Wednesday, May 17, 2017

Hoài Linh

Hoài Linh tên đầy đủ là Võ Nguyễn Hoài Linh (sinh ngày 18 tháng 12 năm 1969 tại Cam RanhKhánh Hòa, quê quán cha mẹ anh ở Đại LộcQuảng Nam) là một diễn viên hài kịch người Việt Nam. Hoài Linh là danh hài đạt được nhiều giải thưởng như Cù Nèo VàngMai Vàng, được phong danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 2015 và là nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được phong tặng danh hiệu này.
Trước đây Hoài Linh được nhiều khán giả biết đến nhờ có hợp tác với danh hài hải ngoại Vân Sơn, nhưng sau này anh lại trở thành bạn diễn lâu năm và ăn ý với danh hài Chí Tài và hợp tác với Trung tâm Thúy Nga.
Hoài Linh, tên đầy đủ là Võ Nguyễn Hoài Linh, sinh ngày 18 tháng 12 năm 1969 tại Cam RanhKhánh Hòa, sau chuyển đến Cam Ranh để mưu sinh, sinh ra trong một gia đình có tất cả 6 người con (ba trai, ba gái) và anh là con thứ ba và là con trai trưởng trong gia đình. Cha mẹ anh quê ở Đại LộcQuảng Nam. Ngoài một người chị cả đã có gia đình còn ở lại Việt Nam, gia đình anh đã sang Hoa Kỳ theo diện HO vào năm 1995 vì trước đó cha anh phục vụ trong lực lượng Đặc Biệt với chức vụ đại uý, bị tù cải tạo 6 năm tại Biên Hòa, cho đến năm 1982 mới được tha về. Mẹ anh, bà Nguyễn Thị Lệ Phương,[2] điều hành một nhà hộ sinh tư ở Cam Ranh.
Hoài Linh sống ở Cam Ranh cho đến năm 1975 sau đó theo gia đình di tản vào (Dầu Giây), anh học hết bậc trung học ở trường phổ thông trung học Thống Nhất A (Trảng Bom). Vào năm 1988, gia đình anh trở về Cam Ranh để lo thủ tục xin hoàn lại nhà cửa bị tịch thu, sau đó vào Thành phố Hồ Chí Minh năm 1992 cho đến ngày sang Hoa Kỳ cuối năm 1993. Trong thời gian này Hoài Linh gia nhập đoàn ca múa nhạc Ponaga, sau đó theo học tại trường múa chuyên tu (tu nghiệp chuyên môn) cho đến năm 1994 lại quay về với đoàn múa.
Hoài Linh là một nghệ sĩ được đánh giá là "đa tài".[cần dẫn nguồn]. Khi Hoài Linh có ý định theo đoàn múa, gia đình anh đã không đồng ý và tìm cách ngăn cản vì cha mẹ anh muốn anh theo ngành sư phạm, nhưng vì vấn đề lý lịch nên không thành. Trong thời gian cộng tác với đoàn múa Ponaga, anh đã lưu diễn khắp các tỉnh miền Trung và một số tỉnh miền Nam.
Vũ sư Đặng Hùng là người đã dạy anh về bộ môn múa, trong khi về dân ca thì anh tự học. Vào năm 1991, anh tham dự cuộc thi Những giọng hát hay tại Nha Trang và được giải thưởng. Tại Nha Trang, anh gặp Thanh Lộc (một diễn viên của ban kịch tỉnh Khánh Hòa mới giải tán, gia nhập đoàn Ponaga), mời anh phối hợp để làm một cặp hài diễn chung trong chương trình của đoàn. Hoài Linh vui vẻ nhận lời, hai người diễn thử và có kết quả tốt. Rồi từ đó anh chính thức bước vào lãnh vực hài kịch. Lần diễn đầu tiên tại Diên Khánh với màn Tô Ánh Nguyệt tân thời với Thanh Lộc.
Hoài Linh còn có một năng khiếu đặc biệt khác là nói được nhiều giọng địa phương Việt Nam. Do khi di tản vào ở Long Khánh anh đã có dịp nói chuyện với rất nhiều người đến từ các miền khác nhau, nhờ vậy nên Hoài Linh dễ thu nhập được để bắt chước được giọng của nhiều miền trong khi thường ngày anh vẫn nói giọng Quảng Nam với gia đình.
Ngoài khả năng về múa, hát dân ca, diễn hài, Hoài Linh còn hát được cả tân nhạc.
Thời gian định cư tại Mỹ, gia đình của anh ở tại thành phố Orlando, bang Florida. Tại đây, anh đã được mời điều khiển chương trình một tiệc cưới tại nhà hàng Sài Gòn, sau đó liên tục được mời cộng tác thường trực tại đây cũng như được mời đi show nhiều nơi.
Vào khoảng tháng 10 năm 1994, một mình Hoài Linh trở về California sinh hoạt. Hoài Linh cư ngụ tại nhà ông cậu thứ 10 ở Los Angeles và 2 tuần sau anh mới có dịp xuống Little Saigon và được Nhật Tùng đưa đến quán cà phê Tao Nhân. Tại quán này, anh đã lên tấu hài bài Chuyện tình Karaoke và một bài tân nhạc. Đêm hôm đó cũng có mặt Ngô Tấn Triển, nghệ thuật diễn xuất của Hoài Linh đã được nhà viết kịch bản này để ý tới và sáng tác nhiều kịch bản cho Hoài Linh diễn sau này. Một tuần sau, anh đã gặp Vân Sơn và được mời cộng tác sau khi Bảo Liêm đã rời đi.
Đến tháng 10 năm 1994, cặp Vân Sơn - Hoài Linh chính thức diễn chung với nhau trong chương trình văn nghệ cho một tổ chức ở Quận Cam. Kể từ cuối năm 1995, Hoài Linh cộng tác độc quyền cho Trung tâm Vân Sơn trong những sản phẩm video (kể từ video số 3) và audio, cũng như cùng nhau có mặt tại rất nhiều chương trình đại nhạc hội. Một thời gian sau Hoài Linh có một số bất hòa với Vân Sơn, Bảo Liêm được mời trở lại cộng tác với trung tâm Vân Sơn từ cuốn số 12. Hoài Linh đã tách ra và đi đi về về giữa Mỹ và Việt Nam. Sau này Hoài Linh hợp tác với Trung tâm Thúy Nga và diễn cặp với Chí Tài cho đến nay.

