Thursday, June 8, 2017

Bánh tart nở hoa

Những bông hoa kỳ lạ này không chỉ đẹp mê hồn mà còn rất thơm ngon nữa đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
   
- Phần vỏ bánh: 40gr bơ, 110gr đường xay, 1 quả trứng, 220gr bột hạnh nhân, 30gr bột mì, 2gr men nở

- Phần nhân: 130gr đường xay, 30gr cream cheese, 1 quả trứng, 10gr bột bắp, 40ml kem tươi

- Phần topping trang trí: 50gr cream cheese, 30gr sữa chua, 15gr đường, 100gr nho, 100gr kiwi, 100gr dâu tây, 100gr dứa

Đến phần hành động này: >:D<


Bước 1: 

- Cho trứng, bơ, đường, men nở trong phần bột bánh vào bát rồi trộn đều nè!


Bước 2: 

- Tiếp theo, các bạn cho bột mì và bột hạnh nhân vào cùng.


Bước 3: 

- Nhào bột thành khối mịn, gói lại và cất vào tủ lạnh 40-50phút.


Bước 4:

- Cán mỏng và cắt bột thành miếng rồi cho vào khuôn như thế này nè!


Bước 5:

- Chúng mình cần đánh đều cream cheese với đường, trứng cho phần nhân.


Bước 6: 

- Cho kem tươi và bột bắp vào trộn đều.


Bước 7: 

- Đổ nhân vào khuôn bánh rồi đem nướng ở 170 độ C trong 25-30 phút.


Bước 8: 

- Trộn các nguyên liệu làm topping (trừ hoa quả) lại nè!


Bước 9: 

- Thêm topping vào bánh đã nướng chín, rồi xếp hoa quả cắt lát thành vòng tròn để tạo thành bông hoa nha!
Bánh sẽ ngon hơn khi được làm lạnh đó!
Dứa, nho, dâu, kiwi... quả nào cũng nở hoa hết!
 
Bánh dứa có vị chua dịu, ăn ngon tuyệt vời!
 
 
Còn nho thì tạo thành bông hoa đá giống y như thật đó!
 
 
Dù là loại "hoa" quả nào đi chăng nữa...
 
 
... thì khi kết hợp với loại đế bánh tart tuyệt cú mèo này thì đều ngon không cưỡng nổi nha!
 
Chúng tớ còn có công thức tart chocolate toàn phần nữa cơ!
(Các bạn click vào hình để xem hướng dẫn chi tiết nhé!)

No comments:

Post a Comment