Tuesday, February 14, 2017

TÌNH YÊU - HÔN NHÂN - Đời Sống Gia Đình(266)

Nghề hủy hoại sức khỏe sinh lý đàn ông nhanh nhất

Các nghề đầu bếp, tài xế đường dài, hàn điện, xưởng cơ khí, nhân viên văn phòng ngồi nhiều… đều ảnh hưởng đến sức khỏe ''tinh binh''.

Image result for làm việc văn phòng
Ảnh minh họa: Menshealth.
Các chuyên gia cảnh báo hiện nay những tác nhân vô sinh hiếm muộn ở nam giới đã gia tăng gần gấp đôi so với trước đây. Thường gặp nhất là tinh trùng yếu và dị dạng, ảnh hưởng của thói quen sinh hoạt và tính chất công việc.
Theo bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Sương, Phó khoa Hiếm muộn, Bệnh viện Hùng Vương, với sự tiến bộ của y học, việc điều trị hiếm muộn đối với nam giới đã dễ dàng hơn. Tùy vào từng trường hợp, bệnh nhân có thể được xử lý bằng thuốc hoặc can thiệp phẫu thuật nếu cần thiết, nhằm cải thiện số lượng tinh trùng và tình trạng dị dạng tinh trùng.
Giải thích nguyên nhân khiến tình trạng vô sinh, hiếm muộn ở nam giới ngày càng tăng cao, bác sĩ Ngọc Sương cho rằng có thể do thói quen, lối sống ít vận động, hút thuốc, thức khuya... Ngoài ra, yếu tố nghề nghiệp cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng vô sinh, hiếm muộn ở nam giới. Theo ghi nhận của bác sĩ, đàn ông làm việc trong những môi trường sau dễ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng:
- Người phải làm việc trong môi trường nóng, tinh hoàn lúc nào cũng bị ảnh hưởng bởi nhiệt, chẳng hạn như đầu bếp, tài xế đường dài, hàn điện, xưởng cơ khí… Tình trạng này kéo dài có thể làm giảm số lượng  và chất lượng tinh trùng, tinh trùng dị dạng và gây ức chế sinh tinh.

- Nam giới thường xuyên thức khuya. Thậm chí ngay cả nhân viên văn phòng, nếu chỉ ngồi một chỗ nhiều giờ trong ngày cũng gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.
- Người lạm dụng thuốc lá, rượu, bia ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.
- Chế độ làm việc trong điều kiện nắng nóng ngoài trời cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng tinh trùng yếu hoặc dị dạng.
Để cải thiện sức khỏe sinh sản ở nam giới, bác sĩ Ngọc Sương khuyên nam giới trong nhóm nguy cơ trên cần điều chỉnh chế độ làm việc hợp lý, thay đổi thói quen sống, hạn chế hút thuốc, uống rượu, thức khuya. Bên cạnh đó cần duy trì thói quen luyện tập thể dục thể thao thường xuyên cũng như cân bằng chế độ dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hằng ngày sẽ giúp tăng cường ''phong độ'' đàn ông.

8 câu hỏi giải đáp thắc mắc thầm kín của nam giới

Theo bạn thủ dâm có gây vô sinh; số lượng tinh trùng mỗi lần xuất tinh là bao nhiêu?

Trả lời đúng 8 câu hỏi sau đây chứng tỏ bạn rất am hiểu về sinh lý nam giới:
 Câu 1. Thủ dâm có thể gây vô sinh:
 A. Đúng.
 B. Sai.
 A
Lạm dụng thủ dâm một thời gian dài có thể ảnh hưởng lên tâm sinh lý tình dục của nam giới. Thói quen này có thể gián tiếp gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng khác lên sức khỏe sinh sản. Thực tế một số đàn ông lạm dụng thủ dâm sau nhiều năm cho biết họ khó có cảm giác khi giao hợp, rối loạn xuất tinh, thậm chí vô sinh do xuất tinh muộn. Nghiện thủ dâm thường kèm theo nghiện phim ảnh kích dục. Một số còn bị nghiện tình dục, tất cả những biểu hiện này đều gây ảnh hưởng không nhỏ lên sức khỏe sinh sản của cánh mày râu.
 Câu 2: Kích thước dương vật có ảnh hưởng đến khoái cảm của bạn tình:
 A. Sai.
 B. Đúng.
 A
Nghiên cứu cho thấy trong hầu hết trường hợp, khoái cảm của đối phương không gắn với kích thước "cậu nhỏ" của nam giới. Thực tế, khoái cảm tình dục phụ thuộc vào tình yêu với bạn tình và ''kỹ năng phòng the'' của người đàn ông
 Câu 3. Thủ dâm và quan hệ tình dục làm tăng kích thước ''cậu nhỏ'':
 A. Đúng.
 B. Sai.
 B
Thủ dâm và quan hệ tình dục không làm tăng kích thước ''cậu nhỏ''. Sự cương dương và kích thước khi cương phụ thuộc vào lượng máu đến và bị giam lại trong thể hang của dương vật. Hãy tưởng tượng, ''cậu nhỏ'' như một miếng xốp có rất nhiều hang. Bình thường các hang này xẹp, đây là trạng thái xìu. Khi có tín hiệu cho sự cương, lượng máu sẽ dồn đến và lấp đầy các hang này, giống như miếng xốp phồng ra khi thấm nước vậy.
Có thể đôi khi bạn thấy sau nhiều lần quan hệ dương vật to ra, thực chất đó chỉ là quá trình phát triển bình thường của cơ thể chứ không phải do hoạt động tình dục. Trong một số trường hợp chỉ là ''cảm giác ảo'' của bạn mà thôi. Thực tế, thủ dâm hay quan hệ nhiều không ảnh hưởng đến quá trình này, do vậy, không làm tăng kích thước cậu bé.
Ngược lại, nếu lạm dụng hay quan hệ quá mức, cơ thể sẽ mệt mỏi, lúc này bản lĩnh nam giới thực sự sụt giảm bởi “cậu bé không lên nổi”.
 Câu 4: Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục:
 A. Đúng.
 B. Sai.
 B
Cắt hay chưa cắt bao quy đầu không ảnh hưởng đến khoái cảm của nam giới. Nhưng để bảo đảm sức khỏe sinh sản và phòng ung thư dương vật, nam giới nên cắt bao quy đầu.
 Câu 5. Phần lớn tinh trùng của nam giới bị dị dạng:
 A. Đúng.
 B. Sai. 
 A
Phần lớn tinh trùng là bất thường. Con người không giỏi trong việc sản xuất tinh trùng. Thực tế, hơn 90% lượng tinh trùng của bất cứ lần xuất tinh nào đều là dị hình. Như các loài động vật một vợ một chồng, tinh trùng không cần hoàn hảo vì nó thường không phải cạnh tranh chống lại tinh trùng của kẻ khác.
 Câu 6. Thời gian tinh trùng sinh ra và thành hình:
 A. 2 tháng.
 B. Một Tháng. 
 C. Một tuần.
 A
Các nghiên cứu mới nhất cho thấy một tinh trùng phải mất hơn 2 tháng từ khi sinh ra đến lúc thành hình.
Câu 7: Một chàng trai 27 tuổi, tần suất quan hệ tình dục lý tưởng nên bao nhiêu lần trong một tuần:
 A. 7
 B. 8
 C. 9
 D. 10
B
Căn cứ vào quy luật ảnh hưởng của tuổi tác đến khả năng tình dục, các chuyên gia tình dục học Mỹ đã tổng kết một công thức về tần suất quan hệ tình dục lý tưởng cho những người từ 20 tuổi trở lên, gọi là quy luật “con số 9”. Theo các chuyên gia, quy luật sinh hoạt này là vừa đủ và đảm bảo sức khỏe cho mỗi người phù hợp với từng lứa tuổi.
Cách tính của quy luật này là: tần suất quan hệ = số đầu của tuổi × 9. Kết quả sẽ có 2 chữ số, trong đó số hàng chục là chu kỳ thời gian tính bằng tuần, còn hàng đơn vị là số lần quan hệ. 
Dựa theo phương pháp trên thì cách tính tần suất quan hệ tình dục của nam giới từ 20 đến 79 tuổi như sau:
- Từ 20 đến 29 (2 x 9 = 18), tương đương một tuần quan hệ 8 lần.
- Từ 30 đến 39 (3 x 9 = 27), tương đương 2 tuần quan hệ 7 lần.
- Từ 40 đến 49 (4 x 9 = 36), tương đương 3 tuần quan hệ 6 lần.
- Từ 50 đến 59 (5 x 9 = 45), tương đương 4 tuần quan hệ 5 lần.
- Từ 60 đến 69 (6 x 9 = 54), tương đương 5 tuần quan hệ 4 lần.
- Từ 70 đến 79 (7 x 9 = 63), tương đương 6 tuần quan hệ 3 lần..
- Từ 80 đến 89 (8 x 9 = 72), tương đương 7 tuần quan hệ 2 lần.
Ví dụ một chàng trai 27 tuổi, công thức “yêu” của anh ấy là 2 x 9 = 18, đồng nghĩa tần suất quan hệ tình dục lý tưởng là 8 lần trong một tuần. Vượt quá tần suất này là thái quá, không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cách tính trên mang tính bình quân và chỉ được xem là tham khảo vì nhu cầu tình dục phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, có thể thay đổi ở mỗi người, tùy thuộc vào tình trạng thể chất, bệnh lý, tình cảm...
 Câu 8. Ước tính trung bình số lượng tinh trùng trong mỗi lần xuất tinh là:
 A. 200 triệu.
 B. 100 triệu.
 C. 10 triệu.
 D. Một triệu.
 A
Theo Positivemed, trung bình mỗi lần nam giới xuất tinh chỉ có khoảng một nửa thìa tinh dịch. Nghe vậy có vẻ ít nhưng nghiên cứu cho thấy có đến 200 triệu tinh trùng trong mỗi lần xuất tinh. Tất cả số ''chiến binh'' này đều cạnh tranh với nhau để thụ tinh cho trứng. Giả sử nếu toàn bộ số tinh trùng đó đều được sử dụng, chúng sẽ tạo thành 2/3 dân số của nước Mỹ.
Trả lời xong 8 câu hỏi trên, bạn cộng số câu đúng lại, mỗi câu tương đương một điểm rồi đối chiếu với Kết quả đánh giá hiểu biết của bạn về sinh lý nam giới Thi Trân

