Wednesday, May 17, 2017

Những trào lưu mới (225)

Từng một thời “hớp hồn” giới trẻ với điệu nhảy Bí Đao “thần thánh”, tháng 10 vừa qua đánh dấu sự trở lại hết sức ngọt ngào của anh chàng Bí Đao xanh với một “tân binh” của gia đình WONDERFARM.

Độc đáo, tươi vui, hào hứng, rầm rộ… và “xanh” chính là 5 tính từ dùng để miêu tả hương vị Trà Sữa Bí Đao mới, cùng với trào lưu “… hôn nè?” mà cơn lốc xanh “1001 sắc thái Trà Sữa Bí Đao” đã mang lại.
Hương vị “ĐỘC ĐÁO” chắc hẳn là cảm nhận không chỉ riêng của teen, mà còn là của bất kì ai được dịp thưởng thức Trà Sữa Bí Đao của WONDERFARM. Điều đó giải thích lý do vì sao các teen sẵn sàng xếp hàng trật tự và không ít bạn ngay sau khi nếm thử đã “rinh” liền 2 chai vì hương vị sữa ngọt lịm kết hợp với trà Bí Đao thơm lừng. Thêm nữa, sản phẩm lại được đóng chai “bỏ túi” tiện lợi, theo chân teen đến mọi ngõ ngách thì hỏi sao teen không “mê tít”!
5 tính từ miêu tả làn sóng khuấy đảo teen Việt “… hôn nè?” - Ảnh 1.
Hương vị độc đáo, mới lạ từ trà Bí Đao thanh mát và sữa béo ngậy
Ngày hội “1001 sắc thái Trà Sữa Bí Đao” là “át chủ bài” giúp mang không khí “TƯƠI VUI”, rộn rã đến với các bạn trẻ. Chỉ chưa đầy 2 tháng, ngày hội đã “phủ xanh” khắp các trường trung học và đại học, nhà văn hóa, địa điểm vui chơi của teen trên khắp cả nước. “Cơn lốc xanh” mang đến hoạt động selfie-wefie ngộ nghĩnh, khơi gợi “kỷ niệm đẹp” bằng điệu nhảy Bí Đao thần thánh với “huấn luyện viên” là Hotboy Bí Đao trứ danh, ngoài ra còn gây ấn tượng với câu nói: “Trà Sữa Bí Đao hôn nè?” cực kì nũng nịu và ngọt xớt.
5 tính từ miêu tả làn sóng khuấy đảo teen Việt “… hôn nè?” - Ảnh 2.
5 tính từ miêu tả làn sóng khuấy đảo teen Việt “… hôn nè?” - Ảnh 3.
5 tính từ miêu tả làn sóng khuấy đảo teen Việt “… hôn nè?” - Ảnh 4.
Teen Selfie nhắng nhít với “1001 sắc thái Trà Sữa Bí Đao”
“HÀO HỨNG” là cảm nhận chung của teen khi tham gia ngày hội. Bởi các bạn không những được thưởng thức món uống thơm lừng, mà còn được dịp “quậy tưng” với rất nhiều hoạt động vốn “sinh ra dành cho teen”. Câu nói “… hôn nè?” sau đó đã ngay lập tức trở thành từ khóa được các bạn chia sẻ “RẦM RỘ” trên mạng xã hội. Hàng loạt hot teen đã “xúng xính” khoe ảnh selfie cùng chai trà sữa với chú thích “Trà Sữa Bí Đao hôn nè?”, sự ngộ nghĩnh này còn “lôi kéo” được 2 Vlogger Huy Cung, Huỳnh Lập “xắn tay áo” quay ngay 2 video cực vui nhộn, thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ. Bên cạnh đó, “… hôn nè?” còn được “biến hóa” thành rất nhiều câu hỏi tu từ với ngữ điệu chưa bao giờ “iu” hơn.
5 tính từ miêu tả làn sóng khuấy đảo teen Việt “… hôn nè?” - Ảnh 5.
5 tính từ miêu tả làn sóng khuấy đảo teen Việt “… hôn nè?” - Ảnh 6.
Vlogger Bắc – Nam “sôi sục” cùng Trà Sữa Bí Đao và “... hôn nè?”. Nhấn vào đây 
5 tính từ miêu tả làn sóng khuấy đảo teen Việt “… hôn nè?” - Ảnh 7.
“… hôn nè?” khiến không ít bạn trẻ hồi teen, như chàng trai Nguyễn Hữu Anh Tú đã đăng lên dòng thời gian: “Ai hồi teen zới tui hôm nà (một biến thể của “… hôn nè?”)”
5 tính từ miêu tả làn sóng khuấy đảo teen Việt “… hôn nè?” - Ảnh 8.
Nguyễn Lan đã biến tấu “… hôn nè?” trên trang cá nhân: “Hôm nay mặc đồ ít có men lắm è. Đep trai hôn nèeeeee”
Có thể nói, hương vị Trà Sữa Bí Đao mới của WONDERFARM đã thổi một “cơn gió” mới “RẤT XANH” vào nếp sống, nếp sinh hoạt của cộng đồng teen Việt. Các bạn đã áp dụng câu nói “… hôn nè?” một cách rất tự nhiên, thân thuộc, khiến sự giao tiếp trở nên mềm mại và thu hút hơn. Ngoài ra, đây cũng là dịp thích hợp để các bạn được tận hưởng “tuổi xanh” một cách thú vị, nhộp nhịp, nâng cao sự kết nối bạn bè. Trong thời gian tới, ngày hội “1001 sắc thái Trà Sữa Bí Đao” hứa hẹn sẽ còn lan rộng hơn nữa, mau mau “lót dép” hóng ngay và luôn teen ơi!