Gia đình

Tháng 8 năm 1996, Hoài Linh về lại Việt Nam thăm người yêu là Thanh Hương, người anh đã quen một thời gian trước khi rời Việt Nam. Thanh Hương vốn ở một quán karaoke mà anh thường xuyên tới hát. Cũng chính việc này, mà anh đã đặt tên cho CD mới nhất của mình là Tình Karaoke. Chuyến về Việt Nam đó của anh là để chính thức thành hôn với Thanh Hương và bảo lãnh sang sống chung tại Hoa Kỳ từ tháng 4 năm 1997. Hai người đã chia tay sau đó.
Hoài Linh tự nhận là "một người cha vô cùng khó tính, nhưng không ép uổng con cái, chỉ muốn con làm gì cũng phải biết phấn đấu, phải có cái tâm". Hoài Linh có 2 người con ruột là Võ Lê Thành Vinh và một cô con gái út. Ngoài ra, Hoài Linh cũng có rất nhiều con nuôi trong đó hai người con nuôi được nhiều người biết đến là Hoài Lâm [4][5] và Cao Hữu Thiên.Mới đây, Hoài Linh vừa nhận bé Nguyệt Cát đáng yêu của Danh hài Thúy Nga làm cô con gái bé bỏng của mình.
Hoài Linh là anh ruột của ca sĩ Phương Trang và ca sĩ Dương Triệu Vũ (tên thật là Võ Nguyễn Tuấn Linh)

