Monday, May 15, 2017

7 sai lầm nhiều người mắc khi lần đầu du lịch Paris

Dưới đây là 7 sai lầm mà nhiều du khách thường mắc khi lần đầu họ đến thăm quan thủ đô Paris phồn hoa của nước Pháp. Nếu bạn muốn có những trải nghiệm tuyệt vời ở nước Pháp xinh đẹp, thì một chuyến du lịch tới thủ đô Paris là một trải nghiệm vô cùng thú vị mà bạn không nên bỏ lỡ. Tuy vậy, trước khi lên đường ghé thăm kinh đô ánh sáng này, bạn nên biết qua một vài lưu ý sau đây.
  1.     Bỏ tiền mua nước lọc

Khi bạn đến một nhà hàng bất kì ở Paris, chỉ cần bạn nói với bồi bàn cụm từ carafe d’eau (nghĩa là “bình nước”, “chai nước”) thì ngay lập tức bạn sẽ được uống nước miễn phí. Ở Paris, không một ai phải mất tiền chỉ để uống nước lọc. Nếu không uống trong nhà hàng, bạn cũng có thể uống trực tiếp từ vòi nước máy. Hãy tiết kiệm số tiền bạn định bỏ ra mua nước uống để mua sắm những thứ có giá trị hơn.
bạn không cần bỏ tiền mua nước lọc
Ở Paris, bạn không nên bỏ tiền ra để mua nước lọc đóng chai
bạn có thể uống nước trực tiếp tại vòi
Nếu không uống trong nhà hàng, bạn có thể uống nước trực tiếp từ vòi nước máy

  1.     Đi thăm thú quá nhiều nơi

Nhiều du khách thường có suy nghĩ rằng chắc gì họ đã có cơ hội trở lại Paris thêm lần nữa, vì thế nên họ sẽ tận dụng thời gian triệt để, đi tham quan càng nhiều điểm đến nổi tiếng ở kinh đô ánh sáng này càng tốt. Tuy nhiên nếu đi quá nhiều nơi trong một thời gian ngắn, bạn sẽ không kịp tận hưởng được hết những nét độc đáo của nơi mình ghé qua. Điều đó sẽ khiến bạn trải nghiệm một cảm giác không hề mong muốn là "cưỡi ngựa xem hoa" và sẽ không có nhiều ấn tượng sâu sắc về Paris.
  1.    Đến thăm cung điện Versailles

Nhiều người cõ lẽ sẽ nghi ngờ lời khuyên là không nên đến cung điện Versailles khi lần đầu đặt chân tới Pháp. Theo người dân bản địa, nếu bạn đến Pháp lần đầu và chỉ có vài ngày ngắn ngủi ở Paris, thì việc đến thăm Versailles họ sẽ để bạn tùy ý quyết định chứ họ không gợi ý bạn nên thăm cung điện đó. Vì nếu bạn đi vào những mùa cao điểm (mùa xuân,mùa hè), nơi đây thường đông kín người đến thăm. Bạn sẽ phải mất vài tiếng đồng hồ xếp hàng để được vào trong cung điện trước khi chen lấn, xô đẩy với đám đông chỉ để được nhìn chiếc giường ngủ của Marie Antoinette trong vài giây.
bạn có thể đến thăm cung điện E'Lysee
Bạn có thể đến thăm cung điện khác như cung điện Elysée thay vì Versailles
thăm cung điện Chaillot Hoặc ghé thăm cung điện Chaillot tráng lệ

  1.     Tiền tip

Tại một số nhà hàng thì tiền tip đã được tính vào trong hóa đơn rồi, vì vậy mà bạn sẽ không cần phải "boa" thêm cho phục vụ nữa.
tip là khoản không cần thiết
Tip là khoản tiền không cần thiết ở Paris
  1.     Ăn sáng trong khách sạn

Nhiều du khách đánh giá việc ăn sáng trong khách sạn là một lãng phí khá lớn, mà chưa chắc đồ ăn đã ngon. Bạn hoàn toàn có thể đi đến một cửa hàng bánh, nhâm nhi cốc cà phê cùng một chiếc bánh sừng bò ngon tuyệt và ngồi ngắm đường phố Paris xinh đẹp với chi phí hóa đơn chỉ vài Euro.
ra ngoài ăn sáng hơn là ăn trong khách sạn
Bữa sáng với bánh sừng bò và nhâm nhi tách cà phê ở một cửa tiệm là một trải nghiệm thú vị khi đến thăm Paris thay vì ăn sáng trong khách sạn
  1.     Kiên nhẫn xếp hàng

Số lượng khách du lịch đến thăm Paris ngày càng đông, nên việc phải xếp hàng nhiều giờ liền để vào tham quan một địa điểm nổi tiếng không còn là điều xa lạ. Tuy vậy nếu bạn biết rõ được thời điểm vắng khách tại một số nơi và đến vào giờ đó, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và sức lực vì không phải chờ đợi quá lâu.
kiên nhẫn xếp hàng
Đến Paris, việc xếp hàng nhiều giờ liền để vào các điểm tham quan không còn là điều lạ lẫm 
  1.     Không ở khu trung tâm

Nhiều du khách thường nghĩ là họ nên ở những khu xa trung tâm để tiết kiệm chi phí chỗ ở. Tuy nhiên giá cả giữa các khách sạn tại Pháp dù là ở trung tâm hay không ở trung tâm thì không hơn kém nhau là bao, trong khi bạn sẽ phải mất nhiều thời gian di chuyển khi bạn ở ngoại thành.
khách sạn ở trung tâm hay xa trung tâm giá cả không chênh lệch nhiều
Giá cả các khách sạn ở Paris không chênh lệch nhiều dù bạn ở khu trung tâm hay xa khu trung tâm
Mèo mập - BOOKIN
Theo Vnexpress

No comments:

Post a Comment