Thursday, May 18, 2017

Liêm Barber Shop Sài Gòn

Bạn còn nhớ một tiệm tóc từng gây sốt Sài Gòn với những chàng barber xỏ khuyên tai, mũi, mặc những bộ quần áo đường phố kiểu băng đảng Mễ thường thấy ở downtown LA hay trong các trại tù ở Nam California, Mỹ với chi chít hình xăm trên người. Họ đã trở lại, với một khu phức hợp còn "chất" hơn rất nhiều.

Một tiệm cắt tóc mang tên Liem Barber theo phong cách Chicano từng là điểm đến của rất nhiều người thời gian qua vì phong cách có 1 không 2 ở Sài Gòn. Chicano là tiếng lóng được sử dụng phổ biến trong văn hóa Mỹ, đó là thuật ngữ nhằm chỉ những người Mỹ Latin sinh ra tại Hoa Kỳ nhưng có nguồn gốc từ Mexico. Những người này có thu nhập thấp và sống trong một môi trường phức tạp, đặc trưng dễ nhận thấy của họ là ở lối "hư hỏng" và nổi loạn.
Phong cách Chicano này là một phần của di sản được truyền lại từ tổ tiên của người Mỹ gốc Mexico. Nguồn gốc của từ "Chicano" là tranh chấp. Một số người cho nó là dạng rút gọn của Mexicano (Trong khu vực bản địa của Mexico, người bản địa theo xu hướng Mỹ hóa được gọi là Mexicanos).
Bên trong khu phức hợp đậm phong cách Chicano của những chàng barber chất chơi ở Sài Gòn - Ảnh 1.
Phong cách hầm hố và những anh thợ cắt tóc vừa "chất" vừa hòa đồng này đã khiến tiệm tóc mang phong cách Chicano nổi tiếng ở Sài Gòn suốt thời gian qua.
Anh Nguyễn Huỳnh Thanh Liêm (sinh năm 1987, người sáng lập Liem Barber) chia sẻ về đứa con tinh thần mới mang tên VietGangz Brotherhood của mình: "Tôi là một người thích sự thoải mái nên đã chọn theo đuổi phong cách Chicano, mặc dù có thể hơi mạo hiểm vì nó khá lạ lẫm ở Việt Nam. Sau khi thành công với tiệm cắt tóc, tôi quyết định mở rộng ra thành khu tổ hợp mới của giới trẻ, giữa Sài Gòn bon chen, xô bồ thì ở đâu đó mọi người có thể tìm được cảm giác bình yên đến lạ thường, một thế giới của riêng họ".
VietGangz Brotherhood là đứa con tinh thần của những anh em có cùng chí hướng, cùng chơi Chicano Style. Nơi đây có thể được coi là một mô hình đầu tiên tại Việt Nam theo phong cách này.
Bên trong khu phức hợp đậm phong cách Chicano của những chàng barber chất chơi ở Sài Gòn - Ảnh 2.
Bên trong khu tổ hợp đậm phong cách Chicano ở Sài Gòn.
Bên trong khu phức hợp đậm phong cách Chicano của những chàng barber chất chơi ở Sài Gòn - Ảnh 3.
VietGangz Brotherhood là đứa con tinh thần của những anh em có cùng chí hướng, cùng chơi Chicano Style.
Bên trong khu phức hợp đậm phong cách Chicano của những chàng barber chất chơi ở Sài Gòn - Ảnh 4.
Anh Liêm là người đã thành lập ra tiệm cắt tóc mang phong cách Chicano đầu tiên ở Sài Gòn. Bản tính của anh luôn muốn tìm tòi cái mới, không thích sự gò bó và anh đến với nghề cắt tóc vì niềm đam mê cháy bỏng.
Để tiệm tóc mang đậm cá tính của mình, anh Liêm đã kết nối được với rất nhiều bạn bè quốc tế và cuối cùng anh chàng đã chọn phong cách Chicano để theo đuổi và đưa phong cách này về Việt Nam.
Điều cần nhất ở Chicano Style, đó là tinh thần. Anh em theo phong cách này đều có cách sống phải phóng khoáng, tự do, dám làm cái mình thích và thể hiện rõ ràng điều mình muốn. Anh Liêm tâm sự: "Mình khá buồn và thấy cô độc khi hiện nay chỉ một mình mang phong cách này về và dẫn dắt anh em. Hơn nữa còn có những ánh nhìn không thiện cảm từ phía xã hội với sự cá tính của những anh em nơi đây".
