Thursday, May 18, 2017

Điểm mặt vài băng đảng nguy hiểm bậc nhất nước Mỹ

Tình trạng phạm tội tràn lan, các băng đảng thanh trừng lẫn nhau với quy mô lớn ở nước Mỹ không còn quá xa lạ với mọi người. Thậm chí nó còn được đưa lên phim ảnh, và thành một chủ đề nóng bỏng trong các tựa game nổi tiếng như GTA Vice city, True Crime…Trong quá khứ, cụm từ băng đảng ( trong tiếng Anh có nghĩa là “gang” ) dùng để ám chỉ một nhóm hay một toán người thường tụ tập với nhau để nói chuyện hay chơi đùa.... Khi đó, cụm từ này chưa hề mang ý nghĩa tiêu cực và bị coi là một phần tử nguy hiểm của xã hội như hiện nay. Trải qua nhiều biến động, các băng nhóm trở nên nguy hiểm hơn và khiến mọi người cảm thấy sợ hãi mỗi khi nghe đến nó. Trong xã hội hiện đại, theo cách hiểu của hầu hết mọi người, băng đảng bao gồm những tội phạm tàn ác, sẵn sàng làm mọi công việc phạm pháp với nhiều mục đích khác nhau. Dưới đây là một số băng đảng nguy hiểm nhất ở nước Mỹ, có tầm ảnh hưởng lớn và chắc chắn không một ai muốn dính dáng tới.
 
Aryan Brotherhood
 
Điểm mặt những băng đảng nguy hiểm bậc nhất nước Mỹ 1


Aryan Brotherhood, còn có tên gọi khác là AB hay The Brand, là một băng đảng của người da trắng, với số lượng khoảng 200,000 thành viên kể cả trong và ngoài các nhà tù ở Châu Mỹ. Mặc dù không phải là băng đảng lớn mạnh nhất nhưng AB nổi tiếng bởi đã sát hại quá nhiều tù nhân. Theo một nguồn số liệu thống kê, có đến 26% các vụ giết người trong các nhà tù ở Mỹ là do băng nhóm này gây ra. AB được chia thành hai nhóm, những người trong nhà tù liên bang và các thành viên khác trong các nhà tù nhỏ hơn, hầu hết ở tiểu bang California. Để tham gia Aryan Brotherhood, họ bắt buộc phải giết người trước mặt các thành viên khác. Bất kỳ ai cố gắng rời khỏi băng nhóm này, thường bị hành hung hoặc bị sát hại không thương tiếc. Các thành viên của AB thường có hình xăm “Aryan Brotherhood”, “AB”, “SS”,” 666” hay biểu tượng phát xít. Đây là một nhóm tội phạm nguy hiểm với nhiều tội danh như tống tiền, mại dâm, buôn bán ma túy và giết thuê.
 
Mexican Mafia
 
Điểm mặt những băng đảng nguy hiểm bậc nhất nước Mỹ 2


Còn có tên gọi khác là La eMe, là một băng đảng lớn, có mặt ở hầu hết các nhà tù ở Hoa Kỳ. Được thành lập vào những năm 1950, La eMe được biết đến với nạn buôn bán ma túy, tống tiền và gây ra các vụ giết người ở khắp nơi. Đây là nhóm đồng minh của Aryan Brotherhood, và đã cùng nhóm này thanh trừng nhiều băng đảng khác. La eMe có những nguyên tắc riêng : không phản bội, không đồng tính luyến ái và không được hèn nhát. Các thành viên của Mexican Mafia cũng không được tham gia vào Kitô giáo. Các thành viên sau khi mãn hạn tù có nhiệm vụ phải kiếm và gửi tiền cho những người vẫn đang bị giam giữ.
 
Black Guerrilla Family
 
Điểm mặt những băng đảng nguy hiểm bậc nhất nước Mỹ 3

Được lập ra vào năm 1966 bởi 1 người có tên là George Jackson, sống ở Marin Country, California, băng đảng Black Guerilla Family hiện nay bao gồm khoảng 50.000 thành viên, tất cả đều là những người Mỹ gốc Phi. Chịu ảnh hưởng sâu sắc của chủ nghĩa Mác, băng nhóm này luôn tìm cách chống phá chính phủ Mỹ và gây ra hàng loạt các vụ giết người, trộm cắp và buôn bán ma túy. Bên cạnh đó, BGF còn được lập ra để bảo vệ danh dự của những người da đen trước những băng đảng da trắng khác, bởi hầu hết trong các nhà tù ở Bắc Mỹ, nạn phân biệt chủng tộc đang diễn ra rất gay gắt. Các thành viên của Black Guerilla Family thường xăm những hình như dao phay, kiếm súng và có chữ BGF bên cạnh đó.
 