Hoạt động hiện tại

Hiện nay Hoài Linh là cây hài ăn khách của Sân khấu Nụ cười mới (Việt Nam). Các vai diễn của Hoài Linh tại sân khấu này đã giúp anh đoạt giải Mai Vàng của báo Người Lao động qua vai diễn "Người nhà quê".
Tại sân khấu này, Hoài Linh đã thực hiện nhiều live show như Bí mật bị mất bật míNhững tên cướp biển vùng CàribêHoài Linh Kung fuHoài Linh kỳ án,... được khán giả chào đón nồng nhiệt. Năm 2009, Hoài Linh hợp tác cùng Nhật Cường sáng lập công ty Đại Cồ Việt chuyên đào tạo diễn viên, tổ chức chương trình.[11]
Năm 2010, anh cùng một người bạn mở quán Tiểu nhị mì gia. [cần dẫn nguồn]
Năm 2013, Hoài Linh làm giám khảo chương trình Gương mặt thân quen mùa đầu tiên và làm giám khảo chính các vòng tứ kết, bán kết và chung kết của chương trình Tôi là người chiến thắng - The Winner Is mùa đầu tiên.
Năm 2014, Hoài Linh làm giám khảo chương trình Gương mặt thân quen mùa thứ hai, trong đó, Hoài Lâm, con nuôi của Hoài Linh là thí sinh giành giải quán quân. Hoài Linh cũng cùng với Việt Hương trở thành đội nhà của chương trình Người bí ẩn mùa đầu tiên và người dẫn chương trình Tôi là người chiến thắng - The Winner Is mùa thứ hai. Hoài Linh còn là giám khảo chương trình Ơn giời! Cậu đây rồi mùa thứ 1,2 và Tìm kiếm tài năng: Vietnam's Got Talent mùa thứ 3.
Ngày 1 tháng 2 năm 2015, Hoài Linh chính thức nhận được tròn 10 giải Mai Vàng do báo Người Lao động tổ chức và 1 giải thành tựu cống hiến 20 năm.
Ngày 10 tháng 1 năm 2016, Hoài Linh nhận danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.[12] Anh là nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được phong tặng danh hiệu này. Tính đến ngày 24 tháng 7 năm 2016, Liveshow "Đời bạc lắm, kệ, cười trước đã" - liveshow mới nhất của Hoài Linh trong năm 2016, đã thu hút hơn 20 triệu lượt xem trên Youtube.
Hoài Linh chưa từng xuất hiện với trang sức kim cương tiền tỷ nhưng anh được coi là thầy dạy Đàm Vĩnh Hưng chơi kim cương.Nhắc đến Đàm Vĩnh Hưng không thể kể tới thú chơi kim cương. Anh không ít lần chứng tỏ khả năng “chịu chơi” của mình qua việc sở hữu nhiều nhẫn kim cương tiền tỷ. Và dường như, nhất định cứ phải có nhẫn kim cương thì mới thể hiện được đẳng cấp của anh.
Sau hai lần người hâm mộ phát hoảng vì ca sĩ công bố mất đồng hồ nạm kim cương rồi đến nhẫn kim cương trị giá hơn 4 tỷ đồng, dù không ai biết thực hư câu chuyện thế nào, Mr Đàm lại tiếp tục sắm nhẫn kim cương để chưng diện trên ghế nóng The Voice.
Thú chơi kim cương của Đàm Vĩnh Hưng đã khiến không ít người hoa mắt nhưng có lẽ họ còn choáng váng hơn khi nghe danh hài Hoài Linh công bố trên báo chí: “Tôi dạy Đàm Vĩnh Hưng chơi kim cương”.
Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, kim cương, thú chơi, lon đựng gạo
M
Theo tin tức, Mr Đàm cũng khẳng định anh yêu kim cương là “nhờ” Hoài Linh. Và bậc đàn anh chẳng tiếc gì tặng ca sĩ hai viên kim cương giá trị.
Khán giả chưa từng thấy Hoài Linh khoe kim cương trên sân khấu cũng như trong các sự kiện của làng giải trí. Có lần anh đã lý giải về chuyện này: “Tôi khờ, tôi bình dân nhưng không có nghĩa là không biết xài, nhiều khi không muốn xài thì sao (cười).
Thực ra tôi xài kim cương từ lâu, người ta có mình cũng có, điều quan trọng là mình thích hay không thích. Có nhiều trường hợp hột xoàn đong bằng lon nhưng người ta tuyệt nhiên không mang một cái nào trên người”.
Trong một bài phỏng vấn mới đây trên báo Thanh niên, Dương Triệu Vũ cũng tiết lộ thêm về thú chơi kim cương cũng như tin tức người anh ruột của mình là Hoài Linh sưu tập kim cương nhiều đến mức phải đong bằng lon đựng gạo.
Theo Dương Triệu Vũ, có rất nhiều người có thú chơi kim cương: "Với một số người tin vào tâm linh thì kim cương là món đồ đem lại sự may mắn, tài lộc. Còn với nghệ sĩ như chúng tôi, đây là đồ vật lấp lánh, có thứ gì đó mê hoặc và khiến mình thu hút hơn khi đứng trên sân khấu.