Nói về trang phục, đa phần những bộ quần áo theo Chicano Style đều rộng và có nhiều túi. Phần nhiều là do những anh em Chicano xuất thân từ dân lao động, với những công việc chủ yếu là công nhân, nên việc mặc quần áo rộng cho dễ thao tác và có nhiều túi để đựng thiết bị. Chiếc khăn vắt vai cũng là nét nhấn nhá đầy cá tính của họ.
Bên trong khu phức hợp đậm phong cách Chicano của những chàng barber chất chơi ở Sài Gòn - Ảnh 5.
Tiệm tóc trong khu tổ hợp vẫn đón rất nhiều lượt khách mỗi ngày.
Bên trong khu phức hợp đậm phong cách Chicano của những chàng barber chất chơi ở Sài Gòn - Ảnh 6.
Những bức tường bên ngoài quán đầy sự phá cách và sáng tạo từ ý tưởng đóng góp bởi các anh em. Trong phong cách Chicano, những hình xăm của mỗi người đều là những câu chuyện riêng tư và đầy ý nghĩa.
Bên trong khu phức hợp đậm phong cách Chicano của những chàng barber chất chơi ở Sài Gòn - Ảnh 7.
Phía bên ngoài sân, là những bàn ghế bằng thùng phuy sắt tái chế, những chiếc xe phân khối lớn của anh em đặt dọc lối đi.
Bên trong khu phức hợp đậm phong cách Chicano của những chàng barber chất chơi ở Sài Gòn - Ảnh 8.
Chiếc đầu bò ấn tượng treo ngay lối ra vào, bên trên là chiếu nghỉ cho ai muốn ra ngoài hít thở không khí hay làm vài hơi thuốc.
Bên trong khu phức hợp đậm phong cách Chicano của những chàng barber chất chơi ở Sài Gòn - Ảnh 9.
Chiếc tủ chứa những bức ảnh lưu niệm của gia đình và anh em.
Bên trong khu phức hợp đậm phong cách Chicano của những chàng barber chất chơi ở Sài Gòn - Ảnh 10.
Trong văn hóa Chicano, có hai điều quan trọng nhất, đó là gia đình và tình anh em chiến hữu.
Bên trong khu phức hợp đậm phong cách Chicano của những chàng barber chất chơi ở Sài Gòn - Ảnh 11.
Loại xe có tên Lowrider Bike là nét đặc trưng trong Chicano Style, nó thể hiện cá tính, cũng như sự phá cách của văn hóa này. Đây là chiếc xe Lowrider Bike mà anh Liêm đã mất công tìm mua từ cộng đồng người Mexico sống tại Mỹ.
Bên trong khu phức hợp đậm phong cách Chicano của những chàng barber chất chơi ở Sài Gòn - Ảnh 12.
Chiếc xe Harley Street Glide CVO Limited được trang trọng bày giữa quán.
Bên trong khu phức hợp đậm phong cách Chicano của những chàng barber chất chơi ở Sài Gòn - Ảnh 13.
Phía trong góc, là chiếc xe Henderson 1930 với cách trang trí vô cùng ngầu.
Những gã đầu trọc, râu mọc xồm xoàm, xỏ khuyên ngay miệng, lỗ tai, xăm trổ xanh xanh đỏ đỏ, lúc nào cũng thấy một gương mặt tập trung lầm lì và dữ tợn. Song, trước khi họ trở thành thợ cắt tóc chuyên nghiệp đồng hành cùng anh Liêm, họ đã từng xuất thân từ một dancer, rapper, vận động viên bóng rổ, đầu bếp…
Khi được hỏi tại sao phong cách này lại cá tính như vậy, anh Liêm trả lời: "Đó có thể là do sự xuất thân của người Mỹ gốc Mexico phải lăn lộn kiếm sống bươn chải trên các đường phố khắp nước Mỹ, nên sự gai góc đôi khi cũng như một thứ gì đó thể hiện cá tính và bảo vệ bản thân".
Bên trong khu phức hợp đậm phong cách Chicano của những chàng barber chất chơi ở Sài Gòn - Ảnh 14.