La Nuestra Familia
 
Điểm mặt những băng đảng nguy hiểm bậc nhất nước Mỹ 4


Là một băng đảng người Mỹ gốc Mê-xi-cô, được lập ra ở những vùng Bắc California. Kể từ khi được tạo ra vào năm 1968, băng nhóm này đã có thù hận sâu sắc với Mexican Mafia. Hai băng đảng này luôn có những hành động đối địch, khiêu khích , đến nỗi nhiều người cho rằng họ sinh ra là để tiêu diệt lẫn nhau. La Nuestra Familia tập trung chủ yếu vào việc bảo vệ cũng như bảo tồn văn hóa Chicano ( một phong trào của những người Mexico sống tại Mỹ những năm 1960 và đầu 1970) và nổi tiếng bởi việc kiểm soát các hoạt động phân phối heroin, cocaine, và cần sa ở ngay trong các nhà tù. Các thành viên trong băng chỉ cần gọi điện ra ngoài và ma túy sẽ được đưa vào trong theo nhiều cách với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để gia nhập  La Nuestra Familia, mỗi người phải có 2 năm hoạt động cùng các thành viên và  luôn phải đặt băng đảng lên hàng đầu, trên cả gia đình, tiền bạc, ma túy và phụ nữ.
 
Texas Syndicate (Texas 7)
 
Điểm mặt những băng đảng nguy hiểm bậc nhất nước Mỹ 5

Băng Texas Syndicate hoạt động chủ yếu ở các vùng thuộc tiểu bang Texas, bao gồm hầu hết các thành viên có gốc là người Tây Ban Nha và những người Mê-xi-cô nhập cư. Được lập ra để bảo vệ những tù nhân là người Texas trước những băng đảng khác ở California như Mexican Mafia hay Aryan Brotherhood. Tính đến năm 2000, Texas 7 có khoảng 1000 thành viên trong tù và khoảng 830 người bên ngoài. Băng đảng này đã gây ra nhiều vụ giết người theo hợp đồng, tống tiền hay buôn bán ma túy, mại dâm… Texas 7 cũng có những luật lệ riêng trước khi muốn gia nhập vào băng đó là : trước hết phải là người Texas, đặt băng đảng lên hàng đầu và phải có hình xăm của băng nhóm.
 
Crips
 
Điểm mặt những băng đảng nguy hiểm bậc nhất nước Mỹ 6

Được lập ra vào năm 1969 bởi Stanley Williams và Raymond Washington khi đó mới chỉ 16 tuổi, chủ yếu bao gồm những người Mỹ gốc Phi. Crips hiện nay được biết đến như  một băng đảng lớn nhất, quyền lực nhất từng xuất hiện ở nước Mỹ. Ngày nay, băng nhóm này có khoảng hơn 300,000 thành viên kể cả trong và ngoài tù. Đặc trưng của Crips là các thành viên thường mặc đồ màu xanh nước biển. Đây là một băng nhóm nguy hiểm với nhiều hoạt động như giết người, trộm cắp, đặc biệt là buôn bán ma túy. Băng đảng này còn có mâu thuẫn sâu sắc với  Blood và một số băng nhóm Tây Ban Nha khác. Băng Crips nổi tiếng bạo lực, thường xảy ra những bất đồng trong nội bộ. Băng đảng này lớn đến nỗi nó còn có nhiều thành viên ở các quốc gia khác như Canada.
 
Bloods
 
Điểm mặt những băng đảng nguy hiểm bậc nhất nước Mỹ 7


Bloods là một băng đảng tại Los Angeles được nhiều người biết đến bởi những mâu thuẫn gay gắt với đối thủ truyền kiếp : Crips. Đặc trưng của Blood là các thành viên thường mặc đồ màu đỏ. Băng đảng này bắt đầu vào năm 1972 và phát triển mạnh mẽ nhờ kiểm soát các địa bàn của các băng nhóm khác ở L.A. Sau đó, chúng tập hợp nhau lại và gia nhập vào băng Bloods.Khác với các băng khác thường thu nhận thành viên dựa trên sự tự nguyện thì Bloods thường uy hiếp mọi người gia nhập vào nhóm của chúng. Chúng thường liên kết với nhiều băng đảng khác để thực hiện các hoạt động phạm tội, đặc biệt là buôn bán ma túy.
 Mara Salvatrucha (MS-13) 
Điểm mặt những băng đảng nguy hiểm bậc nhất nước Mỹ 8


Đây là một băng nhóm có tổ chức nhất từng xuất hiện trên nước Mỹ. Chúng bao gồm chủ yếu những người nhập cư và được thành lập vào những năm 1980 tại Los Angeles. Sau đó, MS-13 lan rộng ra ngoài, đến tận Tây Ban Nha, Anh, Đức và cả Canada. MS-13 nổi tiếng với buôn lậu ma túy, buôn bán vũ khí trái phép, đâm thuê chém mướn và buôn bán người. Băng đảng này có khoảng 10,000 thành viên và rất bạo lực, đặc biệt với người vô tội. Chúng đã từng cho nổ một xe bus với trẻ em và phụ nữ trên đó, gây ra 28 cái chết thương tâm.

No comments:

Post a Comment