9 vấn đề sức khỏe có thể khiến nam giới đau đớn khi quan hệ

Không chỉ phụ nữ mới thấy đau khi quan hệ tình dục, nam giới cũng có thể gặp phải tình cảnh này với một số bệnh lý ở bộ phận sinh dục. 

Dưới đây trang Health chỉ ra 9 vấn đề về sức khỏe có thể khiến chàng bị đau đớn khi quan hệ tình dục:
Bệnh Peyronie (dương vật cong)
Đây là lý do thường gặp nhất khiến nam giới bị đau đớn khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên đó không phải là căn nguyên duy nhất.
Viêm tuyến tiền liệt
Đây là chứng viêm nhiễm ở tuyến tiền liệt có thể gây sưng và đau ở khu vực phía sau dương vật (ngay dưới bàng quang), cảm giác đau hoặc rát khi đi tiểu và khi xuất tinh.
Nhiễm trùng đường tiết niệu
Bạn sẽ muốn điều trị căn bệnh này bằng bất cứ giá nào bởi tình trạng viêm nhiễm có thể lan rộng và trở nên nghiêm trọng.
Nhiễm trùng nấm men
Bạn có thể thấy ngứa và rát ở đầu dương vật
Viêm da
Dị ứng và sự mẫn cảm với các hóa chất hoặc xà bông có thể khiến vùng da dương vật bị viêm nhiễm đặc biệt là những nam giới không cắt da bao quy đầu.
Bệnh Herpes
Nếu bạn bị herpes hay mụn rộp bộ phận sinh dục, dương vật bị lở loét có thể khiến chàng thấy đau khi quan hệ tình dục. Tốt hơn để chữa bệnh thì bạn nên tránh quan hệ tình dục trong mọi trường hợp.
Vảy nến
Những vảy da đỏ có thể chữa bằng các loại kem chứa corticoid hàm lượng thấp và đó không phải là bệnh viêm nhiễm.
Hẹp bao quy đầu
Trong trường hợp này, phần da bọc quanh đầu dương vật quá chật và không thể kéo tụt xuống để quy đầu có thể lộ ra.
Bệnh bán hẹp da quy đầu
Đây là tình trạng da quy đầu tuột lên khỏi quy đầu nhưng không tuột xuống được.

Kiểu đàn ông dễ đưa phụ nữ 'lên đỉnh'

Một nghiên cứu Mỹ phát hiện phái mạnh giàu có, vai rộng và vui tính dễ giúp bạn tình đạt cực khoái.

Theo NY Post, các nhà khoa học từ Đại học Albany (Mỹ) đã khảo sát phụ nữ trẻ dị tính về đời sống tình dục cùng cách thức, tần số họ "lên đỉnh". Nhóm tác giả cũng ghi chép đặc điểm đối tác của người tham gia bao gồm thu nhập, cá tính, khiếu hài hước, bề ngoài, số đo cơ thể.
kieu-dan-ong-de-dua-phu-nu-len-dinh
Ảnh: Ela Craciun.
Kết quả cho thấy phái đẹp dễ đạt cực khoái nếu đối tác giàu có, tự tin, hấp dẫn và sở hữu đôi vai rộng. Càng thấy người đàn ông của mình thu hút, phụ nữ càng "lên đỉnh" nhiều. Đặc biệt, lời khen từ hội chị em cũng khiến các cô gái tự hào và hài lòng hơn về đời sống tình dục với bạn trai/chồng.
Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu phát hiện khiếu hài hước rất hữu ích đối với phái mạnh bởi phụ nữ có xu hướng sex và "lên đỉnh" với bạn tình vui tính. "Khiếu hài hước không chỉ thể hiện sự tự tin, thu nhập gia đình mà còn dự báo khả năng giường chiếu", nhóm tác giả nhận xét.
Các nhà khoa học nhận định rõ ràng có lý do tiến hóa đằng sau hiện tượng trên. Ân ái với đàn ông khỏe mạnh, vui tính mang đến cho phụ nữ cảm giác được nuôi dạy những đứa con "thành công" trong tương lai. 
Tuy vậy, nhóm chuyên gia khuyến cáo phái mạnh đừng quá lo lắng bởi mỗi cô gái quan niệm khác nhau về tiêu chuẩn chọn bạn đời, chứ không phải chỉ nhắm đến các anh siêu mẫu hay diễn viên hài.
Minh Nhật
Nhu cầu quan hệ tình dục là thứ không thể thiếu trong mỗi người. Vì thế làm thế nào để đàn ông thể hiện đúng bản lĩnh của mình thì hãy thử vận dụng những tuyệt chiêu này nhé!
  Tuyệt chiêu kéo dài mỗi lần “quan hệ” từ 15-20 phút lên tới 60 phút
Ảnh minh họa
1. Chọn bao cao su thích hợp
Bao cao su ngoài nhiệm vụ tránh thai, hạn chế lây nhiễm bệnh t.ình d.ục mà nó còn chứa thuốc làm giảm kích thích đầu dương vật. Vì thế, để kéo dài cuộc yêu nên chọn loại bao cao su chứa lượng nhỏ benzocaine hoặc lidocaine, đồng thời chứa nhiều chất bôi trơn nhằm giảm độ nhạy cảm và sự ma sát nơi vùng kín, khiến chàng “yêu” được lâu hơn.


