Tuesday, June 13, 2017

Bài viết hay(5051)

Quan đầu thủ đô như chú Chung mà hứa với dân như ...con nít nói đùa cho vui vậy thôi sao? Từ nay, có lẽ dân Việt hết dám tin những thằng quan bởi đó chỉ là "lời nói gió bay". Theo như dư luận viên diễn giải, Chung dùng chiến thuật đó để giải cứu cho con tin thôi chứ dân Đồng Tâm bắt giữ nhân viên công lực đang làm nhiệm vụ là trái phép thì dứt khoát phải xử nghiêm. Tui hoan nghênh Chung đã ra đòn quá đẹp. Nhờ đó, dân ta mới sáng mắt ra thêm một tí. Lâu nay nhiều người tin Đảng và cán bộ nên có bị xí gạt thì mới hiểu ra hơn khi chữ Tín không có trong tự điển VC.

Khởi tố vụ Đồng Tâm: Tự mình hạ thấp giá trị lời hứa của mình là không nên!

ẦM ẦM CƯ DÂN MẠNG VỀ VIỆC KHỞI TỐ VỤ ĐỒNG TÂM.

Chiều 13-6 đồng loạt các báo đưa tin công an Hà Nội sẽ khởi tố hình sự vụ bắt giữ trái pháp luật 38 cảnh sát và cán bộ tại Đồng Tâm!
Tối nay Cụ Kình đã có cuộc điện thoại trao đổi thẳng thắn với chủ tịch Chung.
Quan điểm của cụ Kình là 59 hec ta đất ở đồng xênh là của dân vì chưa có bất kỳ một văn bản nào chứng minh đất đó là của quốc phòng. Cụ nói: ” chúng tôi có đầy đủ tất cả các giấy tờ chứng minh điều đó”.
Trao đổi về việc tội phá tài sản là xe của công an. Cụ Kình nói: “dân có làm vỡ một vài cái kính, tháo xịt lốp vài cái xe, nhưng đó là phương tiện của bọn cướp đất thì dân không có tội”, theo quan điểm của cụ thì khi chưa có kết luận bằng văn bản mà thu hồi đất là hành động ăn cướp, cho nên dân tháo xịt lốp xe của kẻ cướp thì sao có tội?.
không thể chiến đấu với dân bằng mọi giá hay mọi thủ đoạn! Điều đó là sai lầm hoàn toàn!
Chủ tịch Chung phân trần: “công an là đi bảo vệ dân chứ công an không đi ăn cướp”! Hai bên nói đi nói lại khoảng 16 phút qua điện thoại. Chủ tịch Chung cho rằng: “dân tự viết biên bản rồi ép tôi ký và lăn tay, anh Đồng và cô Lan xử lý thế là không được! Nếu lúc đó tôi không ký thì chỉ cần ai hô một câu thì hậu quả như thế nào cụ biết rồi,… tôi cũng lo cho dân chứ.” ! Theo chủ tịch Chung nói: “thời hạn 45 ngày đến 23-6 là hết nhưng anh em còn mất 15 ngày báo cáo, và 15 ngày xem xét kết luận và công bố, cho nên phải giữa tháng 8…..(hơi ngập ngừng một chút)…tháng 8 tháng 7 mới công bố được, mà tôi sẽ công bố công khai”.
Cụ kình cũng phân trần: “vụ Đồng Tâm đang sóng yên gió lặng bà con đang chờ kết luận thanh tra, bây giờ làm thế này khác gì thổi nóng lên, như vậy làm mất uy tín của cách mạng đảng nhà nước”.
Câu chuyện dừng lại vì chủ tịch nói : “…thôi muộn rồi, và điện thoại cũng không tiện, cụ nghỉ đi cho khoẻ “….
Việc cãi ai đúng ai sai trong câu chuyện này thật là buồn cười. Nếu đã làm theo hiến pháp và pháp luật thì phải làm triệt để công tâm, công bằng.
Chính quyền phải biết lắng nghe và học thuộc bài “Thua Dân” thế mới là chính quyền thông minh.
Mình thua dân mình có gì mà xấu hổ? Thua giặc ngoại xâm, giặc tham ô, tham nhũng mới nhục chứ còn thua dân là vinh quang.
Thành phố đang thanh tra chưa trả lời ai đúng ai sai mà lại đi khởi tố vụ án khi chưa có kết luận của thanh tra thì liệu có nên không? Chính quyền cũng cần xem xét phần sai của mình vì không rõ ràng và minh bạch trong hồ sơ đất đai.
Cứ để cho thanh tra làm rõ hai bên ký kết đúng sai rồi lúc đó ta ngồi bàn về vấn đề ai vi phạm ai? Lúc đó khởi tố vụ án để làm cho rõ mọi vấn đề… Vậy mới thấu tình đạt lý.
Tôi khuyên chính quyền nên xem lại việc này, vì tôi cảm nhận thấy sự bất ổn trong cách xử lý!
Chúng ta không thể chiến đấu với dân bằng mọi giá hay mọi thủ đoạn! Điều đó là sai lầm hoàn toàn!
Chính quyền phải biết lắng nghe và học thuộc bài “Thua Dân” thế mới là chính quyền thông minh.
Mình thua dân mình có gì mà xấu hổ? Thua giặc ngoại xâm, giặc tham ô, tham nhũng mới nhục chứ còn thua dân là vinh quang.
Tôi đã nghe hết cuộc điện thoại của cụ Kình và chủ tịch Chung.
Tôi thấy thành phố còn non tay ấn lắm, chưa vững vàng và chưa linh hoạt. Tự mình hạ thấp giá trị lời hứa của mình là không nên các anh ạ!
Tôi cũng hy vọng các đại biểu quốc hội nên quan tâm việc này, thậm chí cả các lãnh đạo đảng, nhà nước nên theo dõi và chỉ đạo sát vụ này vì không khéo thì sẽ làm cho niềm tin của dân bất ổn với cách vận dụng thực thi pháp luật của chính quyền.
Hà nội 14-6-2017
Lương Ngọc HuỳnhThách Nguyễn Phú Trọng dám… (*)

