Wednesday, May 17, 2017

Những trào lưu mới (224)

Mấy ngày gần đây, cứ lướt Facebook hay Instagram là lại thấy vô số người thi nhau để caption "Mình chỉ để đây và không nói gì thêm!". Rốt cuộc thì câu này từ đâu ra thế nhỉ?
Cư dân mạng Việt Nam đúng là bắt trend nhanh cực kì. Cứ xu hướng nào độc độc, lạ lạ mà được khởi xướng là thể nào dân chúng cũng ùn ùn làm theo. Thậm chí nhiều khi chỉ từ một cụm từ, một câu nói tưởng chừng như đơn giản và chả có gì đặc biệt nhưng nhờ tần suất sử dụng như vũ bão của giới trẻ mà thành trào lưu hồi nào không hay. 
Nếu như trước đây chúng ta đã từng có những câu nói được truyền miệng với tốc độ điên đảo như "Mình thích thì mình làm", "Không phục nữa thì thôi"... thì năm nay, chắc chắn không người trẻ nào là chưa từng sử dụng hay được nghe qua câu "Chỉ để đây và không nói gì thêm!" 
Ai cũng nói ầm ầm, nhưng liệu bạn đã biết nguồn gốc câu Tôi chỉ để đây và không nói gì thêm? - Ảnh 1.
Ai cũng nói ầm ầm, nhưng liệu bạn đã biết nguồn gốc câu Tôi chỉ để đây và không nói gì thêm? - Ảnh 2.
Thời gian gần đây dạo Facebook hay Instagram bỗng dưng thấy là lạ. Bình thường ai đăng hình hay link nhạc nhẽo gì cũng đều viết những dòng caption thật dài, thật sâu sắc và dạt dào cảm xúc. Ấy vậy mà giờ đây đi đến đâu mọi người cũng thi nhau để caption kiểu úp úp mở mở rất khó hiểu là "Chỉ để đây và không nói gì thêm!" 
Ai cũng nói ầm ầm, nhưng liệu bạn đã biết nguồn gốc câu Tôi chỉ để đây và không nói gì thêm? - Ảnh 3.
Ai cũng nói ầm ầm, nhưng liệu bạn đã biết nguồn gốc câu Tôi chỉ để đây và không nói gì thêm? - Ảnh 4.
Thật ra "Chỉ để đây và không nói gì thêm" chính là phiên bản tiếng Việt của câu nói "I'm just going to leave this here" rất nổi tiếng trên MXH nước ngoài. Câu nói này lần đầu được sử dụng trong bài viết của một tạp chí ở Anh là UK Press Blitz vào tháng 9 năm 2008, sau đó dần dần được nhiều người biết đến và sử dụng nhiều hơn. Một phần công lớn trong phi vụ "tạo trend" này nằm ở chính các blogger nước ngoài. Vô số blogger sử dụng câu nói này để làm thành tiêu đề chính của bài, hoặc dùng để "tạo điểm nhấn" nhằm khơi dậy sự tò mò và kích thích người đọc bấm vào nhiều hơn, đặc biệt là với những nội dung cần sự nghiền ngẫm như album ảnh, video... 
Không lâu sau đó, "I'm just going to leave this here" được các thánh chế "khai sinh" ra thêm một lần nữa nhưng lần này là với không khí tươi vui và một chút tinh nghịch. Cộng đồng những người thích đùa ở nước ngoài, đặc biệt là thành viên của 9Gag - trang cộng đồng giải trí lớn hàng đầu Thế giới liên tục sử dụng mẫu câu này để làm tiêu đề cho những bức ảnh chế, những đoạn clip bựa đăng tải trên mạng. Chả cần giới thiệu dài dòng hay phải vất vả thuyết minh, chỉ một câu nói đơn giản thế thôi nhưng cũng đủ để khiến người xem phải click vào không đắn đo. 
Ai cũng nói ầm ầm, nhưng liệu bạn đã biết nguồn gốc câu Tôi chỉ để đây và không nói gì thêm? - Ảnh 5.
Ai cũng nói ầm ầm, nhưng liệu bạn đã biết nguồn gốc câu Tôi chỉ để đây và không nói gì thêm? - Ảnh 6.
Đến Việt Nam, cơn sốt này vẫn hot không kém. "Chỉ để đây và không nói gì thêm!" bỗng chốc trở thành câu nói quen thuộc với rất nhiều người. Đã vậy tình huống nào cũng phù hợp càng khiến cho câu nói này ngày càng phổ biến hơn. Mới chụp được một tấm hình xinh quá nhưng không lẽ lại tự khen chính mình? Hôm nay vừa được người yêu tặng cho chiếc iPhone7 mới toanh nhưng không biết khoe sao cho tinh tế? Nghe được một bài hát hay tuyệt vời nhưng sợ chữ nghĩa hạn hẹp viết ra những suy nghĩ trong mình thì lại chẳng ai đọc? Thôi thì cứ dùng "Chỉ để đây và không nói gì thêm!" cho nó nhanh, ai thích hiểu sao thì hiểu! 
Đấy, vậy là giờ bạn đã biết nguồn gốc của câu nói gây bão cộng đồng mạng rồi nhé! Nhìn cứ tưởng đơn giản thế thôi, chứ thật ra cũng lắm câu chuyện đằng sau nó! Và nếu đã đọc xong thì đừng quên chia sẻ bài viết này, tất nhiên caption sẽ lại là "Chỉ để đây và không nói gì thêm!", nhỉ! 
Ai cũng nói ầm ầm, nhưng liệu bạn đã biết nguồn gốc câu Tôi chỉ để đây và không nói gì thêm? - Ảnh 7.
Khi bà Phương cũng tham gia vào trào lưu "để đây và không nói gì"
Ai cũng nói ầm ầm, nhưng liệu bạn đã biết nguồn gốc câu Tôi chỉ để đây và không nói gì thêm? - Ảnh 8.
Hoang mang, hoang mang thực sự!!!
Có những câu chuyện chỉ cần đi từ tai người này sang tai người khác thôi là cũng đủ tam sao thất bản thành một câu chuyện hoàn toàn khác. Vì thế, nếu đang bận đeo tai nghe, tốt nhất đừng ai nên kể lại câu chuyện vừa nghe được cho người khác. Bởi nếu không, hậu quả sẽ thật khôn lường như trò chơi "Tam sao thất bản" phiên bản văn phòng dưới đây.
Cách chơi trò này thật ra rất đơn giản. Chỉ cần những người chơi đeo tai nghe và bật nhạc thật to, sau đó nghe một câu ngắn gọn từ phía người ra đề. Nhiệm vụ tiếp theo của họ sẽ phải là truyền tai nhau "thông điệp" đó mà không được phép tháo tai nghe ra. Tuy nhiên, luật chơi vẫn cho phép họ dùng hành động để miêu tả cho từ mà mình muốn truyền tải tới bạn chơi. Tưởng không khó nhưng trò chơi khó không tưởng này chắc chắn sẽ khiến bạn cười tới nỗi ruột thắt thành nơ mất thôi.
Hãy xem bọn đeo tai nghe nó truyền thông tin cho nhau kiểu gì nhé!
Xem bọn đeo tai nghe chơi trò Tam sao thất bản, bạn sẽ cười như ma làm - Ảnh 2.
Rõ ràng người ta nói: Cáo già đeo nơ.
Xem bọn đeo tai nghe chơi trò Tam sao thất bản, bạn sẽ cười như ma làm - Ảnh 3.
Thế nhưng, qua lời một người, nó lại thành: Kéo ra, kéo lại.
Xem bọn đeo tai nghe chơi trò Tam sao thất bản, bạn sẽ cười như ma làm - Ảnh 4.
Lần truyền tin thứ hai cũng không khớp lệnh chút nào: Kéo ra, kéo vào.