Tuy nhiên, cách sử dụng bao cao su có vẻ như không phải là ưa thích khi mà có vật cản đường cảm xúc quan hệ, sự thật là nhiều phụ nữ không thích người đàn ông của mình dùng bao cao su khi giảm sự kích thích nhiều đi.2. Thay đổi tư thế khi quan hệ
Khi bạn gần lên đến cao trào thì việc thay đổi tư thế là một lựa chọn khôn ngoan, giúp nam giới có cảm giác nơi cậu bé thay đổi tư thế, do vậy thời gian giao hợp được lâu hơn và tạo thêm những cảm giác thú vị với cả hai người. Nhưng bạn phải nên phối hợp nhịp nhàng khi thay đổi tư thế để không ảnh hưởng đến cảm giác với đối phương.
3. Lựa chọn tư thế quan hệ phù hợp nhất
Tư thế truyền thống nam trên nữ dưới là một tư thế rất phù hợp để có thời gian quan hệ lâu, hoặc tư thế nữ ngồi bên trên cũng rất tốt. Có một tư thế có thể coi là tư thế tốt nhất đó là 2 người nằm vuông góc với nhau, tiếng anh gọi là tư thế Cross. Tư thế này các bộ phận cơ thể tiếp xúc rất ít với nhau, chỉ duy nhất cậu bé và cô bé tiếp xúc với nhau mà thôi.
4. “Một mình”
Để kéo dài thời gian “yêu”, nam giới nên tập “một mình”, vừa tưởng tượng trong đầu cảnh nàng “lên đỉnh”. Hãy đặt thời gian trong khoảng 15 phút, tự đưa mình tới điểm gần cao trào nhưng cố gắng không cho phép xuất tinh sớm. Đây là phương pháp luyện tập làm quen với cảm giác của cơ thể và cậu nhỏ, giúp bạn khi quan hệ thực tế được lâu hơn.
Nếu bạn bỗng cảm thấy cao hứng quá nhanh và dường như sắp “hết tiền” hay tạm dừng cuộc yêu lại thì dùng tay xiết nhẹ phần đầu “cậu bé”, tập trung vào ống dẫn tiểu. Động tác trên sẽ đẩy bớt máu ra khỏi “cậu nhỏ”, khiến phản ứng xuất tinh tạm biến mất.
Tuyệt chiêu kéo dài mỗi lần “quan hệ” từ 15-20 phút lên tới 60 phút
Yếu sinh lý là căn bệnh phổ biến thời hiện đại ở nam giới (ảnh minh họa)
Khi yêu cảm giác nam giới được hình thành qua 4 giai đoạn: kích thích, tăng dần khoái cảm, cực khoái, và kết thúc bằng “cú quyết định”. Bí quyết kéo dài thời gian “yêu” nằm ở chỗ bạn nhận ra mình đang đi tới giai đoạn nào. Nếu đánh giá mức độ khoái cảm trong suốt quá trình theo thang từ 1 đến 10, hãy cố gắng giữ cảm giác của bạn ở mức 7 – 8.
7. Bài tập Kegel cho “cậu bé”
Khi bạn thực hiện tài tập Kegel thông thường sẽ có cải thiện đôi chút. Cách thực hiện rất đơn giản: lặp đi lặp lại việc co thắt hậu môn như thể khi bạn đang đi tiểu mà đột ngột dừng lại. Một khi bạn đã quen với bài tập, hãy thực hiện nó mọi lúc mọi nơi, bất cứ khi nào bạn rảnh rỗi.
8. Dùng tư thế ép sát, thay vì đẩy vào
Kích thích và đưa nàng “lên đỉnh” bằng cách ép sát “cậu bé” vào điểm G trên “cô bé”, thay vì động tác đẩy vào như bình thường. Cách này khi kết hợp với động tác truyền thống vừa giúp tạo cảm giác mới lạ cho nàng, vừa giúp bạn kéo dài thời gian yêu.
9. “Yêu” lần 2
Bạn có thể cải thiện thời gian “yêu” bằng cách kích thích vuốt ve nàng và vào cuộc lần nữa. Hầu hết nam giới “yêu” lâu hơn vào lần quan hệ thứ hai.
10. Đừng nghĩ tới việc “lên đỉnh” của chính mình
Việc bạn “lên đỉnh” thời điểm nào liên quan tới vùng của não bộ điều khiển. Bởi vậy bạn càng tập trung vào chuyện cực khoái của bản thân thì bạn càng nhanh chóng kết thúc. Bạn hãy để ý tới những chi tiết khác, như làn da mịn màng, đôi chân gợi cảm của nàng để kéo dài thời gian “yêu”. Đây chỉ là hạ sách khi bạn không có khả năng làm chủ và chỉ có 1 số ít người thành công với biện pháp này. Phương pháp này được ví như khi bạn đang thưởng thức 1 bữa ăn thịnh soạn mà trong đầu bạn cứ phải nghĩ về những thứ mất vệ sinh.
11. Tránh tư thế quan hệ kiểu doggy
Tư thế quan hệ kiểu doggy như của chó từ phía sau sẽ khiến bạn bị nhanh xuất tinh hơn bất kỳ tư thế nào khác.Theo Afamily

Nếu cảm thấy không an toàn và luôn lo sợ, hãy dừng lại.

Ham muốn của quý bà hồi xuân

Đã ly hôn và nuôi hai con tuổi thành niên, chị Nguyệt không muốn đi bước nữa hay cặp kè với một người đàn ông để thỏa mãn những khao khát lứa đôi bỗng rực cháy khi bước vào tuổi trung niên, chị đành nhờ tới giải pháp "đồ giả".
'Lệch pha' tuổi xế chiềuTiếng thở dài của phụ nữ độc thân tuổi xế chiều

