Monday, May 15, 2017

Kengo Kuma's Olympic stadium
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã lựa chọn thiết kế của KTS Kengo Kuma thay cho thiết kế của KTS Zaha Hadid, bởi tầm nhìn hướng tới tương lai của bản thiết kế này.Tác phẩm của Kengo Kuma mang phong cách tối giản, sử dụng sáng tạo những vật liệu từ tự nhiên, chất lượng mà vẫn toát lên sự thanh nhã.
Những công nghệ hiện đại đã giải quyết linh hoạt những vấn đề trong bảo trì, phòng chống cháy nổ đối với những vật liệu tự nhiên. Kuma cho rằng kiến trúc sư cần nhắm bắt được những yếu tố từ thiên nhiên, chính vì vậy ông đã sử dụng gỗ như một vật liệu chính cho thiết kế Sân vận động Olympic Tokyo 2020Kuma đã làm việc với thợ thủ công địa phương, những người có sự hiểu biết kĩ lưỡng về những vật liệu tự nhiên ở khu vực.
B1056-tckt-02
Thiết kế sân vận động bao gồm các khối xếp chồng lên nhau gợi cho người xem về các khối ghép hình đồ chơi của trẻ nhỏ. Công trình này có hình dạng của bộ đồ chơi Lego phiên bản Nhật Bản. Những khối gỗ thể hiện được niềm đam mê của Kuma đối với những hình dạng đơn giản, tự nhiên.
Từ đam mê xây dựng những không gian nhỏ như nhà bếp và đồ chơi ghép hình của trẻ nhỏ, Kuma đã tạo nên những công trình to lớn. Những tòa tháp do ông thiết kế mọc lên ở khắp các thành phố lớn trên toàn cầu như: Tokyo, Shanghai, Dallas, Vancouver, Sydney.
B1056-tckt-04
Thiết kế của ông đánh dấu tham vọng tạo nên sự kết nối giữa kiến trúc với văn hóa trong các không gian công cộng.
Một số hình ảnh bản vẽ thiết kế Sân vận động Olympic Tokyo 2020 của Kengo Kuma.
B1056-tckt-03
B1056-tckt-07
B1056-tckt-05
B1056-tckt-06
An investigation by a group of over 40 charities found that tropical plywood was being used to build the Kengo Kuma-designed Olympic Stadium
Building work has begun on Kengo Kuma's National Stadium for the Tokyo 2020 Olympics – the design that was controversially selected to replace Zaha Hadid's competition-winning scheme.
A ground-breaking ceremony for the latticed timber stadium was held on 11 December 2016.
The ¥149 billion (£1.1 billion) structure is expected to complete in three and a half years' time to host the Tokyo 2020 Olympics.
Kengo Kuma beats Toyo Ito to win Japan National Stadium competition
Japanese architect Kengo Kuma designed the building as an oval structure with a huge oculus above the track.
Seating stands will be sheltered below the latticed larch and steel canopy, and circulation areas around the edge of each level will feature plants and trees, to respect the surrounding park.
Kengo Kuma beats Toyo Ito to win Japan National Stadium competition
Kuma's design was selected in an anonymous competition after the Japanese prime minister scrapped plans for a stadium designed by the late British-Iraqi architect Zaha Hadid in 2015.Kengo Kuma beats Toyo Ito to win Japan National Stadium competition

Kengo Kuma beats Toyo Ito to win Japan National Stadium competition

No comments:

Post a Comment