Bên trong khu phức hợp đậm phong cách Chicano của những chàng barber chất chơi ở Sài Gòn - Ảnh 15.
Bên trong khu phức hợp đậm phong cách Chicano của những chàng barber chất chơi ở Sài Gòn - Ảnh 16.
Bên trong khu phức hợp đậm phong cách Chicano của những chàng barber chất chơi ở Sài Gòn - Ảnh 17.
Những chàng barber luôn làm việc bằng tất cả đam mê của họ. Ở đây, những định kiến về vẻ bề ngoài dường như đã xóa sạch, để đam mê được thể hiện một cách trọn vẹn nhất.

Liem Barber Shop không chỉ đơn thuần là một tiệm cắt tóc bình thường, mà đây còn là một không gian mang đậm phong cách Chicano cùng những con người siêu đặc biệt mà bất kỳ ai đến đây đều phải thích.

Barber shop là một từ khóa cực “hot” cho những ai yêu thích một style đầy phong cách và cá tính ở Sài Gòn. Đây là một tiệm nhỏ chỉ gói gọn trong vài chục mét vuông nằm trên đường Nguyễn Sơn Hà, quận 3, TP HCM. Đến đây, mọi người sẽ rất ngạc nhiên và thích thú khi thấy tiệm với một background hết sức độc đáo và mang một phong cách rất riêng.
barber1
Khi đến tiệm, các khách hàng sẽ lấy số và đợi đến lượt mình, mỗi ngày trung bình nơi đây đón từ 100-150 khách. Tuy có thể mất hơn 2 tiếng đồng hồ chờ đến lượt mình nhưng các vị khách đến đây đều chấp nhận vui vẻ trước sự chuyên nghiệp với phong cách cực chất này của tiệm.
barberkhach
Tiệm có một khoảng sân để khách hàng đợi cũng rất khác lạ với đàn bò sát xung quanh khách.
barbercho
Những người khách ghé tiệm cắt tóc còn dắt theo chú cún thú cưng của mình.
Barber shop mang trong mình một chút Tây Tây, khiến cho các khách nước ngoài ghé quán cũng phải sửng sốt, cứ ngỡ một tiệm hớt tóc Mỹ nào đó lạc giữa phố Sài Gòn.
barber5
Toàn cảnh Barber shop.
Chủ tiệm được khách hàng gọi với cái tên thân mật là Liêm Barber. Anh Liêm cho biết mình đã làm qua rất nhiều nghề, nhưng đến với nghề tóc đối với anh đó chính là một cái duyên. Và ở đây, anh có thể làm việc thoải mái, không gò bó cũng như sống thật với bản chất của mình.
barber3
Liêm Berber còn chia sẻ: “Có những khách hàng từ xa đến tiệm, phải đợi rất lâu, có những lúc đến ngay lúc tiệm đóng cửa, mọi người phải đi về, lúc đó tôi cảm thấy rất buồn.”
Liêm đặc biệt chọn cho quán một style riêng, đó chính là Chicano - một style “nổi loạn” xuất phát từ Mexico: “Tôi chọn phong cách cho tiệm Barber shop là Chicano. Đây chỉ đơn giản là phong cách của người Mexico, những người sống tại Mỹ, cuộc sống của họ rất là thoải mái, tự do, họ không bị gò bó bởi bất cứ một cái gì. Họ thường xuất thân từ những tầng lớp thấp, những người nghèo, nhưng cuộc sống của họ rất là lạc quan, nên tôi rất thích cuộc sống như vậy, sống không quan trọng vào vật chất.”
barberdungcu
barber9
Tiệm được trang trí rất phong cách, đậm chất Chicano. Những chiếc nón trên kệ cũng do 1 người thợ trong tiệm bầy bán.
barberhinh
Rất nhiều các nghệ sĩ nổi tiếng là khách hàng quen thuộc ở đây.
