Friday, February 10, 2017

Cách làm giò lụa

Cách làm giò lụa thơm ngon để đãi khách trong những ngày lễ Tết 1

Nguyên liệu

  • Thịt đùi heo (lợn): 1 kg
  • Mỡ heo: 100g
  • Lá chuối tiêu: Chiều ngang khoảng 40cm
  • Dây lạt

Gia vị

  • Nước mắm: 2 muỗng canh (nước mắm có 40 độ đạm trở lên)
  • Đường: 1/4 muỗng cà phê
  • Muối: 1/4 muỗng cà phê

Cách làm

Bước 1: Cắt thịt thành từng miếng nhỏ, bỏ hết phần gân bám trong thịt. Phần mỡ cũng cắt thành từng miếng nhỏCách làm giò lụa thơm ngon để đãi khách trong những ngày lễ Tết 2
Cách làm giò lụa thơm ngon để đãi khách trong những ngày lễ Tết 3
Cách làm giò lụa thơm ngon để đãi khách trong những ngày lễ Tết 4
Bước 2: Cho thịt vào cối để quết. Có thể dùng máy để xay, nhưng nếu dùng máy thì các xớ thịt sẽ bị đứt như vậy giò lụa sẽ không được chắc nữa. Tốt hơn ban nên dùng cối để quết thịt. Tiếp theo các bạn giã thịt cùng với phần mỡ
Bước 3: Cho 2 muỗng canh nước mắm ra chén, khi giã thịt thì bạn hãy lấy chày nhúng qua nước mắm và cho vào để giã thịt. Mục đích để thịt được đều gia vị hơnCách làm giò lụa thơm ngon để đãi khách trong những ngày lễ Tết 5
Bước 4: Khi giã thịt được 50% thì cho tiêu, muối và đường vào cối và tiếp tục giã cho đến khi thịt nhuyễn và bám xung quanh cối, thì bạn có thể ngưng giãCách làm giò lụa thơm ngon để đãi khách trong những ngày lễ Tết 6
Bước 5: Hơ là chuối trên hơi nước để lá chuối được mềm hơn, sau đó dùng khăn sạch lau khô nước trên lá.Bạn nhặt khoảng 2-3 lá ra, cắt thành từng miếng có chiều ngang khoảng 15cm để gói 2 đầu chả lụa.
Bước 6: Xếp 2 lá chuối cạnh mép nhau sao cho theo mắt nhìn của bạn là chiều dọc, sau đó xếp tiếp 2 lá chuối còn lại chồng lên 2 lá chuối trước sao cho theo mắt nhìn của bạn là chiều ngang
Bước 7: Cho thịt vừa mới được giã xong vào giừa lá chuối, dùng tay quấn tròn lá lại. Bạn có thể dùng dây giữ lại ở giữa nếu tay bạn giữ bị yếu. Tiếp tục làm kín 2 đầu còn lại, bạn gấp 1 đầu lá chuối lại rồi dựng chả lụa dọc lên. Sau đó, bạn gấp lá chuối lại, lấy 2 miếng lá chuối cắt nhỏ ở bước 5 phủ hình chữ thập lên rồi dùng lạt buộc lại. Làm tương tự cho đầu bên kia, sau đó bạn buộc thêm 2 lạt ở giữa nữa để chả lụa thêm chặt.Cách làm giò lụa thơm ngon để đãi khách trong những ngày lễ Tết 7
Bước 8: Cho giò vào hấp khoảng 1 giờ và đậy kín nắp. Khi giò chín thì lấy giò ra và để nguội tự nhiênCách làm giò lụa thơm ngon để đãi khách trong những ngày lễ Tết 8

Kết quả đạt đượcCách làm giò lụa thơm ngon để đãi khách trong những ngày lễ Tết 9

Cách làm giò lụa thơm ngon để đãi khách trong những ngày lễ Tết 10
Cách làm giò lụa thơm ngon để đãi khách trong những ngày lễ Tết 11
Giò lụa ngon là giò lụa vừa chắc vừa thơm vừa ngon. Đây là một món ăn ngon không những dành cho cánh mày râu nhâm nhi mà nó còn là món ăn cho những chị em phụ nữ khi cùng nhau vui đùa trò chuyện. Còn chờ gì nữa mà chúng ta không bắt tay vào thực hiện nhỉ. Chúc mọi người thành công và ngon miệng.

No comments:

Post a Comment