Ảnh minh họa: Shutterstock.com.
Ảnh minh họa: Shutterstock.com.
Ở độ tuổi ngoài tứ tuần, chị Nguyệt (Tây Hồ, Hà Nội) trông vẫn cuốn hút với vẻ bề ngoài cân đối, mái tóc uốn xoăn, cách nói chuyện điềm đạm. Chị ly hôn 10 năm trước vì không thể tha thứ chuyện ngoại tình của chồng. Từ đó đến nay, những khát khao đàn bà đôi khi trỗi dậy nhưng chị thường cố kìm nén, quên đi bằng sự bận rộn trong công việc và chăm sóc, nuôi dạy các con.
"Vậy mà không hiểu sao, gần đây, trong lòng tôi rất hay nghĩ tới 'chuyện ấy'. Tôi đã cố gạt đi mà không được. Có lúc, niềm khao khát mạnh tới nỗi, tôi thoáng nghĩ tới việc cặp với một ai đó. Nhưng tôi không thể làm thế. Các con tôi sẽ thế nào nếu phát hiện. Mọi người sẽ nghĩ về tôi ra sao?", chị Nguyệt tâm sự.
Và rồi, trong một lần đi công tác nước ngoài, nhìn thấy những đồ chơi tình dục dành cho phụ nữ trưng bày trong một cửa hàng cho người lớn, chị bỗng thấy tim đập mạnh. Nán lại giây lát, chị quyết định mua một dụng cụ giả.
"Có thể ai đó biết sẽ nghĩ tôi không ra gì, nhưng đó là cách duy nhất giúp tôi lúc này. Tôi không muốn bị dày vò quá nhiều vì cảm giác thiếu thốn, khát khao mà không thể thỏa mãn. Tôi cũng không muốn có chuyện gì đó ảnh hưởng tới cuộc sống bình yên hiện tại của mình và các con", chị chia sẻ.
Theo bác sĩ Lê Thị Kim Dung, Trưởng phòng khám sản phụ khoa và tư vấn sức khỏe tình dục Trung tâm y khoa Thái Hà (Đống Đa, Hà Nội), trường hợp những phụ nữ ở tuổi trung niên, thậm chí đã bước qua giai đoạn mãn kinh, bỗng lại rạo rực khát khao chuyện chăn gối và nhu cầu được thỏa mãn mãnh liệt là không hiếm. Thực tế, chuyện phụ nữ 50-60 tuổi vẫn còn ham muốn và hoạt động tình dục là chuyện bình thường. Tuy nhiên, do cách nghĩ áp đặt của xã hội rằng phụ nữ tuổi này thì không thể và không nên "yêu" nên nhiều người thường cố át đi.
Theo bác sĩ, một nghiên cứu trên thế giới cho thấy, libido (ham muốn) của phụ nữ và nam giới có sự khác nhau qua từng giai đoạn. Ở độ 18-20 tuổi, nam giới có nhu cầu tình dục cao gấp 3 lần nữ. Nhưng khi 40 tuổi trở lên, nhu cầu này ở nam giới đi xuống trong khi phụ nữ lại cao hơn. Chính vì vậy chuyện hồi xuân ở phụ nữ không phải là huyền thoại.
Theo bác sĩ Kim Dung, từ trước tới nay người ta hay đánh đồng giữa mãn kinh hay tiền mãn kinh với suy giảm ham muốn ở nữ giới. Nhưng hiện tượng mãn kinh thực ra không liên quan đến ham muốn của phụ nữ, đó chỉ là khi lượng nội tiết tố nữ estrogen giảm đi gây ra những hiện tượng như bị khô âm đạo... Chị em khi bị khô hạn mà bạn tình không biết cách khơi gợi, chuyện “yêu” gây đau đớn sẽ khiến họ ám ảnh và ngại làm lại, chứ không phải vì hết ham muốn.
Nhiều khi, vì sự cố kìm nén của người phụ nữ, sự thiếu tâm lý của bạn đời nên nhiều người rơi vào bi kịch khi bước vào giai đoạn hồi xuân.
Trường hợp chị Thoa, trưởng phòng một công ty về may mặc tại Hà Nội là một điển hình.
Sau gần 20 năm kết hôn, cuộc sống vợ chồng chị Thoa đã ít nhiều rơi vào lối mòn nhàm chán và mối quan tâm chung của cả hai chủ yếu là con cái. Các con đều đã lớn nên chị Thoa có nhiều thời gian cho bản thân hơn. Chị lại thích các cuốn tiểu thuyết lãng mạn như thời 20, thích những bộ đồ đẹp, gợi cảm và quan tâm hơn tới "chuyện ấy". Trong khi đó, chồng chị - vì quá bận rộn trên con đường thăng tiến và sức khỏe suy giảm phần nào, lại không mấy mặn mà với chuyện chăn gối nữa.
Mọi việc cứ trôi qua lặng lẽ nếu như không có lần chị Thoa đi công tác và "sét đánh" với một anh chàng chung đoàn kém mình mấy tuổi. "Tôi như con thiêu thân lao vào cuộc tình với người đàn ông rất biết cách chiều chuộng mình. Anh ta như dòng nước tưới mát cả tâm hồn và thể xác đang khô héo vì bị lãng quên của tôi. Tôi thấy mình tươi trẻ lại", chị Thoa kể.
Nhưng, sự thay đổi này của chị lớn tới mức ai ở gần chị cũng nhận ra, kể cả ông xã. Mối quan hệ ngoài luồng bị phát hiện đi liền với nguy cơ gia đình có thể tan vỡ.
Chuyên gia sức khỏe sinh sản và tình dục Đào Xuân Dũng cho biết, hồi xuân là hiện tượng người phụ nữ ở tuổi mãn kinh như được tiếp thêm sức mạnh mới, ham muốn tình dục bỗng nhiên trỗi dậy và còn mạnh mẽ hơn cả thời trẻ. "Khi đó, họ có thể cảm thấy cuộc sống thảnh thơi hơn, lo toan cho con cái giảm bớt, không lo lắng về việc mang thai ngoài ý muốn, tự tin vì đã có nhiều kinh nghiệm sống...", ông lý giải nguyên do khiến không ít phụ nữ sau tuổi 40 ham muốn cao hơn và dễ thăng hoa hơn.
Bác sĩ Dũng cho biết, hiện tượng hồi xuân được giải thích theo 2 quan điểm sinh học:
Thứ nhất, estrogen có tác dụng trong hưng phấn tình dục nhưng testosterone do tuyến thượng thận tiết ra mới có ảnh hưởng chính đến dục năng. Đến tuổi mãn kinh, nồng độ testosterone cũng giảm nhưng không nhiều như estrogen nên tạo ra sự chênh lệch lớn khiến cho dục năng phụ nữ lại tăng lên sau mãn kinh.
Thứ hai là, tiến trình tiền mãn kinh có một giai đoạn giảm progesterone và tăng estrogen. Sự rối loạn này gây nhiều triệu chứng khó chịu nhưng một số trường hợp tăng estrogen lại tạo cảm giác dễ chịu, tinh thần trẻ trung và điều quan trọng nhất là tăng ham muốn tình dục.
Theo chuyên gia, hồi xuân là một món quà kỳ diệu của tạo hóa dành cho người phụ nữ, nên chị em chớ tìm cách kìm nén hay có cảm giác xấu hổ về nó. Hãy gạt bỏ định kiến coi tuổi trung niên là không cần quan tâm đến tình dục để giữ cho tâm hồn trẻ trung.
Bác sĩ cho rằng, trong giai đoạn này, nếu có dấu hiệu âm đạo khô gây khó khăn cho quan hệ tình dục, chị em càng không nên chấm dứt hoàn toàn chuyện chăn gối vì làm như vậy càng giảm bài tiết dịch nhờn và độ chun giãn. Có thể dùng thuốc bôi trơn có chứa hoóc môn estrogen dạng gel hay dạng viên nang cho mỗi lần giao hợp, để giảm hiện tương khô và teo niêm mạc âm đạo.