Không chỉ được biết đến là vùng đất thanh bình, Nhật Bản còn là cái nôi sản sinh ra biết bao trò chơi khăm thâm thúy hàng đầu thế giới.

Nhật Bản hiện lên trong tâm trí nhiều người là đất nước xinh đẹp, có ẩm thực đa dạng và con người lại vô cùng hòa nhã. Hay nói cách khác, đây chính là vùng đất trong mơ và là nơi đáng để sống. Tuy nhiên, nếu nghĩ rằng cuộc sống tại xứ sở hoa anh đào bình yên đến thế thì có lẽ là bạn đã lầm. Bởi đây cũng là nơi sản sinh ra vô vàn màn chơi khăm thốn tới tận rốn nữa đấy. 

1. Mông lung như một trò đùa, anh xin nhanh chân té ngay thôi. 


2. Nhân đạo tí đi, xin đừng ác với người đang khát có được không?


3. Đẹp trai có gì sai mà các ông troll tôi khổ thế này hả? 


4. Miếng ăn thực sự là miếng nhục, thực sự là vậy đấy. 


5. Một đứa thôi tôi đã chịu không nổi rồi, giờ lại còn combo thế này thì quỳ. 


6. Cosplay con ếch thành công rồi các chị em ơi. 


7. Vừa tỉnh vừa đẹp trai, không phải anh thì là ai?


8. Làm điệu thật sự không hợp với đàn ông mà, không hợp chút nào. 


9. Đừng bắn súng vào mặt hồ đang yên ả nữa. 


10. Nụ hôn thần chết khiến đời tôi chấm hết. 


11. Đúng là cuộc đời, Thạch Sanh thì ít mà Lý Thông thì nhiều. Tưởng ông tốt với người ta thế nào.


12. Ngủ trên mọi địa hình, khi lên cung trăng, lúc lại được bay xuống đất.


13. Muốn mỹ miều thì phải bôi thật nhiều kem thế này nhé chị hai. 


14. Nhìn mặt thì có vẻ thông minh mà hóa lại là một thím thần kinh nghịch ngầm. 


15. Tin người một phút, chịu nhục nhiều chút. 

(Nguồn: Tổng Hợp)

No comments:

Post a Comment