Đặc biệt, nhìn bề ngoài, trông Liêm giống một “gangster”, nhưng khi chia sẻ, mọi người sẽ thấy được cái tâm yêu nghề và sự nhiệt huyết dành cho các anh em, bạn bè cùng những khách hàng đến với tiệm: “Tôi làm việc không vì lợi nhuận, không phải cắt cho thật nhanh để kiếm được nhiều tiền. Mà tôi cố gắng cắt sao cho đẹp, cho đúng với phong cách khách hàng. Tôi cắt tóc vì đam mê, vì phong cách riêng của mình.”
barber6
Những người thợ cắt tóc ở đây là những người anh em, bạn bè đầy phong cách và đam mê tại Barber shop. Những người bạn này biết đến Liêm qua Facebook, họ bắt đầu cảm thấy có người cùng phong cách, cùng một style mà ít người theo đuổi. Cùng chung một đam mê, họ đã đến Liêm Barber shop.
barbernhom
Những người thợ hớt tóc đầy phong cách
Những người thợ ở đây luôn làm việc năng động, nhiệt tình với khách hàng. Trên những cánh tay, ngón tay hay trên cổ họ… là những hình xăm nhìn “hung tợn” đầy nghệ thuật, nhưng bên trong họ là một trái tim đầy nhiệt huyết và hăng say với nghề. Dám sống với thứ mình yêu thích.

Một tiệm hớt tóc quái dị nằm trên con đường nhỏ ở trung tâm Sài Gòn khiến ai đi ngang cũng phải chú ý. Ở đó, những chàng barber xỏ khuyên tai, mũi, mặc những bộ quần áo đường phố kiểu Mỹ với chi chít hình xăm trên người, đang hí hoáy cắt tóc cho khách trong nền nhạc hip hop đì đùng...

Qua sự chỉ dẫn của mọi người, chúng tôi lần theo con đường Nguyễn Sơn Hà chật chội ngay Quận 3 để tìm đến tiệm cắt tóc được xem là "chất" nhất Sài thành. Giữa những ngôi nhà san sát đậm màu cũ kỹ của thời gian, tiệm cắt tóc mang tên Liem Barber nổi bật với phong cách hoàn toàn khác biệt khiến ai đi qua cũng phải dừng lại ngó nghiêng.
Nhìn vào bên trong cửa tiệm, người ta sẽ thấy một hàng dài khách đang miệt mài chờ đợi trong lúc 9 anh chàng barber (thợ cắt tóc) đang "múa kéo", lướt tông đơ liên tục trên những mái đầu ngoan ngoãn ngồi im.
Một anh đầu trọc, một chàng để râu, một cậu xỏ khuyên ngay miệng với gương mặt lúc nào cũng lầm lì, cùng những tên con trai "chất chơi" với hình xăm đầy mình đấy, đều là những người thợ hớt tóc chuyên nghiệp xuất thân từ một dancer, rapper, vận động viên bóng rổ, thậm chí là cả... đầu bếp.
Cánh cửa tiệm được dán chi chít những mảnh giấy decal, ticker mang phong cách Chicano. Lối đi vào cũng bị thu hẹp bởi hàng xe nối dài của khách để chắn phía trước. Trong dòng người kéo đến cắt tóc mỗi lúc một đông, chúng tôi cùng họ hào hứng bước vào bên trong để khám phá không gian thú vị của những anh chàng barber "cực ngầu" ở Sài Gòn này.
Xem những chàng barber xăm trổ "múa kéo" tại tiệm cắt tóc "chất chơi" nhất Sài Gòn - (Thực hiện: Quỳnh Trân).
Khám phá tiệm cắt tóc chất chơi nhất Sài Gòn của những chàng barber xăm trổ đầy mình - Ảnh 2.
Nếu bạn có định kiến với những người xăm trổ hoặc không hợp với không gian đậm phong cách Chicano, tốt nhất là đừng bước vào cửa tiệm này nếu không muốn bị "sốc văn hóa".
Cần nói thêm để bạn dễ hình dung, đây là một tiệm cắt tóc mang phong cách Chicano. Chicano là tiếng lóng được sử dụng phổ biến trong văn hóa Mỹ, đó là thuật ngữ nhằm chỉ những người Mỹ Latin sinh ra tại Hoa Kỳ nhưng có nguồn gốc từ Mexico. Những người này có thu nhập thấp và sống trong một môi trường phức tạp, đặc trưng dễ nhận thấy của họ là ở lối "hư hỏng" và nổi loạn. Phong cách Chicano này là một phần của di sản được truyền lại từ tổ tiên của người Mỹ gốc Mexico.
