Thursday, June 8, 2017

Bánh bông lan khoai lang

Khoai lang vốn là một thứ nguyên liệu bình dị, vô cùng quen thuộc với chúng ta nhưng ai mà nghĩ được có thể dùng nó để làm bánh ngọt đúng không nào? Thế mà có đấy nhé. Với công thức bánh ngọt khoai lang được giới thiệu ngày hôm nay, chúng mình sẽ có được những ly bánh đẹp như bếp bánh xịn luôn.
Chưa hết đâu nhé, sự kết hợp của khoai lang, hương vị của món bánh ngọt này sẽ vô cùng đặc biệt, vừa thơm vừa ngọt, thoạt tưởng là bánh Âu nhưng lại phảng phất nét Á rất hài hoà, hấp dẫn đấy.
Còn chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay thôi!

Cách làm:

Bước 1:
- Đầu tiên bạn thả 1/4 quả vanilla vào 150ml sữa tươi, khuấy đều và đun nhẹ cho sữa ấm lên (không đun sôi).
Bước 2:
- Tiếp theo, dùng phới đánh tan lòng đỏ trứng với đường bột và tinh bột ngô cho đến khi thu được hỗn hợp thật mịn.
Bước 3:
- Từ từ rót phần sữa vừa đun vào hỗn hợp trứng đường ở trên, khuấy đều.
Bước 4:
- Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn rồi nấu hỗn hợp trên bếp với lửa nhỏ. Vừa nấu vừa khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp chín đặc dẻo lại thì tắt bếp và cho bơ vào, tiếp tục khuấy đều tay cho bơ tan hết.
Bước 5:
- Bạn trút hỗn hợp vào âu, bọc kín lại và đặt vào trong tủ lạnh để làm mát.
Bước 6:
- Giờ thì chúng ta nghiền mịn phần khoai lang hấp.
Bước 7:
- Từ từ cho sữa kem, mật ong và bơ vào phần khoai lang này và dùng máy đánh cho tất cả hoà quyện.
Bước 8:
- Lấy phần kem trứng làm lạnh khi nãy ra đánh cho mịn rồi trộn từng phần hỗn hợp khoai lang ở trên vào, dùng máy đánh thật nhuyễn mịn. Trút tất cả vào túi bóp kem.
Bước 9:
- Bạn lót 1 lớp cốt bánh bông lan ở đáy ly, sau đó bóp phần kem khoai lang lên trên.
Bước 10:
- Cuối cùng, bạn thêm 1 lớp kem sữa tươi đánh mịn lên trên bế mặt ly bánh, dùng dụng cụ dàn phẳng mặt bánh là hoàn thành.
Giờ thì mình cùng trang trí với 1 lớp bánh bông lan cà mịn rắc trên cùng với trái cây và khoai lang cắt miếng nhé.
Tự làm bánh ngọt từ thứ nguyên liệu rẻ tiền ngon đẹp mà không cần tới lò nướng - Ảnh 11.
Trông đẹp và hấp dẫn không thua gì nhà hàng.
Tự làm bánh ngọt từ thứ nguyên liệu rẻ tiền ngon đẹp mà không cần tới lò nướng - Ảnh 12.
Nguyên liệu:
Phần kem Custard:
- 1 lòng đỏ trứng
- 30g đường bột
- 15g tinh bột ngô
- 150ml sữa tươi
- 5g bơ
- 1/4 quả vanilla
Phần kem khoai lang:
- 300g khoai lang hấp chín
- 15g bơ
- 20ml mật ong
- 50ml sữa kem
Phần topping:
- 70g kem sữa tươi đánh mịn cùng 7g đường
- Cốt bánh bông lan làm sẵn
- Trái cây trang trí (nho, dâu...)
Nguồn: Dalmiin Baking Studio

No comments:

Post a Comment