Ngoài ra, để tránh sự lệch pha hay những bi kịch không đáng có trong giai đoạn này, vợ chồng cần sự săn sóc nhau và tạo cơ hội khơi dậy cảm xúc tình dục, có khi hơn cả tuổi trẻ. Quan hệ tình dục cần duy trì ở mức độ thích hợp với cả hai người. Sự chia sẻ chân thành về cảm xúc và nhu cầu tình dục còn cần thiết hơn vào tuổi này (vì có thể có sự khác biệt), sự dồn nén về tâm lý (những bực bội hay mong muốn không được nói ra, phải chịu đựng) kéo dài có hại cho sức khỏe.
Nếu ham muốn tăng nhưng lại gặp vấn đề về "khô hạn", chị em có thể sử dụng liệu pháp hoóc môn thay thế dưới sự chỉ dẫn của thầy thuốc. Và đừng quên chăm sóc sức khỏe bản thân bằng cách có lối sống tích cực, ăn uống hợp lý nhiều rau quả, ít thịt, vận động thường xuyên, giảm stress, tâm trí thanh thản...
Vương Linh
Trong hội quý bà có một quy tắc bất định là không bao giờ coi mình là già. Trong chuyện xưng hô cũng thế, những gã trai xưng hô chị - em ngọt xớt. Thậm chí là anh - em với quý bà đáng tuổi làm mẹ...
Ở Hà Nội, khi trời bất đầu chập choạng tối, các quý bà vận những bộ trang phục diêm dúa, hở hang, trát cả đống phấn trên mặt, tô son đỏ choe, đỏ choét đến các sàn khiêu vũ để mua lại niềm vui. Một bộ phận không ít các quý bà cũng góp phần tạo nên những câu chuyện bi - hài trong chuyện "phi công trẻ lái máy bay bà già".
Có quý bà thừa tiền thiếu tình tìm đến sàn khiêu vũ ngoài chọn cho mình những gã thanh niên đẹp trai lại dẻo mỏ dẫn nhảy mà các quý bà còn săn "trai" để mua vui những lúc cô đơn.
Khi quý bà đến tuổi "hồi xuân"
Có vô vàn nguyên nhân, cũng như lý do khiến các quý bà sồn sồn tìm đến với các sàn nhảy, điểm văn nghệ giải trí với mục đích chính là để tìm cho mình một kép nhảy, hay tìm một tình yêu bù đắp vào một nửa trái tim trống vắng khi đang hừng hực tuổi "hồi xuân". Cũng có những quý bà đến đây chỉ đơn thuần là giải tỏa căng thẳng, nhưng cũng có bà "chiu chơi" tìm cho mình một "vũ sư" để trút bầu tâm sư ở ngoài phạm vi sàn nhảy.
Nhiều quý bà cho biết, vào cái độ tuổi U50 - 60, ai cũng than phiền về tuổi tác. Hồi còn trẻ phải vật lộn trong vòng quay của cơm-áo-gạo-tiền, phải nuôi những đứa con cho khôn lớn thành người.
Đến lúc, các quý bà có thời gian để dành cho riêng mình thì nghoảnh mặt lại đã mất đi tuổi thanh xuân. Những nếp nhăn do thời gian đã hằn lên khuôn mặt mà không còn cách nào níu kéo được.
Hình ảnh: Chuyện quý bà đại gia 'săn' trai trẻ để 'lên giường' lúc cô đơn số 1
"Ngoài đường thì có thể chị - em được. Nhưng khi trên giường phải xưng anh gọi là em cho nó ngọt ngào".
Có bà thì chồng chết, có bà thì chồng chê, đa số các quý bà tâm sự trong hội chị em rằng, những "đức lang quân" của họ ở tuổi 50 đã "tắc" mà các bà lại đang "phơi phới". Nhiều bà chép miệng, chỉ còn cách tìm lại tuổi xuân của mình ở những trốn ăn chơi.
Bà Y. ngụ tại Khâm Thiên năm nay cũng ngót nghét cái tuổi 60. Bản thân bà là doanh nhân, chồng bà còn làm công an, các con đã lập gia đình hết. Con lớn của bà năm nay cũng 35 tuổi, các cháu nội - ngoại đề huề.
Ngày trước bà Y cũng chỉ quanh quẩn đi làm rồi về chơi với mấy đứa cháu nội. Mỗi khi rảnh vợ chồng bà lại cùng nhau đi cà phê, ăn uống với gia đình hoặc bạn bè. Cuộc sống của bà tưởng chừng như viên mãn là thế, bỗng dưng một lần nổi hứng, bà bạn thân của bà Y. kéo bà đi nhẩy đầm.
Cuộc đời bà rẽ sang một trang mới, những ánh đèn mờ ảo, tiếng nhạc sàn, những điệu nhảy uốn éo, những động tác va chạm của những gã trai đang ở độ tuổi "xanh mơn mởn" đang liếc mắt đưa tình đã thu hút bà. Bà chính thức trở thành một "tín đồ" của nhẩy đầm sau những lời dụ dỗ hội quý bà.
Mỗi khi lên nhạc, bà Y không bao giờ đi một mình và thường nhập hội với một nhóm bà “bạn già” cũng tương đương tuổi như nhau. Ai nấy nều diện những bộ cánh hở hang, kệch cỡm, cực kỳ mát mẻ, khoe da hở thịt, trên mặt trát hàng "tấn" phấn trang điểm, môi được tô đỏ choe, đỏ choét, đặc biệt các bà sực nước hoa rất nồng.
Hình ảnh: Chuyện quý bà đại gia 'săn' trai trẻ để 'lên giường' lúc cô đơn số 2
Các quý bà thừa tiền thiếu tình tìm đến sàn khiêu vũ.
Rồi sau một thời gian siêng năng đi nhảy đầm, hát hò như thế cuối cùng bà cũng “tậu” cho mình được một kép, là một người đàn ông đáng tuổi cháu bà.
Như đã kể lần trước, Dũng được mệnh danh là "khỏe" nhất ở một trung tâm khiêu vũ trên địa bàn Hà Nội. Và chính Dũng là người được bà Y chu cấp hằng ngày. Dũng cho biết: "Mỗi tháng bà cho Dũng 10 - 15 triệu để gọi là ăn sáng. Còn xin thêm thì xin bao nhiêu cũng được".
Trong mắt Dũng, người tình già chẳng khác gì cái mỏ để đào. Bản thân các quý bà cũng biết mình là mỏ tiền cho những gã trai nhảy này tha hồ ăn, chơi trác tán. Các bà không cần biết gã làm gì, nhưng khi bà Y có mặt tại sàn nhảy thì các gã trai phải ra tiếp. Thậm chí, những lúc quý bà lên cơn "khát tình" chỉ cần "alo" là các gã trai phải đến. Đến chậm vài phút thôi là quý bà "dỗi" như gái tuổi đôi mươi.
"Trên giường phải xưng anh gọi là em cho nó ngọt ngào"
Trong hội quý bà có một quy tắc bất định là không bao giờ coi mình là già. Trong chuyện xưng hô cũng thế, những gã trai xưng hô chị - em ngọt xớt. Thậm chí là anh - em với quý bà đáng tuổi làm mẹ, thậm chí làm bà của các gã.
Các bà cũng lấy làm thích thú khi được các gã trai trẻ gọi thân mật như thế. Nhiều gã trai mới vào nghề chẳng may xưng hô "cô - cháu" là bị các bà bậm môi, lườm guýt ngay lập tức.
Dũng và Đức là hai gã trai nhảy cho chúng tôi biết, kể cả các quý bà gấp đôi, thậm chí gấp ba lần tuổi nhưng đã "nhắm" anh nào thi chuyện xưng hô "chị - em" quá đỗi bình thường. Thậm chí, mỗi lần lên giường với bà Y., Dũng còn phải xưng hô "anh - em".
Dũng chia sẻ rằng: "Bà già thống nhất với mình rồi, ngoài đường thì có thể chị - em được. Nhưng khi trên giường phải xưng anh gọi là em cho nó ngọt ngào". Trong điệu bộ giễu cợt, Dũng ngoe nguẩy diễn tả lại hành động làm nũng của quý bà.