Khi sân khấu ngày xưa chưa được hiện đại như bây giờ thì những diễn viên cải lương, hài kịch thường hay diện những trang phục sặc sỡ, mang những phục sức lấp lánh nhất. Bởi nó không chỉ mang đến cảm nhận hào quang cho người mặc mà còn mang đến giá trị tinh thần, như một món quà tặng bản thân sau những vất vả, thăng trầm trong nghề".
Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, kim cương, thú chơi, lon đựng gạo
Anh chia sẻ thêm: "So với 2 tiền bối đó thì Vũ như một cậu bé, chưa biết gì nhiều cũng như không rành về việc thẩm định giá trị của món hàng. Tôi nhớ có một người bạn chuyên làm về hột xoàn từng nói với mình, tuổi trẻ phải biết xài một món hàng có giá trị, điều đó sẽ có lợi trong việc xã giao, làm ăn với đối tác.
Ví dụ khi vào một cuộc họp, nói chuyện với khách hàng, họ sẽ không nghi ngờ khả năng của mình nếu thấy trên người mình có đeo một món đồ có giá trị, bởi điều này mang ý nghĩa là bạn phải có sự thành công nhất định trong công việc, cuộc sống mới có thể sở hữu món đồ như thế này. Có thể nói, đây là tiền lệ đơn giản làm cho công việc diễn ra nhanh chóng hơn".
Về việc danh hài Hoài Linh chưa bao giờ đeo bất cứ thứ gì quý giá, Dương Triệu Vũ lý giải: "Tính anh Hoài Linh là như vậy, cho dù ảnh có rất nhiều nhưng anh ấy chỉ thích mang dép, mặc quần đùi và đội nón lá. Với xì tai như vậy mà đeo hột xoàn thì cũng kỳ. Bởi vậy mới có người thích sưu tập chỉ để nhìn, có người mua thì phải đeo trên người. Chuyện này không hiếm đâu, tôi có nhiều người bạn sưu tập kim cương mười mấy triệu đô nhưng toàn để bên két sắt ở Thụy Sĩ, lâu lâu qua ngắm một cái rồi về".
Trước tin tức cho rằng Hoài Linh có hột xoàn nhiều đến mức phải cân đong bằng lon đựng gạo, Dương Triệu Vũ nói: "Chắc đó chỉ là tin đồn thôi vì kim cương mà đựng trong lon gạo thì ước lượng phải đến mấy chục triệu đô. Một số tiền lớn như vậy thì anh Hoài Linh không bao giờ bỏ ra khơi khơi được. Ảnh đi "cày", kiếm tiền cũng cực khổ lắm.
Thời gian này, ảnh đang mang tâm nguyện xây một ngôi nhà thờ tổ cho nghệ sĩ. Bạn có thể thấy là liveshow nào ảnh cũng xuất hiện, gameshow nào cũng tham gia... làm đến mức xỉu lên xỉu xuống, vậy nếu có hột xoàn nhiều đến mức đựng trong lon gạo thì đã không phải cực khổ rồi".Theo ĐS&PL
Danh hài Hoài Linh là một trong những hình tượng đáng ngưỡng mộ nhất của giới nghệ sĩ Việt Nam hiện nay.
Có thể nói, sự xuất hiện của cái tên Hoài Linh là một sự “bảo lãnh” cho thành công của bất cứ sự kiện nào. Mỗi lần góp mặt, anh luôn được khán giả, fan hâm mộ đón nhận một cách nồng nhiệt. Điều làm nên một danh hài đình đám - một "nghệ sĩ của nhân dân" không chỉ có vậy. Ngoài tài năng thì cách sống của Hoài Linh cũng có một sức hút kỳ lạ với công chúng.
Sau thời gian gây dựng sự nghiệp ở Mỹ, "anh Bốn" Hoài Linh trở về nước và trở thành danh hài “đắt giá” nhất Việt Nam. Anh hội tụ đầy đủ những yếu tố của một nghệ sĩ đại tài.
Một “tượng đài nghệ thuật” khó ai vượt qua
NSƯT Hoài Linh là một nghệ sĩ có nhiều năng khiếu thiên bẩm. Anh vừa là nghệ sĩ kịch, diễn viên, vừa là ca sĩ hát những ca khúc tân cổ, trữ tình sâu lắng gây chú ý cho người nghe. Chất giọng cao vút cùng giọng hát đầy cảm xúc của nam nghệ sĩ luôn khiến khán giả thích thú. Không chỉ vậy, Hoài Linh còn có một thời gian khá dài làm việc trong đoàn múa, đi phục vụ khắp các tỉnh miền Nam và miền Trung
Hoài Linh,đại gia,kim cương
Hoài Linh là một nghệ sĩ đa tài, "thông thổ" nhiều lĩnh vực ca - múa - diễn kịch - đóng phim.
Tuy nhiên, sức hút lớn nhất của Hoài Linh chính là những tiểu phẩm hài đậm chất Nam bộ. Cách gây cười bình dị, linh hoạt và thông minh của nam nghệ sĩ gốc Quảng Nam thì khó ai có thể “bắt chước” được. Những liveshow hài kịch như Bí mật bị mất bật mí, Những tên cướp biển vùng Càribê, Hoài Linh Kungfu, Hoài Linh kỳ án,... được khán giả chào đón nồng nhiệt.
