Wednesday, May 31, 2017

Ổ bánh mì 5.000 đồng độc nhất ở Sài Gòn

Chỉ với 5.000 đồng ít ỏi, giữa Sài Gòn đắt đỏ ai cũng có thể no bụng và ngon miệng với ổ bánh mì gà rẻ có một không hai này. Đáng ngạc nhiên hơn, dù giá rất rẻ nhưng doanh thu trung bình mỗi ngày của xe bánh mì này lên đến hơn 10 triệu/ngày.Chiếc bánh mì "cóc" nhỏ nhắn, xinh xinh với đầy đủ gia vị gồm một miếng gà, lát chả, pa tê bơ, đồ chua và rau nhưng chỉ có giá 5.000 đồng luôn đắt khách mọi ngày, và đa phần người tìm đến xe bánh mì này là những người dân lao động nghèo.

Thu nhập hơn 10 triệu đồng/ngày từ xe bánh mì 5.000 đồng 1
Bảng giá từng loại bánh được in rõ ràng trên xe, giúp khách dễ dàng lựa chọn và chuẩn bị sẵn tiền
Thu nhập hơn 10 triệu đồng/ngày từ xe bánh mì 5.000 đồng 2
Dưa leo, hành ngò và ớt trái được cắt thành sợi nhỏ, sắp xếp gọn gàng trên tủ rất bắt mắt
Chủ tiệm là chị Trần Thị Thúy An (31 tuổi). Chị An kể, ngày trước chị hay đi theo các đoàn tình nguyện để phát cơm, bánh mì, nước uống cho những người có hoàn cảnh khó khăn, vô gia cư… Với suy nghĩ “thương thì thương lắm, nhưng mình không có điều kiện để cho hoài được”, chị đã nảy ra ý định mở một tiệm bánh mì giá rẻ. Nhằm giúp những người nghèo có thể tự mua được bữa ăn cho chính mình.
Thu nhập hơn 10 triệu đồng/ngày từ xe bánh mì 5.000 đồng 3Chà bông gà và thịt gà xé được chủ quán chế biến từ những miếng ức gà thơm ngon
Thu nhập hơn 10 triệu đồng/ngày từ xe bánh mì 5.000 đồng 4
Đồ chua cũng do chính tay chủ quán tự ngâm để đảm bảo vệ sinh
Thu nhập hơn 10 triệu đồng/ngày từ xe bánh mì 5.000 đồng 5
Trứng ốp la được chiên sẵn mỗi lần 10 trứng, dành cho những khách mua bánh mì không bỏ chà bông gà
Thu nhập hơn 10 triệu đồng/ngày từ xe bánh mì 5.000 đồng 6
Món bơ pate được làm theo công thức riêng mang hương vị đặc trưng cho ổ bánh mì gà An An
Thu nhập hơn 10 triệu đồng/ngày từ xe bánh mì 5.000 đồng 7
Thịt nguội và chả lụa được cho vào bánh mì ổ dài, với phần chà bông gà đầy ụ và 5-6 lát thịt chả chỉ 10.000 đồng/ổ
Thu nhập hơn 10 triệu đồng/ngày từ xe bánh mì 5.000 đồng 8
Mỗi khi xe bánh mì đẩy ra là khách đến mua liên tục cho tới khi bán hết
Thu nhập hơn 10 triệu đồng/ngày từ xe bánh mì 5.000 đồng 9
Bánh mì tròn vẫn luôn được thực khách lựa chọn nhiều nhất
Thu nhập hơn 10 triệu đồng/ngày từ xe bánh mì 5.000 đồng 10
Bành mì làm xong sẽ được gói riêng vào túi nilon nhỏ, trước khi cho vào túi lớn hơn để giữ vệ sinh
Thu nhập hơn 10 triệu đồng/ngày từ xe bánh mì 5.000 đồng 11
Khách rất đông vào buổi sáng từ 6 giờ đến 9 giờ, chiều từ 3 giờ đến 7 giờ
Thu nhập hơn 10 triệu đồng/ngày từ xe bánh mì 5.000 đồng 12
Một ổ bánh mì gà hình tròn với đầy ắp nhân chà bông gà, sốt bơ pate bên trong chỉ có giá 5.000 đồng
Thu nhập hơn 10 triệu đồng/ngày từ xe bánh mì 5.000 đồng 13
Chị An luôn tự hào khi tất cả những nguyên liệu đều do chị tự tay làm, và việc đảm bảo vệ sinh, chất lượng trong ổ bánh mì giá rẻ đã giúp chị giữ chân thực khách suốt 6 năm qua
