Wednesday, February 15, 2017

Những điều ít biết về đất nước Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là quốc gia dân tộc lâu đời nhất ở Châu Âu và là nơi tọa lạc của hiệu sách cổ nhất thế giới.
Nhung dieu it biet ve dat nuoc Bo Dao Nha - Anh 1
Bồ Đào Nha là quốc gia đầu tiên ở Châu Âu uống trà. Có thể nói, Bồ Đào Nha đóng vai trò lớn trong việc "quảng bá" loại thức uống này đến các địa điểm khác dọc những tuyến đường giao thương của nước này hồi thế kỷ 16.
Nhung dieu it biet ve dat nuoc Bo Dao Nha - Anh 2
Bồ Đào Nha là quốc gia dân tộc lâu đời nhất ở Châu Âu. Được biết, thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha tồn tại trước thủ đô Rome của Italy khoảng 4 thế kỷ.
Nhung dieu it biet ve dat nuoc Bo Dao Nha - Anh 3
Hiệu sách lâu đời nhất thế giới Bertrand tọa lạc ở đất nước Bồ Đào Nha. Hiệu sách này từng bị phá hủy trong một trận động đất năm 1755 nhưng sau đó được chuyển tới một địa điểm khác vào năm 1773 và vẫn tồn tại cho đến ngày nay.
Nhung dieu it biet ve dat nuoc Bo Dao Nha - Anh 4
Thị trấn Sintra với những cung đường lộng gió, các lâu đài, cung điện trên núi cùng khí hậu tuyệt vời,...là một trong những địa điểm thu hút du khách ở quốc gia Châu Âu này.
Nhung dieu it biet ve dat nuoc Bo Dao Nha - Anh 5
Vào đêm 23/6, người dân Bồ Đào Nha thường đổ ra đường phố để tham gia vào lễ hội Sao Joao. Trong lễ hội này, mọi người sẽ ném những chiếc búa nhựa hoặc vòng hoa được kết bằng tỏi vào người họ thích.
Nhung dieu it biet ve dat nuoc Bo Dao Nha - Anh 6
Nhà ga São Bento từng là một tu viện Benedictine. Tu viện này vốn được xây dựng vào thế kỷ 16 nhưng bị hư hại trong một vụ cháy vào năm 1783. Sau này, tu viện được tái xây dựng và trở thành một nhà ga sầm uất như hiện nay.
Nhung dieu it biet ve dat nuoc Bo Dao Nha - Anh 7
Hồi tháng 11/2011, vận động viên lướt ván Garrett McNamara đã được sách kỷ lục ghi nhận là người “cưỡi” con sóng lớn nhất thế giới. Garrett đã chinh phục con sóng cao tới 23,77 mét ở Nazare, Bồ Đào Nha.
Nhung dieu it biet ve dat nuoc Bo Dao Nha - Anh 8
Nhiều người cho rằng, tempura (món chiên xù) là một món ăn có nguồn gốc ở Châu Á. Tuy nhiên, người dân Bồ Đào Nha cho biết cách thức nấu món ăn này thực sự đến từ đất nước họ. (Nguồn ảnh: Business Insider)

No comments:

Post a Comment