Friday, May 19, 2017

TRỨNG CÁ TẦM ĐƯỢC THU HOẠCH NHƯ THẾ NÀO?

Caviar là trứng cá tầm, và nó được thu hoạch bằng tay trong một quá trình công phu.
Theo Reuters.
Những viên trứng cá nhỏ này vỡ ra hương vị tuyệt hảo trong miệng được bán trong các hộp nhỏ với mức giá rất cao.
Bạn có từng tự hỏi làm sao nó có giá cao như thế và nó được thu hoạch như thế nào chưa?
Caviar là trứng cá tầm, và nó được thu hoạch bằng tay.
Tùy theo từng trại nuôi, cá tầm cái hoặc là bị giết trước khi lấy trứng, hoặc một kỹ thuật đặc biệt được dùng để lấy buồng trứng ra mà không phải giết chết con cá.
“Chuyên gia trứng cá muối” từ Thụy Sĩ Tobias Felix chia xẻ với Reuters về cách thức lấy trứng cá.
Đầu tiên cá tầm được scan qua máy siêu âm để kiểm tra xem trứng đạt độ chín chưa. Một khi buồng trứng được lấy ra khỏi con cá, Felix xoa nó trong một cái rổ bằng kim loại để tách nhớt và loại bỏ máu.
“Việc này giống như rửa vàng, chỉ khác là nó có màu đen,” Felix nói, bổ sung thêm rằng anh chưa bao giờ thấy chán thử món đặc sản này. “Nó rất tuyệt hảo. Tôi được trả lương để ăn trứng cá muối hàng ngày.”
Sau đó một cái kẹp lớn được dùng để loại bỏ ra bất cứ trứng nào đổi màu. Một loại muối bột nhuyễn được thêm vào trứng cá để lấy bớt nước, và làm nó sáng lóng lánh như những viên ngọc đen.
Oona, một nhã hàng trứng cá muối Thụy Sĩ, được bán với bốn loại chất lượng khác nhau. No. 101 – loại chất lượng tốt nhất – chứa những trứng cá được lấy bằng tay bỡi Felix có đường kính tối thiểu 2,6 mm và chỉ chiếm khoảng 5% tổng số trứng cá được sản xuất ra. Một hộp 30 gram có giá 215 Franc Thụy Sĩ.
Click vào hình bên dưới để xem hình lớn hơn.
 Thu-hoach-trung-ca-tam-1Cá tầm được một công ty nuôi để lấy thịt và trứngThu-hoach-trung-ca-tam-2Công ty này nuôi 60.000 con cá tầm và thu 3 tấn vàng đen  Thu-hoach-trung-ca-tam-3Cá tầm đang được nuôi trong các ao nuôi của công ty
Thu-hoach-trung-ca-tam-4Một công nhân đang giữ một con cá tầm từ ao nuôiThu-hoach-trung-ca-tam-5Hai con cá tầm Siberia đang được rửa sạch trước khi lấy trứngThu-hoach-trung-ca-tam-6Con cá tầm đang được xẻ bụng ra để lấy trứng
To match story SWISS-CAVIAR/Felix mổ bụng con cá tầm cái để lấy trứng ở phòng thí nghiệmTo match story SWISS-CAVIAR/Các công nhân đang lấy trứng từ bụng con cá tầm cáiThu-hoach-trung-ca-tam-9Trứng được lấy ra từ bụng con cá tầm Siberia cái
To match story SWISS-CAVIAR/Felix đang rửa sạch trứngTo match story SWISS-CAVIAR/Trứng cá tầm đang được rửaThu-hoach-trung-ca-tam-12Trứng cá tầm đang được rửa
Thu-hoach-trung-ca-tam-13Kiểm tra trứng cá tầm tươiTo match story SWISS-CAVIAR/Felix đang kiểm tra trứng cá tầmThu-hoach-trung-ca-tam-15Trứng cá tầm đang được chế biến
Thu-hoach-trung-ca-tam-16Trứng cá tầmThu-hoach-trung-ca-tam-17Quản đốc sản xuất Felix kiểm traTo match story SWISS-CAVIAR/Trứng đang được kiểm tra
To match story SWISS-CAVIAR/Felix trộn muối cho trứngThu-hoach-trung-ca-tam-20Cho trứng vào hộpThu-hoach-trung-ca-tam-21Trứng cá tầm
Thu-hoach-trung-ca-tam-22Hộp cá tầmThu-hoach-trung-ca-tam-23Các hộp được trưng bàyThu-hoach-trung-ca-tam-24Trứng cá đen là đặc sản Nga

No comments:

Post a Comment