#firstsevenjobs - thử thách để bạn miêu tả về những công việc đầu tiên trong đời. Có lẽ chưa có thử thách nào đơn giản, lại ý nghĩa, lắm hoài niệm và khiến người ta chủ động chia sẻ nhiều như thế này.

#firstsevenjobs đang chính là trào lưu được dự đoán sẽ đủ sức gây bão khắp nơi trong thời gian tới, bên cạnh Olympic 2016, cạnh những màn tranh cãi của The Face, cạnh cả chuyện Hari Won - Trấn Thành thân mật với nhau trong rạp chiếu phim mới được bàn tán... 
Bạn có biết nó không? Đúng rồi, chính là kể tên 7 công việc đầu tiên mà bạn làm trong đời!
Kể về 7 công việc đầu tiên trong đời - Trào lưu mới khiến ai cũng muốn được trút nỗi lòng! - Ảnh 1.
Nhà văn Nguyễn Thiên Ngân.
Kể về 7 công việc đầu tiên trong đời - Trào lưu mới khiến ai cũng muốn được trút nỗi lòng! - Ảnh 2.
Đạo diện Vũ Ngọc Phượng.
Kể về 7 công việc đầu tiên trong đời - Trào lưu mới khiến ai cũng muốn được trút nỗi lòng! - Ảnh 3.
Kể về 7 công việc đầu tiên trong đời - Trào lưu mới khiến ai cũng muốn được trút nỗi lòng! - Ảnh 4.
Kể về 7 công việc đầu tiên trong đời - Trào lưu mới khiến ai cũng muốn được trút nỗi lòng! - Ảnh 5.
Kể về 7 công việc đầu tiên trong đời - Trào lưu mới khiến ai cũng muốn được trút nỗi lòng! - Ảnh 6.
Siêu siêu dễ, siêu siêu cool, và cũng cực kỳ hoài niệm. Dò theo dòng hashtag #firstsevenjobs trên Facebook, bạn sẽ bắt gặp không ít những dòng trạng thái của cư dân mạng khi hưởng ứng trào lưu này.
Kể về 7 công việc đầu tiên trong đời - Trào lưu mới khiến ai cũng muốn được trút nỗi lòng! - Ảnh 7.
Chỉ đơn giản là nhớ và liệt kê ra những công việc mình đã từng làm từ xưa đến nay, từ công việc đầu tiên cho tới bây giờ là công việc mà mình đang gắn bó. Những ai muốn chia sẻ, tâm sự nhiều sẽ viết mô tả cho từng công việc rất có tâm nữa. À, mà nhớ là 7 thôi nha!
Kể về 7 công việc đầu tiên trong đời - Trào lưu mới khiến ai cũng muốn được trút nỗi lòng! - Ảnh 8.
Kể về 7 công việc đầu tiên trong đời - Trào lưu mới khiến ai cũng muốn được trút nỗi lòng! - Ảnh 9.
Kể về 7 công việc đầu tiên trong đời - Trào lưu mới khiến ai cũng muốn được trút nỗi lòng! - Ảnh 10.
Kể về 7 công việc đầu tiên trong đời - Trào lưu mới khiến ai cũng muốn được trút nỗi lòng! - Ảnh 11.
Kể về 7 công việc đầu tiên trong đời - Trào lưu mới khiến ai cũng muốn được trút nỗi lòng! - Ảnh 12.
Kể về 7 công việc đầu tiên trong đời - Trào lưu mới khiến ai cũng muốn được trút nỗi lòng! - Ảnh 13.
Kể về 7 công việc đầu tiên trong đời - Trào lưu mới khiến ai cũng muốn được trút nỗi lòng! - Ảnh 14.
Chà, thực ra thì có dịp ngồi ôn lại những công việc mình đã từng trải qua, cũng hay ho đó chứ, đúng không! #firstsevenjobs không chỉ là một trào lưu vui, mà còn cực kỳ ý nghĩa khi giúp mỗi người nghĩ lại, và tóm tắt hành trình, con đường đã qua của chính mình.
Kể về 7 công việc đầu tiên trong đời - Trào lưu mới khiến ai cũng muốn được trút nỗi lòng! - Ảnh 15.
Kể về 7 công việc đầu tiên trong đời - Trào lưu mới khiến ai cũng muốn được trút nỗi lòng! - Ảnh 16.
Kể về 7 công việc đầu tiên trong đời - Trào lưu mới khiến ai cũng muốn được trút nỗi lòng! - Ảnh 17.
Kể về 7 công việc đầu tiên trong đời - Trào lưu mới khiến ai cũng muốn được trút nỗi lòng! - Ảnh 18.
Còn bạn, 7 công việc đầu tiên trong đời bạn đã làm là gì?