Từ nhân viên đầu bếp đến chàng thợ tóc cực "chất"
Tiếng máy sấy tóc o o, tiếng kéo lách cách hòa thành một thứ âm thành rất quen thuộc của những tiệm cắt tóc mà chúng tôi vẫn thường đến. Thế nhưng không gian bên trong được trang trí theo một phong cách rất đặc biệt khiến những người lần đầu bước vào có chút ngỡ ngàng đến ngộp thở.
Khám phá tiệm cắt tóc chất chơi nhất Sài Gòn của những chàng barber xăm trổ đầy mình - Ảnh 3.
Khách hàng sẽ tự lấy số thứ tự tại cửa ra vào.
Anh Nguyễn Huỳnh Thanh Liêm (sinh năm 1987, người sáng lập Liem Barber Shop) tạm dừng công việc trong giây lát để cùng trò chuyện với chúng tôi.
"Khi còn trẻ, tôi vẫn thường hay mông lung về những điều mình yêu thích. Sau khi tốt nghiệp cấp 3 tôi nghĩ mình sẽ cố gắng học để trở thành một đầu bếp nấu ra những món ăn ngon. Thế là tôi bắt đầu xin vào làm từ những vị trí thấp nhất như rửa chén, phụ bếp để có thể tiếp cận với nghề" - anh Liêm nhớ lại những ngày đầu của tuổi trẻ.
Thế nhưng khi trải nghiệm với công việc, anh chàng mới nhận ra mình thật sự không phù hợp. Vốn yêu thích những hình xăm, thế nhưng yêu cầu của ngành nghề không cho phép anh được tự do thể hiện cá tính.
Khám phá tiệm cắt tóc chất chơi nhất Sài Gòn của những chàng barber xăm trổ đầy mình - Ảnh 4.
Anh Liêm là người đã thành lập ra tiệm cắt tóc mang phong cách Chicano đầu tiên ở Sài Gòn.
Không chấp nhận sự gò bó, anh Liêm đã quyết định từ bỏ công việc. Thời gian đó anh chàng may mắn được một người anh chỉ dạy cho nghề cắt tóc và bắt đầu mày mò từng bước với công việc mới mẻ này. "Tôi vẫn có thể làm việc, giúp mọi người có những kiểu tóc đẹp nhưng vẫn tự do thể hiện cá tính, tự do mặc những trang phục mà tôi thích, tôi thật sự cảm thấy hạnh phúc khi được làm công việc này. Và tôi tin mình đã chọn được niềm đam mê của cuộc đời mình".
Khám phá tiệm cắt tóc chất chơi nhất Sài Gòn của những chàng barber xăm trổ đầy mình - Ảnh 5.
Các thợ hớt tóc đến với tiệm của anh Liêm đều là những anh chàng 9X yêu thích phong cách, cuộc sống nơi đây.
Khám phá tiệm cắt tóc chất chơi nhất Sài Gòn của những chàng barber xăm trổ đầy mình - Ảnh 6.
Những tranh ảnh ấn tượng, cùng chiếc sừng trâu khiến không ít khách có cảm giác e dè khi bước vào bên trong tiệm.
Khám phá tiệm cắt tóc chất chơi nhất Sài Gòn của những chàng barber xăm trổ đầy mình - Ảnh 7.
Với anh Liêm thì nghề cắt tóc chính là đam mê lớn nhất của cuộc đời anh.
Tìm tòi các phong cách mới trên mạng xã hội, anh Liêm đã kết nối được với rất nhiều bạn bè quốc tế và được họ truyền đạt những kinh nghiệm vô cùng quý báu trong nghề. Với cá tính của mình, anh chàng đã chọn phong cách Chicano để theo đuổi.
Khám phá tiệm cắt tóc chất chơi nhất Sài Gòn của những chàng barber xăm trổ đầy mình - Ảnh 8.
Được sự truyền đạt của bạn bè quốc tế, anh Liêm đã có cơ hội tiếp cận với phong cách Chicano và đưa phong cách này về Việt Nam.
Anh chàng chia sẻ: "Chicano style là một phong cách đường phố của những người lao động có thu nhập thấp trong xã hội Mỹ nhưng lại có một cuộc sống vô cùng phóng khoáng và thoải mái. Tôi là một người thích sự thoải mái nên đã chọn theo đuổi phong cách này, mặc dù có thể hơi mạo hiểm vì nó khá lạ lẫm ở Việt Nam".