Cần làm rõ tin đồn về tham nhũng củaNguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Thanh Phượng

Bắt đầu trước thềm đại hội đảng 12, nhiều cá nhân đã có đơn thư hay viết trên trang cá nhân nội dung tố cáo Nguyễn Tấn Dũng làm trùm tham nhũng, các con trai của ông ta thăng quan tiến chức nhanh chóng và con gái của ông ta nằm trong đường dây lợi ích nhóm, đã vơ vét tạo dựng được khối tài sản khổng lồ.
Khi Nguyễn Tấn Dũng về hưu, lời đồn càng rầm rộ nên. Thậm chí có nhà báo  còn công khai viết trên Facebook đòi bỏ tù Nguyễn Tấn Dũng.
Câu hỏi đặt ra là, tại sao dư luận đồn đại nhiều như thế về gia đình Nguyễn Tấn Dũng mà tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, người đang được ca ngợi là đánh tiếng trống lệnh như sấm nổ, khởi lệnh tấn công tham nhũng lại làm ngơ dư luận. Trong khi dư luận chỉ đồn đại về một chiếc xe sang biển công ở một tỉnh heo hút, là tổng bí thư chỉ đạo tất cả thể chế vào cuộc xử lý?
Câu hỏi đặt ra là, tại sao dư luận đồn đại nhiều như thế về gia đình Nguyễn Tấn Dũng mà tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, người đang được ca ngợi là đánh tiếng trống lệnh như sấm nổ, khởi lệnh tấn công tham nhũng lại làm ngơ dư luận
Câu trả lời phải chăng tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng không đủ gan dám làm vì sợ vỡ bình, hoặc vì sợ thế lực của Nguyễn Tấn Dũng quá mạnh không dám làm?…
Hầu hết những ý kiến đều cho rằng do hai nguyên nhân trên mà Nguyễn Phú Trọng ngậm ngùi không làm, nhiều người thông cảm cho ông ta. Ông ta trở thành một người có tâm nhưng việc quá sức ông ta không làm được.
Khiến dư luận nghĩ thế, chính là mưu của Nguyễn Phú Trọng.
Việc tạo cho dư luận um xùm về Nguyễn Tấn Dũng và con gái là Nguyễn Thanh Phượng tham nhũng hoặc thao túng lợi ích sẽ là một tấm màn che đậy cho những yếu kém điều hành đất nước của bộ đôi Trọng Phúc. Chĩa mũi dùi bức xúc của dư luận vào một đối tượng mình không ưa, đã về hưu là nhằm tránh dư luận hướng chỉ trích vào mình. Chính vì thế Trọng và Phúc dung túng cho dư luận tha hồ bàn tán và đồn đại về những xấu xa của gia đình Nguyễn Tấn Dũng mà chẳng cần thiết phải làm rõ.
Việc tiền bạc bao giờ cũng thiết thực dễ gây bức xúc trong nhân dân. Các yếu tố đồn thổi thường xoáy vào vấn đề này. Chẳng hạn có thể liệt kê một số các tin đồn sau.
– Nguyễn Thanh Phượng có đầu tư ở Ecopak Văn Giang, vụ xảy ra cưỡng chế huy động hơn 4 ngàn cảnh sát bao vây và đánh hai nhà báo ở đây. (vụ việc này đích thân Nguyễn Phú Trọng đã đến đài tiếng nói Việt Nam để nhắc nhở không khiếu kiện làm to chuyện )
– Vụ mỏ đất hiếm Núi Pháo ở Thái Nguyên.
– Vụ thâu tóm Sacombank cùng với Trầm Bê.
– Vụ mua bán AVG.
