Friday, February 10, 2017

Công thức làm bánh cay

banh san 7

Nguyên liệu:

  • 500g sắn
  • Hành lá.
  • 1 quả ớt
  • Bột năng.
  • Đường, muối, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Ớt bạn bỏ hột cắt nhỏ, hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn.banh san 8Bước 2: Củ sắn bạn bóc vỏ sau đó ngâm với nước muối lãng để sắn ra bớt nhựa nhé.banh sanBước 3: Sau khi ngâm xong bạn bào hoặc xay sắn thành những sợi nhỏ để một lúc rồi vắt cho sắn bớt nước.banh san 1Bước 4: Cho sợi sắn, hành lá, ớt băm , xíu đường xíu muối và một thìa bột năng vào tô trộn lên thật đều để các nguyên liệu thấm gia vị.banh san 2Bước 5: Chia sắn thành những phần nhỏ bằng nhau rồi nặn thành hình bầu dục hơi dài.banh san 9Bước 6: Bắt chảo lên bếp đun sôi khoảng 1 chén dầu ăn rồi cho những phần sắn vào chiên đến khi sắn chuyển qua màu nâu vàng thì gắp ra nhé.banh san 3Bước 7: Cho bánh ra dĩa và ta cùng thưởng thức nào.banh san 4
banh san 5
Vậy là món bánh cay thơm ngon hấp dẫn của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy. Không chỉ để nhâm nhi trong những ngày se lạnh bạn có thể làm bánh cay vào dịp cuối tuần để gia đình vừa coi phim vừa thưởng thức nữa đấy. Vậy bạn còn chờ gì mà không thực hành ngay cuối tuần này. chúc bạn thành công và ngon miệng nhé.

No comments:

Post a Comment