Trong hội quý bà còn có "chiêu trò truyền tay nhau". Tức là một bà thấy ai "khỏe" là giới thiệu cho bà khác để cùng "vui". Những cũng có quý bà "trót yêu" những gã trai mà mình "nuôi", đơn cử như bà Y.
Bà Y cũng cho chúng tôi biết rằng, đã rất lâu rồi bà mới sống lại tình yêu trai gái, được yêu, được ghen, được dỗi hay làm nũng những gã trai. Bà được sống buông thả sau những gánh nặng trách nhiệm đã ăn mòn cả tuổi thanh xuân. Rồi chuyện "đáng xấu hổ" cũng đến, bà Y không thoát nổi khát khao của người đàn đà đang ở tuổi "hồi xuân".
Những lần vui chơi như thế, nhiều khi bà lại nghĩ tới chồng, rồi các con mình ở nhà. Bà chỉ còn cách bù đắp cho chúng nhiều hơn bằng tiền như cái cách bà mua chuộc những gã kép nhảy. Chỉ cần một tin nhắn mùi mẫn của những gã trai "lẻo mép" cũng đủ để cho bà "một ngày hạnh phúc".
Nói chính xác hơn bà Y. cùng hội quý bà "sồn sồn" của mình đang chơi một ván bài nguy hiểm khi để nhục dục lẫn át đi lí trí của người làm vợ, làm mẹ, còn cả sự nghiệp, tiền bạc và địa vị.Nhiều người có thói quen để cảm xúc của mình phụ thuộc vào đối tác, nhưng trên thực tế, một mối quan hệ ổn định bao gồm cả việc hai người tôn trọng nhau và dành thời gian riêng tư cho nhau. Tuy vậy, tình yêu là mù quáng và chúng ta thường bỏ qua những dấu hiệu cho thấy đã đến lúc cuộc tình đi vào ngõ cụt.
Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo mức độ xuống cấp trong chuyện tình cảm. Nếu không thể cải thiện tình hình, có lẽ bây giờ là lúc để bạn suy nghĩ nghiêm túc về việc dừng lại mối quan hệ này.Chuyện về một số quý bà bỏ tiền thuê trai đẹp để mua vui, trong đó có cả nam giáo viên đi bán dâm vừa bị cảnh sát hình sự triệt phá, đã làm xôn xao dư luận tại TP HCM. Đi sâu tìm hiểu, chúng tôi hiểu rõ hơn thực tế về thói ăn chơi của nhiều quý bà lắm tiền nhưng thiếu thốn tình cảm.
“Phi công trẻ” và “máy bay bà già”
Hiện có nhiều "chợ tình" đội lốt trang web hoạt động rất kín đáo vốn là chốn giao du, tâm sự của nhiều “phi công trẻ” với “máy bay bà già”. Chỉ cần sử dụng nick changtrailangdu cùng việc niêm yết số điện thoại di động trong vai là sinh viên nghèo, cần tiền đi học tại TP HCM, chỉ vài giờ sau, tôi đã nhận được nhiều số điện thoại của các bà, các chị. Các cuộc gọi toàn rơi vào những thời điểm rất khuya.
“Có phải cưng đưa hình lên mạng hồi chiều không? Đang cần tiền à? Cưng đang ở đâu? Chị muốn gặp cưng gấp, tiền không thành vấn đề!” - lúc 0 giờ đêm 2-6-2013, tôi nhận được điện thoại của một phụ nữ, nghe giọng áng chừng 50. Tôi đánh liều hẹn gặp “đối tác” tại một quán nhậu bình dân trước Nhà Thi đấu Phan Đình Phùng (đường Pasteur, quận 3) - nơi có khung cảnh đẹp, thuận lợi để tâm sự thoải mái dưới những vòm cổ thụ. Tôi một mình chạy xe đến trong khi “đối tác” đã chọn bàn trước.
Một quý bà vào khách sạn trong trang phục kín mít từ đầu tới chân
Một quý bà vào khách sạn trong trang phục kín mít từ đầu tới chân
Thoáng thấy tôi, người đàn bà ấy liếc nhìn chăm chú từ đầu đến chân và “lượn” tiếp một vòng cơ thể tôi nữa rồi mới bắt chuyện: “Chị tên Hằng, 50 tuổi, có 2 con lớn đều đã đi học đại học cả, ông xã đi công tác nước ngoài liên miên nên cần cưng để tâm sự, tiền chị nhiều lắm. Chúng ta cùng làm vài “ve” (chai bia - PV) trước rồi tính nhé!”.
Dù nhan sắc không còn mặn mà, trẻ trung nữa nhưng bà ta vẫn giữ được vóc dáng khá chuẩn, da trắng, đặc biệt là cặp chân mày rất rậm. Sau vài chai bia, bà Hằng ra bãi xe, nổ máy chiếc SH cáu cạnh trước, rồi nói: “Chị chạy trước, em chạy sau. Mà cái xe máy của em bèo quá vậy, để sáng mai chị mua cho chiếc mới”. Tôi gật đầu chạy theo.
Điểm đến là một khách sạn trên đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận. Như là chỗ quen, quý bà này bịt mặt kín mít, đi thẳng lên phòng mà không cần gửi CMND. Tôi nối gót lên cầu thang.
Đẩy cửa bước vào phòng, tôi tá hỏa khi thấy có một chàng trai trẻ tuổi hơn mình đã đợi sẵn, bật điện sáng choang. Thân hình “phi công” này vạm vỡ, duy nước da thì đen nhẻm. Không đợi phản ứng của tôi, quý bà ném chiếc túi xách cái bịch xuống giường rồi quay sang nói với tôi như ra lệnh: “Tối nay, cả ba chúng ta ngủ chung với nhau. Chị không ngại thì thôi chứ cưng ngại điều gì nào? Đi tắm đi!”.
Trong khi “phi công” trẻ kia đang cởi quần áo thì toàn thân tôi nổi da gà. Lúc ấy, nhờ dặn dò từ trước, một đồng nghiệp của tôi bắt đầu nhá máy điện thoại liên tục. Tôi vội liền bấm nút nghe rồi hét oang oang với đầu dây bên kia nhằm đánh bài chuồn: “Em chuyển dạ sanh rồi à, anh về ngay!”. Tôi vội vàng nói với vị khách nữ lý do đột xuất và hớt ha hớt hải chạy xuống trệt lấy xe. Vừa chạy tôi vừa nghe “đối tác” nữ chửi với theo, giọng chát chúa: “Cút đi!”.
Một đêm nọ. Khi đã quá khuya, tôi lang thang ở khu vực công viên 23 Tháng 9 và phố Tây (quận 1) để tìm hiểu thực tế. Lúc này, nhiều quý bà lái ô tô đến tận công viên này để rước đám trai châu Phi đến các bãi đáp để mua vui. Gần đây, trước sự truy quét ráo riết của công an, đám “trai bao” da đen ngoại quốc đã chuyển địa bàn hoạt động sang nơi mới hoặc ẩn dật vật vờ trong phố Tây, chờ điện thoại của những tay cò dắt mối.
Vào những đêm trắng ở “ngã tư quốc tế” Bùi Viện - Đề Thám, trong bar B, chúng tôi nhiều lần nghe đám trai bao châu Phi huyên thuyên về chuyện phục vụ cho các quý bà Việt rủng rỉnh tiền. Với nhóm đối tượng này, nghề bán thân sống được, còn hơn là thất nghiệp, rỗng túi…
Nghề nhục nhã
Đem chuyện này kể với một vài “phi công trẻ” nay đã giã từ cái nghề đổi chác xác thân, tôi nhận được nhiều lời chia sẻ. “Vì ở tuổi hồi xuân nên nhiều bà giàu có thường lén lút tìm “đối tác” khác giới để thỏa mãn ham muốn. Có bà thì chồng chết, có bà thì chồng đi nước ngoài, số còn lại là “chồng ăn chả, vợ ăn nem”…”, Thanh, “phi công trẻ” một thời, cho biết.
