Friday, February 10, 2017

Cách làm bánh mì

Cách làm bánh mì tươi nóng giòn thơm ngon mà đơn giản dễ thực hiện tại nhà

Nguyên liệu:

  • Bột mỳ: 300g
  • Nước ấm: 200ml
  • Men nở
  • Muối
  • Giấm: 10ml
  • Đường: 10g
  • Dầu ăn:10ml

Cách làm:

Bước 1: Trộn bột
Hòa tan đường vào nước ấm, rồi cho men nở vào, trộn đều. Cho bột, giấm, chút muối và dầu ăn vào một tô lớn. Cho hỗn hợp nước men vào tô bột, dùng máy trộn cầm tay để trộn bột cho đều.
Cách làm bánh mì tươi nóng giòn thơm ngon mà đơn giản dễ thực hiện tại nhà
Trộn đều bột cho đến khi bột trắng hơn và nở nhẹ so với lúc đầu. Sau đó, rắc một lớp bột áo mâm, cho bột ra nhào và đập bằng tay cho đến khi thành khối bột nhẵn mịn không dính tay. Đậy lên tô 1 chiếc khăn ẩm, để bột nghỉ 15 phút.
Cách làm bánh mì tươi nóng giòn thơm ngon mà đơn giản dễ thực hiện tại nhà
Bước 2Làm bánh mì
Chia nhỏ bột và tạo hình. Với lượng bột như vậy bạn có thể làm ra 8 cái bánh. Sau khi chia bột thì viên tròn lại, để nghỉ một lúc. Sau đó cán bột mỏng ra thành hình bầu dục, mím mép bột lại cho thật kín, rồi lăn khối bột trên mâm. Chú ý để lực ở phần cạnh ngoài của lòng bàn tay mạnh hơn một chút, chúng ta sẽ thu được khối bột thuôn dài với 2 đầu nhọn.
Cách làm bánh mì tươi nóng giòn thơm ngon mà đơn giản dễ thực hiện tại nhà
Bánh sau khi tạo hình, đem ủ lần 2 từ 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi cho bột thật nở. Chú ý, quá trình ủ phải để bánh nơi kín gió và phải duy trì độ ẩm bề mặt của bánh bằng cách phủ một chiếc khăn ẩm lên mặt bánh.
Bước 3Nướng bánh
Bánh sau khi ủ lần 2, rạch bánh theo chiều dài bánh, xịt đẫm nước vào bánh, đặc biệt xịt nhiều ở vết rạch. Bật lò ở 175°C, cho bánh vào nướng khoảng 20 phút cho đến khi bánh vàng như ý thì lấy ra.
Cách làm bánh mì tươi nóng giòn thơm ngon mà đơn giản dễ thực hiện tại nhà
Vậy là đã hoàn thành xong những chiếc bánh mì nóng giòn thơm ngon rồi. Có thể làm một số món ăn kèm bánh mì tại nhà và cùng thưởng thức với gia đình nhé ! Chúc các bạn thực hiện thành công !

No comments:

Post a Comment