Friday, May 26, 2017

Thành Lộc cùng Don Nguyễn trở về tuổi thơ đầy ký ức tại Sài Gòn

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trung tâm kinh tế hàng đầu cả nước, thu hút hàng triệu khách du lịch quốc tế và con số này vẫn tăng liên tục qua mỗi năm. Đây cũng chính là nơi sinh ra và lớn lên, là nơi gắn liền với cả cuộc đời NSƯT Thành Lộc. Đồng hành cùng nghệ sĩ Thành Lộc trong hành trình tìm về những kỉ niệm với tuổi thơ tại Sài Gòn chính là người bạn thân thiết - ca sĩ Don Nguyễn.
Chuyến đi bắt đầu vào một sáng cuối tuần, Thành Lộc đưa Don Nguyễn đến thăm Đình Thái Hưng - nơi đây cũng chính là cái nôi sản sinh và tôi luyện những nghệ sĩ đình đám của nghệ thuật Việt Nam như Minh Tơ, Thanh Tòng, Bạch Lê, Tú Xương, Quế Trân… Sau đó, cả hai cùng thưởng thức hương vị quen thuộc của cửa hàng bánh mì Hòa Mã - đã xuất hiện trên con đường Cao Thắng này từ những năm 50, 60 với hương vị đặc trưng của Sài Gòn.
Tham gia chương trình Việt Nam Tươi Đẹp, nghệ sĩ Thành Lộc và Don Nguyễn chọn mặc lên mình bộ trang phục áo dài, bởi theo Thành Lộc: “Áo dài không chỉ là phục trang mà còn là văn hóa, là niềm tự hào của người Việt Nam và là hiện thân của sự thanh lịch, tao nhã của người Sài Gòn”. Trước đó, Thành Lộc cũng đã có dịp tham gia Lễ hội áo dài truyền thống của Thành phố, chính vì thế trong chuyến đi này anh cũng đưa khán giả đến với Bảo tàng Áo dài của nhà thiết kế Sỹ Hoàng. Tại đây, hai nghệ sĩ được tận mắt dõi theo những nghệ nhân vẽ và đính kết tỉ mỉ trên từng chiêc áo dài.
Nghệ sĩ Thành Lộc tiếp tục đưa Don Nguyễn đến với chợ Bến Thành. Sẽ là một thiếu sót nếu không kể đến nơi đây, bởi chợ Bến Thành không chỉ là nơi giao thương buôn bán mà còn là biểu tượng đặc trưng mang dấu ấn lịch sử - văn hóa của Sài Gòn. 
Chuyến hành trình của Thành Lộc  Don Nguyễn còn có sự xuất hiện bất ngờ của MC Quang Bảo khi hai nhân vật chính cùng thưởng thức ẩm thực tại khu ẩm thực tổng hợp ngay cạnh bên chợ Bến Thành. Cả ba đã có những giây phút khám phá và trò chuyện về ẩm thực đầy thú vị.
Chương trình Việt Nam Tươi Đẹp nằm trong chuỗi dự án cộng đồng Việt Nam Tươi Đẹp với nhiều hoạt động bên lề khác. Mỗi hành trình là một chuyến trở về quê hương của người nghệ sỹ, quay về với tuổi thơ qua những hình ảnh, giá trị văn hóa, biểu tượng đặc trưng của Việt Nam.TRANG NGUYỄN

No comments:

Post a Comment