Ở  4 vụ việc nói trên, tổng giá trị hàng chục ngàn tỷ đồng được dư luận đồn đại là có liên quan đến Nguyễn Thanh Phượng. Nếu như Nguyễn Tấn Dũng là uỷ viên BCT đã về hưu, mà trong nội quy của đảng ngầm miễn truy cứu hình sự, thì ông Nguyễn Phú Trọng cũng có thể điều tra 4 vụ việc điển hình nêu trên để làm rõ những liên quan đến Nguyễn Thanh Phượng.
Thực ra Nguyễn Phú Trọng không phải không biết sự thật của vấn đề, với cương vị của mình, chỉ cần một ngày là Trọng có được bằng chứng chi tiết Nguyễn Thanh Phượng liên quan như thế nào đến các vụ việc nêu trên. Cũng chẳng phải Trọng sợ hay ngại gì mà không muốn điều tra rõ về Nguyễn Thanh Phượng. Trái lại Trọng còn rất mong có được bằng chứng để đem Nguyễn Thanh Phượng ra xử lý để trả thù riêng và tạo được tiếng tăm cho mình.
Nhưng cam chắc Nguyễn Phú Trọng không có bằng chứng nào, thậm chí không phải do đối tượng xoá dấu vết để Trọng không có chứng cớ. Mà không có chứng cớ nào để xoá.
Nếu những tin đồn trên là có căn cứ, đề nghị ông Nguyễn Phú Trọng, người đang vỗ ngực là dương cao ngọn cờ chống tham nhũng, làm trong sạch đảng cần phải có hành động quyết liệt, chỉ đạo các ban ngành vào cuộc như đã từng chỉ đạo với các vụ đại án khác. Phải làm rõ Nguyễn Tấn Dũng tham nhũng gì, tham nhũng bao nhiêu. Nguyễn Thanh Phượng dính đến dự án nào, kiếm phi pháp được bao nhiêu?
Trường hợp ông Nguyễn Phú Trọng làm ngơ không chỉ đạo làm rõ, mặc kệ tin đồn lan truyền một cách rộng rãi như trên. Thậm chí những người đưa tin đồn còn công khai cả danh tính. Như thế, rõ ràng ông Trọng đã chủ mưu khuyến khích tin đồn xấu về con gái ông Nguyễn Tấn Dũng một cách có chiến lược.
Hành vi của ông Nguyễn Phú Trọng nhằm che đậy sự ươn hèn và lệ thuộc vào Trung Quốc. Cùng với sự bất tài trong điều hành đất nước của vây cánh do ông dựng lên. Bởi thế, ông đã ngầm khích động dư luận hướng mũi dùi chỉ trích Nguyễn Tấn Dũng trùm tham nhũng, Nguyễn Thanh Phượng trùm thao túng  kiếm chác ở các dự án khổng lồ . Một hành vi gắp lửa bỏ tay người khác là hành vi xấu xa, thủ đoạn không xứng đáng với một người cao niên, nhất là còn đứng đầu đảng lãnh đạo đất nước.
Đáng nói hơn là ông Nguyễn Xuân Phúc trước kia làm chủ nhiệm văn phòng chính phủ, phó thủ tướng và kế nhiệm ông Nguyễn Tấn Dũng làm thủ tướng bây  giờ. Những chuyện tham nhũng của ông Dũng hay chuyện làm ăn gian dối của Nguyễn Thanh Phượng có hay không, ông Phúc phải biết rõ nhất. Nếu ông Phúc bao che để được làm thủ tướng thì không hy vọng gì tương lai đất nước ở một người như thế điều hành. Nếu không có chuyện như thế, mà ông Phúc làm ngơ để thiên hạ đồn thì rõ ông là một kẻ nham hiểm, lừa thầy, phản chủ càng không có tư cách để làm thủ tướng.
Còn cả cái đảng này bao che cho sai phạm để cho Nguyễn Thanh Phượng lũng đoạn các dự án lớn như trên, thì tốt nhất dẹp luôn cái đảng gian dối này cùng với cái chương trình xây dựng đảng, chống tham nhũng đang hô hào ra rả suốt ngày để lừa dân.Người Buôn Gió Blog

Số phận ông Nguyễn Tấn Dũng sẽ ra sao?