Danh hài Hoài Linh có khả năng nói giọng của rất nhiều địa phương. Được đi nhiều cùng với sự am tường về văn hóa vùng miền đã giúp anh có thể giả giọng của người dân khắp Việt Nam. Ở chỗ này, anh diễn như một anh “Hai lúa” miền Nam; chỗ khác, anh có thể trở thành một “liền anh” đậm chất Kinh Bắc. Đây cũng là một trong những lợi thế khiến cho Hoài Linh trở thành một trong những hiện tượng đặc biệt trong làng hài Việt.
Vốn sống ngồn ngộn cộng với cách "diễn như không diễn" của Hoài Linh tạo ra một phong cách rất độc đáo và chất riêng đặc biệt. Anh chọc cười khán giả bằng sự dung dị hài hước nhưng không kém phần sâu sắc, thâm thúy. Đây chính là yếu tố tạo nên sự khắc biệt mà không ai có thể so sánh được với Hoài Linh.
Sự “giàu ngầm” của danh hài đắt khách
Tài năng diễn xuất giúp Hoài Linh trở thành cây hài đắt giá nhất showbiz Việt. Thậm chí, có tin đồn cát-xê của anh lên đến 3 tỷ đồng. Nói về điều này, danh hài sinh năm 1969 cũng chưa một lần phủ nhận.
Anh chia sẻ: “Tin Hoài Linh nhận cát-xê 3 tỷ cũng chỉ là tin đồn. Mà tin đồn có thể đúng, có thể sai. Và như thế cát-xê của Hoài Linh cũng có thể là dưới 3 tỷ, cũng có thể trên 3 tỷ (cười). Ví dụ nếu Hoài nhận tham gia một chương trình truyền hình thực tế, cát-xê cũng phải 3 tỷ thật, nhưng đó là 3 tỷ cho mấy chục số chứ đâu phải xuất hiện trên sân khấu là có 3 tỷ ngay. Có bộ phim 1,5 tỷ mà mình đòi cát-xê 3 tỷ, tiền đâu người ta dựng.”
Hoài Linh,đại gia,kim cương
Dù giàu có nhưng danh hài sống bình dị như một anh "Hai lúa" chính hiệu.
Lịch diễn dày đặc trong các chương trình hài kịch trên truyền hình, với cát-xê ngất ngưởng giúp Hoài Linh có một khối tài sản đáng mơ ước.
Ca sĩ Dương Triệu Vũ – em ruột danh hài Hoài Linh từng tiết lộ về thú chơi kim cương của anh trai. Hoài Linh cũng chính là người dạy cho Đàm Vĩnh Hưng chơi món đồ xa xỉ này.
Khác với sự hào nhoáng, khoe mẽ của thế giới showbiz, Hoài Linh ngoài đời như một người nông dân chính hiệu. Anh vẫn ăn mì gói, cơm cá khô, vẫn mặc áo bà ba thay vì đồ hiệu.
Hoài Linh,đại gia,kim cương
Hoài Linh bỏ qua bệnh tật để chạy show kiếm tiền thực hiện tâm nguyện xây nhà thờ tổ nghiệp của mình.
Anh dành tiền của mình để xây dựng chùa chiền, đặc biệt là ngôi nhà thờ tổ ước tính đến 100 tỷ đồng. Đây là một tâm huyết lớn nhất trong cuộc đời của Hoài Linh. Trong một show truyền hình, Hoài Linh “thật thà” thừa nhận rằng, mình xuất hiện thường xuyên trên sóng truyền hình, ở các sân khấu hài kịch khắp trong năm ngoài bắc vì… cần tiền. Anh từng nói sẵn sàng "bán mạng sống" để có tiền xây dựng nhà thờ tổ nghiệp trị giá hàng trăm tỷ ấy.
Nghĩa cử ấy của danh hài nhận được sự quan tâm và ủng hộ đặc biệt của fan hâm mộ cũng như bạn bè, đồng nghiệp.
Hoài Linh – “đại gia” về tâm đức
Rất nhiều nghệ sĩ, diễn viên trẻ đã nhận được sự giúp đỡ, đỡ đầu từ Hoài Linh và trở thành những người nổi tiếng trong giới showbiz. Họ vẫn luôn dành cho anh sự yêu mến, kính trọng đặc biệt.
Điều cốt lõi khiến Hoài Linh được yêu mến chính là bởi tấm lòng quảng đại, từ tâm của anh. Hoài Linh cũng rất chăm chỉ làm từ thiện, tuy nhiên, người hâm mộ ít khi được biết hoạt động này của anh. Danh hài đã có lần chia sẻ: “Tôi không thích làm từ thiện kiểu "mượn hoa cúng Phật" - là đi xin chỗ này một ít chỗ kia một ít, rồi cuối cùng bản thân không bỏ đồng nào. Tôi quan niệm khi đã làm từ thiện, ngoài góp công thì mình cũng phải góp của vào. Thành thử ra tôi thích làm gì thì tôi tự làm một mình thôi”.
Hoài Linh,đại gia,kim cương
NSƯT Hoài Linh ít khi nhận lời phỏng vấn vì anh không muốn nói nhiều về mình.
Tính Hoài Linh là vậy! Anh không thích ồn ào khoe mẽ mà chỉ làm bằng cái tâm, hết lòng với cộng đồng, với đồng nghiệp và bạn bè. Cách sống giàu lòng yêu thương ấy khiến Hoài Linh luôn là một “anh cả” của nhiều nghệ sĩ, là cây đại thụ trong lòng người hâm mộ cả nước.
Theo Khám phá

