Thursday, June 1, 2017

12 bí mật về đồ ăn nhanh người bán không bao giờ nói với bạn

Thức ăn nhanh giờ đây đã trở nên quen thuộc trong đời sống xã hội, không chỉ có mùi vị hấp dẫn mà màu sắc, cách trang trí, đồ ăn kèm... luôn toát lên vẻ cuốn hút khó cưỡng. Sau đây là 12 thủ thuật mà các nhà hàng thức ăn nhanh sử dụng để thu hút càng nhiều khách hàng bước chân vào cửa hàng của họ và bán được càng nhiều càng tốt.
1. Mỗi sản phẩm có hương vị y hệt nhau
Các chuỗi thức ăn nhanh luôn biết chính xác loại hương vị nào sẽ khiến mọi người thích nhất. Đó là lý do tại sao thức ăn của các chuỗi ăn nhanh này đều có cùng cảm giác gần như giống nhau hoàn toàn dù cho bạn ăn ở bất kỳ cửa hàng vào bất kỳ thời gian nào. Bằng các công thức này họ có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng nhanh nhất, tiện lợi nhất.
2. Bánh mì được nướng trong chốc lát
Trong các cửa hàng ăn nhanh, bánh burger đơn giản được chuẩn bị chỉ trong... 30 giây. Làm sao để thực hiện được điều này ư? Bởi vì tất cả đều là hàng đông lạnh và người ta chỉ cần đưa vào bếp để làm nóng trở lại.
3. Thức ăn của các cửa hàng ăn nhanh được thiết kế để... ăn nhanh
Trong một tiệm ăn nhanh, bạn nuốt một miếng thức ăn sau khi nhai nó trung bình 12 lần. Trong khi đó nếu ở nhà hoặc một nơi khác bạn thường nhai 15 lần. Số lần nhai thức ăn càng ít càng khiến chúng ta ít hài lòng và vì vậy chúng ta ăn nhiều hơn.
4. Biển, bảng, khung cảnh... được thiết kế để tăng sự thèm ăn của bạn
Các màu sắc đỏ và vàng được những chuỗi thức ăn nhanh sử dụng vì đó là một sự kết hợp hoàn hảo. Lý do ư? Đó là vì ở trong tiềm thức, con người luôn cảm thấy thu hút và dễ đói khi nhìn thấy những màu sắc này. Bí quyết này đôi khi được gọi là "lý thuyết sốt cà chua và mù tạt"
5. Mục tiêu quan trọng là bán cho bạn nhiều hơn dự định ban đầu của bạn
Các chuyên gia nhận thấy rằng rất khó để từ chối điều gì đó khi nó được giới thiệu trực tiếp với bạn. 85% số người đặt hàng nhiều hơn dự định ban đầu. Bởi vậy, các nhân viên trong các nhà hàng bán thức ăn nhanh luôn giới thiệu thêm nhiều gói bán hàng hấp dẫn dựa theo lựa chọn của khách hàng khiến cho họ khó lòng từ chối.
6. Ly cola tiêu chuẩn chính là một ly cola lớn
Cách đơn giản để bán được số lượng lớn sản phẩm chính là tăng kích cỡ hay khối lượng của những món ăn đó. Bình thường khách hàng thường có tâm lý chọn loại đồ uống có kích cỡ trung bình, nhưng vì lý do này, đồ uống 'tiêu chuẩn' được phục vụ lại thực sự là những thứ lớn hơn (size Larger).
Hơn nữa, nếu khi chọn đồ bạn không chỉ định kích thước bạn muốn, bạn sẽ luôn được phục vụ các tùy chọn lớn nhất.
7. Thịt nướng chỉ là tưởng tượng
Burgers ăn ở các nhà hàng thức ăn nhanh được chuẩn bị trước tại các nhà máy lớn và sau đó đông lạnh. Các chuỗi thức ăn nhanh thường thêm một mùi thơm khói của nhân tạo để làm cho nó giống như là thịt vừa được nướng xong.
8. Súp không phải lúc nào cũng là lựa chọn lành mạnh nhất
Nhiều chuỗi thức ăn nhanh cung cấp salad như là một lựa chọn "lành mạnh" tốt cho sức khỏe. Thế nhưng điều này không hẳn đã đúng. Đó là do các chất phụ gia mà họ thường sử dụng để chế biến thức ăn có thể biến những món ăn này trở thành một trong những khẩu phần có hàm lượng calori cao nhất.
Đó là chưa kể tới nguồn gốc cung ứng những thực phẩm này. Liệu nó có thực sự an toàn hay không? Câu hỏi này luôn là một điều bí ẩn ngay cả đối với nhân viên.
9. Cà phê không đủ để kích thích bạn?
Một số chuỗi thức ăn nhanh sử dụng ly xốp chứ không phải là ly giấy để đựng cà phê. Những ly xốp này có chứa một hóa chất, khi trộn với nhau trong điều kiện nóng, có thể có ảnh hưởng đến hệ thần kinh, gây trầm cảm và giảm nồng độ caffein trong cà phê.
10. Trứng nhưng không hẳn là trứng
Đôi khi món trứng trong chuỗi thức ăn nhanh mà ta thường mua có chứa đựng cả trứng thực và một "hỗn hợp trứng ngon". Đây là một hỗn hợp gồm: Glycerin, dimethylpolysiloxane (dạng silicone) và chất phụ gia thực phẩm E552. Bởi vậy, tốt hơn cả là chúng ta chỉ nên ăn trứng ở nhà.
11. Cola tại chỗ không thực sự ngon hơn cola đóng lon
Một số người cảm thấy đồ uống có ga ở những nơi như McDonald's, KFC... ngon hơn đồ mà các bạn mua ở các cửa hàng. Thực ra thì nó vẫn giống nhau, nhưng ở các chuỗi thức ăn nhanh người ta thường pha thêm cola đậm đặc với nước ngay tại vòi bơm khiến cho những cốc nước này có vị "tươi hơn".
12. Không nên mua thức ăn nhanh để mang đi
Hầu hết các bữa ăn phục vụ trong các nhà hàng thức ăn nhanh đều phải được ăn trong một thời gian rất ngắn sau khi được phục vụ. Ví dụ như khoai tây chiên, giữ tươi chỉ trong 5 phút, và sau đó chúng bắt đầu mất hương vị. Vì thế, đừng ngạc nhiên khi chiếc bánh burger của bạn khi mang về nhà không ngon như lúc ăn tại chỗ.Theo Minh Vĩnh Khanh/Đất Việt

No comments:

Post a Comment