Wednesday, February 15, 2017

Hình ảnh đại gia đình nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim-Jong-un

Dòng họ Kim đã 3 đời lãnh đạo đất nước Triều Tiên và là gia tộc quyền lực nhất tại quốc gia bí ẩn này. Cùng tìm hiểu về đại gia đình quyền lực qua những bức ảnh sau đây.
Hinh anh dai gia dinh nha lanh dao Trieu Tien Kim-Jong-un - Anh 1
Cố lãnh đạo Kim Nhật Thành là người sáng lập đất nước Triều Tiên. Ông nắm quyền từ năm 1948 cho tới khi qua đời năm 1994 ở tuổi 82.
Hinh anh dai gia dinh nha lanh dao Trieu Tien Kim-Jong-un - Anh 2
Ông Kim Nhật Thành và người vợ Kim Jong-suk sinh con trai Kim Jong-il vào năm 1941.
Hinh anh dai gia dinh nha lanh dao Trieu Tien Kim-Jong-un - Anh 3
Chủ tịch Kim Nhật Thành (trái) cùng con là Kim Jong-il (phải) kiểm tra một sân vận động ở Bình Nhưỡng năm 1992 - Ảnh: AFP
Hinh anh dai gia dinh nha lanh dao Trieu Tien Kim-Jong-un - Anh 4
Ông Kim Jong-il kế nhiệm cha vào năm 1994 và nắm quyền cho tới khi qua đời ở tuổi 69 vào năm 2011.
Hinh anh dai gia dinh nha lanh dao Trieu Tien Kim-Jong-un - Anh 5
Ông Kim Jong-il và con trai Kim Jong-un dự một sự kiện tại Bình Nhưỡng năm 2010.
Hinh anh dai gia dinh nha lanh dao Trieu Tien Kim-Jong-un - Anh 6
Bà Kim Kyung-hee là em gái cố Chủ tịch Kim Jong-il. Bà Kim Kyung Hee qua đời sau khi chồng bà bị xử tử năm 2013.
Hinh anh dai gia dinh nha lanh dao Trieu Tien Kim-Jong-un - Anh 7
Bà Kim Kyung Hee xuất hiện cùng cháu trai Kim Jong-un.
Hinh anh dai gia dinh nha lanh dao Trieu Tien Kim-Jong-un - Anh 8
Ông Chang Song-thaek là chồng bà Kim Kyung-hee. Ông Chang từng được xem là nhân vật quyền lực số 2 tại Triều Tiên cho tới khi bị xử tử vào năm 2013 vì tội phản quốc.
Hinh anh dai gia dinh nha lanh dao Trieu Tien Kim-Jong-un - Anh 9
Jang Song-thaek được cho là âm mưu ám sát ông Kim Jong-il năm 1996.
Hinh anh dai gia dinh nha lanh dao Trieu Tien Kim-Jong-un - Anh 10
Kim Jong-nam, khoảng 45 tuổi, là con trai cả của cố Chủ tịch Kim Jong-il. Kim Jong-nam từng được xem là người có khả năng kế nhiệm cha mình. Tuy nhiên, Kim Jong-nam đã bị thất sủng sau khi bị trục xuất khỏi Nhật Bản vào năm 2001 do cố gắng vào nước này bằng tấm hộ chiếu giả. Kể từ đó, Kim Jong-nam đã sống lưu vong ở nước ngoài, chủ yếu tại Macao. Malaysia ngày 14/2 /2017 xác nhận rằng ông Kim Jong-nam đã bị ám sát tại sân bay Kualar Lumpur.
Hinh anh dai gia dinh nha lanh dao Trieu Tien Kim-Jong-un - Anh 11
Kim Jong-chol (giữa) là người con trai thứ 2 của cố Chủ tịch Kim Jong-il và là anh ruột của ông Kim Jong-un. Jong-chol được cho là rất đam mê âm nhạc và đã được nhìn thấy tới xem 2 buổi biểu diễn ở London. vào năm 2015. Rất ít thông tin về ông này được công bố, và có các nguồn tin cho biết Jong-chol đang làm việc trong chính quyền Triều Tiên.
Hinh anh dai gia dinh nha lanh dao Trieu Tien Kim-Jong-un - Anh 12
Ông Kim Jong-un là người con trai thứ 3 của cố Chủ tịch Kim Jong-il. Ông kế nhiệm cha sau khi ông Kim Jong-il qua đời năm 2011.
Hinh anh dai gia dinh nha lanh dao Trieu Tien Kim-Jong-un - Anh 13
Vào năm 2012, Truyền thông nhà nước Triều Tiên đã gọi bà Ri Sol-ju là phu nhân của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, nhưng không cho biết hai người kết hôn khi nào. Các nguồn tin cho biết họ kết hôn vào năm 2009 hoặc 2010 và bà Ri Sol-ju được cho là đã sinh con gái vào năm 2012.
Hinh anh dai gia dinh nha lanh dao Trieu Tien Kim-Jong-un - Anh 14
Kim Han-sol, sinh năm 1995, là con trai ông Kim Jong-nam. Han-sol được công chúng biết đến vào năm 2011 trong khi đang học tập tại Hong Kong. Anh này hiện đang du học tại Pháp.
Thái Bình(Tổng hợp)Thủ tướng Hàn Quốc chủ trì cuộc họp Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) vào sáng ngày 15/2 để bàn về vụ anh trai của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chết ở Malaysia.
Ông Kim Jong Nam xuất hiện ở Trung Quốc hồi năm 2015 Một đoạn video của hãng AP quay tại sân bay cho thấy người đàn ông được cho là Kim Jong Nam, anh trai của nhà lãnh đạo Kim Jong Un, có thể từng đến Trung Quốc năm 2015.
Theo Yonhap, quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo Ahn tổ chức cuộc họp nói trên vào lúc 8h50, với sự tham gia của các quan chức an ninh và ngoại giao hàng đầu, gồm Bộ trưởng Ngoại giao,  Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Bộ Thống nhất và lãnh đạo cơ quan tình báo quốc gia. 
Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, vừa bị sát hại ở Malaysia hôm 13/2.
Han Quoc hop an ninh sau cai chet cua anh trai Kim Jong Un hinh anh 1
Người dân xem bản tin về Kim Jong Nam, anh trai ông Kim Jong Un, tại một nhà ga ở Seoul, Hàn Quốc ngày 14/2. Ảnh: Reuters. 
Ông Kim Jong Nam sống lâu năm ở nước ngoài. Ông từng bị bắt vì sử dụng giấy tờ giả mạo.
Quan chức cảnh sát Malaysia Fadzil Ahmat cho hay nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Kim Jong Nam hiện vẫn chưa được làm rõ. Lực lượng chức năng sẽ tiến hành khám nghiệm tử thi.
Anh trai lãnh đạo Triều Tiên chết khi đang chờ chuyến bay đến Macau (Trung Quốc) ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur và tử vong trên đường đến bênh viện.
Về mặt kỹ thuật, Hàn Quốc và Triều Tiên đang trong tình trạng chiến tranh. Cuộc Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 kết thúc với một lệnh ngừng bắn chứ không phải là hiệp ước hòa bình. Hai nước thường xuyên căng thẳng vì các vụ thử tên lửa của Triều Tiên. 

No comments:

Post a Comment