Friday, May 19, 2017

90% người dân không biết cách dán băng vết thương ngón tay đúng cách

11
Bạn đã bao giờ bất cẩn khiến cho đầu ngón tay của mình bị tổn thương chảy máu? Có lẽ ai trong chúng ta cũng từng ít nhiều gặp phải trường hợp như vậy một vài lần. Tuy nhiên khi dán băng dính để cầm máu lên đầu ngón tay, miếng dán thường không được kín và bao trọn đầu ngón. Vậy làm thế nào để xử lý tình huống này? Sau đây xin mách bạn một cách đơn giản hữu hiệu giúp băng ngón tay gọn gàng và kín đáo.
▼ Đầu ngón tay là bộ phận dễ bị tổn thương nhất, vì vậy khi tay không may bị đứt, máu sẽ chảy rất nhiều. Mỗi lúc vậy điều đầu tiên chúng ta cần làm là lấy băng dán cầm máu. Nhưng phần chữ nhật nhỏ ở phía dưới băng keo khá nhỏ, khiến cho việc dán kín ngón tay không mấy dễ dàng.
bang dinh1

bang dinh2
Trước tiên, làm sạch vết thương. Sau đó cắt một đường thẳng dọc ở hai đầu băng dán và dán mỗi bên một mảnh trước theo hình. Tiếp đó dán nốt 2 bên còn lại. Rất đơn giản và dễ làm phải không?
bang dinh3

bang dinh5
bang dinh6
bang dinh7
bang dinh9
Vậy là bạn đã có một phương thức đơn giản để tự băng bó vết thương đúng cách cho mình rồi. Cùng chia sẻ để nhiều người được lợi ích nhé.
Bạch Mỹ

No comments:

Post a Comment