Các vở diễn

 • Kì Phùng Địch Thủ: vai Hoài Linh (diễn cùng Bảo Chung)
 • 10 Năm Nhìn Lại
 • Áo em chưa mặc một lần
 • Anh Sáu Về Quê
 • Bà ơi! Đóng Cửa Lại: vai ông chồng già
 • Bà Tốn Lấy Le: vai ông chồng già
 • Bà mẹ vợ (Bán hoa bạo lực): vai bà mẹ vợ
 • Bác Ba Phi: vai Bác Ba Phi
 • Bầy Vịt Cái: vai bà vợ mang bầu
 • Bốn Mùa
 • Cá Cuộc
 • Chân Dài: vai thư ký giám đốc
 • Chân Quê
 • Chết chắc rồi
 • Chị Dâu Té Giếng
 • Chia gia tài
 • Chồng Ghen
 • Chưa Chắc Đâu Ba: vai ba của bé Tí
 • Chuyện Nàng Hoa hậu
 • Chuyện Tình Chàng Họa Sĩ
 • Chuyện Tình Yêu
 • Chuyện Xứ Người: vai ông chồng
 • Cờ Bạc
 • Cổ tích một tình yêu: vai ba của Nhi
 • Của Tôi Mà
 • Cuộc Thi Không Chuyên: vai Hoài Linh
 • Cười Với Việt Hương 3
 • Cương Thi Thiếu Nợ
 • Đại Nhạc Hội Hài Hoài Linh & Kiều Oanh
 • Đánh Ghen: vai bà vợ đánh ghen
 • Đạo diễn kỳ tài
 • Dâu đất khách: vai ông Chín
 • Đây không phải là Thiên đường
 • Đệ nhất thần thấu
 • Đèo gió hú: vai Linh
 • Đèn thần
 • Đi chùa cầu duyên: vai Thị Mầu
 • Đi Hỏi Già, Về Nhà Hỏi Trẻ: vai ông nội
 • Đi Thi Hoa hậu: vai hoa hậu
 • Du Học: vai ông Tám
 • Đường Đại gia: vai Đường đại gia
 • Duyên Nợ
 • Gã lưu manh và chàng khờ
 • Gái: vai anh hai
 • Gia tộc hà tiện: vai bà vợ già
 • Kẻ gian
 • Kén rễ: vai Phú ông
 • Khó: vai bạn ông Mười Khó
 • Hạc tiên
 • Hết lông rồi
 • Hội thi chim
 • Qua cơn giông bão: vai Thuận
 • Quả Đào Lửa
 • Ra Giêng anh cưới em: vai ông Sáu Bảnh
 • Rượu: vai Nguyễn Văn Hải
 • Tân Ngao Sò ốc Hến: vai Hến
 • Thám tử Sê Lốc Hom
 • Thằng Mắm Con Muối: vai thằng Mắm
 • Thiện ác vô song: vai sư phụ
 • Tiều Phu bỏ mẹ: vai Tiều Phu
 • Tình cha
 • Tình con
 • Tommy Tèo: vai Tommy Tèo
 • Tuyển Lựa ca sĩ
 • Trạng chết chúa băng hà: vai Trạng Quỳnh
 • Trời xanh nhổ lệ
 • Tư Ếch nằm mơ: vai con của Tư Ếch
 • Sư lịnh tích thành hoàng sống: vai Tân
 • Oan gia ngõ hẹp
 • Ông Bà Vú
 • Ông Địa: vai ông Địa
 • Ở đợ siêu cấp
 • Lấy Chồng Đi Con
 • Lỗi Ai
 • Lưu Bình - Dương Lễ: vai Lưu Bình
 • Lý Lửa Gần Rơm
 • Ly Miêu Hoán Chúa: vai Quách Hòe
 • Lý Phụ Tình
 • Ma Túy
 • Mất Trí Nhớ / Kém trí nhớ: vai ông bác sĩ (diễn cùng Vân Sơn)
 • Mẹ Yêu
 • Món Quà Kỳ Diệu: vai ông chồng
 • Một Bà Hai Ông
 • Một Duyên Hai Nợ Ba Tình
 • Một Ngày Ở Trần Gian
 • Một Ông Hai Bà: vai ông chồng đào hoa
 • Nàng Dâu Tương Lai
 • Nỗi đau đất dày: vai diêm vương
 • Ngao Sò ốc Hến: vai quan huyện
 • Ngôi nhà hạnh phúc: vai Kim Yang Gay
 • Ngôi Sao Một Ngày
 • Ngủm vì game online: vai ba của Huy
 • Người Hoài Cổ: vai ông chồng già
 • Người Nhà Quê: vai ba của Đặng
 • Nhà Bảo Sanh: vai ông chồng
 • Nợ Duyên
 • Nơi Bắt Đầu Một Dòng Sông (Thanh Ngân Live Show)
 • Nhà dột từ nóc: vai ông cha
 • 2!Idol
 • Vợ chồng thằng đậu bây giờ: vai Đậu
 • Vỡ mộng
 • Vợ thằng đậu: vai tía của Đậu
 • Xem mắt nàng dâu: vai má của Nga
 • Xuất giá tong phu