Khám phá tiệm cắt tóc chất chơi nhất Sài Gòn của những chàng barber xăm trổ đầy mình - Ảnh 9.
Phong cách có phần "hầm hố" của những chàng barber khiến nhiều khách hàng người Việt có phần khó tiếp nhận.
Cuộc dạo chơi của những chàng nghệ sĩ
Sau 10 năm đi cùng nghề, tháng 5/2015 anh Liêm quyết định mở cửa tiệm riêng cho mình để tạo một sân chơi dành cho những người yêu thích phong cách Chicano ở Việt Nam. Những ngày đầu anh chàng gặp rất nhiều khó khăn, khi khách hàng còn e dè với phong cách "hầm hố" của tiệm.
Khám phá tiệm cắt tóc chất chơi nhất Sài Gòn của những chàng barber xăm trổ đầy mình - Ảnh 10.
Anh Liêm vừa cười vừa hào hứng kể: "Những ngày mới mở tiệm, tôi còn nhớ có một vị khách đi vào tiệm ngồi đợi, sau một hồi nhìn quanh rồi vị khách đó đứng dậy ra về. Tôi hỏi sao không ở lại cắt tóc thì vị khách chỉ lắc đầu. Tôi hiểu mọi người vẫn còn cảm giác sợ khi tiếp xúc với những điều quá mới lạ khi đã quen văn hóa truyền thống của người Việt".
Khám phá tiệm cắt tóc chất chơi nhất Sài Gòn của những chàng barber xăm trổ đầy mình - Ảnh 11.
Ở thế giới này, không cần biết bạn xuất thân từ đâu, bạn là vận động viên, dancer hay rapper, chỉ cần có đam mê với nghề tạo mẫu tóc, bạn sẽ được chào đón.
Thế nhưng với tất cả tâm huyết mà chàng trai đặt vào công việc đã giúp mọi người bắt đầu có thiện cảm với phong cách, văn hóa mới mẻ lần đầu xuất hiện ở Việt Nam này. Khách hàng đến với tiệm mỗi ngày một đông hơn. Đồng thời cũng có rất nhiều anh em yêu thích phong cách Chicano đã tìm đến để xin cộng tác cùng anh Liêm.
"Trước đây tôi là một vận động viên bóng rổ, tuy nhiên sau một lần chấn thương tôi không thể tiếp tục với đam mê thể thao. Tôi loay hoay không biết sẽ làm gì và rồi tôi biết đến anh Liêm, sau khi tìm hiểu về phong cách mà anh Liêm đang theo đuổi, tôi thật sự thích thú và quyết định theo anh học nghề" - anh Khoa vừa sấy tóc cho khách, vừa tâm sự
Khám phá tiệm cắt tóc chất chơi nhất Sài Gòn của những chàng barber xăm trổ đầy mình - Ảnh 12.
Dù tiệm có tận 9 ghế, nhưng lượng khách ngồi đợi luôn rất đông. Giá của một lần cắt là 60.000 đồng.
Hàng ngày Khoa vẫn chăm chỉ chạy từ Biên Hòa lên Sài Gòn để làm việc, cậu chia sẻ: "Tôi vẫn nhớ như in cái cảm giác ngày đầu tiên được cầm kéo cắt tóc. Tối hôm đó về cứ trằn trọc không ngủ được, mong đến sáng mai để được đến tiệm làm việc. Cảm giác được tạo ra những tác phẩm nghệ thuật giúp mọi người đẹp hơn khiến tôi cảm thấy rất hạnh phúc".
Khám phá tiệm cắt tóc chất chơi nhất Sài Gòn của những chàng barber xăm trổ đầy mình - Ảnh 13.
Khoa luôn cảm thấy hạnh phúc khi được tạo nên những kiểu tóc đẹp cho mọi người.
Có thể những thành viên trong cửa tiệm cắt tóc này không có cùng điểm xuất phát, nhưng họ có một điểm chung là luôn làm việc bằng tất cả đam mê của bản thân. Nhìn cách họ say sưa, tỉ mỉ với từng mái tóc, tôi tin rằng họ chưa bao giờ cảm giác mình đang làm việc mà chỉ như những chàng nghệ sĩ cháy hết mình với những tác phẩm nghệ thuật của bản thân.
Khám phá tiệm cắt tóc chất chơi nhất Sài Gòn của những chàng barber xăm trổ đầy mình - Ảnh 14.