Dù bị đánh giá là vô nghĩa nhưng trào lưu này vẫn đang được lan truyền rộng rãi trong cộng đồng giới trẻ quốc tế.

Người trẻ thế giới luôn tràn ngập ý tưởng cho nhiều trào lưu mới lạ, thậm chí là khó hiểu. Và một khi những ý tưởng này còn được chia sẻ rộng rãi dưới dạng "challenge" (thử thách) thì nó còn hot hơn gấp trăm lần. Như trào lưu hoàn toàn mới mang tên "Đánh nhau với không khí" (#FightTheAirChallenge) này chẳng hạn, cho dù bạn cho là... vô vị thì nó vẫn đang hot như thường!
Thử thách này bắt nguồn từ những clip "múa hươu múa vượn" của một số học sinh trung học Mỹ và sau đó dần trở thành trào lưu với giới trẻ quốc tế. Các nhân vật chính sẽ thi nhau đấm, đá, tát hay thậm chí dùng tất cả sức bình sinh để... vật lộn với không khí như thể họ đang đánh nhau thật, chỉ có điều là với một người tàng hình.     
Xem xong những clip này chắc hẳn bạn chỉ còn biết "quỳ" trước khả năng diễn sâu của các bạn trẻ nước ngoài. Nhiều người còn xuất thần đến mức khiến ai ai cũng hoảng loạn vì không biết chuyện gì đang xảy ra, có người thậm chí còn bình luận rằng "chúa ơi tôi cứ tưởng mắt mình nhìn nhầm, hay là mình đang lạc vào một thế giới nào đó có người tàng hình nữa cơ đấy!"
Tuy bị nhiều người cho rằng là vô nghĩa và nhảm nhí nhưng bên cạnh đó vẫn có không ít người phản pháo rằng chả việc gì phải tỏ vẻ nghiêm trọng như vậy. Các bạn trẻ nước ngoài cho rằng #fightwiththeair thật ra chỉ là một cách đơn giản để vận động tay chân giữa giờ giải lao, kết hợp với một chút đùa giỡn và "nhây" để bạn bè cùng vui nữa. Nghe cũng hợp lí chứ nhỉ? 
Video tự động phát
1
Hiện trào lưu này vẫn đang được giới trẻ nước ngoài thi nhau làm, chỉ cần lên Twitter hay Youtube gõ dòng hashtag #fightwiththeair thôi là tha hồ chiêm ngưỡng hàng ngàn clip "vật vã" đủ kiểu của giới trẻ Thế giới. Mà tính ra giới trẻ Việt Nam cũng cập nhật xu hướng nhanh lắm, biết đâu chỉ nay mai thôi là ra đường lại thấy 1001 sắc thái đánh nhau với không khí không chừng. Ai không thích thì có thể bỏ qua, còn không thì cứ vui thôi, sao phải xoắn, nhỉ!

Ai mà có thể ngờ đến một ngày chỉ một dòng quảng cáo "vịt lộn vịt dữa cút lộn" lại có thể trở thành trào lưu xuất hiện khắp mọi ngóc ngách trên mạng xã hội cơ chứ!

