Tuesday, May 16, 2017

1 Du Khách TQ Xài $212/Ngày Ở Nam Cali, Du Khách TQ Xài Nhiều Hơn Du Khách Khác

Horse sculpture in the Jewel Court of South Coast PlazaMiền Nam California chứng kiến lợi ích lớn từ sự gia tăng du khách Trung Quốc trong vòng một thập niên vừa qua.

Trong năm 2016, 1.3 triệu du khách đến California từ Trung Quốc, đại diện cho nhóm du khách ngoại quốc lớn nhất trong tiểu bang. Năm nay, khu vực Los Angeles dự định sẽ đón khoảng 1.1 triệu du khách, theo Bộ Thương Mại Hoa Kỳ cho biết.
2014 Chinese New Year Lion Dance
“Điều chúng tôi đang cố gắng làm là tự rèn luyện mình về cách nào để giao tiếp hiệu quả,” theo Michael Krouse, chủ tịch kiêm tổng giám đốc của Greater Ontario Convention & Visitors Bureau, cho biết trong thời gian hội thảo “Global Ready China” hôm Thứ Tư tại Trung Tâm Hội Nghị Ontario.

Có nhiều khác biệt văn hóa, và bởi vì họ [du khách TQ] rất là “đặc biệt,” theo Walt Wang là quản trị quảng cáo Trung Quốc cho công ty Visit California, cho biết. Ông nói rằng thật là quan trọng để “tất cả các doanh nghiệp tại California ý thức điều đó.”

Hoạt động chính yếu của du khách Trung Quốc tại Nam California, theo các chuyên gia, là mua sắm. Hoạt động mua sắm được báo cáo chiếm 89% các du khách Trung Quốc tới khu vực Los Angeles, theo phát ngôn viên của Los Angeles Tourism and Convention Board là Shant Apelian cho biết. “Các hàng sang trọng ở đây thì rất rẻ so với tại Trung Quốc, vì thế mua sắm là hoạt động số một của du khách,” theo ông ấy cho biết thêm.

Các du khách Trung Quốc chi tiêu tới 1.3 tỉ đô la tại khu vực Los Angeles trong năm 2015, theo Bộ Thương Mại Hoa Kỳ cho biết. Đó là nhiều hơn bất cứ thị trường du lịch nước ngoài nào khác. Theo Bộ Thương Mại Hoa Kỳ, trung bình một du khách Trung Quốc sẽ ở lại trong một tuần tại khu vực này, và sẽ chi tiêu trung bình $212 mỗi ngày. Du khách từ các nước ngoại quốc khác, gồm Nam Hàn, Anh Quốc, Đức, và Pháp, chi tiêu trung bình $178 một ngày.

No comments:

Post a Comment