Mỗi ngày, những barber luôn phải đứng liên tục 8 tiếng để làm việc nhưng không ai cảm thấy mệt mỏi vì họ chưa từng xem đây là công việc.
Khám phá tiệm cắt tóc chất chơi nhất Sài Gòn của những chàng barber xăm trổ đầy mình - Ảnh 15.
Với họ đây là một sân chơi của những người làm nghệ thuật.
Cũng chính vì thế mà không chỉ khách hàng Việt Nam mà khách nước ngoài cũng luôn tin tưởng chọn tiệm tóc đặc biệt này. Mỗi ngày, tiệm mở cửa từ 11h sáng đến 7h tối, đón trung bình từ 150 - 200 lượt khách. Anh Liêm cười nói: "Tôi chưa bao giờ quan tâm một ngày mình thu nhập được bao nhiêu tiền, và các anh em trong tiệm cũng vậy. Với chúng tôi, chỉ cần được cầm kéo đã là một niềm hạnh phúc".
Khám phá tiệm cắt tóc chất chơi nhất Sài Gòn của những chàng barber xăm trổ đầy mình - Ảnh 16.
Ngày cuối tuần, tiệm mở cửa từ 8h sáng để đón khách.
"Vẫn còn nhiều người định kiến về hình xăm hay vẻ ngoài có phần dữ tợn của chúng tôi. Có người còn cho rằng những đứa như chúng tôi thì chỉ biết phá phách, chẳng thể làm nên trò trống gì. Nhưng chúng tôi thật sự không quan tâm lắm. Chúng tôi vẫn hàng ngày cống hiến công sức của mình để làm đẹp cho mọi người. Chỉ như vậy là đủ, rồi mọi người sẽ hiểu. Vì đâu phải ai xăm mình cũng là người xấu", các chàng trai chia sẻ.
Khám phá tiệm cắt tóc chất chơi nhất Sài Gòn của những chàng barber xăm trổ đầy mình - Ảnh 17.
Dù phải làm việc liên tục nhưng những chàng trai barber vẫn cảm thấy vui vẻ khi được sống, được cống hiến trong thế giới của họ.
Ở cửa tiệm này, những định kiến về vẻ bề ngoài dường như đã xóa sạch, để đam mê được thể hiện một cách trọn vẹn nhất. Tôi đã từng có chút e dè với những chàng trai này khi bước vào tiệm, thế nhưng càng tiếp xúc và cảm nhận lửa đam mê của họ tôi lại càng trân trọng những công việc mà họ đang làm.
Khám phá tiệm cắt tóc chất chơi nhất Sài Gòn của những chàng barber xăm trổ đầy mình - Ảnh 18.
Nhìn cách những anh chàng barber này làm việc, bạn sẽ muốn thử một lần cháy hết mình với đam mê như họ, để cảm nhận trọn vẹn từng giây phút mà mình đang sống.
barbertho1
barbertho
barbertho3
barbertho2
barbertho5
hinhbarber1 copy
hinhbarber2
Thợ nữ tại Liêm Barber shop đang cần mẫn nhuộm tóc cho khách.
Ở Việt Nam, còn đại đa số thị hiếu có cái nhìn không tốt về phong cách nổi loạn này, họ còn kỳ thị những tattoo, những người có hình xăm trên mình. Tuy nhiên, đó không phải là bước cản cho những trái tim đam mê, yêu đời. Đa số thợ và khách ở đây đều vui với con đường mình chọn.
barberxam1
liemavatar2
Những khoảnh khắc ngộ nghĩnh của các chàng trai tattoo ở Liêm (Ảnh Facebook)
hinhcattoc1
Đặc biệt, tiệm cũng có máy lấy nước tự động để phục vụ khách hàng.
hinhcattoc
Khách hàng sẽ tự lấy nước và bỏ tiền vào hộp bên cạnh mà không cần ai phải quản lý hay nhắc nhở - đó là một trong những phong cách của Liêm Barber shop.
Tiệm được mở: 
• Thứ hai - thứ sáu: 11.00 giờ trưa - 7.00 giờ chiều.
• Thứ bảy: 8.00 sáng - 7.00 giờ tối.
• Chủ nhật: 8.00 sáng - 4.00 giờ chiều.

No comments:

Post a Comment