Wednesday, May 17, 2017

Khoa học giải mã con số 9 của Vũ Trụ

Vào tháng 01/2016, nhà nghiên cứu Konstantin Batygin và Michael E. Brown đã chia sẻ bằng chứng toán học của một hành tinh thứ chín trong Hệ Mặt Trời.
Bằng chứng của họ dựa trên cụm quỹ đạo kỳ lạ của các vật thể vành đai Kuiper, có thể được giải thích bởi lực hấp dẫn của một hành tinh, chứ không phải do lực hấp dẫn của bản thân các vật thể đó.
Họ đưa ra giả thuyết rằng hành tinh này có khối lượng gấp khoảng 10 lần Trái Đất, với một quỹ đạo quanh Mặt Trời trong khoảng từ 10000 đến 20000 năm. Việc tìm kiếm hành tinh này vẫn đang được tiến hành, và giải thưởng cũng rất danh giá: bất cứ ai khám phá ra sẽ được đặt tên cho hành tinh này.
Một nghiên cứu mới cho biết, vũ trụ không chỉ là không gian 3 chiều như mắt thường chúng ta nhìn thấy, mà lên tới 9 chiều không gian-thời gian; và lỗ đen chính là cánh cửa đi qua những vũ trụ khác.
Mô hình mô phỏng sóng trọng lực khi 2 lỗ đen kết hợp (Ảnh: Wiki)
Các nhà nghiên cứu ở Large Hadron Collider (Máy gia tốc hạt lớn – gọi tắt là LHC) ở châu Âu đang tiến gần hơn tới mục tiêu tìm ra bằng chứng cho giả thuyết này.
Theo Daily Mail, điều này có vẻ giống truyện khoa học viễn tưởng, nhưng các nhà vật lý cho rằng những chiều không gian khác có thể giải thích tất cả mọi thứ từ vật lý lượng tử cho đến trọng lực.
Một trong số đó, “lý thuyết màng” (brane theory) cho rằng những chiều không gian khác có thể ẩn giấu các vũ trụ song song.
“Lý thuyết màng là một phần của lý thuyết dây – giải thích tất cả các lực và hạt vi mô mà chúng ta biết bằng một mô tả duy nhất,” TS Chris White – nhà vật lý học của ĐH Queen Many ở London cho biết.
“Lý thuyết dây cho rằng cấu thành cơ bản của tự nhiên không phải là các hạt vi mô, mà là các dây, từ đó cấu thành nên các bề mặt, các chiều – gọi là “màng” (brane). Phương trình giả thuyết dây, bao gồm các màng này, chỉ có ý nghĩa trong không gian 9 chiều, thay vì không gian 3 chiều mà chúng ta thấy.”
Trong quyển sách “Vũ trụ trong tay bạn”, TS Christophe Galfard mô tả một thí nghiệm hình dung điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta có thể qua lại giữa các chiều không gian đó.
“Các lỗ đen có thể kết nối những màng gần nhau thông qua một đường hầm không-thời gian biến dạng, trọng lực từ các màng sẽ thu hút lẫn nhau. Bạn tự hỏi không biết có người sống trong những màng đó và lỗ đen có thể làm đường hầm giữa 2 thế giới hay không?”
Máy gia tốc hạt lớn (LHC) (Ảnh: Flickr)
Sử dụng Máy gia tốc hạt lớn (LHC) ở Trung tâm nghiên cứu CERN tại Geneva, các nhà khoa học đang tìm kiếm dấu hiệu của những chiều không gian khác, bằng cách tạo ra một lỗ đen mini.
“LHC có thể tạo ra một lỗ đen nhỏ nếu tồn tại những chiều không gian khác đúng kích cỡ,” TS White bổ sung. “Chúng phân hủy rất nhanh nhưng sẽ để lại một dấu hiệu phóng xạ tăng vọt trong cảm biến của chúng tôi!”
Theo TS White, ngay cả khi LHC không ghi nhận được bằng chứng, thì có thể là do hạn chế của cảm biến, chứng vẫn không loại trừ khả năng tồn tại các chiều không gian khác.
Trong 4 loại lực cơ bản, bản chất của trọng lực dường như không tương thích, bởi vì nó quá yếu so với các lực khác, nên nhiều hiện tượng vật lý không giải thích được. Nhưng lý thuyết màng có thể tránh được những khuyến điểm này, và giải thích hợp lý cho nhiều hiện tượng.
Tuy nhiên, vì lý thuyết màng và lý thuyết dây cho rằng có nhiều hơn không gian 3 chiều, nhiều nhà vật lý không đồng tình vì điều này trái với nhận thức thông thường.
“Hiện tại tôi không thấy có lý luận mạnh mẽ nào cho ý tưởng về vũ trụ song song,” nhà vật lý lý thuyết Carlo rovelli phát biểu tại cuộc tranh luận vào tháng 7/2016.
Video của CERN về dự định cho Máy gia tốc hạt lớn chứng minh chiều không gian thứ 5:
Video ngắn TS Michio Kaku giải thích về vũ trụ đa chiều:

Phong Trần (T/H)
GIẢI MÃ CON SỐ 9 của Vũ Trụ :    Number 9 Code :
https://www.youtube.com/watch? v=NFbY82BiJO4

Kemetic Knowledge :  Number 9 Code, Vortex Math, Flower of Life, Fibonacci, Time, 432Hz

https://www.youtube.com/watch? v=SDUOez633ig
( Mới vào phim được dẫn dắt bằng 1 đoạn phim do Tome Cruise đóng CÓ PHỤ ĐỂ VIỆT )

https://www.youtube.com/watch? v=bs6thDMY1hM

Nikola Tesla. Why did Tesla say that 3,6,9 was the key to the universe ?

Vũ trụ có thể tồn tại 9 chiều không-thời gian, và lỗ đen chính là cánh cửa

 
The Sacred Geometry Behind It All - Sacred Geometry Explained

No comments:

Post a Comment