Gần một tuần sau khi Hội nghị 5 trung ương đảng kết thúc và đúng 10 ngày sau khi ông Đinh La Thăng bị cách chức Ủy viên Bộ chính trị và Bí thư thành ủy Sài Gòn, báo Thanh Tra đăng một bài viết đề cập việc Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang, nơi con trai của ông Dũng làm Bí Thư, bị điều tra vì vi phạm Luật Tài Nguyên hôm mồng 16 tháng 5.
Tuy nhiên, ngày hôm sau 17 tháng 5, bài báo nói trên đã bị rút xuống. Đây cũng là ngày diễn ra buổi nói chuyện của ông Nguyễn Phú Trọng về kết quả Hội nghị 5 với khoảng 200 cựu cán bộ lãnh đạo đảng và nước, trong đó có sự hiện diện của ông Nguyễn Tấn Dũng.
Ngay sau khi dự buổi nói chuyện của ông Trọng ở văn phòng Trung ương đảng, ông Nguyễn Tấn Dũng đã được mời đi tham quan tại hai Tỉnh Quảng Ninh và Thành phố cảng Hải Phòng trong hai ngày 18 và 19.
Đây là lần đầu tiên ông Nguyễn Tấn Dũng quay trở lại Hà Nội dự cuộc họp do ông Trọng chủ tọa và cũng là lần đầu tiên ông Dũng được lãnh đạo Tỉnh Quảng Ninh và Thành Phố Hải Phòng chính thức mời tham quan một số dự án xây dựng hạ tầng lên đến hàng trăm triệu Mỹ Kim, đã từng được ông Dũng chấp thuận khi còn là Thủ tướng.
Trong khi ông Nguyễn Tấn Dũng đi tham quan ở Hải Phòng, ông Trần Quốc Vượng, chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra trung ương đảng, đã bay vào Kiên Giang làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang về công tác quy hoạch, luân chuyển cán bộ.
Những động thái nói trên cho thấy là phía ông Nguyễn Phú Trọng đang bắt đầu “tạo vấn đề” đối với ông Nguyễn Thanh Nghị, con trai ông Dũng trên mặt dư luận, từng bước phanh phui những bê bối ở Kiên Giang – Phú Quốc – sào huyệt của gia đình ông Nguyễn Tấn Dũng hiện nay.
Đây là cách tấn công địch thủ đã từng được Tập Cập Bình áp dụng trong cuộc chiến “đả hổ diệt ruồi” từ năm 2013 cho đến nay. Đó là tung ra một vài mẩu tin trên mạng xã hội, sau khi nó lan rộng và tạo chú ý trong dư luận, thì những tờ báo đảng bắt đầu những bài viết luận tội đi kèm với một số những phát biểu của các cựu viên chức cao cấp trong ngành kiểm tra, thanh tra của Trung ương, nhằm chuẩn bị cho ủy ban kiểm tra trung ương nhập cuộc điều tra.
Trong trận chiến bắt hai con hổ Bạc Hy Lai vào tháng 7 năm 2012 và Chu Vĩnh Khang vào tháng 7 năm 2014, Tập Cận Bình đã tốn hơn 2 năm trước đó với nhiều thế trận.
Trên mặt dư luận, họ Tập đã phanh phui rất nhiều những sai phạm và đời tư bê bối của các con hổ. Sau khi cho thấy hình ảnh “tồi tệ” của đối thủ, báo chí đảng bắt đầu phanh phui những quyết định sai trái dẫn đến những thiệt hại to lớn cho đất nước với những phát biểu đi kèm của một số cựu cán bộ. Trên mặt đảng, Ủy ban kiểm tra trung ương bắt đầu cho điều tra những cáo buộc của “dư luận” bằng cách ngưng các trách vụ và dẫn đến những biện pháp kỷ luật sau đó.
