Thursday, February 9, 2017

Những môn thể thao độc và lạ trên thế giới

Cõng vợ chạy đua
Những môn thể thao độc và lạ trên thế giới
Cuộc thi 'cõng vợ' có nguồn gốc từ Phần Lan, trong đó, những người chồng sẽ phải 'vác' vợ trên vai và chạy đua vượt chướng ngại vật. Đây là cuộc thi thường niên ở Sonkajarvi (Phần Lan), người thắng cuộc sẽ nhận được số bia tương đương cân nặng của bà vợ.
Thế vận hội… bùn
Những môn thể thao độc và lạ trên thế giới
Cuộc thi này còn có tên gọi là Wattoluempiade, được tổ chức tại thành phố Brunsbuettel ở phía Bắc nước Đức. Hàng trăm người tham dự sẽ thi đấu bóng chuyền, bóng ném và nhiều môn thể thao khác trong một sân đấu đặc biệt – dòng sông bùn nhão Elbe.
Vật lạc đà
Những môn thể thao độc và lạ trên thế giới
Cuộc thi đấu vật lạc đà đã xuất hiện ở Thổ Nhĩ Kỳ từ 2.000 năm trước, thường được tổ chức vào mùa giao phối, khi các con đực luôn sẵn sàng chiến đấu với nhau. Khoảng hơn 2.000 con lạc đà ở Thổ Nhĩ Kỳ được nuôi với mục đích chính là tham gia trận thi đấu này.
Là quần áo
Những môn thể thao độc và lạ trên thế giới
Bộ môn kỳ quặc này là ý tưởng của một người đàn ông ở Leicester (miền Trung nước Anh), xuất hiện từ những năm 1990. Những 'vận động viên' tham gia thi đấu sẽ phải là quần áo ở nhiều địa hình khác nhau, từ trên đường cao tốc cho đến dưới đáy biển.
Đấm bốc – đấu cờ vua
Những môn thể thao độc và lạ trên thế giới
Đây là môn thể thao hoàn hảo dành cho những người vừa thông minh vừa có cơ bắp.
Tổ chức Đấm bốc – đấu cờ vua cho biết, ý tưởng này được đưa ra dựa trên một cuốn truyện giả tưởng. Ngay sau khi xuất hiện, cuộc thi này đã thu hút rất nhiều sự chú ý ở London và Berlin.
Thi tìm giun
Giải vô địch quốc tế 'thu hút' giun được tổ chức thường niên ở Wilaston (Cheshire, Anh). Các thí sinh sẽ phải vận dụng tất cả những phương pháp có thể để 'thuyết phục' giun đất bò ra ngoài. Kỷ lục thế giới hiện nay được một cô bé 10 tuổi lập vào năm 2009, với thành tích là 567 con giun.
Đua... cóc
Đua cóc là môn thể thao được ưa chuộng nhất ở các thị trấn nhỏ quanh nước Mỹ. Nổi tiếng nhất là cuộc thi ở hạt Calveras tổ chức từ năm 1928, từng được nhắc đến trong tác phẩm của Mark Twain. Các 'vận động viên' cóc sẽ thi nhảy trong những khoảng cách nhất định.
Đi xe đạp một bánh - chơi bóng bầu dục
Để quyết định quyền thi đấu trong trò chơi này, người ta không tung đồng xu, mà dùng găng tay đấm bốc treo trên những cây gậy dài. Môn thể thao độc đáo này ra đời năm 1998, ở Texas (Mỹ). Đến nay, có sáu đội tham dự Giải vô địch Bóng bầu dục trên xe đạp một bánh.
Quyền anh hóa trang
Giải đấu Kaijiu bắt nguồn từ ý tưởng của các sinh viên ở Boston. Các đấu sĩ sẽ thượng đài trong những bộ trang phục lạ mắt. Người tham gia được yêu cầu phải hóa trang dựa trên bất kì hình tượng hoạt hình Nhật Bản hay truyện tranh Âu Mỹ, như So Feng (cướp biển), Tiến sĩ điên Cube...
Chạy đua trong bóng cao su khổng lồ
Người chơi sẽ giống những con chuột hamster, chui vào trong những chiếc 'lồng' to, bằng cao su, và bắt đầu thi chạy. Cuộc thi lần đầu tiên được ra mắt vào cuối những năm 1990, và nhanh chóng trở nên phổ biến. Năm 2001, từ zorbing, tên môn thể thao này, được đưa vào từ điển tiếng Anh Oxford.
Theo Baodatviet.vn

No comments:

Post a Comment