Wednesday, May 17, 2017

Dinh thự lớn gấp 30 lần Nhà Trắng của tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ

Turkey's new Presidential Palace to be used for Republic Day receptionTurkey's new Presidential Palace was built inside Ataturk Forest FarmTurkish President Recep Tayyip Erdogan chairs a National Security Council meeting from his lofty position The White Palace is on the outskirts of Ankara and is worthThe foyer of Turkey's Presidential Palace is complete with marble tiling The President gives a speech at the Palace last yea with the opulent decorations Workers inside the Presidential PalaceFather-of-four Erdogan lives in a palace 30 times the size of the White House with 250 rooms and carpets worth £7millionAt night, the palace is lit up and glows from afarThe palace loses none of its grandeur at night and is well-lit for all to seeThe extravagant rooms were used to celebrate Turkey's 91st Republic Day Reception Outside the palace during the day, this image shows the building in all its gloryhttps://www.thesun.co.uk/news/1465450/a-palace-30-times-size-of-the-white-house-with-carpets-worth-7million-shows-hypocrisy-of-turkeys-ruthless-a-palace-30-times-size-of-the-white-house-shows-hypocrisy-of-turkeys-ruthless-president-er/Even the doors at the Presidential Palace are extravagant The stairway
Cung điện Trắng của Tổng thống Erdogan được hoàn thành với chi phí khoảng 640 triệu USD và được cho là cung điện lớn nhất từng được xây dựng trên thế giới trong hơn 100 năm qua.
Dinh thu lon gap 30 lan Nha Trang cua tong thong Tho Nhi Ky hinh anh 1
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan sống trong dinh thự được xây dựng 3 năm trước ở ngoại ô thủ đô Ankara. Nằm trên một ngọn đồi nhìn ra thành phố, Ak Saray - Cung điện Trắng, trải rộng tới 1.100 phòng, trong đó khoảng 250 phòng chỉ dành cho nhà lãnh đạo 63 tuổi và gia đình. Ảnh: Getty.
Dinh thu lon gap 30 lan Nha Trang cua tong thong Tho Nhi Ky hinh anh 2
Ông Recep Tayyip Erdogan khai trương cung điện vào ngày 30/8/2014 sau khi trở thành tổng thống. Đây được cho là cung điện lớn nhất từng được xây dựng trên thế giới trong hơn 100 năm qua. Ảnh: AFP/Getty.
Dinh thu lon gap 30 lan Nha Trang cua tong thong Tho Nhi Ky hinh anh 3
Khu vực tiền sảnh luôn sáng loáng với sàn đá cẩm thạch được đánh bóng thường xuyên và hệ thống chiếu sáng từ trần nhà. Cung điện có những hành lang và hàng rào đá cẩm thạch lộng lẫy cũng như hệ thống công nghệ cao để ngăn chặn các thiết bị nghe trộm. 

 Ảnh: Getty.
Dinh thu lon gap 30 lan Nha Trang cua tong thong Tho Nhi Ky hinh anh 4
Đá cẩm thạch xanh bao phủ mặt sàn và tường trong tiền sảnh với các chi tiết trang trí bằng vàng và gỗ tối màu. 400 cặp cửa đôi cao 3 m được cho là có giá khoảng 6,4 triệu USD. Ảnh: Getty.
Dinh thu lon gap 30 lan Nha Trang cua tong thong Tho Nhi Ky hinh anh 5
Các nhân viên dọn dẹp sân trước của dinh tổng thống để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm ngày Quốc khánh lần thứ 91 của Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2014. Cung điện lớn hơn Nhà Trắng ở Washington, điện Kremlin ở Moscow và thậm chí cả cung điện Versailles ở Pháp. Ảnh: Getty.
Dinh thu lon gap 30 lan Nha Trang cua tong thong Tho Nhi Ky hinh anh 6
Chi phí xây dựng cung điện ước tính khoảng 640 triệu USD. Khu liên hợp này bao gồm tòa nhà chính và 2 tòa nhà phụ được sử dụng cho các cuộc họp với các quan khách quốc gia và các quan khách tới thăm viếng, trải rộng trên diện tích 300.000 m2 
 Ảnh: Getty.
Dinh thu lon gap 30 lan Nha Trang cua tong thong Tho Nhi Ky hinh anh 7
Dinh thự sử dụng số lượng lụa lớn để lót tường có giá khoảng 2.500 USD/cuộn và mỗi ly thủy tinh uống nước tại đây được cho là có giá khoảng 320 USD. Toàn bộ thảm trải tại cung điện được cho là có giá khoảng gần 9 triệu USD. Ảnh: ABACA/PA.
Dinh thu lon gap 30 lan Nha Trang cua tong thong Tho Nhi Ky hinh anh 8
Dinh thự có rất nhiều spa, hồ bơi, phòng tắm và phòng xông hơi kiểu Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Getty.
Dinh thu lon gap 30 lan Nha Trang cua tong thong Tho Nhi Ky hinh anh 9
Đệ nhất phu nhân Thổ Nhĩ Kỳ, Emine Erdogan, trong căn phòng được trang trí bằng các chi tiết và đồ vật mạ vàng. Ảnh: Getty
Dinh thu lon gap 30 lan Nha Trang cua tong thong Tho Nhi Ky hinh anh 10
Ông Erdogan chủ trì cuộc họp nội các với Thủ tướng Binali Yildirim (thứ 3 bên trái) và các bộ trưởng tại Dinh Tổng thống. Ảnh: Reuters.
Dinh thu lon gap 30 lan Nha Trang cua tong thong Tho Nhi Ky hinh anh 11
Ông Erdogan tổ phát biểu trong buổi tiệc dành cho các quan chức ở Dinh Tổng thống. Ảnh: ABACA/PA.
Dinh thu lon gap 30 lan Nha Trang cua tong thong Tho Nhi Ky hinh anh 12
Cung điện Trắng nằm giữa khu vườn được bài trí tỉ mỉ và tràn ngập ánh đèn vào ban đêm. 4,5 triệu người dân ở thủ đô Ankara có thể nhìn thấy ánh sáng rực rỡ từ cung điện ở bất cứ đâu trong thành phố. Ảnh: ABACA/PA.
Bạo loạn vì tổng thống 'siêu quyền lực' ở Thổ Nhĩ Kỳ Ngày 16/4, kết quả trưng cầu dân ý ở Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy đa phần người dân đồng ý gia tăng quyền lực cho Tổng thống Erdogan. Tuy nhiên, nhiều người coi đây là một "trò bịp bợm".

Tuyết Mai

No comments:

Post a Comment