Ca khúc biểu diễn

 • "Năm Ngón Tay"
 • "Lý nói láo"
 • "Cô bé mắt nai"
 • "Bia ôm"
 • "Lý bán quán"
 • "Lý gái hư"
 • "Tình xuân"
 • "Trách thân"
 • "Lý bán quán"
 • "Lý nói láo"
 • "Ngày xuân vui cưới" (Quốc Anh)
 • "Nội tôi"
 • "Mùa xuân chúc nhau"
 • "Trăng rằm"
 • "Không giờ rồi" (Vinh Sử)
 • "Đi cày"
 • "Con heo vàng"
 • "Xuân quê tôi"
 • "Phải duyên hay nợ" (Phi Nhung)
 • "Hào hoa" (Giao Tiên)
 • "Cô Thắm về làng" (Giao Tiên)
 • "Cầu vòng lõm"
 • "Xót xa" (Lam Phương)
 • LK "Thói đời"
 • "Chiều buồn nghe vọng kim lang"
 • "Sài Gòn đẹp lắm"
 • "Ôm con cho vợ"
 • "Duyên kiếp cầm ca"
 • "Em về tinh khôi"(liveshow Hoài Linh 1 năm 2005)
 • "Xin cảm ơn đêm nay"
 • "Chim trắng mồ côi"
 • "Mẹ" (liveshow Hoài Linh kỳ án 2010)
 • "Khó"
 • "Đâu có say"
 • "Than thân trách phận"
 • "Nghĩ về cha"
 • "Ra giêng anh cưới em"

Phim ảnh

NămTựa phimVai diễn
2006Võ lâm truyền kỳTây / Tây Độc
2008Nụ hôn thần chếtVua Thần Chết
2008Phát tàiĂn trộm
2010Công chúa teen và ngũ hổ tướngvệ sĩ Kim
2010Kính thưa OsinTrịnh Kỳ
2010Hát ca bềnh bồngHai Khô
2010Lâu đài tình áiông ngoại
2011Bóng ma học đườngNhà văn Nam Linh
2011Hoán đổi thân xácNhà khoa học BangBang
2011Nợ đa tìnhHùng Phương
2011Xóm gàông Tư
2011Đua nhau làm giàuBa Giàu
2012Hello cô BaTư Lặn
2012Thần tượng lắm chiêuLý Thon Thon
2012Gia sư nữ quáiSát thủ Tàu Hũ
2013Cưới chạy kịp xuânông Ba Tỵ
2013Nhà có năm nàng tiênông Tiên Cảnh
2013Đại náo học đườngHuỳnh Lai
2013Tía ơiHai "xích lô"
201312 Bến NướcÔng Sáu
2014Năm sau con lại vềSáu xe ôm
2014Câu chuyện tình đờiông Hải
2014Lý Bông Maiông Hai Sửu
2014Lênh Đênh Phận Bạcông Thông
2014Lớp Học Một Không HaiSáu Nổ
2015Quý Tử Bất Đắc Dĩông Minh
2015Ra Giêng Anh Cưới Emông Sáu Bảnh
2015Hương Quêông Tư Nghĩa
2015Vợ Là Mùa Xuânông Tư Gà Chết
2015Ma Daiba của Thố
2015Già Gân, Mỹ Nhân và Găng Tơông Tỏi / mẹ ông Tỏi
2015Đoạn Trường Nam Aiông Hai Hoài
2016Tía tui là cao thủông Nho
2016Bảo mẫu siêu quậy 2
2016Mặt nạ máuThiêng / Vọng
2016Nắngông Ba
2016Hương đồng nộiHai Lợi

Cải lương

NămTựa phimVai diễn
2006Nửa đời hương phấnông Sáu

DVD

Dưới đây là danh sách DVD, Liveshow của NSƯT Hoài Linh:
 • Liveshow: "Ra Giêng Anh Cưới Em"
 • Liveshow: "Người Nhà Quê"
 • Liveshow: "Cổ tích một tình yêu"
 • Liveshow: "Ru Lại Câu Hò"
 • Liveshow: "Bí Mật Bị Mất Bật Mí"
 • Liveshow: "Những Tên Cướp Biển Vùng Caribê"
 • Liveshow: "Kung-fu"
 • Liveshow: "Kỳ Án"
 • Liveshow: "Ngũ Long Công Chúa"
 • Liveshow: "Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn"
 • Liveshow: "Một Nỗi Niềm"
 • Liveshow: "Ba Anh Kua Má Em"
 • Liveshow: "Gã Lưu Manh Và Chàng Khờ"
 • Liveshow: "Nàng Tiên Ngổ Ngáo"
 • Liveshow: "Anh Chàng May Mắn"
 • Liveshow: "Đời Bạc Lắm, Kệ, Cười Trước Đã"
 • The Best of Hoài Linh 1 from Paris By Night
 • The Best of Hoài Linh 2 from Paris By Night

