gram đường vào phần đậu đã xay nhuyễn, trộn đều thật đều sao cho đường tan trong hỗn hợp nước. Banh da lon – Xay nhuyễn đậu xanh với nước và đường bánh da lợn - Thái nhỏ lá dứa cho vào máy xay nhuyễnBước 3: Lá dứa rửa sạch, thái khúc nhỏ cho dễ lấy nước. Cho hết phần lá dứa thái nhỏ vào máy xay sinh tố, chắt lấy nước. Bạn có thể dùng dụng cụ rây bột để lấy nước lá dứa nhanh hơn. Bánh da lợn – Thái nhỏ lá dứa cho vào máy xay nhuyễn cach lam banh da lon- Gạn bỏ bã, chỉ lấy nước lá dứa
Bước 4: Sau khi xay lấy nước lá dứa, bạn cho tiếp 500 ml nước còn lại và 100 gram đường, khuấy đều cho hòa tan. Cach lam banh da lon – Gạn bỏ bã, chỉ lấy nước lá dứa
 bánh da lợn - Hòa tan 2 loại bột năng vầ bột gạo với nước lạnhBước 5: Cho bột năng và bột gạo vào lọc qua dụng cụ rây bột cho vào 200 ml nước lọc. Khuấy đều sao cho hai loại bột hòa tan với nhau. Bánh da lợn – Hòa tan 2 loại bột năng vầ bột gạo với nước lạnh 
Bước 6: Cho 1/2 lượng nước bột vào phần đậu xanh, khuấy đều. Đổ phần đầu xanh qua dụng cụ rây bột để lấy nước, bỏ bã. Sau đó mới cho nước cốt dừa vào, khuấy hòa tan. bánh da lợn - Để riêng 2 hỗn hợp này trước khi đổ vào khuôn bánhBước 7: Cho 1/2 lượng nước bột còn lại vào phần nước lá dứa, trộn đều. Bánh da lợn – Để riêng 2 hỗn hợp này trước khi đổ vào khuôn bánh 
Bước 8: Chuẩn bị nồi hấp cách thủy cho lên bếp, riêng khuôn bánh ta dùng miếng bông gòn quết một lớp dầu ăn lên mặt đáy khuôn và cạnh khuôn để sau khi bánh chín, lấy ra khỏi khuôn được dễ dàng. Cach lam banh da lon – Đổ xen kẽ 2 lớp bánh vào nồi cach lam banh da lon - Đổ xen kẽ 2 lớp bánh vào nồiBước 9: Khi nồi hấp sôi, cho 1 lớp phần đậu xanh vào trước, khoảng 2 cm chiều dài khuôn bánh. Đậy vung, chờ 5-7 phút để bánh đông lại, cho tiếp 1 lớp dày 2 cm nước lá dứa vào khuôn bánh, đậy vung. 
Thời gian chờ phần lá dứa chín sẽ lâu hơn phần đậu xanh lúc đầu, nên bạn chờ khoảng 10 phút mở vung ra đổ lớp đậu xanh lên trên mặt lá dứa. Cứ như thế tương tự, ta đổ hai lớp xen kẽ nhau đến khi hết bột thì thôi, nhớ là thời gian cho lớp bánh trên sẽ lâu hơn lớp bánh dưới. 
Canh giờ cho chính xác để bánh chín ngon, có độ đàn hồi cao, ăn dẻo và hương thơm phưng phức
– Thưởng thức bánh Cách làm bánh da lợn vừa ngon vừa đơn giản lợn  Bánh da lợn chín ta đổ khuôn bánh ra, dùng sợi chỉ xắt bánh hoặc dùng dao cũng được, cắt thành miếng và thưởng thức! Xin chúc các bạn thành công!banh da lon - Thưởng thức bánh da lợn thôi nào!

No comments:

Post a Comment