Ngày hôm qua, dân tình đã được phen bất ngờ khi thấy một loạt sao lớn hàng đầu thế giới như Rihanna, G-Dragon, CL, Adele, Miley Cyrus, Bruno Mars bỗng nhiên quay sang quảng cáo cho những món ăn hết sức Việt Nam... như vịt lộn, vịt dữa, cút lộn. Hoá ra đây chính là tác phẩm trong những phút rảnh rỗi của một anh chàng graphic designer tên Maxk Nguyễn. Mọi chuyện bắt đầu khi Maxk vô tình đi đường và thấy một chiếc bảng hiệu với cách sắp xếp chữ và màu sắc quá đẹp nên đã quyết định chụp lại. Sau 30 phút "nghịch" cùng Photoshop thì anh chàng đã cho ra đời một loạt ảnh khiến dân tình phải chia sẻ điên đảo như ai cũng đã biết. 

Đây là tấm biển hiệu gốc - nơi mọi ý tưởng bắt đầu! 

Không nghi ngờ gì nữa, ảnh ghép vịt lộn vịt dữa cút lộn chính là trào lưu hot nhất những ngày này - Ảnh 1.
(Nguồn ảnh: Maxk Nguyễn)

Nếu không để ý kĩ chắc hẳn nhiều người sẽ vô tình bỏ lỡ tác phẩm đường phố này vì tấm biển có kích thước khá nhỏ

Không nghi ngờ gì nữa, ảnh ghép vịt lộn vịt dữa cút lộn chính là trào lưu hot nhất những ngày này - Ảnh 3.
(Nguồn ảnh: Hà Mạnh)

Và sau khi được biến hoá lại bằng công cụ chỉnh sửa thì phần typo của tấm bảng đã trở thành điểm nhấn cho những bức ảnh một loạt ngôi sao lớn hàng đầu thế giới: 

Không nghi ngờ gì nữa, ảnh ghép vịt lộn vịt dữa cút lộn chính là trào lưu hot nhất những ngày này - Ảnh 5.
Không nghi ngờ gì nữa, ảnh ghép vịt lộn vịt dữa cút lộn chính là trào lưu hot nhất những ngày này - Ảnh 6.
Không nghi ngờ gì nữa, ảnh ghép vịt lộn vịt dữa cút lộn chính là trào lưu hot nhất những ngày này - Ảnh 7.
Không nghi ngờ gì nữa, ảnh ghép vịt lộn vịt dữa cút lộn chính là trào lưu hot nhất những ngày này - Ảnh 8.
Không nghi ngờ gì nữa, ảnh ghép vịt lộn vịt dữa cút lộn chính là trào lưu hot nhất những ngày này - Ảnh 9.
Không nghi ngờ gì nữa, ảnh ghép vịt lộn vịt dữa cút lộn chính là trào lưu hot nhất những ngày này - Ảnh 10.
Không nghi ngờ gì nữa, ảnh ghép vịt lộn vịt dữa cút lộn chính là trào lưu hot nhất những ngày này - Ảnh 11.

Vượt khỏi sự mong đợi, phần typo xinh xắn trên bảng hiệu kia đã ngay lập tức trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho vô vàn những bức ảnh ghép của các bạn trẻ:

Không nghi ngờ gì nữa, ảnh ghép vịt lộn vịt dữa cút lộn chính là trào lưu hot nhất những ngày này - Ảnh 13.
(Nguồn ảnh: Dustin Nguyễn)
Không nghi ngờ gì nữa, ảnh ghép vịt lộn vịt dữa cút lộn chính là trào lưu hot nhất những ngày này - Ảnh 14.
Không nghi ngờ gì nữa, ảnh ghép vịt lộn vịt dữa cút lộn chính là trào lưu hot nhất những ngày này - Ảnh 15.
(Nguồn ảnh: Trần Đình Tài)

Với óc sáng tạo vô biên của mình, các bạn trẻ đã biến tấu lại dòng chữ trên thành nhiều màu sắc, nhiều kích cỡ và nhiều cách sắp xếp khác biệt để phù hợp với những bức ảnh của mình: 

Không nghi ngờ gì nữa, ảnh ghép vịt lộn vịt dữa cút lộn chính là trào lưu hot nhất những ngày này - Ảnh 17.
_call.me.blue_
Không nghi ngờ gì nữa, ảnh ghép vịt lộn vịt dữa cút lộn chính là trào lưu hot nhất những ngày này - Ảnh 18.
@minnhat
Không nghi ngờ gì nữa, ảnh ghép vịt lộn vịt dữa cút lộn chính là trào lưu hot nhất những ngày này - Ảnh 19.
@minnhat

Nếu không để ý kĩ dòng chữ trên hình thì khi nhìn lướt qua, ai cũng nghĩ những bức ảnh dưới đây là poster phim hay bìa album nhạc gì đó: 

