Thursday, February 9, 2017

Mực tuộc nhúng chao khoai môn & nhúng mẻ

Bạn đã bao giờ thưởng thức hương vị chao ủ từ khoai môn? Bạn đã từng nghe tiếng con mực tuộc, tên gọi loại mực giống bạch tuộc ở Cần Giờ. Mực tuộc Cần Giờ tươi còn ngời nhúng nước lẩu chao khoai môn đem lại một hương vị lạ lẫm.Mực tươi còn ngời – vật liệu đã ngon, chế biến công phu càng ngon hơn.Nhúng mực chín xong chấm với muối rang nồi đất giã ớt chim xanh. Cái giòn chua chua nồng nồng của miếng mực khi nhai chắc chắn giúp cho bạn khám phá một thứ hương vị mới của quê nhà. Thỉnh thoảng thêm vài cọng rau thiên nhiên (không trồng) càng lành hơn. Có khi món ăn là dòng sông mà không bao giờ bạn tắm lại được lần thứ hai, vì sông trôi là trôi mất biệt.
 Theo Ngữ Yên/Sài Gòn Tiếp Thị
Mẻ vốn là một thứ gia vị truyền thống đặc sắc trong văn hóa ẩm thực người Việt. Nó có vị chua thanh dịu và mùi thơm rất đặc trưng chứ không gắt như chanh hay giấm. Bởi vậy, các món ăn có mẻ thường đậm đà và có vị ngon riêng rất khó tả. Hôm nay, mình xin giới thiệu với các bạn cách làm món bạch tuộc nhúng mẻ độc đáo cho cả gia đình thay đổi khẩu vị mỗi dịp cuối tuần nhé.

Nguyên liệu cho món bạch tuộc nhúng mẻ:

  • Khoảng 700g – 1 kg bạch tuộc tươi sống
  • Mẻ nuôi, mắm tôm
  • Tía tô
  • Rau lang
  • 1 vài củ sả
  • Sả băm, tỏi, ớt
  • Gia vị

No comments:

Post a Comment