Đầu năm 2010, Bánh Mì Gà An An ra đời. “Hồi đó chị bán 4.000 đồng/ổ thôi. Sau này cái gì cũng lên giá thì chị mới tăng lên 5.000. Tính ra đến nay cũng bán được 6 năm rồi. Giá rẻ như vậy là do trong bánh mì chị không bỏ thịt, chả mà thay vào đó là chà bông gà và thịt gà xé”, chị An chia sẻ.
Quán bánh mì giá 5.000 đồng nằm trên đường Trần Hưng Đạo (quận 5, TP. HCM) vẫn là địa chỉ tin cậy của nhiều người dân có thu nhập thấp bấy lâu nay. Diện tích nhỏ hẹp vì chiếc xe bánh mì đã "chiếm" hết mặt tiền nên khách thường đứng tràn ra ngoài lề đường để mua vào mỗi sáng và chiều tối.
Ổ bánh mì 5.000 đồng độc nhất ở Sài Gòn: bánh thì rẻ nhưng tình người thì đắt! - Ảnh 1.
Khách mua bánh mì 5.000 đồng luôn nườm nượp mỗi ngày.
Ổ bánh mì 5.000 đồng độc nhất ở Sài Gòn: bánh thì rẻ nhưng tình người thì đắt! - Ảnh 2.
5.000 đồng/ổ có thể giúp người nghèo không còn lo bị đói mỗi ngày.
Chủ quán là chị Trần Thị Thúy An và Nguyễn Thị Ánh Hồng, cả hai hùn vốn vào xe bánh mì giá bình dân để phục vụ người lao động nghèo. Chị An cho biết, chị mở bán bánh mì từ năm 2010 với giá bán chỉ 4.000 đồng/ổ. Qua thời gian vật giá leo thang nên tăng thêm 1.000 đồng và thành phần gia vị cũng theo tỉ lệ thuận.
Khi được hỏi về xe bánh mì 5.000 đồng ra đời như thế nào, chị An nở nụ cười duyên chia sẻ: "Bánh mì 5.000 đồng ra đời xuất phát từ việc hay đi từ thiện cùng gia đình, bạn bè, trao những chiếc bánh mì, hộp cơm... cho những người khó khăn.Từ đó, tôi nảy ra ý tưởng bán bánh mì giá bình dân mà người nghèo có thể mua được và bánh mì 4.000 đồng ra đời rồi lên 5.000 đồng".
Có lẽ tiệm bánh mì của chị An là nơi duy nhất có bán giá 5.000 đồng/ổ, nhưng vẫn đầy đủ gia vị và thu hút nhiều người ghé mua. Giá 5.000 đồng là đối với bánh mì "cóc" với kích thước chỉ hơn cái nắm tay của người lớn chút xíu. Còn bánh mì dài bình thường thì có giá từ 7.000 - 10.000 đồng và nhiều gia vị hơn.
Ổ bánh mì 5.000 đồng độc nhất ở Sài Gòn: bánh thì rẻ nhưng tình người thì đắt! - Ảnh 3.
Một người dân với dáng vẻ khắc khổ ghé mua bánh mì giá rẻ ăn qua ngày.
Ổ bánh mì 5.000 đồng độc nhất ở Sài Gòn: bánh thì rẻ nhưng tình người thì đắt! - Ảnh 4.
Tiệm bánh mì luôn có 4 người làm để phục vụ hàng chục người ghé mua hàng ngày.
Ổ bánh mì 5.000 đồng độc nhất ở Sài Gòn: bánh thì rẻ nhưng tình người thì đắt! - Ảnh 5.
Chị An, người nảy ra ý tưởng bánh mì 5.000 đồng vì người nghèo.
Với giá 5.000 đồng, người nghèo ở Sài Gòn có thể mua được một ổ bánh mì đầy đủ thịt nguội, lát chả, miếng gà, pa tê trộn bơ, đồ chua và rau. Vì bánh mì kích thước nhỏ nên mỗi gia vị chỉ được một ít nhưng người ăn không cảm thấy ngán mà sau khi thưởng thức xong lại có cảm giác thèm trở lại. Thế mới nói, khách hàng thường ít khi mua một ổ giá 10.000 đồng nhưng với số tiền này nhiều người lại chọn bánh mì giá 5.000 đồng/ổ để được 2 ổ.