Không nghi ngờ gì nữa, ảnh ghép vịt lộn vịt dữa cút lộn chính là trào lưu hot nhất những ngày này - Ảnh 21.
Không nghi ngờ gì nữa, ảnh ghép vịt lộn vịt dữa cút lộn chính là trào lưu hot nhất những ngày này - Ảnh 22.
(Nguồn ảnh: May Trinh)

Xem qua một loạt mà chỉ biết nể phục độ sáng tạo của cư dân mạng. Ai có thể ngờ chỉ một dòng biển quảng cáo lề đường lại có ngày được phủ sóng rộng rãi thế này cơ chứ: 

Không nghi ngờ gì nữa, ảnh ghép vịt lộn vịt dữa cút lộn chính là trào lưu hot nhất những ngày này - Ảnh 24.
@minnhat
Không nghi ngờ gì nữa, ảnh ghép vịt lộn vịt dữa cút lộn chính là trào lưu hot nhất những ngày này - Ảnh 25.
@tuyen.teetee
Không nghi ngờ gì nữa, ảnh ghép vịt lộn vịt dữa cút lộn chính là trào lưu hot nhất những ngày này - Ảnh 26.

Sơn Tùng M-TP cũng đã có một phiên bản dành riêng cho mình đây này! 

Không nghi ngờ gì nữa, ảnh ghép vịt lộn vịt dữa cút lộn chính là trào lưu hot nhất những ngày này - Ảnh 28.

Không chỉ có các bạn trẻ mà gia đình nhỏ khác cũng nhanh chóng có phiên bản "vịt lộn vịt dữa". Vừa xinh yêu vừa gần gũi - đúng là sự sáng tạo có thể làm nên mọi thứ nhỉ! 

Không nghi ngờ gì nữa, ảnh ghép vịt lộn vịt dữa cút lộn chính là trào lưu hot nhất những ngày này - Ảnh 30.
Không nghi ngờ gì nữa, ảnh ghép vịt lộn vịt dữa cút lộn chính là trào lưu hot nhất những ngày này - Ảnh 31.
(Nguồn ảnh: Van Thanh Vi Bui)
Không nghi ngờ gì nữa, ảnh ghép vịt lộn vịt dữa cút lộn chính là trào lưu hot nhất những ngày này - Ảnh 32.
(Nguồn ảnh: Erik Trinh)

Sau hôm nay chắc hẳn sẽ có thêm trào lưu cùng "vịt lộn vịt dữa cút lộn" đi khắp muôn nơi mất! 

Không nghi ngờ gì nữa, ảnh ghép vịt lộn vịt dữa cút lộn chính là trào lưu hot nhất những ngày này - Ảnh 34.
Không nghi ngờ gì nữa, ảnh ghép vịt lộn vịt dữa cút lộn chính là trào lưu hot nhất những ngày này - Ảnh 35.
Không nghi ngờ gì nữa, ảnh ghép vịt lộn vịt dữa cút lộn chính là trào lưu hot nhất những ngày này - Ảnh 36.
Không nghi ngờ gì nữa, ảnh ghép vịt lộn vịt dữa cút lộn chính là trào lưu hot nhất những ngày này - Ảnh 37.
(Nguồn ảnh: Nguyễn Thanh Trúc)
Không nghi ngờ gì nữa, ảnh ghép vịt lộn vịt dữa cút lộn chính là trào lưu hot nhất những ngày này - Ảnh 38.
(Nguồn ảnh: Đức Duy)

Thích hài hước dễ thương cũng được mà thích cool ngầu lạnh lùng cũng okie! Hiếm hoi lắm mới có một trào lưu phù hợp với tất cả mọi người như vậy! 

Không nghi ngờ gì nữa, ảnh ghép vịt lộn vịt dữa cút lộn chính là trào lưu hot nhất những ngày này - Ảnh 40.
@lookbooksaigon
Không nghi ngờ gì nữa, ảnh ghép vịt lộn vịt dữa cút lộn chính là trào lưu hot nhất những ngày này - Ảnh 41.

Số lượng ảnh được thiết kế lại dựa trên dòng chữ kia giờ đây đã nhiều không sao đếm nổi. Còn bạn thì sao nào, đã sẵn sàng gia nhập biệt đội "vịt lộn vịt dữa cút lộn" đang sốt xình xịch chưa? 

Không nghi ngờ gì nữa, ảnh ghép vịt lộn vịt dữa cút lộn chính là trào lưu hot nhất những ngày này - Ảnh 43.
(Nguồn ảnh: Duc Tran Minh Nguyen)

No comments:

Post a Comment