Các tiết mục biểu diễn trên sân khấu hải ngoại

Trung tâm Vân Sơn

STTTiết mụcThể hiện vớiChương trìnhNăm
1Song Tấu Chơi ChữVân SơnVân Sơn 31996
2Ông Ninh Ông NangVân Sơn, Hồng Đào, Bé MậpVân Sơn 31996
3Tiền Nào Của ĐóVân SơnVân Sơn 41996
4Tai Nạn TVVân SơnVân Sơn 41996
5Ba Giai Tú XuấtVân Sơn, Giáng Ngọc, Bé Mập, Út MậpVân Sơn 41996
6Tai Nạn RadioVân Sơn, Thiên BảoVân Sơn 51997
7Táo QuânVân Sơn, Hồng Đào, Bé Mập, Út MậpVân Sơn 51997
8Lỡ ThờiQuang Minh, Hồng Đào, Huyền NhiệmVân Sơn 61997
9Tình GiàVân SơnVân Sơn 61997
10Hắc Bạch Công TửVân Sơn, Hồng Đào, Bé Mập, Út MậpVân Sơn 61997
11Con RiêngQuang Minh, Hồng Đào, Giáng NgọcVân Sơn 71998
12Căn Bệnh Trầm KhaVân Sơn, Yến MaiVân Sơn 71998
13Hoa hậu Ba MiềnVân SơnVân Sơn 81998
14Tình Già 2Vân SơnVân Sơn 91998
15Hoa hậu Châu ÁVân SơnVân Sơn 101998
14Táo Quân 2Vân Sơn, Quang Minh, Hồng Đào, Bé Mập, Nghĩa SứaVân Sơn 111999
15Nhớ ConVân Sơn, nhóm Nụ cười MớiVân Sơn 502013
16Ông Bà VúVân Sơn, Chí TàiVân Sơn 512014

Trung tâm Thúy Nga

STTTiết mụcThể hiện vớiChương trìnhNăm
1Tấu HàiVân SơnParis By Night 351996
2Con Sáo Sang SôngChí Tài, Kiều Linh, Minh Phượng, Mai Lan, Thời DanhParis By Night 752004
3Gieo Quẻ Đầu NămPhi NhungParis By Night 762005
4Ru Lại Câu HòChí TàiParis By Night 782005
5Âm Dương Đôi ĐườngChí Tài, Kevin PhanParis By Night 792005
6Thà Ăn Mày Hơn Ăn CướpTrang Thanh LanParis By Night 802006
7Lương Sơn Bá Và Chúc Anh ĐàiChí Tài, Bé TíParis By Night 802006
8Con Đường Nghệ thuật Chông GaiChí Tài, Bé Tí, Kiều Linh, Uyên ChiParis By Night 812006
9Xin Ðừng Yêu TôiChí Tài, Hương ThủyParis By Night 822006
10Vietnamese IdolsChí Tài, Kiều Oanh, Lê TínParis By Night 842006
11Nỗi Oan Thị MầuChí Tài, Kiều Oanh, Lê Tín, Kiều Linh, Uyên ChiParis By Night 852007
12Mộng Ca SĩChí Tài, Hữu Lộc, Calvin HiệpParis By Night 872007
13LầmChí TàiParis By Night 882007
14Giọt Lệ Ðài TrangChí Tài, Hữu LộcParis By Night 892007
15Mộng Khiêu VũChí TàiParis By Night 932008
16Thế giới Huyền BíChí Tài, Uyên ChiParis By Night 942008
17Trăm Nhớ Ngàn ThươngChí TàiParis By Night 1022011
18Xe ÔmChí Tài, Nguyên KhoaParis By Night 104 VIP2012
19Đại Gia đìnhChí Tài, Việt Hương, Hoài Tâm, Thúy Nga, Bé Tý, Nguyên Khoa, Long Đẹp TraiParis By Night 109 VIP2013
20Hài kịchChí TàiParis By Night 1102014
21Xầm XíChí Tài, Việt Hương, Thúy NgaParis By Night 1112014
22Gia đình tuổi ThânViệt Hương, Hoài Tâm, Anh ĐứcParis By Night 1162015
23Chuyến Xe Cuối CùngChí Tài, Thúy Nga, Hoàng KhánhParis By Night 1162015
24Fan CuồngChí Tài, Trường Giang, Đức HuyParis By Night 1182016
25Muộn MàngChí Tài, Trường Giang, Thanh HằngParis By Night 1192016
26Thần Tiên Cũng Nổi ĐiênChí Tài, Hoài Tâm, Thúy Nga, Trường GiangParis By Night 1192016
27Kế Hoạch Hoàn HảoChí Tài, Hoài Tâm, Thúy Nga, Trường GiangParis By Night 1202016
28Những Ước Mơ Nhỏ NhoiChí Tài, Trường GiangParis By Night 1202016
29Thầy Bói Mù Tái Xuất Giang HồChí Tài, Phi NhungParis By Night 1212017

Chương trình truyền hình

No comments:

Post a Comment