Với con hổ Nguyễn Tấn Dũng, phe Nguyễn Phú Trọng chắc chắn sẽ không dám khinh thường vì đối thủ có nhiều tiền, nhiều đàn em và được mệnh danh là “bố già” của băng lãnh đạo các doanh nghiệp nhà nước cũng như trong bộ máy chính phủ hiện nay.
Nguyễn Phú Trọng tuy đã triệt hạ được một số “cận thần” của ông Dũng như Vũ Huy Hoàng, Nguyễn Xuân Sơn, Đinh La Thăng… nhưng đàn em của ông Dũng còn rất nhiều.
Hơn thế nữa, ông Nguyễn Tấn Dũng đã nắm nhiều trách vụ cao ở trong đảng trước cả ông Nguyễn Phú Trọng gần 10 năm. Ông Nguyễn Tấn Dũng bước vào Trung ương đảng từ khóa VI (1986) trong khi ông Nguyễn Phú Trọng chỉ mới được bầu bổ xung vào Trung ương đảng tại Hội nghị đại biểu giữa nhiệm kỳ của khóa VIII vào năm 1994. Vì thế, phe ông Trọng sẽ không thể đánh trực diện ông Dũng mà tung thủ đoạn tấn công con cái ông Dũng, đó là vợ chồng Nguyễn Thanh Phượng và Nguyễn Thanh Nghị.
Nói cách khác, uy tín của ông Nguyễn Tấn Dũng vẫn còn nhiều ở trong đảng nên Nguyễn Phú Trọng khó cô lập. Thay vì đánh trực diện, Nguyễn Phú Trọng phải chơi đòn đánh vòng. Đó là đánh vào thân nhân và hàng hậu duệ của ông Dũng. Tuy bẩn nhưng chắc ăn!
Do đó, việc ông Trọng cho điều tra những vi phạm luật Môi trường của Nguyễn Thanh Nghị tại Kiên Giang, tuy chỉ mới phe phẩy ngoài da giống như khởi đầu vụ Trịnh Xuân Thanh bằng việc phanh phui chiếc xe lexus chạy bảng số biển xanh ở Hậu Giang. Mấu chốt là ông Trọng có dụ được một đàn em ông Dũng như Đinh La Thăng, Vũ Huy Hoàng hợp tác tố cáo những sai phạm của ông Dũng qua một số vụ hay không, tiêu biểu như:
– Chỉ đạo các ban ngành tiến hành dự án Bauxite tại Tây Nguyên (29/4/2009).
– Thất bại trong việc đổ 8 tỷ Mỹ Kim vào nền kinh tế để kích cầu sau vụ khủng hoảng tài chánh toàn cầu 2008-2009.
– Để hai Tập đoàn Vinashin và Vinalines phá sản làm thiệt hại khoảng 20 tỷ Mỹ Kim.
Nếu ông Trọng lập được các cáo trạng để quy trách nhiệm chỉ đạo của ông Dũng về các vụ việc nói trên như đã từng làm đối với ông Thăng thì chắc chắn ông Dũng khó thoát. Nhưng khi ông Trọng làm được điều này thì chính bản thân đảng CSVN sẽ rệu rã tới mức sụp đổ vì hai phe sẽ quy trách nhiệm cho nhau trong cuộc chiến dư luận bất phân thắng bại, và những thủ đoạn sát hại, bắt bớ, truy lùng, thủ tiêu, đầu độc, tự tử như… đã và đang xảy ra tại Bắc Kinh với Tập Cận Bình.
Cuộc nội chiến giữa ông Trọng và ông Dũng sẽ là dấu ấn kết thúc một chế độ gian ác đã kéo dài quá lâu trên đất nước.Trung Điền - Web Việt Tân

