Thursday, June 8, 2017

Cách làm bánh mì phô mai mozzarella

Một điều thú vị của loại bánh này là không dùng bột nở, chất phụ gia, mà nở chính bằng việc phô mai sôi lên nên rất có ích cho sức khoẻ. Hơn nữa, nếu bạn là một gymer chính hiệu, đừng lăn tăn thử ngay món này, vì nó không chứa tinh bột, lại đầy đủ protein và canxi từ trứng cùng phô mai. Một mẻ bánh làm được khoảng 10 - 12 chiếc, đảm bảo no nê cho bữa sáng cả nhà rồi.
Phô mai dùng trong bánh các bạn có thể dùng toàn bộ là mozzarella vừa chảy nhiều, ngon mà lại tiết kiệm nhất, hoặc trộn thêm các loại parmesan, cheddar... để vị được "bùng nổ" hơn. Hãy sáng tạo để tự tạo ra chiếc bánh của riêng mình.
Cùng bắt tay làm ngay thôi!

Cách làm bánh mì phô mai:

Bước 1:
- Chuẩn bị sẵn trứng, sữa, phô mai, sữa, bột và muối, cho vào máy xay sinh tố. Lưu ý, cho bột vào cuối cùng sẽ đỡ bết và dễ xay hơn.
- Sau đó các bạn bật máy xay, xay nhuyễn nhuyễn một chút để không bị lợn cợn, bánh nở đều hơn.
Bước 2:
- Chống dính khuôn bằng dầu ăn.
Bước 3:
- Cho bột vào khuôn. Bạn chỉ cần đổ 1/3 khuôn thôi nhé, như vậy bánh mới có chỗ bám khuôn để “bung lụa”.
Bước 4:
- Cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 20 phút.
Lấy bánh ra khỏi lò và thưởng thức thôi!
Đột nhập căn bếp ở Brazil xem cách làm bánh mì đẫm phô mai chỉ với một chiếc tô - Ảnh 5.
Bánh này lợi hại cực kì vì ăn hoài ăn mãi mà không ngán nhé!
Đột nhập căn bếp ở Brazil xem cách làm bánh mì đẫm phô mai chỉ với một chiếc tô - Ảnh 6.
Bánh ngon nhất lúc vừa nướng xong, vỏ giòn ruột dai, vị béo và rất thơm. Nếu làm từ hôm trước thì sáng hôm sau bạn nướng lại bánh 5 phút là lại như mới ngay.  
Đột nhập căn bếp ở Brazil xem cách làm bánh mì đẫm phô mai chỉ với một chiếc tô - Ảnh 7.
Chuẩn bị:
- 1 quả trứng, nhiệt độ phòng
- 5 thìa canh dầu ăn
- 90g phô mai
- 160g sữa
- 155g bột năng
- 1 thìa canh cafe muối
Nguồn: Cooking with Mia

No comments:

Post a Comment