Anh Trần Anh Kiệt (quận 11) chở vợ con đi công việc về, cảm thấy thèm bánh mì giá rẻ tại tiệm của chị An nên ghé mua chia sẻ: "Tôi ghé đây mua 2-3 lần rồi và lần nào ăn cũng thấy thèm trở lại vì quá ngon và lại rẻ nữa. Bánh mì với giá cả bình dân như thế này thì sẽ giúp ích rất nhiều cho người nghèo trong bữa ăn hàng ngày". Theo anh Kiệt, mặc dù bánh mì giá rẻ nhưng nhìn qua cũng rất đảm bảo an toàn thực phẩm.
Để có được sự tin tưởng của nhiều người lựa chọn bánh mì giá 5.000 đồng, chị An cho biết phải đặt vấn đề an vệ sinh lên hàng đầu. Chị cho hay, để đảm bảo bánh mì lúc nào cũng được nóng và giòn, chị không lấy bánh mì một lần trong ngày mà phân ra làm ba giờ khác nhau và còn chuẩn bị sẵn thêm hai lò hâm nóng mỗi khi bánh mì đã nguội đi.
Ổ bánh mì 5.000 đồng độc nhất ở Sài Gòn: bánh thì rẻ nhưng tình người thì đắt! - Ảnh 6.
Xe bánh mì 5.000 đồng nhưng đầy đủ gia vị phục vụ những người có hoàn cảnh khó khăn.
Ổ bánh mì 5.000 đồng độc nhất ở Sài Gòn: bánh thì rẻ nhưng tình người thì đắt! - Ảnh 7.
Pa tê là nguyên liệu độc đáo nhất của xe bánh mì 5.000 đồng của chị An.
Ổ bánh mì 5.000 đồng độc nhất ở Sài Gòn: bánh thì rẻ nhưng tình người thì đắt! - Ảnh 8.
Pa tê có sự kết hợp với bơ tạo ra món hấp dẫn, giúp bánh mì thêm ngon hơn.
Ổ bánh mì 5.000 đồng độc nhất ở Sài Gòn: bánh thì rẻ nhưng tình người thì đắt! - Ảnh 9.
Một ổ bánh mì giá 5.000 đồng với đầy đủ gia vị.
Bên cạnh đó, tất cả những nguyên liệu giúp bánh mì ngon hơn đều do chị tự làm. Gà được lấy từ công ty có uy tín, chất lượng, đã được kiểm định, bơ hay pate đều do chị tự chế biến từ trứng và gan heo, rau thì được lấy từ một người quen có nguồn gốc sạch tại vườn.
"Đã không làm thì thôi nếu muốn giúp phần nào đó cho người nghèo, phục vụ người nghèo thì nên làm vì cái tâm", chị An tâm sự.
Do tạo được sự tin tưởng từ bà con nghèo ở Sài Gòn nên hễ có người này mua một ổ giá rẻ về ăn thấy ngon lại giới thiệu người thân, bạn bè đến mua thêm. Cứ thế khách ghé quán bánh mì 5.000 đồng nườm nượp, chị An và người bạn phải mướn thêm 2 người để phụ bán.
Chị An chia sẻ, trung bình mỗi ngày chị bán được gần 2.000 ổ bánh mì, có những lúc đỉnh điểm lên đến 2,5 ngàn ổ và cho tiền lời khoảng 1 triệu đồng (trừ hết chi phí). Nhưng theo chị, quan trọng không phải tiền lời bao nhiêu mà giá trị quán bánh mì ra đời chỉ phục vụ những người khó khăn về vấn đề lo cho bữa ăn hàng ngày.
Ổ bánh mì 5.000 đồng độc nhất ở Sài Gòn: bánh thì rẻ nhưng tình người thì đắt! - Ảnh 10.
Ổ bánh mì nhỏ nhắn, xinh xinh khiến nhiều người khá thích thú.
Ổ bánh mì 5.000 đồng độc nhất ở Sài Gòn: bánh thì rẻ nhưng tình người thì đắt! - Ảnh 11.
Anh Kiệt, vị khách đã bị mê hoặc bởi bánh mì rẻ nhất Sài Gòn nhưng rất ngon miệng.
Ổ bánh mì 5.000 đồng độc nhất ở Sài Gòn: bánh thì rẻ nhưng tình người thì đắt! - Ảnh 12.
Chị Hồng - người cùng chị An hùn vốn mở xe bánh mì vì người nghèo đang giao bánh cho khách.
Ổ bánh mì 5.000 đồng độc nhất ở Sài Gòn: bánh thì rẻ nhưng tình người thì đắt! - Ảnh 13.
Đối với chị An, giá trị cốt lõi của xe bánh mì 5.000 đồng mục đích vì phục vụ người nghèo mà hình thành.

No comments:

Post a Comment