Từ ‘chỉ đạo bất ổn’ đến bắt đầu đánh ‘đồng chí X’?

Sau khi đưa ông Đinh La Thăng từ ghế Bí thư Thành ủy Tp. Hồ Chí Minh về Ban Kinh tế Trung ương và phụ trách đại biểu Quốc hội Thanh Hóa, một động thái khác liên quan đến nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đang bắt đầu.
***
Cũng với một cách thức như cách xử lý ông Vũ Huy Hoàng và Đinh La Thăng, báo chí lần này tiếp tục được sử dụng với giọng điệu “cởi mở” hơn khi trên trang tin điện tử Thanhtra.com.vn (trực thuộc cơ quan Thanh tra Chính phủ) vào ngày 16/05 đã đăng bài: Thực hiện Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo tại Phú Quốc: Nhiều bất ổn từ chỉ đạo của UBND tỉnh Kiên Giang.
Điều đáng chú ý, bài viết nằm trong mục ‘Điều tra qua đơn thư’ như một cách thể hiện sự khách quan và đi đến cùng.
Nội dung nhắm vào ‘chỉ đạo’ của UBND tỉnh Kiên Giang, tức cũng nhắm vào Bí thư Tỉnh uỷ Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị – vốn là con trai của ông Nguyễn Tấn Dũng.
Trong mục ‘Luật riêng của đảo’ có đề cập đến việc Khách sạn Hương Biển ‘cao 8 tầng, đã phá vỡ không gian tâm linh tại khu vực dinh Cậu, dinh Bà Thủy Long Thánh Mẫu, cũng như che khuất không gian biển tại thị trấn Dương Đông.’ Và bản thân nội dung báo này đặt luôn câu hỏi chất vấn: Phải chăng UBND tỉnh Kiên Giang đang áp dụng luật riêng cho các bãi biển tại đảo ngọc?
Khách sạn Hương Biển của ai? Nó thuộc sở hữu của tập đoàn Trần Thái (Tran Thai group) do ông Trần Minh Chí làm Chủ tịch HĐQT. Bản thân tập đoàn này cũng thuộc nhóm “ông lớn” về bất động sản ở phía Nam.
Nhưng quan trọng hơn, ông Trần Minh Chí là em vợ của ông Nguyễn Tấn Dũng.
Nếu đúng như phong cách “đánh” từ báo chí, thì việc sử dụng báo phản ánh sai phạm từ chỉ đạo liên quan đến vấn đề bảo vệ và quản lý môi trường biển và hải đảo sẽ là một phương thức “cánh” để tiến tới ‘đánh’ ông Nguyễn Tấn Dũng, tương tự như cách đưa ông Đinh La Thăng rời khỏi chiếc ghế Bí thư thành ủy từ biển số xanh Lexus 570.


Nguyễn Thanh Phượng – Nguyễn Bảo Hoàng

Một loạt bài bóc những sai phạm liên quan đến người nhân của ông Nguyễn Tấn Dũng như con gái ông, Nguyễn Thanh Phượng; con rể Nguyễn Bảo Hoàng (Henry Nguyen); em vợ Trần Minh Chí,… sẽ là một trận đánh thứ hai của ông Tổng bí thư, nằm trong chu trình phanh phui và đưa xử lý về mặt Đảng lẫn mặt hình sự những quan chức to.
Cần nhớ cách đây không lâu, vào ngày 13/05, trong buổi tiếp xúc với cử tri quận Ba Đình, ông Tổng bí thư khẳng định là đang xử lý, điều tra hình sự hàng loạt việc và nhân vật như một lời cảnh báo, để rồi sau đó 3 ngày, nội dung bài viết trên báo Thanh tra được đăng tải.
Liệu rằng từ ‘chỉ đạo bất ổn’ này sẽ dẫn đến hiệu ứng vết dầu loang, theo đó từ đây sẽ bắt đầu cho một quá trình đưa Bí thư tỉnh ủy Kiên Giang ra Hà Nội để ‘làm rõ sai phạm’ có liên quan đi đến lật lại hồ sơ của các quả đấm thép thời Nguyễn Tấn Dũng như Vinashine, Vinalines?


Nguyễn Tấn Dũng và ba người con Nguyễn Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Thanh Nghị, Nguyễn Thanh Phương

Trong khi đó, người con út của ông Nguyễn Tấn Dũng là ông Nguyễn Minh Triết, từng là Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định hiện đang bị ‘giam lỏng’ ở chức vụ Trưởng ban Thanh niên Trường học, Trung ương Đoàn.
Gần đây nhất, vào ngày 17/05, Ban Bí thư T.Ư Đảng mà người đứng đầu là Tổng Bí thư đã tổ chức Hội nghị gặp mặt ‘thân mật’ với các lãnh bộ lãnh đạo cấp của của Đảng và Nhà nước đã nghỉ hưu, trong đó có cả ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Nội dung trọng tâm tập trung nhằm vào sự đoàn kết xoay quanh ”công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng’, và nêu bật quan điểm ‘hoan nghênh’ kết quả Hội Nghị T.Ư 5, trong đó có xem xét kỷ luật cán bộ, đảng viên viên sai phạm. Đây có thể xem là một hội nghị Diên Hồng về chính trị trước một trận đánh lớn?
Có thể cuộc chiến đợt 2 với phần đấu đá gắn chống tham nhũng đã bắt đầu!Khánh Mi (VNTB)

No comments:

Post a Comment