Phố Tây Bùi Viện - Phạm Ngũ Lão - Đề Thám, "chợ tình" về đêm của nhiều quý bà.
Phố Tây Bùi Viện - Phạm Ngũ Lão - Đề Thám, "chợ tình" về đêm của nhiều quý bà.
Trước đây, Quý từng là quản lý của một vũ trường tại quận 1. Trong một đêm mưa nọ, có vài quý bà vào sàn nhảy uống rượu mạnh, khi say họ muốn có anh quản lý đẹp trai đưa xuống taxi.
Chiều khách, Quý làm theo và từ đó dính vào những cuộc mua vui của các quý bà lắm tiền nhiều của. Anh phải thường xuyên đi lại với một bà xấu nhất trong nhóm, tuổi hơn 50, vừa lùn vừa mập, thân hình như hộ pháp. Bù lại, Quý được nhận tiền công hậu hĩnh để sắm xe tay ga, mua nhà lầu.
“Đó là quãng thời gian kinh hoàng của đời tôi, sống trong sợ hãi và nhục nhã vì sợ bạn bè chê cười, người thân chửi bới, lại bị người yêu chia tay”, Quý chua chát. Hoàn cảnh nghèo khó, anh nhắm mắt làm liều và khi đã kiếm được một số tiền khấm khá, Quý đã cao chạy xa bay.
Thái, một người bạn của Quý, cho biết: Ngoài việc đi mua tình ở một số tuyến đường ở quận 5 lúc rạng sáng, những quý bà có tiền còn liên hệ qua điện thoại với một nhóm chuyên cung cấp “trai tơ”.
Trong tiệc sinh nhật lần thứ 52 của mình, một quý bà chết chồng còn thuê cả 20 nam sinh viên cao to, đẹp trai đến phục vụ. Lần đó, Thái là một trong những trai bao cao cấp của đêm tiệc nhục thể. Sau khi khui chai sâm banh, chủ nhà thông báo bạn hữu của bà có quyền dắt bất kỳ chàng trai nào lên lầu để “vui vẻ”. Khách mời liền vỗ tay rần rần. Nhiều quý bà “lẻ bóng” mắt sáng rực, nhìn chằm chằm vào các cậu phục vụ có thân hình chắc khỏe và liếc mắt đưa tình đầy ẩn ý…
Bán thân liên tỉnh
Ngoài phục vụ tại nhà, trong đường dây mà Thái từng tham gia còn có nhiều thanh niên chuyên đi tour tỉnh xa với các quý bà, giống như nhiều cô gái đi bán dâm liên tỉnh. Vào những ngày nghỉ cuối tuần, nhiều quý bà có nhu cầu chỉ cần “a lô” là có người cặp kè cùng đi Đà Lạt, Vũng Tàu...
“Làm cái nghề này tủi thân lắm anh à. Bọn em chỉ làm một thời gian rồi biến chứ nỗi ám ảnh của đời trai bao khiến bọn em không còn cảm xúc để lấy vợ, có đứa lập gia đình 5-6 năm rồi mà chưa có con. Phải “rửa tay, gác kiếm” kịp thời chứ không là bị công an bắt, bị gia đình biết là kể như tàn đời”, rít một hơi thuốc dài rồi ném cái nhìn não nề ra đường, Thái nói như chiêm nghiệm.
Nghe tâm sự của Thái giữa tiếng ve gọi hè, tôi thấy không gian như chùng xuống, thật buồn! Cuộc đời của những thanh niên mạnh khỏe nhưng lười lao động, sống bám váy đàn bà không tình không nghĩa rồi sẽ ra sao?.Theo Người lao động
1. Họ không để cho bạn đi chơi với bạn bè của bạn
Bạn hầu như không nhìn thấy bạn bè của mình và nếu đi gặp họ, bạn luôn luôn mang cả người yêu mình đi cùng. Nếu điều này nghe quen thuộc, nó có thể là một dấu hiệu cảnh báo cho bạn. Bạn nên hiểu rằng đôi khi một mối quan hệ cần nhiều không gian để phát triển. Đừng để mình "chết đuối" trong một chuyện tình cảm.
Dành nhiều thời gian cho nhau giống như cơn nghiện và thường gặp ở giai đoạn đầu tiên của tình yêu. Nhưng chúng ta phải cố gắng để không bóp nghẹt các mối quan hệ ngay từ đầu.
2. Họ kiểm soát ví của bạn
Niềm tin là điều cần thiết nhưng bạn phải luôn đặt bản thân mình lên trước. Điều gì xảy ra nếu mối quan hệ kết thúc và đối tác quản lý tiền của bạn? Bạn sẽ sống bằng gì? Bạo lực kinh tế là một hình thức của sự thống trị.
Là một điều hoàn toàn bình thường khi vợ chồng chia sẻ với nhau chuyện kinh tế nhưng mỗi người vẫn cần có khoản tiền riêng.
3. Họ kiểm tra điện thoại của bạn
Kiểm tra điện thoại, email của nhau là một điều không bình thường. Đó chẳng phải là bằng chứng của tình yêu. Đó là một cuộc xâm lược sự riêng tư và là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ không lành mạnh. Bạn cần học cách tin tưởng lẫn nhau vì sự tin tưởng là nền móng xây dựng mối quan hệ.
4. Họ kiểm soát cả cách ăn mặc của bạn
Để có sự ổn định trong một mối quan hệ, bạn phải bắt đầu bằng cách yêu thương và tôn trọng chính mình. Đối tác của bạn không thích cách bạn ăn mặc? Bạn ăn mặc cho mình, không phải cho người khác, miễn sao nó không lố lăng, hở hang.
5. Họ tức giận khi bạn lâu trả lời điện thoại
Nếu bạn cảm thấy rằng thái độ này không có hại, bạn nên nhớ rằng một mối quan hệ nên đem đến cho bạn sự an tâm và những cảm xúc tích cực. Vì vậy, nếu bạn thấy sợ hãi mỗi khi nhìn thấy cuộc gọi nhỡ của đối tác thì hẳn đã có điều gì đó không đúng rồi.
6. Họ ghen với người bạn thân của bạn
Ghen tuông thái quá là một loại "bệnh". Chúng ta có thể nói đùa về sự ghen tuông nhưng khi mọi chuyện trở nên nghiêm trọng, tốt hơn cả là rời xa. Bởi đối tác không tin tưởng bạn thì không bao giờ có sự ổn định.
7. Bạn sợ phải nói ra sự thật với người đó
Yêu để được hạnh phúc, không phải để sợ. Đối tác của bạn nên là người mà bạn có thể tâm sự chứ không phải là người mà bạn buộc phải nói chuyện như một trách nhiệm.
8. Họ xúc phạm bạn
Có những giới hạn mà đã đi qua một lần thì không thể quay trở lại. Vì vậy, tốt hơn hết là không bao giờ vượt qua đó. Nếu đối tác liên tục chỉ trích và xúc phạm bạn, bạn nên dừng lại. Khi bắt đầu một mối quan hệ, thiết lập quy tắc cho chính mình và không bao giờ để người khác được phép xúc phạm mình là điều cần thiết.
9. Bạn bè của bạn đã cố gắng để cảnh báo bạn
Nếu vậy, hãy lắng nghe họ. Thật khó để những người trong cuộc nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, nhưng gia đình và bạn bè sẽ có nhiều ý kiến tỉnh táo hơn cho bạn.
Mối quan hệ đó bao gồm cả sự an toàn, hỗ trợ và tôn trọng lẫn nhau. Bạn phải hiểu rằng ghen tuông không lành mạnh không phải là một dấu hiệu của tình yêu. Hãy học cách tôn trọng, yêu chính mình và nhận ra những gì bạn xứng đáng.
Theo Ngôi Sao                                         9 dấu hiệu đã đến lúc bạn nghĩ về việc chấm dứt mối tình hiện tại

Vì thói lăng loàn và sợ ảnh hưởng tới “thanh danh” của mình (khi còn đương nhiệm là huyện ủy viên) mà Nguyễn Thị Lai Hồng đã nhẫn tâm ra tay sát hại chồng.


Vụ án sẽ chìm vào quên lãng nếu các chuyên gia pháp y không phát hiện ra những bất thường khi tiến hành giám định pháp y. Đó là một sự thật hết sức phũ phàng.
Một lần ngã, sao lại có ba vết thương?
Khuya hôm đó, bà Nguyễn Thị Lai Hồng đưa ông Hoà, chồng vào bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Tại bệnh viện, ông Hoà hôn mê, bất tỉnh không có phản ứng nào. Mặc dù đã được các y bác sỹ tận tình cứu chữa nhưng đến sáng hôm sau ông Hoà qua đời. Theo hồ sơ bệnh án, các bác sỹ tại bệnh viện Chợ Rẫy chẩn đoán, bệnh nhân bị chấn thương sọ não.
Trong khi đó thể trạng của nạn nhân rất yếu. Bà Hồng kể lại: "Tối hôm đó, chỉ có chồng tôi ở nhà. Tôi có công việc nên về trễ. Khi về đến nhà, tôi thấy ông ấy nằm bất động trên sàn nhà, cạnh mép giường ngủ của hai vợ chồng. Gia đình tôi hiện chỉ có hai vợ chồng, con cái đều lớn và ở riêng. Tôi nghĩ có thể là ông ấy bị nhồi máu cơ tim mà qua đời. Nếu tôi nhớ không nhầm thì vào mỗi buổi tối, khoảng 20h là ông ấy mắc màn đi ngủ. Có thể việc làm này đã khiến ông hụt chân hay té từ trên giường xuống, va vào cạnh tường rồi đập đầu lên sàn nhà dẫn tới chấn thương sọ não".
Bà Hồng là một huyện uỷ viên. Vào thời điểm này bà Hồng mới năm mươi còn ông Hoà thì đã ngoài bảy mươi. Có một điều dễ thấy là bà Hồng ngày càng hồi xuân, còn ông Hoà thì bệnh tật triền miên. Theo bà Hồng, ông Hoà đã có tiền sử bệnh về tim mạch và đã từng điều trị về tim mạch. Cho nên việc ông bị nhồi máu cơ tim và ngất xỉu, va vào cạnh tường là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.
Mọi chuyện tưởng đã an bài nhưng không ngờ, sau ca giám định tử thi thường quy để kiểm tra cái chết và rút kinh nghiệm của các bác sỹ thì mới “lòi ra” nhiều chuyện uẩn khúc xung quanh cái chết của ông Hoà cũng như cuộc sống của bà huyện uỷ viên. Luật gia, bác sĩ (LG - BS) Phạm Việt Hải cho biết: "Kết quả giám định pháp y cho thấy, nhìn bề ngoài nạn nhân có ba vết rách, chạy dọc song song trên da đầu, vùng đỉnh thái dương trái. Hộp sọ có xương vỡ thành nhiều mảnh. Sọ não, có hai vị trí lõm ở đỉnh thái dương trái, tách rời riêng biệt".
Từ kết quả này, LG-BS Hải nhận định, nạn nhân có ba vết rách, chạy dọc trên da đầu. Ba vết rách này song song với nhau từ trên xuống dưới. Có hai vết gần sát nhau, còn vết thứ ba rời xa hơn so với hai vết kia. Cả ba vết này đều nằm ở vùng đỉnh thái dương bên trái. Theo bà Hồng thì từ những vết rách này là do nạn nhân bị hụt chân té, va chạm vào cạnh tường.
Nhưng có nhiều chi tiết đáng lưu ý với ba vết rách da đầu này. Bởi, không chỉ một mà có tới ba vết rách và chúng lại song song. Đây là một nghi vấn hết sức lớn, nếu như chúng ta để ý kỹ hơn. Hãy phân tích tình huống: Ở vào trường hợp nếu nạn nhân bị nhồi máu cơ tim và té, va vào cạnh tường nhưng sẽ té mấy lần, một lần, hai hay là ba lần? Lần thứ nhất là một vết rách, như vậy phải có ba lần té để tạo thành ba vết rách. Điều này được khẳng định rõ bằng ba vết rách song song nhau. Nhưng ba vết song song này phải có một lực tác động gần như giống nhau mới tạo ra nó. Do vậy, để té được như thế là chuyện không thể.
Chỉ vì ham muốn tình dục vào giai đoạn hồi xuân mà bà Hồng đã nhẫn tâm sát hại chồng. Ảnh chỉ có giá trị minh họa.
"Ngoài khả năng té còn có khả năng nào khác? Các bác sĩ pháp y nghiêng về khả năng khác đó. Theo bà Hồng, ngoài hai người thường xuyên ở nhà thì không có ai khác. Hơn nữa ông Hoà cũng không có mâu thuẫn hay có những mối quan hệ nào có thể nghi vấn. Phải có một người nào đó đập đầu nạn nhân vào tường hay dùng một vật có cạnh, sắc nào đó đập vào đầu nạn nhân mới gây ra được thương tích như thế. Bởi khi giải phẫu bệnh, kết quả cho thấy ở xương sọ bị vỡ thành nhiều mảnh. Tại sọ não, có hai vị trí lõm tách rời riêng biệt, cân bằng và đối xứng nhau. Khi có nghi vấn, chúng tôi đã báo cáo cơ quan điều tra", LG - BS Hải cho biết.
Sự thật phũ phàng
Cơ quan điều tra vào cuộc, chỉ có một nhân chứng được mời lên, bà Hồng khẳng định: "Phòng ngủ của hai vợ chồng hoàn toàn không có người lạ”. Bà cũng tái khẳng định ông bị xảy chân và té, chứ cũng không bị ai đánh. Qua điều tra, cơ quan công an phát hiện bà huyện uỷ còn có mối quan hệ phức tạp khác. Tuy đã U50 nhưng nhìn bề ngoài, ít người cho rằng bà đã nhiều tuổi đến thế. Với một ngoại hình cân đối, bắt mắt, bà thực sự hồi xuân trở lại. Trong khi ông Hoà ngày càng bệnh tật, lại hay ốm đau. Bệnh của ông không phải ngày một ngày hai mà cứ triền miên.
Cơ thể ngày càng già yếu, thể trạng nhỏ con lại mang bệnh tim nên không thể đáp ứng được những nhu cầu về sinh lý cho người vợ hồi xuân. Đó chính là manh mối cho cơ quan điều tra, một nhân viên điều tra phân tích. Thời gian gần đây, bà huyện uỷ thường đi về thất thường. Với cương vị là một huyện uỷ viên, bà cũng là người không thể tự làm xấu đi hình ảnh và làm mất đi uy tín của mình. Nhất là chuyện chăn gối, chuyện gia đình. Nhưng rồi nhu cầu về sinh lý đã đòi hỏi quá mức, bà này đã không thể giữ mình.
Bà Hồng đã quan hệ với người đàn ông khác. Cuộc sống cứ thế tiếp diễn, ngày ngày bà Hồng đều nhìn thấy cảnh khó chịu và chính ông Hòa là vật cản, là cái gai trong mắt mình. Nhìn thấy được viễn cảnh nhưng chưa có cách nào làm cho ổn, để bà được thoả lòng. Càng lâu ngày bà sinh khó chịu với ông, luôn to tiếng và mắng nhiếc khác thường so với trước đây. Ông Hoà cũng biết điều đó, nhưng không có phản ứng nào.
Tìm hiểu đến đây, cơ quan điều tra đặt ra nhiều nghi vấn xung quanh bà Hồng. Có một thực tế là ông Hoà đã mất, không có đối chứng để kiểm định. Liệu có người thứ ba trong vụ án này? Cơ quan quyết định mở rộng điều tra vụ án. Theo một số người đến dự và chứng kiến đám tang ông Hoà kể lại: "Trong khi tổ chức đám tang cho chồng, bà Hồng luôn tỏ ra thờ ơ và lạnh nhạt. Khuôn mặt bà lúc nào cũng lạnh, không thấy chút cảm xúc nào. Nhiều người nghĩ rằng, ông Hoà có bệnh, lại lớn tuổi nên bà cư xử như thế cũng không nên trách".
Chiếc ghế dính máu tố tội ác tày trời
Sau đám tang chồng được mấy ngày, bà Hồng đi làm trở lại. Tới cơ quan, bà vẫn vui vẻ, chuyện trò bình thường. Thậm chí bà còn vui hơn trước, nhiều người cùng cơ quan thấy vậy còn lấy làm lạ. Sau khi xâu chuỗi nhiều sự kiện trong vụ việc, cơ quan điều tra cũng tìm ra được nút thắt để tháo gỡ, đó chính là bà huyện uỷ. Tại ngôi nhà của bà Hồng, cơ quan điều tra đã phát hiện có một chi tiết đáng nghi ngờ. Kiểm tra kỹ hiện trường, chiếc ghế gỗ dùng để nằm nghỉ của ông bà có dính tóc và máu. Đây là loại ghế có thể gập được, lúc gập lại có những cạnh sắc lồi ra. Tiến hành lấy mẫu và xét nghiệm thì máu và tóc trên ghế chính là của bà Hồng. Kết quả này đã chính thức buộc tội bà Hồng. Tuy nhiên bà này vẫn một mực chối cãi. Sau những hồi quanh co và những bằng chứng rành rành, bà Hồng thừa nhận là đã giết chồng mình.
Nguyễn Thị Lai Hồng khai nhận: "Tối hôm đó tôi đi làm về, thấy ông Hoà đang ngồi trên giường. Do sự dồn nén đã lâu, lúc đó tôi cũng căng thẳng và run nhưng tôi đã giết ông ấy. Tôi nghĩ chỉ khi ông ấy ra đi vĩnh viễn thì tôi mới được tự do. Cũng đã nhiều lần tôi định ra tay nhưng chưa có cơ hội. Trước đó mấy hôm, ông ấy lại đổ bệnh và tôi cũng thường về trễ. Đến hôm đó, tuy đến giờ ông ấy vẫn chưa đi ngủ như thường lệ. Tôi có nói mấy câu nhưng không thấy ông trả lời. Sự bực tức càng lên cao, sẵn cái ghế sát cạnh giường, tôi đã đánh liền ba cái vào đầu ông ấy. Vì tư thế ông ấy ngồi quay mặt vào tường, tôi đứng nên có thể đánh vào đầu được. Sau khi ông bất tỉnh, tôi gọi xe cấp cứu. Đến sáng hôm sau thì ông ấy chết...".
Trung Nghĩa

No comments:

Post a Comment